Home » Tag » Smart Cover

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Smart Cover

AppleSurfaceCover_0

ไม่รู้ว่าแนวคิดนี้จะมีการฟ้องร้องกันหรือไม่ หรือจะเป็นการเแลกเปลี่ยนเทคโนโลยีกัน อย่างล่าสุดตามรายงานข่าวเผยออกมาว่า Apple มีแผนพัฒนา Cover รูปแบบใหม่(หรือเปล่า) ที่มาพร้อมแป้นพิมพ์ลักษณะคล้ายๆกับ Microsoft Surface ซึ่งในขณะนี้ Apple ก็กำลังยื่นขอจดสิทธิบัตร Cover แบบนี้อยู่ แต่ตอนนี้ยังอยู่ในขั้นตอนการตรวจสอบและอนุมัติ จาก FDA ที่อาจจะใช้เวลานานหลายเดือนหรือหลายปี
มาใหม่กันอีกแล้ว กับแนวคิดจินตนาการจากสิทธิบัตรของ Apple ที่คราวนี้ หันไปมองอุปกรณ์เสริมคู่ใจคนรัก iPad อย่างเจ้า Smart Cover ที่ดูเหมือนจะจดเอาไว้นานแล้ว แต่เพิ่งจะได้มีออกมาให้เราได้ทราบกัน โดยแนวคิดดังกล่าง คือการเพิ่มหน้าจอพิเศษเข้าไปที่ตัวแผ่น Smart Cover ซึ่งโดยปกติแล้ว ตัวแผ่นจะถูกแบ่งออกเป็นส่วนๆด้วยกันทั้งหมด 4 ส่วน เรียงเป็นแถวต่อกันไป และระหว่างรอยแถวนั้นก็จะเป็นข้อพับของตัวแผ่น สำหรับการทำเป็นขาตั้งของตัวเครื่องนั่นเอง แต่แถวนี้ในนั้นด้านที่อยู่ริมสุดติดกับตัวเครื่องเมื่อเวลาที่เราติดตัวแผ่นเข้ากับตัวเครื่อง iPad จะทำการใส่หน้าจอแบบยาวขนาดเท่าแผ่นส่วนที่แบ่งนั้นเลยลงไปแทน โดยจะใช้พลังงาน และข้อมูลในการแสดงผลผ่านช่องการเชื่อมต่อที่ด้านข้างของตัวเครืื่อง iPad หรือก็คือบริเวณที่แท่งแม่เหล็กดูดกันในปัจจุบัน จอที่ว่าก็สามารถใช้ประโยชน์ได้มากมายหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่เพิ่มเติมพิเศษสำหรับการใช้แสดงไอคอนเพิ่มเติม, เป็นส่วนควบคุมการเล่นสื่อมีเดียต่างๆแยกออกมาเลย หรือใช้เป็นส่วนแสดงผลการแจ้งเตือนต่างๆ นอกจากนั้นส่วนเพิ่มเติมที่เหลือยังสามารถนำเอาไปใช้งานเป็นคีย์บอร์ดสำหรับป้อนข้อมูลให้กับตัวเครื่อง iPad ได้อีกด้วย นึกไม่ออกก็ลองนึกภาพแผ่นปิดตัวเครื่องของ Microsoft? [gallery exclude="123988" link="file" columns="4" orderby="title"] ที่มา: engadget

นี่ก็ถือเป็นสิ่งประดิษฐ์ของ Apple ที่เรียกได้ว่าน่าใจมากทีเดียวเมื่อแรกเห็น เพราะใครจะไปคิดว่า จาก ซองหนังสีดำธรรมดาๆ ที่ฝาหน้าปิดหนึ่งอันสำหรับ iPad รุ่นแรกนั้น มันจะได้ถูกคิดประดิษฐ์เพิ่มเติมเข้าไปจนกลายมาเป็นแผ่น Smart Cover แม่เหล็ก ที่สามารถพับเป็นทบ เหมือนหมอนสามเหลี่ยม ที่คนไทยโบราณเราชอบใช้เอาไว้นอนพิง (เอ๊ะ หรือว่า Apple ได้รับแรงบันดาลใจมากจากหมอนไทยเรานี่เอง) ประยุกต์มาให้ iPad ได้เอนอิง ไม่ว่าจะทั้งแนวตั้งและแนวนอน เรียกได้ว่าคนใช้ iPad หลายคนต้องซื้อติดไม้คิดมือกลับมาด้วยกันมากมาย ?

© Copyright - Notebookspec.com All Rights