Home » Tag » Set top box

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Set top box

Average Rating

ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้(เดือนกันยายน - มกราคม) Google จะปล่อยแพลตฟอร์ม Android TV ที่เป็น Android เวอร์ชันระบบปฏิบัติการที่ถูกปรับแต่งมาให้เหมาะสมกับ smart TV หรือ set-top-boxes แพลตฟอร์ม Android TV นี้จะปล่อยออกมาพร้อมๆ กันกับระบบปฏิบัติการ Android L สำหรับ smartphone และ tablet โดยจะมีการปรับแต่งให้เหมาะสมกับการสตรีมมิ่งวีดีโอ หรือภาพยนตร์จากอินเทอร์เน็ตจากเว็บไซต์ต่างๆ อย่างเช่น Youtube หรือ Netflix เช่นเดียวกับการปรับแต่งให้เหมาะสมกับการสตรีมมิ่งเพลงจาก iHeart Radio, Tunein และแอปพลิเคชันต่างๆ บนแพลตฟอร์ม Android TV นั้นก็จะรองรับกับการแสดงผลที่หน้าจอขนาดใหญ่ครับ Google ได้กล่าวว่าได้ร่วมงานกับผู้ผลิตหลายๆ รายที่จะผล่อยผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมกับระบบ Android TV นี้ และดูเหมือนว่าเครื่องที่มาพร้อมกับ Android TV รุ่นแรกนั้นมีผล benchmark จากโปรแกรม GFXBench หลุดออกมาให้ได้เห็นกันแล้วครับ

Xiaomi-Mini-Router-01-600

ใครจะคาดคิดครับว่าบริษัทสัญชาติจีนที่กำลังมาแรงอย่าง Xiaomi ที่มีชื่อเสียงมาจาก Smartphone นั้นจะผลิตสินค้าในสายอื่นเพิ่มเติมเข้ามาอีก โดย Xiaomi ได้ทำการเปิดตัว?Mi Router Mini ที่มีรูปร่างลักษณะเหมือนกัน Apple Magic Trackpad อย่างกับแกะ โดยเจ้า?Mi Router Mini นั้นจะมีหลายสีให้เลือก ราคาอยู่ที่?CNY129 (ประมาณ $21 หรือ 682.50 บาท) โดยทาง Xiaomi เคลมว่า router ตัวนี้เร็วกว่า router อื่นๆทั่วไปถึง 3 เท่า สนับสนุนการรับส่งข้อมูลความเร็วสูงสุดที่ 1,167 Mbps เป็น router แบบ dual-band (2.4GHz/5GHz?router)

มีรายงานมาว่า Apple นั้น กำลังสนใจที่จะเข้าซื้อบริษัท Israel ที่ได้พัฒนาเทคโนโลยี Kinect 3D ให้กับ Microsoft โดยแหล่งข่าว Calcalist ได้บอกว่า Apple เสนอเงินเข้าซื้อเป็นมูลค่าสูงถึง 280 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 8.6 พันล้านบาท) ซึ่งก็เป็นการตั้งเป้าหมายที่จะนำเอาเทคโนโลยีของบริษัทนี้ เข้ามาใช้กับผลิตภัณฑ์ของ Apple เอง มีรายงานถึงวิศกรตัวแทนระดับสูงของ Apple จากแผนกฮาร์ดแวร์ด้าน optical ได้ทำการเข้าไปเยี่ยมชมบริษัท PrimeSemce ใน Israel นี้ เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาด้วย

สำหรับบริการ TV ของ Intel ที่ตั้งใจจะเปิดตัวให้บริการก่อนสิ้นปีนี้ ก็ได้มีข้อมูลชื่อที่จะใช้ออกมาแล้ว โดยจะถูกเรียกว่า OnCue โดยบริษัท ได้เริ่มทำการจดทะเบียนสัญลักษณ์ทางการค้าของบริการนี้ไปทั่วโลกแล้ว และก็ยังได้ให้บริษัทโฆษณาอย่าง OMD เข้ามาทำหน้าที่เตรียมการในการเปิดตัวแบรนด์อย่างเป็นทางการอีกด้วย

image

ไม่น่าสงสัยเลยว่าทำไม Windows Media Centre ถึงได้ประสบความสำเร็จอย่างมาก นี่เป็นเพียงส่วนเริ่มต้นที่สำคัญที่เกิดจากมุมมองของ Bill Gates ในการช่วยสร้าง lifestyle ของผู้ใช้ แม้ว่าจะเป็นความสำเร็จเพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้นแต่ ผู้ที่โลดแล่นในเทคโนโลยีบางท่านเกิดความหลงไหลในโปรแกรมนี้ ความสำเร็จในปีที่ผ่านมานั้น เกิดจากการได้รับกระแสตอบรับอย่างดีจากตลาดของนักเรียน นักศึกษา ที่มีความจำเป็นต้องใช้สื่อเพื่อการศึกษาและความบันเทิง ในการออกแบบและช่วยสร้างผลงานจากอุปกรณ์และเครื่องมือต่างๆ เพื่อให้งานออกมาสมบูรณ์ด้วยการผนวกโปรแกรมนี้เข้าไป โปรเจคใหม่ของไมโครซอฟท์ คือการทำ port เชื่อมสำหรับ Media Centre ไปยัง Xbox และ ทำให้เจ้า Xbox นี้ สามารถใช้ได้ทุกมุมมองทุกมิติ เพื่อให้เกิดความเสมือนจริงและสมบูรณ์ที่สุด

© Copyright - Notebookspec.com All Rights