Home » Tag » sli

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  sli

asrock-sli-hb-bridge

ในปัจจุบันเกมเมอร์ยังคงให้ความสำคัญในด้านฮาร์ดแวร์เป็นหลัก โดยเฉพาะเกมส่วนใหญ่ล้วนแต่เรียกใช้พลังในการประมวลผลที่มากขึ้น กราฟฟิกการ์ดจึงกลายเป็นตัวจักรสำคัญในการเล่นเกม รวมถึงอุปกรณ์อื่นๆ เช่นเมนบอร์ด ซีพียู หรือแรมอีกด้วย ยิ่งในกลุ่มฮาร์ดคอร์เกมเมอร์ หลายคนให้ความสนใจและเลือกใช้กราฟฟิกการ์ดมากกว่าหนึ่งการ์ดขึ้นไป เช่น nVIDIA SLI เป็นต้น เพื่อการรีดเฟรมเรตของเกมออกมาให้ได้มากที่สุด

000

เป็นที่พูดถึงและฉงนสนเท่ห์กันอย่างมากในด้านของประสิทธิภาพ และความคุ้มค่าระหว่างเจ้า Lenovo Y510p ที่ใช้การ์ดจอคู่อย่าง GeForce 750M SLI สนนราคา 40,990 บาท กับ MSI GE70 2PC ที่ใช้การ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง GeForce GTX 850M สนนราคา 45,900 บาท ที่มีราคาแตกต่างกันเกือบ 5,000 บาท ว่าจริงๆแล้ว เจ้า Y510p ยังมีประสิทธิภาพสูงอยู่และคุ้มค่าที่จะซื้อมาใช้ในเวลานี้หรือไม่ หรือจะข้ามซ๊อตไปซื้อ GE70 2PC ที่มีสเปคใหม่กว่าดีไหม วันนี้ทีมงาน Notebookspec จะมาคลายความสงสัยและเปรียบเทียบกันแบบช๊อตต่อช๊อต หมัดต่อหมัด เพื่อเป็นข้อมูลให้เพื่อนๆที่อยากจะได้โน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงไว้เล่นเกมประกอบการตัดสินใจ  

ในปัจจุบันการ์ดจอของค่าย NVIDIA นั้นจะมีเทคโนโลยีที่ชื่อว่า SLI เป็นการต่อการ์ดจอตั้งแต่ 2 ตัวขึ้นไปเพื่อทำงานร่วมกัน ที่เรียกกัน 2-Way 3-Way หรือ 4-Way ตามจำนวนการ์ดจอในการเชื่อมต่อ แต่การเชื่อมต่อนั้นจะมีอุปกรณ์ในการเชื่อมต่อที่เรียกว่าสาย SLI, EVGA จึงนำเสนออุปกรณ์เชื่อมต่อตัวนี้ในรูปแบบ Pro SLI Bridges

geforcegtx650tiboost3qtr

เกมเมอร์ที่ต้องการกราฟิกการ์ดประสิทธิภาพสูงแต่งบประมาณจำกัดเตรียมยิ้มกว้างๆ ได้เลย เพราะตอนนี้ NVIDIA เข็นกราฟิกการ์ดประสิทธิภาพสูงราคาสบายกระเป๋าอย่าง NVIDIA GeForce GTX 650 Ti Boost ออกมาวางจำหน่ายแล้วด้วยประสิทธิภาพที่เหนือกว่า NVIDIA GeForce GTX 650 และ GTX 650Ti ด้วย โดยกราฟิกการ์ดรุ่นใหม่นี้จะเป็นกราฟิกการ์ดแบบ Kepler-Based และเป็นกราฟิกการ์ดรุ่นแรกที่ทาง NVIDIA ติดตั้งเทคโนโลยี GPU Boost ของทางค่ายเข้ามาให้  

New_Introduction

ก่อนหน้านี้เราได้นำเสนอบทแปล-เรียบเรียงของการรีวิวการ์ดจอตัวโหดของค่ายแดง นั่นคือ AMD Radeon HD 6990M ไปแล้ว (อ่านได้ที่นี่) มาในคราวนี้ ทางเว็บ Notebookcheck ได้จับคู่ที่มีคนให้ความสนใจมาชนกันซะเลย คู่นั้นก็คือ NVIDIA GeForce GTX 580M SLI กับ AMD Radeon HD 6990M CrossFire ซึ่งแต่ละฝ่ายก็ถือเป็นคู่ของการ์ดจอตัวระดับท็อปของแต่ละค่าย ทาง N4G เราเห็นว่ามันน่าสนใจมากๆ แถมจะหาดูในไทยก็คงยากด้วยเช่นกัน ก็เลยจัดการนำมาเรียบเรียง โดยอิงข้อมูลของทาง Notebookcheck มาให้ทุกๆท่านได้อ่านกัน? เราไปเริ่มกันเลยดีกว่าครับ New_Specification

© Copyright - Notebookspec.com All Rights