Home » Tag » Silicon Power

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Silicon Power

เดี๋ยวนี้การพกพาข้อมูลขนาดใหญ่ไปไหนมาถือว่าเป็นเรื่องง่าย จากการที่มี External Harddisk ที่สำคัญราคาในปัจจุบันยังมีราคาไม่แพงอีกด้วย แต่ก็ยังติดในเรื่องของความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลที่ยังช้าไม่ทันใจ ทำให้หลายๆ คนเลือกที่จะจ่ายแพงกว่า โดยไปใช้ External SSD แทน ซึ่งก็มีทั้งแบบ 2.5" แล้วใส่กล่องปกติ หรือจะใช้แบบตามแบรนด์ Storage ที่จัดทำขึ้นมาก็สำเร็จรูปก็สามารถเลือกได้

slant

เรื่องราวของเทคโนโลยี SSD ในปัจจุบันนั้นหมุนไปไว้มาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเทคโนโลยีการเก็บข้อมูลของ SSD ที่นับวันจะเริ่มแพร่หลายๆ และพัฒนากันในด้านของความจุในการจัดเก็บข้อมูลที่เยอะมากขึ้นเรื่อยๆ และ SSD ในเรื่องของความเร็วของการเข้าถึงและเขียนข้อมูล ยิ่งกับในปัจจุบันราคายิ่งถูกลงมากขึ้นเรื่อย และเมื่อเทียบกับความเร็วที่มีมากกว่าฮาร์ดไดร์ฟแบบ HDD ทั่วไปอยู่มากบวกกับราคาและความสามารถยิ่งคุ้มเข้าไปใหญ่  

41a

ใครที่เป็นแฟนระบบ Mac และต้องพกพาข้อมูลขนาดใหญ่ติดตัวอยู่เป็นประจำ ขอแนะนำฮาร์ดดิสก์พกพาตัวใหม่จาก Silicon Power Armor A65M ที่ได้รับมาตรฐานรับรอง IP67 สามารถกันน้ำได้เป็นอย่างดี
SSD ตัวแรงสุดบางเบาจาก Silicon Power image Silicon Power ผู้ผลิตหน่วยความจำชื่อดัง ประกาศเปิดตัว SSD รุ่นใหม่ที่เน้นทั้งประสิทธิภาพและความบางเบาในรุ่น Slim S70 เริ่มตั้งแต่ความจุ? 60GB ไปจนถึง 480GB แบบ 2.5 นิ้ว แต่บางเพียง 7mm? เท่านั้น พร้อมรองรับพอร์ต SATA III 6.0 Gbps ใช้ชิปคอนโทรลตัวแรงจาก SandForce SF-2281 ,รองรับ TRIM support, NCQ และ RAID อ่านและเขียนข้อมูลได้ที่ความเร็วสูงสุด 557MB/s,507MB/s ส่วนราคายังไม่เปิดเผยออกมานะครับ ที่มา : guru3d.com

SILICON-POWER-JPG

มีตัวเลือกเพิ่มขึ้นอีก 1 แล้วนะครับ สำหรับคนที่ต้องการเลือกใช้ SSD โดย Silicon Power ได้เปิดตัว E20 ซึ่งเป็น SSD ขนาด 2.5? SATA II สำหรับ E20 นั้นมีความเร็วในการอ่านและเขียนสูงถึง 250 และ 230 MB/s ตามลำดับ ซึ่งจัดว่าเป็นแนวหน้าของ SSD รุ่นต่างๆที่วางจำหน่ายกันในขณะนี้เลยทีเดียว คุณสมบัติเด่นของ E20 ก็มีดังนี้ครับ สามารถเปิดใช้งาน Windows ได้อย่างรวดเร็วภายในเวลา 10 วินาที สนับสนุนเทคโนโลยี ?TRIM? ซึ่งช่วยจัดการในการเคลียร์พื้นที่ของ SSD ที่พึ่งจะถูกลบข้อมูลไป ให้สามารถนำพื้นที่นั้นมาใช้งานได้ทันที มีการบรรจุ DDR2 DRAM มาในตัว เพื่อใช้เป็น cache ซึ่งช่วยทำให้สามารถอ่านเขียนข้อมูลได้อย่างไม่สะดุด และยังช่วยถนอมอายุการใช้งาน SSD อีกด้วย มีระบบตรวจสอบแรงดันไฟฟ้า เพื่อป้องกันการเสียหายของข้อมูลซึ่งอาจเกิดได้จากไฟฟ้าลัดวงจรหรือเหตุอื่นๆ มีระบบ S.M.A.R.T เพื่อช่วยในการตรวจสอบการทำงานของ SSD มีการป้องกันจากการกระแทก ความจุที่จะมีการวางจำหน่ายนั้น ได้แก่ 32GB/64GB/128GB/256GB รับประกัน 2 ปี e20

© Copyright - Notebookspec.com All Rights