Home » Tag » skype

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  skype

satya nadella iphone pro 600

ในงาน Salesforce Dreamforce conference เมื่อไม่นานที่ผ่านมานี้ทาง Satya Nadella ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO ของ Microsoft คนปัจจุบันได้ออกมาสาธิต iPhone Pro ครับ ... หลายๆ ท่านอาจจะงงว่าเจ้า iPhone Pro นี้มันมาจากไหนเพราะในสารบบของ Apple นั้นผลิตภัณฑ์ที่ลงท้ายด้วย Pro นั้นก็มีแค่เพียง iPad Pro ที่พึ่งจะเปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้เท่านั้น ทว่าบนเวทีนั้น Nadella พูดอย่างมั่นใจว่า iPhone Pro ทำให้เรียกเสียงฮือฮาเป็นอย่างมากครับ

skype-windows-general_600

อีกไม่นานนี้ Skype แอปพลิเคชันแชทครบวงจรของทาง Microsoft กำลังจะรวมเอาเทคโนโลยีที่ใช้ในการแปลภาษาเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งหนึ่งของตัวแอปพลิเคชันเวอร์ชัน Windows desktop แล้วครับ โดยก่อนหน้านี้นั้นเทคโนโลยีการแปลภาษานั้นได้ถูกนำไปทดสอบกับ Skype Translator preview ซึ่งนั่นหมายความว่าคุณจะสามารถที่จะทำการติดตั้งเฉพาะแอปพลิเคชัน Skype สำหรับ Windows desktop ก็สามารถที่จะใช้งานฟีเจอร์นี้ได้เลยครับ หมายเหตุ - ปัจจุบันนั้น Skype Translator preview อยู่ในรูปแบบของ Modern App

2013-10-24_02-55-11-1.0

จากที่เรารอคอยระบบ Office สำหรับในเครื่องมือถือกันมาช้านานจาก Microsoft ล่าสุดนี้ก็ดูจะมีอัพเดทในการจับมือร่วมกันกับ Sony และ LG เพื่อติดตั้งแอ็พฯมาให้จากโรงงานเลย

ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมานี้ทาง Microsoft ได้ทำการเปิดตัว Skype สำหรับเว็บเวอร์ชันใหม่ออกมาครับ โดยในเวอร์ชันใหม่นี้นั้นผู้ใช้จะสามารถที่จะทำการโทรแบบเสียงและวีดีโอผ่านทาง browser ได้เป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ โดยหลายๆ ท่านอาจจะงงว่า Skype เวอร์ชันเว็บไซต์นั้นต้องเข้าที่ใด ไม่ต้องสงสัยไปครับ เพียงแต่ท่านเข้าใช้งาน Outlook.com แล้วให้สังเกตุที่กล่องข้อความทางด้านขวาบน ท่านจะพบกับบริการ Skype สำหรับ browser แล้วครับ(จริงๆ แล้ว Microsoft เริ่มแอบใส่ฟีเจอร์นี้แบบงีบๆ เข้ามาบน Outlook.com มานานแล้วพอดูเหมือนกันครับ เพียงแต่ว่าค่อยๆ อัพเกรดขึ้นเรื่อยๆ เท่านั้นยังไม่สามารถที่จะใช้งานได้แบบเต็มที่เหมือนกับ Skype เวอร์ชันโปรแกรมปกติ)

Windows-Live-Messenger

ไมโครซอฟท์ เตรียมปิดบริการ "Windows Live Messenger" หรือ MSN โดยเริ่มแจ้งเตือนในจีนเป็นที่สุดท้าย เพื่อหันไปใช้บริการ Skype เต็มตัว ในวันที่ 31 ตุลาคมนี้? ไมโครซอฟท์ ประกาศเตรียม ปิดบริการ "วินโดว์ส ไลฟ์ แมสเซ็นเจอร์" หรือ ชื่อเดิมคือ "เอ็มเอสเอ็น แมสเซ็นเจอร์" อย่างเป็นทางการ หลังเปิดให้บริการนานถึง 15 ปี และปัจจุบันมีบริการอื่นๆ ที่ดึงดูดใจผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตมากกว่า ?เช่น เฟรนด์สเตอร์ กูเกิล รีดเดอร์ และเฟซบุ๊ค ขณะที่ไมโครซอฟท์ เริ่มแนะนำให้ผู้ใช้ติดตั้งโปรแกรมสไกป์แทนตั้งแต่ ปี 2555

Untitled

เป็นที่น่าสนใจอย่างยิ่งกับบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Microsoft ที่ได้เพิ่มความแข็งแกร่งให้กับโปรแกรมแชทสุดฮิตอย่าง Skype ด้วยฟีเจอร์วสุดเจ๋งอย่างการแปลภาษาแบบเรียลไทม์ เรียกได้ว่าพูดปั๊ปแปลได้ปุ๊ปเลยละครับ  

Capture1

อาจจะทำให้หลายๆ คนคิดถึงสำหรับการใช้งาน?MSN หรือ Windows Live Messenger กับโปรแกรมแชทยอดนิยมในอดีต ที่ปัจจุบันได้กลายร่างเป็นโปรแกรม Skype กันไปหมดแล้ว เพราะในส่วนของทาง Microsoft ที่พัฒนาโปรแกรมนี้ขึ้นมาได้บังคับ?MSN ให้อัพเดทเป็น?Skype ทั้งหมด ทำให้หลายๆ คนที่ติดใจหน้าตา UI อันฟรุ๊งฟริ้ง เป็นอันต้องโดนบังคับไปใช้?Skype แทน ซึ่งเป็นโปรแกรมแชทที่มีความสามารถมากกว่า ความยืดหยุ่นมากกว่า เป็นทางการมากกว่า แต่นั่นก็ทำให้ขาดความน่าใช้งานลงไปด้วย (วัยรุ่นชอบฟรุ๊งฟริ้ง)

skype-translate-600

เทคโนโลยีการแปลภาษาจากอีกภาษาหนึ่งไปยังภาษาหนึ่งในตอนนี้กำลังได้รับความสนใจเป็นอย่างมากครับ เนื่องจากว่าในปัจจุบันนั้นเราไม่ได้อยู่ได้ด้วยตัวเองอีกต่อไป แต่เราจะต้องมีการติดต่อสื่อสารกับคนทั่วโลกไม่ว่าจะทางใดก็ทางหนึ่ง ซึ่งทาง Microsoft เองได้มองเห็นความสำคัญในเรื่องนี้ครับจึงได้ทำการพัฒนาระบบแปลภาษาของเสียงขึ้น โดย Microsoft ได้ทำการนำเสนอเทคโนโลยีนี้ผ่านโปรแกรม Skype โดยให้พนักงานสองคนทำการพูดสื่อสารกันโดยพนักงานคนหนึ่งพูดภาษาเยอรมนีส่วนอีกคนหนึ่งพูดภาษาอังกฤษครับ

© Copyright - Notebookspec.com All Rights