Home » Tag » server

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  server

Average Rating

ไม่นานมานี้นั้นทาง ARM ได้มีการเปิดตัวหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม ARM รุ่นใหม่ออกมา 2 รุ่นด้วยกันครับกับ Arm Neoverse N1 และ Arm Neoverse E1 ซึ่งหน่วยประมวลผลดังกล่าวนั้นจะเป็นหน่วยประมวลผลสำหรับเครื่องระดับ Server ที่ให้บริการทางด้านคลาวด์และงานด้านเน็ตเวิร์คโดยเฉพาะ ที่น่าสนใจนั้นก็คือในส่วนของตัวหน่วยประมวลผลดังกล่าวนั้นสามารถที่จะทำการผลิตให้มาพร้อมกับแกนการประมวลผลมากสุดถึง 128 แกนด้วยเทคโนโลยี hyperscaling ว่าหลังจากที่มีการเปิดตัวออกมานั้นนักพัฒนาโปรแกรมอย่างคุณ Linus Torvalds ผู้ให้กำเนิด Linux ก็ได้ออกมาชี้ครับว่าหน่วยประมวลผลของทาง ARM รุ่นดังกล่าวนั้นคงไม่สามารถที่จะประสบความสำเร็จได้ครับ

ASRock E3V5 WS

ในอดีตที่ผ่านมา หากจะกล่าวถึงการประกอบเครื่องเซิร์ฟเวอร์ขึ้นมานั้น อาจไม่ได้เป็นเรื่องง่ายและจะต้องมีค่าใช้จ่ายที่สูง โดยเฉพาะหากต้องการระบบที่ใช้หน่วยประมวลผล Inte Xeon ที่เป็นซีพียูสำหรับเซิร์ฟเวอร์ด้วยแล้ว ก็ต้องมีค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้น รวมไปถึงอุปกรณ์ที่เป็นองค์ประกอบสำคัญ โดยเฉพาะเมนบอร์ด ที่เป็นหัวใจสำคัญ ที่ต้องทำงานร่วมกันได้อย่างเต็มรูปแบบ

Rambus-ddr4-600

ย้อนกลับไปในสมัยช่วงปี 1999 นั้นผู้ที่ใช้หน่วยประมวลผล Intel Pentium 4 คงเคยได้ยิน Rambus มาก่อนแน่นอนครับ เพราะในตอนนั้นทาง Intel ได้ตกลงกับทาง Rambus ในการผลิตหน่วยความจำแบบ RDRAM(Direct Rambus DRAM หรือบางครั้งก็เรียกสั้นๆ ว่า Rambus DRAM) เพื่อนำมาใช้กับ Intel Pentium 4 ซึ่งในเรื่องของประสิทธิภาพนั้นสูงกว่าคู่แข่งในตอนนั้นอย่าง DDR RAM นิดหน่อย ทว่าในเรื่องของราคานั้นกลับนำหน้า DDR RAM ไปไกลโขแถมยังต้องใช้เมนบอร์ดเฉพาะที่มาพร้อมกับช่องเชื่อมต่อ RDRAM(ซึ่งมีราคาแพงไม่แพ้กันอีก) ทำให้ในที่สุด Rambus ก็ต้องถอยทัพกลับไปครับ

pirate-cr

มีรายงานข่าวที่เชื่อขาบิท ขาดาวน์โหลดทั้งหลายสะเทือนใจกันอย่างแน่นอนหลังจากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า 2 ใน 3 ของผู้ก่อตังเว็บบิททัวเร้นท์ชื่อดังอย่าง The Pirate Bay ได้ถูกจับกุมไปแล้ว ล่าสุด ตัว Server ของ The Pirate Bay ก็ได้ถูกตำรวจเข้ายึกอีกด้วย  

ช่วงที่ผ่านมานี้มีข่าวเศร้าสำหรับผู้ที่ใช้ Torrent นอกครับเมื่อ TorrentFreak ได้รายงานว่าเว็บ Torrent ละเมิดลิขสิทธิ์ที่ดังที่สุดอย่าง The Pirate Bay ล่มไม่สามารถที่จะเข้าถึงได้ไม่ว่ากรณีใดๆ ทั่วโลก ซึ่งนั่นทำให้ผู้ที่อยากจะได้ข้อมูลของ Sony Picture ที่หลุดออกไปจากการแฮกซึ่งมีข่าวออกมาก่อนหน้านี้ไม่สามารถที่จะเข้าถึงข้อมูลที่ผิดกฏหมายเหล่านั้นได้อีกต่อไปครับ อ้างอิงข้อมูลจาก TorrentFreak นั้นพบว่าเหตุที่ไม่สามารถจะทำการเข้าสู่เว็บไซต์ The Pirate Bay นี้เนื่องมาจากว่าตำรวจของสวีเดนได้ทำการเข้าบุกยึดเครื่อง Server, คอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์การใช้งานอื่นๆ ซึ่งผลที่ตามมานั้นไม่ได้มีแค่ The Pirate Bay เว็บเดียวเท่านั้นครับที่ล่ม แต่พบว่าเว็บเกี่ยวกับ Torrent อื่นๆ ของต่างประเทศบางเว็บก็ล่มเช่นเดียวกันครับ

ea-logo

กว่า 50 เกมชื่อดังของ EA เช่น Battlefield 2 และ Crysis 2 ของแบบ PC ได้รับผลกระทบจากการปิดตัวลงของ hosting service ของ GameSpy และเกมเหล่านี้จะสามารถเล่นได้แค่แบบออฟไลน์เท่านั้น หลังจากวันที่ 30 มิถุนายนนี้

BF4.0_cinema_960.0

ระบบโปรแกรมเช่า server (rent-a-server program) ของ console version ของ Battlefield 4 ออกมาแล้ววันนี้ ตามข้อมูลจาก Battlefield Blog ระบบนี้จะทำให้ผู้เล่นสามารถจัดตั้ง server Battlefield ทั้งแบบส่วนตัวและสาธารณะได้ ตั้งแต่แรกเริ่มเดิมทีระบบนี้ใช้ได้แค่ใน Windows PC version เท่านั้น และต่อมาก็มีข่าวหลุดๆ เกี่ยวกับ console version หลุดออกมาเมื่อเดือนที่แล้ว โดยโปรแกรมนี้จะให้สิทธิ์แอดมินในการควบคุม server และตั้งค่าเกี่ยวกับ ความเป็นส่วนตัว หรือ สาธารณะ, ที่ตั้ง server, map และ mode ต่างๆ ได้

AMD พัฒนาเซิร์ฟเวอร์สถาปัตยกรรม ARM ให้แรงขึ้นด้วยตัวประมวลผล ARM รุ่นแรก รวมทั้งแพลตฟอร์มพัฒนาจากผู้จำหน่ายตัวประมวลผลสำหรับเซิร์ฟเวอร์? - พร้อมเปิดตัว Open Compute Micro-Server Board รุ่นแรก และ ประกาศสนับสนุน OCP - ?

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ server

Lenovo ซื้อกิจการ Server แพล็ตฟอร์มแบบ x86 บางส่วนของ IBM แล้ว

8
Jan 2014
1974 day ago
สำหรับแบรนด์อย่าง Lenovo นั้น เราคงพอจะทราบกันดี ถึงผลงานการประกอบการ ที่เรียกได้ว่าเป็นเพียงไม่กี่แบรนด์ ที่สามารถยังคงพัฒนาตลาดให้เติบโตได้อย่าวต่อเนื่อง
28 Jan 2014 - Laem
  2 Comments

AMD กำลังพัฒนาซีพียู 16 คอร์ แท้ๆ รุ่นใหม่ หวังครองตลาด Server

7
Jan 2014
1981 day ago
แหล่งข่าวชื่อดังอย่าง Techpowerup และ Planet3DNow ได้รายงานว่า AMD ปล่อยเอกสารการพัฒนาหน่วยประมวลผลรุ่นล่าสุดที่ AMD กำลังเดินหน้าพัฒนาอยู่ โดยในเอกสาร
21 Jan 2014 - AdminPong_NBS
  2 Comments

AMD เผย เตรียมพัฒนา ซีพียู Opteron รุ่นใหม่ ในรูปแบบ ARM

6
Dec 2013
2019 day ago
ARM หรือ Advaced RISC Machine เป็นสถาปัตยกรรมซีพียูที่ต่อยอดมากจากสถาปัตกรรม RISC (Reduced Instuction Set Computer) หรือการออกแบบซีพียู
14 Dec 2013 - AdminPong_NBS
  0 Comments

CAT ประเมินความเสียหาย เหตุการโดนตัดไฟแล้ว สรุปยอดกว่า 300 ล้านบาท

5
Dec 2013
2030 day ago
เชื่อว่าหลายๆ ท่านคงได้สัมผัสกับผลกระทบของเหตุการณ์ที่ CAT หรือบริษัทกสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) มีผู้ไม่หวังดีไปทำลายระบบไฟ ทั้งระบบไฟฟ้าหลัก
3 Dec 2013 - AdminPong_NBS
  11 Comments

Intel เปิดเผย เตรียมนำเสนอชิป Xeon Phi ตัวใหม่ ในรหัส Knights Landing

4
Nov 2013
2037 day ago
สำหรับวงการคอมพิวเตอร์นั้น แน่นอนว่ามีการแบ่งแยกระดับของเครื่องแต่ละแบบตามประสิทธิภาพการประมวลของชิปออกได้เป็นหลากหลายประเภท และถ้าหากว่าเราพูด
26 Nov 2013 - Laem
  0 Comments

Eurocom เปิดตัวโน้ตบุ๊คระดับ Supercomputer ที่ใช้ Xeon E5- 2697 v2 ตัวแรกของโลก

3
Nov 2013
2039 day ago
แหล่งข่าวรายงานว่า Eurocom ยักษ์ใหญ่ในวงการคอมพิวเตอร์ของอังกฤษ ได้เปิดตัวเครื่อง โน้ตบุ๊ค Server แบบพกพาในรุ่น Panther 5SE ที่ใช้หน่วยประมวลผล
24 Nov 2013 - AdminPong_NBS
  12 Comments

โซลูชั่นหน่วยความจำรุ่นล่าสุดจากคิงส์ตัน สำหรับตลาดไมโครเซิฟเวอร์ x86 และ ARM โดยเฉพาะ

2
Jul 2013
2175 day ago
ผู้ผลิตและพัฒนาหน่วยความจำรายใหญ่ของโลก เปิดตัวโซลูชั่นหน่วยความจำสำหรับไมโครเซฟเวอร์
11 Jul 2013 - AdminPong_NBS
  0 Comments

Thecus ทำได้ จัดให้ NAS สามารถรองรับฮาร์ดดิสค์ได้ถึง 4 TB แล้วจ้า

1
Jan 2012
2721 day ago
และแล้ว Thecus ก็ประกาศความสำเร็จให้อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลบนเครือข่ายอย่าง NAS สามารถรองรับฮาร์ดดิสค์ที่มีความจุสูงถึง 4TB ต่อฮาร์ดดิสค์ 1 ลูก
12 Jan 2012 - clubnotebook
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights