Home » Tag » Selfie

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Selfie

สาว ๆ คนไหนที่เบื่อแล้วรูปโปรไฟล์เดิม ๆ อยากเปลี่ยนเป็นตัวการ์ตูนสาวญี่ปุ่นต้องลอง Selfie 2 Waifu เปลี่ยนภาพ Selfie ของเราให้กลายเป็นตัวการ์ตูนสาวญี่ปุ่นคาวาอี้ได้ง่าย ๆ ภายในไม่กี่วินาที สามารถเข้าไปลองเล่นกันได้เลยที่: Selfie 2 Waifu ซึ่งเว็บไซต์นี้ถูกพัฒนาขึ้นโดยโปรแกรมเมอร์สาวชาวญี่ปุ่น ที่ใช้นามว่า Creke ผู้หลงใหลในการ์ตูนญี่ปุ่น

1517049760399258000

การถ่ายรูปหรือถ่ายวีดีโอโดยใช้ไม้เซลฟี่ก็เป็นอะไรที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายแต่เคยคิดหรือไม่ว่าการใช้ไม้เซลฟี่นั้นมันออกจะดูธรรมด๊าธรรมดาไปซะหน่อยแต่ล่าสุดได้มีชายหนุ่มแดนอาทิตย์อุทัยได้เกิดไอเดียสุดแจ่มขึ้นมาด้วยการประดิษฐ์ไม้เซลฟี่ในแบบที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครอยากจะเหมือน

Lenovo-Vibe-S1 600

ต้องยอมรับกันจริงๆ ครับว่าการ Selfie นั้นเป็นกระแสที่ได้รับการยอมรับในการถ่ายรูปอย่างกว้างขวางทั่วโลกมาก ซึ่งแม้แต่ผู้ผลิตอย่าง Lenovo เองยังบอกครับว่ารูป Selfie ส่วนใหญ่นั้นมักจะถูกถ่ายโดยใช้สมาร์ทโฟนเสียเป็นส่วนใหญ่ และเพื่อเป็นการรองรับกระแสดังกล่าวทาง Lenovo จึงได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่เน้นการถ่ายรูป Selfie ออกมาเอาใจสาวก Selfie โดยเฉพาะอย่าง Lenovo Vibe S1 ครับ

selfie stick microphone 600

หลังจากที่กระแสของการถ่าย Selfie นั้นมาแรงสุดๆ สิ่งหนึ่งที่ตามมาอยู่ในกระแสด้วยก็คือ selfie stick ที่ช่วยให้การถ่าย selfie ของคุณง่ายขึ้นครับ อย่างไรก็ตามเมื่อกระแปของ selfie stick เริ่มมาแรงขึ้นเรื่อยๆ เราก็ได้เห็นทั้งการตอบรับในทางที่ดีและไม่ดีครับ อย่างเช่นที่ Disney Land นั้นห้ามเด็ดขาดไม่ให้คุณนำเอา selfie stick เข้าไปใช้ภายในครับ แต่กับบางที่อย่างสยามนั้นเรากลับได้เห็นเด็กวัยรุ่นใช้ selfie stick ถ่ายรูปกันเต็มไปหมดเลยครับ

Facial-recognition-600

ถึงแม้ว่าในงาน WWDC 2015 ที่ผ่านมานั้นทาง Apple จะห้ามไม่ให้ผู้ใช้นำเอา selfie sticks เข้างานก็ตาม แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าทาง Apple จะไม่สนใจเรื่องของการ selfie ที่เป็นกระแสการถ่ายรูปอย่างรุนแรงทั่วโลกแต่อย่างใดครับ เพราะล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ทาง Apple ได้รับสิทธิ์ในสิทธิบัตรที่เกี่ยวข้องกับการปลดล๊อคเครื่อง iPhone ด้วยการถ่ายภาพของผู้ใช้เป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ

selfiesticks 600

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อครับว่าไม้ Selfie ที่ตอนแรกบางคนมองว่าเป็นของแปลกๆ (แต่ตอนนี้กลับใช้กันอย่างกว้างขวาง) ก็มีบริษัทใหญ่ๆ ให้ความสนใจอยู่ด้วยเช่นเดียวกัน เพราะล่าสุดนั้นทาง Sony ได้ทำการยื่นจดสิทธิบัตรทางด้านเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับไม้ selfie เพื่อที่จะทำให้ไม้ selfie นั้นยังคงอยู่ในกระแสและเป็นที่ต้องการในการใช้งานของผู้คนต่อไปครับ

16040202797_bb7030910e_k-640x480

สำหรับงาน WWDC ของ Apple นั้น เป็นที่รู้กันว่าเป็นงานใหญ่งานนึงของปี และแม้ว่าจะเป็นงานที่มีค่าบัตรเข้างานแพงระยับ แต่ว่ากลับมีความต้องการมากมายเหลือเกิน เปิดขายกันแต่ละที ไม่ทันไรก็หมดอย่างรวดเร็ว ถ้าหากคุณเป็นคนนึงที่โชคดีได้ซื้อบัตรทันล่ะก็ ขอแนะนำเลยว่า อย่าเอาไม้ถ่ายรูป Selfie ไปถือถ่ายในงานล่ะ เพราะว่าเค้าห้ามนะจ๊ะ

yjoyppxhc1h64yiw1gor

กระแสการถ่ายรูปด้วยไม้ Selfie นั้นอาจจะเกิดขึ้นเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้และหลายๆคนก็อาจคิดว่าประเทศอเมริกาเป็นคนริเริ่มการใช้ไม้ Selfie ช่วยในการถ่ายรูปแต่ใครจะรู้ว่าประเทศต้นกำเนิดที่แท้จริงนั้นอยู่ในทวีปเอเชียนี่แหละ

© Copyright - Notebookspec.com All Rights