Home » Tag » slate

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  slate

งาน Mobile World Congress ที่กำลังจะมา หลายคนต้องตั้งตารอดูเจ้านี่แน่นอน LG GS Slate ที่คาดว่าจะมาเปิดตัวกันในงานนี่แหละ แต่ดูเหมือนว่า LG เองก็อดใจรอไม่ไหวเหมือนกัน เลยปล่อยวิดีโอโชว์ตัวอย่างเป็นทางการออกมาให้ดูกันซะเลย จากที่เห็นมันเป็นแท็บเล็ตขนาด 8.9 นิ้ว รองรับระบบ 4G ของ T-Mobile จอแน่นอนว่าเป็นสัมผัสมัลติทัช และใช้ Android ใหม่ล่าสุด 3.0 Honeycomb

HP มีกำหนดการที่จะจัดงานสำหรับสื่อในเดือนหน้า เกี่ยวกับระบบ WebOS ที่ได้มาจากการเข้าซื้อกิจการของ Palm มาก่อนหน้านี้ หลายๆคนต่างคาดเดากันว่ามันจะต้องเป็นแท็บเล็ตตัวใหม่ที่ใช้ WebOS แน่ๆ และในการสัมภาษณ์ของ CNBC กับรองประธานของ HP Todd Bradley ก็ได้พูดออกมาเกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วยตัวเอง เป็นการยืนยันแน่นอนว่ามาแน่

ep121-4

เจ้า Eee Slate EP121 จากที่ได้เคยนำเสนอข่าวกันไปแล้ว เป็น 1 ใน 4 แท็บเล็ตที่เปิดตัวในงาน CES 2011 Asus จะทำการเปิดตัวในปีนี้ และจะเป็นตัวแรกที่ออกวางขายในเดือนมกราคมนี่เลย รวมทั้งยังเป็นตัวที่แรงที่สุดในด้วย โดยซีพียูที่ใช้คือ Intel Core i5-U470 ความเร็ว 1.33GHz แรม 4GB และยังเป็นตัวเดียวที่ใช้ระบบวินโดวส์ ซึ่งจะใช้รุ่น 7 Home Premium ด้านหน้าจอก็เป็นแบบสัมผัส capacitive ตามความนิยม พร้อมทั้งยังรองรับ Wacom Digitizer สำหรับการใช้กับปากกาสไตลัสได้อีก ep121-2

Microsoft กำลังจะมีการประกาศเกี่ยวกับ slate หรือเครื่องแท็บเล็ตตัวใหม่ในงาน CES 2011 ในราวๆต้นเดือนมกราคมปีหน้านี้ โดยจะมาจากหลากหลายแบรนด์ด้วยกัน รวมไปถึง Samsung และ Dell ด้วย รวมทั้งมีการพูดถึง Windows 8 ที่อาจจะมีภาพตัวอย่างมาให้ได้เห็นกันอีกต่างหาก บางทีอาจจะลงมากับตัวแท็บเล็ตเลยก็เป็นได้
อีกครั้งที่พี่น้องชาวจีนได้พิสูจน์ให้โลกเห็นว่าที่นี้แหละ แหล่งผลิต Gadget ที่ดีที่สุดในโลก เชื่อไม่เชื่อก็ลองมาดูตัวโคลนของ Tablet ที่ใช้ Windows 7 ดู ถึงมันจะไม่ได้เหมือนกันตัว HP Slate ขนาด 8.9 นิ้ว ทั้งหมด แต่พี่จีนแกก็เล่นยัดความสามารถให้ไม่หยั่งเหมือนกัน ไหนจะจอความระเอียด 1366 x 768 ระบบ Multitouch ที่รองรับการเขียนอักษรจีนด้วยปากกา มี Webcam ไว้ใช้ดูเล่นอีกต่างหาก ทั้งหมดใช้ Atom N450 1.66 GHz เป็นตัวขับเคลื่อน ไม่ต้องห่วงเรื่องต่อพ่วง ตัวเครื่องมาพร้อม USB แบบเล็ก ช่องใส่หูฟัง ช่อง Lan ช่อง VGA ระบบ Accelerometer Bluetooth Wi-Fi และ 3G เฮ้อ เหนื่อย แต่ว่าตอนนี้ยังไม่มีขาย ที่มา : shanzhaiben.com

© Copyright - Notebookspec.com All Rights