Home » Tag » Smart Phone

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Smart Phone

Average Rating

เมื่อวันที่ 30 มิ.ย. ที่ผ่านมา โนเกียได้ประกาศว่า บริษัท ได้ว่าจ้างนาย Gregory Lee อดีตประธานและซีอีโอของ Samsung Electronics North America ให้มาเข้ารับตำแหน่งประธาน บริษัท โนเกียเทคโนโลยีส์และเป็นหนึ่งในทีมผู้นำขับเคลื่อนของบริษัท

phonescratch-01

Masable ได้เผยแพร่บทความสุกน่าทึ่งที่ชื่อว่า "How to Remove Scratches From Your Phone" หรือวิธีกำจัดรอยขีดข่วนบนหน้าจอมือถือนั่นเองละครับ ซึ่งบทความนี้ทาง NotebookSPEC ก็เห็นว่าน่าสนใจดีจึงหยิบยกนำมาแปลให้ผู้อ่าน และเพื่อนสมาชิกทุกๆ ท่านได้ลองลบรอยขีดข่วนบนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตกันดู แต่ขอบอกไว้ก่อนเลยนะครับว่าแต่ละวิธีนั้นก็แปลกและพิสดารกันสุดๆ ไปเลย ถ้าจะทำตามก็ขอให้ทำด้วยความระมัดระวังกันด้วยนะครับผม  

บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัว LG Optimus 3D สมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่รองรับคอนเทนต์ 3 มิติอย่างเต็มรูปแบบ และชมภาพสามมิติได้ด้วยตาเปล่า พร้อมสถาปัตยกรรมแบบ Tri-dual ซึ่งให้ประสิทธิภาพในการรับส่งข้อมูลและการประมวลผลอันทรงพลัง ? LG Optimus 3D เป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกของโลกที่แสดงภาพ 3 มิติโดยไม่ต้องใช้แว่นในการรับชม ด้วยจอภาพ WVGA ขนาด 4.3 นิ้ว พร้อมระบบปรับความลึกของภาพ 3 มิติเพื่อความสบายตาในการเล่นเกมหรือชมภาพยนตร์ รวมทั้งฟังก์ชั่นแปลงภาพนิ่งและวิดีโอแบบ 2 มิติให้เป็น 3 มิติได้ทันที LG Optimus 3D มีกล้องสามมิติ 5 ล้านพิกเซลที่สามารถบันทึกภาพนิ่งและวิดีโอในรูปแบบไฟล์ 3 มิติ พร้อมระบบป้องกันภาพสั่นในขณะถ่ายทำ รวมทั้งมีระบบแก้ไขความคลาดเคลื่อนของเลนส์ ผู้ใช้สามารถแชร์คอนเทนต์ 3 มิติกับทีวีหรือจอมอนิเตอร์ผ่านพอร์ท HDMI 1.4 ได้อย่างสะดวก หรือส่งไปยังอุปกรณ์ที่รองรับ DLNA นอกจากนี้ยังอัพโหลดไฟล์ไปยังยูทูบ 3D เพื่อแชร์ให้เพื่อนๆ รับชมได้แล้ววันนี้ที่ www.youtube.com/3D

image

เตรียมตัวไว้ได้เลย Apple เตรียมที่จะออกiPhone รุ่นที่มี Solar Cellในตัวเองแล้ว?ต่างจากที่ผ่านๆมายังไง?ด้วยเทคโนโลยีใหม่ทางบริษัทได้วางแผนที่จะผสานSolar Cellเข้ากับจอ Touch Screen ของiPhone (ข้อมูลโดยละเอียด คลิ๊กที่นี่) จากการศึกษาพบความเป็นไปได้ที่จะเพิ่มชั้นของLayer เข้าไปในโครงสร้างของหน้าจอiPhone โดยการเพิ่มตัวนำไฟฟ้าเข้าไปที่ชั้นของoxide Idium+ดีบุก ที่ถูกรองด้วยชั้นของเซนเซอร์รับสัมผัสโดยมีชั้นของ Indium Oxide ที่ผสานเข้ากับโครงสร้างของPolymer ที่มีคุณสมบัติรับพลังงานแสงอาทิตย์ไว้ล่างสุด จริงๆแล้วจำเป็นต้องยอมรับว่าโทรศัพท์มือถือพลังแสงอาทิตย์นั้นไม่มีอะไรใหม่ Samsung และ ZTE ได้โชว์โทรศัพท์มือถือพลังแสงอาทิตย์ตัวต้นแบบเมื่อปีที่แล้ว แต่สิ่งที่ทำให้มือถือพลังแสงอาทิตย์ตัวนี้พิเศษกว่าชาวบ้านเค้าคือการที่ตัวSolar Cell ไม่ได้ติดตั้งไว้บนมือถือแต่ใส่ไว้ข้างในทำให้ผู้ใช้จะไม่สามารถรู้สึกถึงความแตกต่างจาก iPhone แบบปรกติในระหว่างใช้งานได้เลย image

Google ได้เปิดตัวโปรแกรมใหม่ที่จะพัฒนาการบริการจดจำเสียงที่มีความแม่นยำสูงกว่าที่มีใช้กันอยู่ ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถสั่งงานด้วยเสียงในการค้นหาข้อมูลบนInternet ส่ง e-mail หรืออ่าน Facebook ได้สะดวกยิ่งขึ้น โดยมีการขยายตัวของSmart Phones เป็นตัวการสำคัญที่ทำให้เกิดโครงการนี้จากการที่ปริมาณการใช้ โทรศัพท์มือถือแอนดรอยส์ ในการหาข้อมูลผ่าน Internet มีอัตราเพิ่มขึ้นถึง50% ในเพียงแค่6เดือนสุดท้ายของปี 2010 ทำให้ทางGoogle ตัดสินใจเปิดตัวโครงการการใช้ระบบการสั่งงานด้วยเสียงเพื่อให้ผู้ใช้สามารถใช้ Smart Phone ในการค้นหาข้อมูลได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น ?ข้อมูลส่วนใหญ่บนโลกนี้เกิดขึ้นผ่านทางการพูด และในเมื่อภารกิจของGoogle คือการรวบรวมและบริหารข้อมูลของโลก มันจึงจำเป็นที่จะต้องครอบคลุมไปถึงข้อมูลที่ผ่านการสนทนาด้วย? กล่าวโดย Mike Cohen หัวหน้าโครงการของGoogle ผู้ที่ใช้งานSmart Phone รุ่นล่าสุดจะสามารถใช้ระบบใหม่ของGoogleที่สามารถจำลักษณะการออกเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ของเจ้าของได้โดยการโหลด Application ใหม่ไปใช้ ระบบนี้มีความสามารถที่จะเรียนรู้ลักษณะวิธีการออกเสียงและการพูดของเจ้าของซึ่งจะทำให้มันสามารถเข้าใจคำสั่งเสียงได้แม่นยำมากขึ้น image

© Copyright - Notebookspec.com All Rights