Home » Tag » sdhc card

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  sdhc card

delkin-1นอกจากปัจจัยด้านความจุแล้ว ความเร็วก็เป็นส่วนสำคัญในการตัดสินใจซื้อการ์ดหน่วยความจำใช่หรือเปล่าครับ ดังนั้นจึงมีการพัฒนาในด้านนี้ขึ้นมาอย่างรวดเร็ว โดยล่าสุด Delkin ได้ออกมาเปิดตัว Elite 633 การ์ด SDHC ของตน พร้อมทั้งประกาศด้วยว่า Elite 633 นี้ คือการ์ดหน่วยความจำแบบ SDHC ที่มีความเร็วสูงที่สุดในโลก ด้วยความเร็วในการอ่าน/เขียนสูงถึง 80 และ 95 MBps ซึ่งถ้าสามารถทำความเร็วได้ถึงขนาดนี้จริงๆ ก็จะเร็วกว่า harddisk 5400RPM ในปัจจุบันซะอีกนะเนี่ย ถ้าใครสนใจก็ขอให้เตรียมเงินไว้ $440 (ประมาณ 14,000 บาท) ด้วยนะครับ เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน ^^ ที่มา : Engadget

sandisk-1

SanDisk ผู้นำในตลาดหน่วยความจำแฟลชพกพา ได้ทำการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่คือ SanDisk Extreme Pro SDHC UHS-I card ที่มีฟีเจอร์เด่นสุดคือ Ultra High Speed (UHS) technology ที่มากับมาตรฐานล่าสุดอย่าง SD 3.0 ที่ทำให้มีความเร็วในการอ่าน-เขียนสูงถึง 45 MB/s เลยทีเดียว !! โดยทาง SanDisk ก็ได้อธิบายถึงคุณสมบัติออกมาดังนี้ เมื่อใช้กับกล้องรุ่นล่าสุดอย่าง Nikon D7000 ช่วยให้สามารถเก็บภาพถ่ายและวิดีโอความละเอียดสูงได้เป็นจำนวนมากด้วยความรวดเร็ว นอกจากนี้ยังช่วยให้มีการใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ในปริมาณที่น้อยลงอีกด้วย ประสิทธิภาพ ด้วยความเร็วในการเขียน-อ่านสูงถึง 45 MB/s ทำให้สามารถจัดเก็บภาพจากการถ่ายได้อย่างรวดเร็ว และความเร็วต่ำสุดของ UHS Speed Class 1 ก็ยังสูงถึง 10 MB/s ทำให้ไม่ต้องเป็นห่วงเลยครับ ว่าจะมีปัญหากับการถ่ายวิดีอ HD 1080p ความน่าเชื่อถือในการทำงาน ก็ยังมีฟีเจอร์ที่ช่วยในการเพิ่มความน่าเชื่อถือในการทำงานอย่าง Error-code correction (ECC) ที่ช่วยตรวจสอบความผิดพลาดของข้อมูล และยังมีการแถมโปรแกรม RescuePRO media recovery มาให้ใช้สำหรับผู้ที่ต้องการกู้ข้อมูลคืนอีก 1 ปีเต็มๆ ความคงทน ทาง SanDisk ได้ทำการรับรองว่าตัวการ์ดสามารถทนน้ำ, อุณหภูมิสูงหรือต่ำเกินไป, การสั่นสะเทือน, x-ray และสนามแม่เหล็ก เรียกได้ว่าไม่ต้องห่วงกันเลยทีเดียว และนอกจากนั้นยังมีการรับประกันแบบ lifetime (ประกันตลอดอายุการใช้งาน เท่าที่ยังมีการผลิตอยู่) อีกด้วย โดยในตอนนี้ได้มีการวางจำหน่ายแล้วทั้งขายปลีกและที่เว็บไซต์ของ SanDisk เอง ซึ่งความจุที่วางขายก็มีตั้งแต่ 8GB ไปจนถึง 32GB สนนราคาตั้งแต่ $109.99 ถึง $349.99 (ประมาณ 3,300 บาทถึง 10,500 บาท) ครับsandisk-2
ด้วยความละเอียดที่เพิ่มมากขึ้นและปัญหาเก็บข้อมูลไม่พอซะทีคงจะหมดไป เพราะยักษ์ใหญ่อย่าง Toshiba ได้เตรียมเปิดตัว SDXC Card ของตัวเองเป็นครั้งแรก (more…)

บทความที่เกี่ยวข้อง


© Copyright - Notebookspec.com All Rights