Home » Tag » Shortcut

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Shortcut

taskmanager-taskbar-0

จะว่าไปแล้ว Task manager เป็นฟีเจอร์หนึ่งที่หลายคนใช้งานบ่อย ยิ่งคนที่มักจะตรวจสอบการทำงานของซีพียู แรมหรืออะไรอื่นๆ หรือบางทีอาจจะเข้าไปดู Service ว่ามีอะไรทำงานผิดปกติบ้างหรือเปล่า สิ่งเหล่านี้คุณสามารถดูได้บน Task manager แต่โดยทั่วไปเราจะเปิดการทำงานของฟีเจอร์ดังกล่าวนี้ด้วยการกดปุ่ม Ctrl+Alt+Del แล้วเลือก Task Manager หรือคลิกขวาบนหน้าจอแล้วเรียกเมนูใช้งาน

lenovo-laptop-thinkpad-p70-keyboard-5

สำหรับคนที่เปลี่ยนมาใช้ Windows 10 หรือใช้งาน MS Word 2010 แล้วเจอกับปัญหาการใช้คีย์ลัดไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นการ Ctrl + D, Ctrl + C, Ctrl + V หรืออื่นๆ ที่ต้องใช้ปุ่มลัดที่ช่วยลดเวลาในการทำงานได้ไวขึ้น แต่ต้องพบกับปัญหาที่ยุ่งยาก คือไม่สามารถกดปุ่มเรียกใช้คำสั่งสำหรับ Copy, Paste หรือ Cut ได้เลย แบบนี้จะทำอย่างไรดี ปัญหาเหล่านี้มีทางแก้ไขได้ ด้วยขั้นตอนการปรับแก้บน MS Office เพื่อให้กลับมาใช้งานได้เหมือนเดิม

windows-10-backdrop-600

สำหรับ Windows 10 เอง ก็นำมาซึ่งฟีเจอร์ใหม่ๆ ในการใช้คีย์บอร์ดที่เป็นทางลัดในการทำงาน โดยที่มีคีย์ลัดในการใช้งานนั้นก็จะทำให้การใช้ Windows 10 ดูน่าสนใจอยู่ไม่น้อย และลดเวลาการทำงานลงไปได้มาก ที่สำคัญยังประหยัดการใช้พลังงานลงอีกด้วย

ASUS X550Z AMD Review 005

Windows 10 นั้นถือเป็นการอัพเกรดจาก Windows 8 ได้อย่างน่าสนใจ โดยรวบรวมเอาบรรดาการเปลี่ยนแปลงไว้มากมาย โดยภายในรวมเอา Cortana integration การกลับมาของ Start Menu หรือฟีเจอร์ใหม่ๆ สำหรับเกมมิ่ง และการเปลี่ยนแปลงอื่นๆ อีกมากมายหลายสิ่ง ซึ่งผู้ใช้อาจจะต้องรู้และเข้าใจ เพื่อที่จะได้ใช้งานบน Windows 10 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นที่น่าสนใจอื่นๆ ที่ช่วยให้เราใช้งานได้ง่ายขึ้นอีกด้วย โดยเฉพาะการใช้ปุ่มคีย์ลัด เพื่อเรียกฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว

Shortcut Printer-1

สำหรับคนที่มีอุปกรณ์ต่อพ่วงเยอะ อย่างเช่น พรินเตอร์ แล้วบางครั้งต้องสลับใช้งานบ่อยๆ รวมถึงต้องการเปลี่ยนหรืออัพเดตพรินเตอร์ บางครั้งการเลือกพรินเตอร์บนหน้าโปรแกรมเอกสาร อาจทำได้ไม่สะดวกหรือไม่ต้องการเปิดเข้าไปใน Control panel และจัดการพรินเตอร์บ่อยๆ การสร้างช่องทางสำหรับเข้าถึงได้โดยตรง น่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด ซึ่งก็มีวิธีการง่ายๆ ที่สามารถใช้ได้ทั้ง Windows 7, Windows 8 และ Windows 10

สำหรับใครที่กำลังใช้งานหรือคิดว่าจะติดตั้ง Windows 8 แต่ยังติดขัดเรื่องการใช้งาน ยังไม่มั่นใจว่าจะใช้งานได้สะดวกหรือไม่ วันนี้เรารวบรวมเอาเทคนิคการใช้งาน การปรับแต่งและการจูนอัพระบบ รวมถึงการแก้ปัญหาเบื้องต้นในการใช้งาน Windows 8 มาให้ได้ดูกัน รับรองว่าคุณจะใช้งานได้คล่องตัวและสนุกมากยิ่งขึ้นแน่นอน

การใช้งานคีย์ลัดหรือปุ่มที่เป็นชอร์ตคัทบนระบบ MS Word นั้น ค่อนข้างมีความสำคัญมากทีเดียวในการใช้งาน เนื่องจากเป็นวิธีที่ช่วยให้การทำงานนั้นรวดเร็วขึ้น โดยเฉพาะกับการ Copy & Paste หรือ Cut โดยปุ่มที่ใช้กันมากก็คือ Ctrl + C, Ctrl + V หรือ Ctrl + P เหล่านี้ เรียกได้ว่าถ้าเป็นคนที่ใช้งานเอกสารฟังก์ชันนี้ถือว่าสำคัญเป็นอย่างยิ่ง แต่ในกรณีที่ไม่สามารถใช้งานได้นั้น อาจเกิดจากการที่ติดตั้งโปรแกรมไม่สมบูรณ์หรือเกิดจากไฟล์ระบบบางตัวที่เกี่ยวข้องปิดการทำงานไป แต่ก็สามารถที่จะแก้ไขให้กลับมาทำงานได้ตามปกติ ด้วยการตั้งค่าผ่านระบบ MS Word ได้เหมือนกัน

การเปลี่ยนไอคอนบน Windows 8 นั้น เมื่อเปิดเข้าไปดูตามปกติบนหน้าต่าง Change Icon นั้น ส่วนใหญ่ก็แสดงให้เห็นเพียงไม่กี่แบบ เนื่องจากไอคอนหลายตัวนั้นจะถูกซ่อนอยู่ในโฟลเดอร์ที่ลึกลงไปในพาธของ Windows นั่นเอง แต่ผู้ใช้ก็สามารถที่จะเปิดในส่วนดังกล่าวออกมาดูได้ ด้วยการกำหนดพาธที่ถูกต้องเหล่านั้น ในการเข้าถึงไอคอนรูปแบบต่างๆ นั้นเอง

© Copyright - Notebookspec.com All Rights