Home » Tag » Shutdown

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Shutdown

Average Rating

ปิดคอม

เบื่อไหมเวลาต้องการจะ ปิดคอม แล้วต้องไปเปิดที่ Start Menu บางที่เครื่องไม่แรง กว่า Start Menu จะขึ้นอีก แต่วันนี้ทางทีมงานมีวิธีเด็ดๆ สำหรับคนขี้เกียจ ด้วยการเอา เมนู ปิดเครื่อง (Shutdown) มาไว้ที่ คลิ้กขวา กันเลย เวลาจะปิดก็แค่คลิกขวาที่ Desktop ก็สามารถปิดเครื่องได้แบบง่ายๆ แล้ว

shutdown-restart-windows10 (1)

หลายคนที่เริ่มมาใช้งาน Windows 8.1 หรือ Windows 10 อาจจะยังไม่คุ้นเคยกับอินเทอร์เฟสใหม่ๆ ที่ใส่เข้ามาแบบจัดเต็ม ก็ยังน่าจะงงกับการเรียกใช้ฟังก์ชั่นหรือเปิดการทำงานของโปรแกรมอยู่บ้าง แต่ใช้เวลาไม่นานในการลองใช้ก็จะคุ้นเคยไปเอง เช่นเดียวกับเรื่องของ Shutdown และ Restart ที่แม้จะมี Menu Start มาให้ ก็ยังทำเอาหลายคนสับสน หรือหาฟังก์ชั่นนี้ไม่เจอ เวลาที่จะปิดเครื่อง Shutdown หรือ Restart ก็ตาม

Windows 10-Continuum (4)

เดิมทีที่เราใช้งาน Windows 10 ที่เรียกว่าเป็นระบบปฏิบัติการใหม่ แต่บางครั้งที่ด้วยปัญหาบางอย่างก็อาจทำให้ระบบเกิดความผิดปกติได้ และนั่นก็ทำให้ต้องเลือกปิดหรือ Shutdown ระบบลง ในทุกครั้งที่เป็น หรือบางทีอาจต้องการที่จะเริ่มต้นระบบใหม่ ด้วยการ Restart หลังจากติดตั้งซอฟต์แวร์โปรแกรม ไม่ว่าเหตุผลใดก็ตาม เรายังพอมีวิธีในการที่จะ Shutdown สำหรับ Windows 10 สำหรับคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานอยู่ โดยไม่ต้องกังวลว่าจะมีความยุ่งยาก เพราะด้วยวิธีง่ายๆ ในการ Shutdown นี้ จะทำให้การแก้ปัญหาบางอย่างบน Windows 10 ได้สะดวกขึ้นนั่นเอง

viruslab2

ปัญหาของมัลแวร์บน Android แม้จะมีโอกาสติดน้อยลง แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะวางใจได้ โดยไม่ต้องระมัดระวัง เพราะหลายครั้งที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่า Malware นั้นมาได้ทุกช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นการดาวน์โหลดไฟล์มาใช้ ติดตั้งแอพแบบไม่ปลอดภัย รวมถึงการเชื่อมต่อที่ไม่ได้รับการ identified สิ่งเหล่านี้ก็สามารถทำอันตรายให้กับเครื่องแอนดรอยด์ของผู้ใช้ได้ โดยล่าสุด AVG ผู้พัฒนาระบบป้องกันไวรัสรายใหญ่รายหนึ่งของโลก ออกโรงเตือนว่าพบมัลแวร์ที่สามารถสอดแนมการทำงานในเครื่องที่คุณใช้ได้ แม้คุณ (คิด) ว่าได้ปิดเครื่องลงไปแล้ว

Remote-Shutdown

โดยปกติแล้วโปรแกรมทางด้านจดหมายอิเล็กทรอนิคส์หรืออีเมลอย่าง Outlook จะมีความสามารถในการคัดกรองอีเมล์ โดยผ่านการตั้งต่า Rule หรือเงื่อนไขตามแต่ผู้ใช้ต้องการ และด้วยความสามารถนี้เอง เพื่อนๆก็จะสามานำเจ้า Outlook มาประยุกต์ในการใช้งานต่างๆและในการสั่งปิดหรือ Shutdown เครื่องด้วยอีเมลได้ด้วยละครับ ซึ่งหลักการก็ไม่มีอะไรมาก โดยในขั้นตอนแรกเราต้องสร้าง bat ไฟล์ขึ้นมาก่อน โดยในไฟล์นี้ใส่คำสั่งปิดเครื่องไว้ โดยวิธีการก็ทำง่ายๆ ดังนี้ครับ

Shutdown

หลายครั้งที่บางท่าน Shutdown โน๊ตบุ๊คตัวโปรดของท่านแล้วแต่มันดันไม่ปิดให้ แถมยัง Restart เองอีก ซึ่งเป็นอะไรที่เซงมากๆ เพราะบางท่านกด Shutdown แล้วก็ปล่อยทิ้งไว้เพราะคิดว่ายังไงมันก็ดับ แต่ในบางกรณีที่เครื่องเราอาจจะเกิดมีปัญหาและดันเปิดเครื่องขึ้นมาใหม่ หากเกิดอะไรขึ้นมาจะไม่คุ้มนะครับ ดังนั้นก่อนที่จะไปทำธุระหรือทำอะไรก็ควรเช็คและตรวจสอบให้เรียบร้อยก่อน ว่าโน๊ตบุ๊คตัวโปรดของเรานั้นดับสนิบหรือยังนะครับ? ? ? ?

Program-Close-0

การปิดโปรแกรมงานเอกสารหรือโปรแกรมอื่นใด บางคนก็มักจะชินกับการปิดในรูปแบบเดิมๆ ที่คุ้นเคยกันอยู่ ซึ่งความจริงแล้วยังมีรูปแบบในการปิดโปรแกรมเหล่านั้นอีกมากมายหลายวิธี ซึ่งในแต่ละอย่างนั้น ก็เหมาะกับการใช้งานที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความถนัดของแต่ละคน แต่จะมีอย่างไรบ้างนั้นคงต้องลองมาดูกัน

Shutdown-0

ปัญหาเรื่องการ Shutdown หรือปิดการทำงานของคอมพิวเตอร์ เป็นสิ่งที่เรียกได้ว่า น่ารำคาญอยู่ไม่น้อย โดยเฉพาะเมื่อต้องเร่งรีบ เช่นปิดเครื่องแล้วรีบไปทำอย่างอื่นต่อ ก็ต้องมานั่งรอจนกว่าจะปิดเครื่องเสร็จ เล่นเอารอกันจนเมื่อยเลยทีเดียว ซึ่งปัญหานี้มีโอกาสที่พบกันได้บ่อยกับเครื่องคอมพ์ทั่วไป รวมถึงเครื่องใหม่ที่ใช้งานมาไม่นาน

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Shutdown

ปัญหา โน๊ตบุ๊ค เปิดติดสักพักดับเองไม่มีภาพ

14
Jan 2014
1781 day ago
การเข้าถึงวินโดวส์ได้ แต่ใช้งานได้ไม่ได้นาน เครื่องเปิดติดสักพักดับเอง เป็นปัญหาที่เรียกได้ว่า มักจะเกิดกับโน๊ตบุ๊คที่ใช้งานหนักหรือใช้มานาน จนองค์ประกอบภายในเริ่มเสื่อม
28 Jan 2014 - LKT-NBS
  2 Comments

PCAuto Shutdown ตั้งเวลาปิดเครื่องหรือรีสตาร์ท ง่ายดาย

13
Oct 2013
1873 day ago
สำหรับคนที่มักจะต้องใช้งานอยู่กับคอมพิวเตอร์เป็นระยะหรือว่ามีซอฟต์แวร์ที่ต้องใช้เวลาในการทำงาน แล้วไม่อยากอยู่เฝ้าหน้าจอให้เสียเวลา ก็สามารถที่จะเรียกใช้ซอฟต์แวร์ตัวช่วยในการกำหนดให้ระบบปิดเครื่องให้โดยอัตโนมัติ
28 Oct 2013 - LKT-NBS
  2 Comments

รวมเทคนิคการใช้งาน ปรับแต่งและจูนอัพ Windows 8 ให้เร็วทันใจ

12
Oct 2013
1878 day ago
สำหรับใครที่กำลังใช้งานหรือคิดว่าจะติดตั้ง Windows 8 แต่ยังติดขัดเรื่องการใช้งาน ยังไม่มั่นใจว่าจะใช้งานได้สะดวกหรือไม่ วันนี้เรารวบรวมเอาเทคนิคการใช้งาน การปรับแต่งและการจูนอัพระบบ
23 Oct 2013 - LKT-NBS
  2 Comments

Change Power Buttons เปลี่ยนปุ่มเพาเวอร์ให้โดนใจ

11
Aug 2013
1939 day ago
สำหรับคนที่ใช้โน้ตบุ๊กอยู่คงทราบดีว่า บางครั้งที่เรากำลังทำงานติดพันอยู่ แต่พอมีเหตุจำเป็นอย่างเช่น ต้องรีบเก็บของไปข้างนอก ออกไปทานข้าวหรือต้องรีบเดินทาง
23 Aug 2013 - LKT-NBS
  1 Comments

สารพัดวิธีปิดเครื่อง Shutdown บน Windows 8

10
Aug 2013
1949 day ago
แม้ว่าจะเป็นรูปแบบการใช้งานที่เป็นเรื่องสามัญทั่วไป แต่การ Shutdown นั้นก็ถือเป็นเรื่องที่มีความสำคัญไม่น้อยทีเดียว โดยเฉพาะการเข้าไปอยู่ในโหมดต่างๆ ของ Windows 8 ที่ดูเหมือนจะมีอยู่มากมาย
13 Aug 2013 - LKT-NBS
  15 Comments

Shutdown และ Restart สำหรับ Windows 8 ในคลิกเดียว

9
Jul 2013
1963 day ago
เชื่อว่าหลายคนน่าจะรู้สึกแบบเดียวกัน กับเวลาที่จะปิดเครื่องหรือชัทดาวน์ระบบบนวินโดวส์ 8 เพราะกว่าจะเข้าถึงการ Shutdown ก็เล่นไปหลายคลิก
30 Jul 2013 - LKT-NBS
  8 Comments

Lock, Logoff, Restart และ Shutdown ใน Windows 8

8
Oct 2012
2241 day ago
Windows 8 ระบบปฏิบัติการใหม่ของไมโครซอฟท์ที่จะเปิดตัวในวันวันที่ 26 ตุลาคมนี้ ท่านที่รอคอยจะได้พบความแปลกใหม่
25 Oct 2012 - Laem
  1 Comments

สร้างช๊อตคัทหยุดการนับถอยหลัง Shutdown

7
Jul 2012
2341 day ago
วิธีหยุดวินโดวส์ไม่ให้ Shutdown เมื่อมีการนับถอยหลังเพื่อ Shutdown
17 Jul 2012 - Laem
  0 Comments

เพิ่ม Shutdown, Restart, Sign out และ Lock ลงในเมนู Win + X ของ Windows 8

6
Jun 2012
2365 day ago
เมนู Win + X เป็นเมนูที่รวบรวมคำสั่งสำคัญหลักๆ ของ Windows 8 ไว้ครบถ้วน
23 Jun 2012 - Laem
  1 Comments

Windows 8 : Lock ,Log off, Restart, Shutdown, Switch User อยู่ไหนหว่า

5
Sep 2011
2634 day ago
ถึงจะเป็น OS ใหม่ที่พัฒนาต่อยอดมาจาก Windows 7 แต่ Windows 8 ก็มีอะไรที่เปลี่ยนแปลงอยู่มาก
28 Sep 2011 - Laem
  1 Comments
© Copyright - Notebookspec.com All Rights