Home » Tag » sd card

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  sd card

ในปัจจุบันนี้นั้นเราจะเห็นได้ว่า SD Card ที่วางจำหน่ายทั่วไปในตลาดนั้นมักจะมาพร้อมกับการระบุความเร็วอยู่ที่ราวๆ 100 MB/s ในส่วนของการอ่านข้อมูล แน่นอนว่าตามมาตรฐานดังกล่าวนี้นั้นตัว SD Card จะเป็นการ์ด SDHC, SDXC และ SDUC ซึ่งบนตัวการ์ดนั้นจะระบุเอาไว้ว่าใช้ Bus Interface เป็น UHS-I ทว่าในความเป็นจริงแล้วนั้นหากผู้ที่จำเป็นต่องใช้งาน SD Card ที่มีคยวามเร็วสูงมากกว่านี้ก็จะมีการเลือกใช้ SD Card ที่ใช้ Bus Interface เป็น UHS-III ซึ่งมีราคาแพง อย่างไรก็ตามแต่ ในขณะที่หลายๆ ท่านอาจจะยังไม่สามารถเอื้อมไปใช้ SD Card ที่ใช้ Bus Interface เป็น UHS-III ได้นั้น ทาง SD Association ก็ได้ชิงเปิดตัว SD Card เวอร์ชันใหม่ออกมาแล้ว โดยความเร็วนั้นต้องบอกว่าสูงมากๆ เพราะมันสามารถที่จะโอนถ่ายข้อมูลได้ที่ความเร็วมากถึง 4 GB/s เลยทีเดียว

SD Card ที่มีความจุถึง 1TB เพื่อน ๆ อาจจะเคยได้ยินกันไปบ้างเมื่อสองปีก่อนที่ทาง Sandisk เผยโฉมรุ่นต้นแบบแต่ก็ยังไม่ได้ผลิตออกมาจำหน่ายแต่อย่างใดจนกระทั่งล่าสุดในงาน CES 2019 ปีนี้ทาง Lexar ก็ได้นำ SD Card ความจุมหาศาลดังกล่าวออกมาเปิดตัวพร้อมกับเผยราคาวางจำหน่ายแล้วเรียกว่าขายก่อนไม่รอแล้วนะ

หลายคนอาจจะได้เห็นกันมาบ้างเวลาที่เราจะซื้อสมาร์ทโฟนใหม่สักเครื่องในตอนนี้ ตรงพื้นที่เก็บข้อมูลนอกจากที่จะมีพื้นที่เก็บข้อมูลภายในเครื่องแล้ว บางเครื่องยังรอบรับการเพิ่ม Micro SD card อีกด้วย ซึ่งจะมาพร้อมกับสเปคอย่างเฉพาะ เช่น รองรับสูงสุด 256 GB, 2TB อะไรมันจะเยอะขนาดนั้น ซึ่งเอาเข้าจริงๆ เราก็ใส่กันไม่เท่าไหร่ แต่จะเป็นไปได้ไหมว่าในอนาคตเราจะได้เห็นการใช้ SD card ที่มีความจุมากเพียงพอ และสามารถนำมาแทนการใช้งาน External HDD ได้ ในงาน Commart ที่ผ่านมาทาง SanDisk ก็ได้นำ SD Card ความจุ 400 GB เข้ามาขายแล้วในตอนนี้ ทำให้เราอาจจะเห็น SD Card ที่มีความจุสูงๆ เข้ามาขายอีกเรื่อยๆ ต่อจากนี้ ซึ่งถ้าหากยังไม่เยอะจุใจในตอนนี้ได้มีการเปิดตัว SD Card ความจุ 128 TB ออกมาแล้ว แถมยังเป็น NVMe อีกด้วย แถมเร็วแรงระดับ 900 Mbs กันเลยทีเดียว

Transcend ในบ้านเราเป็นทีรู้จักไม่น้อยกับผู้ผลิตหน่วยความจำชื่อดังที่มีครบวงจรทั้ง แรม ,แฟลชไดร์ ,SDCard ,SSD ไปจนถึง กล้องติดรถยนต์ที่เรียกได้ว่าดีที่สุดยี่ห้อหนึ่งเลยทีเดียว (ผมเองก็ใช้ ต้องยอมรับว่ามันทนทาน ฟังค์ชั่นเยอะจริงๆครับ) โดยในงาน Computex 2017 นี้ Transcend ก็ได้มาออกบูธด้วยพร้อมยกทัพผลิตภัณฑ์ใหม่ๆน่าสนใจมาเพียบ

sony new SF-G series 600 01

ถึงแม้ว่าจะมีมาตรฐานใหม่ให้ผู้ผลิตและผู้ใช้งานได้เฝ้าฝันถึงความเร็วของ SD Card ระดับเทพอย่าง CFast 2.0 และ XQD cards รอให้ผู้ผลิตผลิตกันออกมาแล้วนั้น จนถึงปัจจุบันก็ยังคงไม่มีบริษัทใดสามารถที่จะผลิต SD Card ตามมาตรฐานดังกล่าวออกมาได้สักที ทว่านั่นก็ไม่ได้เป็นการบอกให้ Sony หยุดพัฒนา SD Card ของตัวเองครับเพราะล่าสุดในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานั้นทาง Sony ได้ออกมาเปิดตัว SD card รุ่นใหม่ของทางบริษัทโดยยืนยันว่าเป็น SD card ที่เร็วที่สุดในโลก ณ เวลานี้เลยหล่ะครับ

new-classification-system-for-sd-cards-by-app-600

สำหรับสัญลักษณ์บน SD card ที่เราๆ ท่านๆ เห็นกันมาไม่ว่าจะเป็น microSD, micreSDHC และ microSDXC นั้น มีอายุการใช้งานมาได้ 10 กว่าปีแล้วหล่ะครับ แน่นอนว่าเมื่อเวลาผ่านไปลักษณะการใช้งาน SD Card นั้นก็เปลี่ยนไปจากเดิม งานนี้ทางสมาคม SD ซึ่งเป็นผู้ควมคุมมาตรฐานสเปคของ SD card จึงได้ถือโอกาสออกมาทำการเผยสเปคของ SD Card มาตรฐานใหม่อย่าง SD 5.1 พร้อมกันนั้นทางสมาคมยังได้ออกมาเผยถึงสัญลักษณ์ใหม่ที่จะมีอยู่บน SD card อีกด้วยครับ

sandisk-1tb-spec

ตามที่หลายๆ คนได้เห็นข่าวการเปิดตัวของเมมโมรีการ์ดความจุ 1TB กันไปบ้างแล้ว คำถามที่ตามมาคือ จะเอาไปทำอะไรต่อ นอกไปจากใช้เก็บไฟล์ภาพหรือวีดีโอจากกล้องดิจิตอล เพราะด้วยความจุ 1TB สามารถสร้างสรรค์การใช้งานได้หลากหลาย

sandisk-1tb

SD Card เชื่อได้ช่างภาพหลายๆ คนคงมีใช้งานกันอยู่หลายใบด้วยกัน เพราะเป็นสื่อบันทึกข้อมูลที่นิยมใช้งานกับกล้องดิจิตอลมากที่สุด ด้วยการมันมีขนาดเล็กกระทัดรัด แต่ให้อัตราการถ่ายโอนข้อมูลที่สูง รวมไปถึงความจุก็มีอยู่อย่างหลากหลาย และต้องยอมรับว่าที่ผ่านมาก็ได้ถูกการพัฒนาอย่างก้าวกระโดดมาโดยตลอด อย่างล่าสุดภายในงาน Photokina 2016 เมืองโคโลญจน์ ประเทศเยอรมนี ก็ได้มีให้เราได้เซอร์ไพร์สในส่วนของ SD Card รุ่นใหม่กัน

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ sd card

[SD Card] มาตรฐานใหม่ที่จะรองรับวีดีโอความละเอียดระดับ 4K และ 8K ได้อย่างสบายๆ

17
Mar 2016
1614 day ago
คงปฎิเสธไม่ได้เลยหล่ะครับว่าในปัจจุบันนั้น SD Card หรือ microSD Card ถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นในการเก็บข้อมูลไปแล้วในทุกวงการไม่ว่าจะเป็นกล้องหรือสมาร์ทโฟนเป็นต้น(ดูอย่าง Samsung สิครับ Galaxy S7
12 Mar 2016 - EDDY
  0 Comments

iOS 9.2 ช่วยให้เรานำเข้าภาพจาก SD Card กล้องมายัง iPhone ได้โดยตรง ผ่านอุปกรณ์เสริม

16
Dec 2015
1702 day ago
หลายๆ ท่านที่ใช้ iPhone อยู่น่าจะได้ทำการอัพเดทระบบปฎิบัติการเป็น iOS 9.2 ที่ทาง Apple ปล่อยมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับ นอกจากจะมีการแก้ไขในส่วนของข้อผิดพลาดต่างๆ แล้วใน iOS 9.2
15 Dec 2015 - EDDY
  1 Comments

TarDisk เผย SD Card แบบใหม่ ที่ทั้งช่วยเพิ่มความจุบน MacBook และกลายเป็น Fusion Drive

15
Nov 2015
1744 day ago
สำหรับผู้ใช้ MacBook ที่ซื้อเครื่องในรุ่นที่มาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD ความจุต่ำๆ หน่อยอาจจะมีปัญหาเรื่องของพื้นที่เต็มเร็วกันบ้างใช่ไหมครับ การแก้ปัญหาวิธีหนึ่งก็คือการซื้อแหล่งเก็บข้อมูล
3 Nov 2015 - EDDY
  1 Comments

ADATA เพิ่มไลน์อุปกรณ์เก็บข้อมูลสำหรับ Apple ครบทุกรูปแบบ

14
Oct 2015
1749 day ago
ADATA อีกหนึ่งค่ายผู้ผลิตที่มีไลน์สินค้าเมมโมรีและอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลที่รู้จักกันดี ล่าสุดได้พัฒนาอุปกรณ์เก็บข้อมูลในแบบต่างๆ ที่รองรับการใช้งานและเพิ่มการลงทุนในส่วนของอุปกรณ์ค่าย Apple
29 Oct 2015 - LKT-NBS
  0 Comments

Kingston ปล่อย SDHC/SDXC Class 10 UHS-I รุ่นความจุสูงขนาด 512 GB สำหรับกล้องมืออาชีพ

13
Aug 2015
1822 day ago
Kingston ผู้นำของโลกด้านผลิตภัณฑ์หน่วยความจำ วันนี้ได้ประกาศรุ่นความจุ 512 GB เพิ่มเติมจากการ์ด Class 10 UHS-I SDHC/SDXC
17 Aug 2015 - LKT-NBS
  0 Comments

รวมโบรชัวร์ Acer : Monitor, Projector, SSD, Flashdrive, SD Card ประจำเดือนกรกฎาคม 2015

12
Jul 2015
1849 day ago
มาแล้วครับกับโบรชัวร์เดือน ก.ค. – ส.ค. 2015 ใครสนใจที่จะถอย Monitor, Projector, SSD, Flashdrive, SD Card ของทาง Acer ในรุ่นต่างๆ ที่มาใหม่ ใครที่สนใจก็ห้ามพลาดติดตามกัน สามารถชมตรงนี้หรือดาวน์โหลดไปชมฉบับบเต็มๆ ได้ที่ลิ้งค์ด้านล่างครับ ดาวน์โหล
21 Jul 2015 - AdminPong_NBS
  0 Comments

JetDrive Lite Expansion Card จาก Transcend เพิ่มพื้นที่เก็บข้อมูลบน MacBook

11
May 2015
1926 day ago
ใครที่เป็นเจ้าของ Macbook น่าจะยิ้มออก สำหรับทางออกในการจัดเก็บข้อมูลที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยเฉพาะกับพื้นที่บน Storage ของบางคน อาจจะเริ่มเหลือน้อยลงทุกที
5 May 2015 - LKT-NBS
  0 Comments

เปรียบเทียบ SD Card 16GB รุ่นสุดคุ้ม ในตลาด

10
Sep 2014
2148 day ago
SD Card แบรนด์ต่างๆ ที่วางขายกันอยู่ในท้องตลาด สู่การทดสอบที่น่าสนใจของเราว่า SD Card ที่วางขายกันนั้นมีความเร็วในการทำงานที่แตกต่างกันหรือไม่
25 Sep 2014 - LKT-NBS
  3 Comments

SanDisk เปิดตัว SD card ความจุสูง 512GB ในราคาระดับมืออาชีพ 25,000 บาท

9
Sep 2014
2159 day ago
ปัจจุบันนี้ SD card เริ่มมีความจุไล่ตาม Harddisk เข้ามาเรื่อยๆ แล้วครับ โดยล่าสุดนั้นทาง SanDisk ได้ทำการเปิดตัว SanDisk Extreme PRO SDXC UHS-I memory card ที่มีขนาดความจุสูงถึง 512GB
14 Sep 2014 - EDDY
  2 Comments

การขนส่งไฟล์ด้วย TransferJet ความเร็ว 560 Mbps สำหรับ SD card จะมาเร็วๆ นี้

8
Apr 2014
2318 day ago
เทคโนโลยีการขนส่งไฟล์ที่ชื่อ TransferJet นั้นถือว่าโกงกว่าวิธีการส่งแบบไร้สายอื่นๆ ทั้งหมดครับ เนื่องจากตัว TransferJet นั้นมีความเร็วในการขนส่งสูงประหนึ่งดั่งเทคโนโลยีการส่งข้อมูลแบบมีสาย แต่ด้วยความที่เทคโนโลยีนี้ยัง
7 Apr 2014 - EDDY
  1 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights