Home » Tag » sd card

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  sd card

Average Rating

Transcend ในบ้านเราเป็นทีรู้จักไม่น้อยกับผู้ผลิตหน่วยความจำชื่อดังที่มีครบวงจรทั้ง แรม ,แฟลชไดร์ ,SDCard ,SSD ไปจนถึง กล้องติดรถยนต์ที่เรียกได้ว่าดีที่สุดยี่ห้อหนึ่งเลยทีเดียว (ผมเองก็ใช้ ต้องยอมรับว่ามันทนทาน ฟังค์ชั่นเยอะจริงๆครับ) โดยในงาน Computex 2017 นี้ Transcend ก็ได้มาออกบูธด้วยพร้อมยกทัพผลิตภัณฑ์ใหม่ๆน่าสนใจมาเพียบ

sony new SF-G series 600 01

ถึงแม้ว่าจะมีมาตรฐานใหม่ให้ผู้ผลิตและผู้ใช้งานได้เฝ้าฝันถึงความเร็วของ SD Card ระดับเทพอย่าง CFast 2.0 และ XQD cards รอให้ผู้ผลิตผลิตกันออกมาแล้วนั้น จนถึงปัจจุบันก็ยังคงไม่มีบริษัทใดสามารถที่จะผลิต SD Card ตามมาตรฐานดังกล่าวออกมาได้สักที ทว่านั่นก็ไม่ได้เป็นการบอกให้ Sony หยุดพัฒนา SD Card ของตัวเองครับเพราะล่าสุดในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานั้นทาง Sony ได้ออกมาเปิดตัว SD card รุ่นใหม่ของทางบริษัทโดยยืนยันว่าเป็น SD card ที่เร็วที่สุดในโลก ณ เวลานี้เลยหล่ะครับ

new-classification-system-for-sd-cards-by-app-600

สำหรับสัญลักษณ์บน SD card ที่เราๆ ท่านๆ เห็นกันมาไม่ว่าจะเป็น microSD, micreSDHC และ microSDXC นั้น มีอายุการใช้งานมาได้ 10 กว่าปีแล้วหล่ะครับ แน่นอนว่าเมื่อเวลาผ่านไปลักษณะการใช้งาน SD Card นั้นก็เปลี่ยนไปจากเดิม งานนี้ทางสมาคม SD ซึ่งเป็นผู้ควมคุมมาตรฐานสเปคของ SD card จึงได้ถือโอกาสออกมาทำการเผยสเปคของ SD Card มาตรฐานใหม่อย่าง SD 5.1 พร้อมกันนั้นทางสมาคมยังได้ออกมาเผยถึงสัญลักษณ์ใหม่ที่จะมีอยู่บน SD card อีกด้วยครับ

sandisk-1tb-spec

ตามที่หลายๆ คนได้เห็นข่าวการเปิดตัวของเมมโมรีการ์ดความจุ 1TB กันไปบ้างแล้ว คำถามที่ตามมาคือ จะเอาไปทำอะไรต่อ นอกไปจากใช้เก็บไฟล์ภาพหรือวีดีโอจากกล้องดิจิตอล เพราะด้วยความจุ 1TB สามารถสร้างสรรค์การใช้งานได้หลากหลาย

sandisk-1tb

SD Card เชื่อได้ช่างภาพหลายๆ คนคงมีใช้งานกันอยู่หลายใบด้วยกัน เพราะเป็นสื่อบันทึกข้อมูลที่นิยมใช้งานกับกล้องดิจิตอลมากที่สุด ด้วยการมันมีขนาดเล็กกระทัดรัด แต่ให้อัตราการถ่ายโอนข้อมูลที่สูง รวมไปถึงความจุก็มีอยู่อย่างหลากหลาย และต้องยอมรับว่าที่ผ่านมาก็ได้ถูกการพัฒนาอย่างก้าวกระโดดมาโดยตลอด อย่างล่าสุดภายในงาน Photokina 2016 เมืองโคโลญจน์ ประเทศเยอรมนี ก็ได้มีให้เราได้เซอร์ไพร์สในส่วนของ SD Card รุ่นใหม่กัน

sandisk-sd card 600

คงปฎิเสธไม่ได้เลยหล่ะครับว่าในปัจจุบันนั้น SD Card หรือ microSD Card ถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นในการเก็บข้อมูลไปแล้วในทุกวงการไม่ว่าจะเป็นกล้องหรือสมาร์ทโฟนเป็นต้น(ดูอย่าง Samsung สิครับ Galaxy S7 ออกมายังต้องกลับมาทำให้รอบรับการใช้งาน microSD Card ได้เลย) ทั้งนี้ในปัจจุบันนั้น SD Card ก็มีความเร็วอยู่ในระดับหนึ่งที่ถือว่าน่าพอใจแล้ว แต่นั่นก็ไม่เพียงพอหากจะนำไปใช้ในการทำงานร่วมกับสื่อวีดีโอความละเอียดระดับ 4K หรือ 8K ที่กำลังถือได้ว่ามาแรงในปัจจุบันครับ

apple connect or camera 600

หลายๆ ท่านที่ใช้ iPhone อยู่น่าจะได้ทำการอัพเดทระบบปฎิบัติการเป็น iOS 9.2 ที่ทาง Apple ปล่อยมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับ นอกจากจะมีการแก้ไขในส่วนของข้อผิดพลาดต่างๆ แล้วใน iOS 9.2 นี้ยังได้มีฟีเจอร์ใหม่เพิ่มเติมขึ้นมาซึ่งนั่นก็คือคุณสามารถที่จะทำการนำเข้าภ้าพที่ถ่ายจากล้องถ่ายรูปมายัง iPhone ของคุณโดยตรงได้แล้วผ่านทาง Lightning to USB Camera Adapter ของทาง Apple ครับ ความสามารถดังกล่าวนี้นั่นน่าจะช่วยให้ท่านที่ใช้กล้องถ่ายภาพอื่นๆ ในการทำงานแล้วต้องการอัพโหลดผ่านไปยังเครือข่ายสังคมต่างๆ หรือเก็บขึ้นระบบ Cloud ได้ง่ายกว่าเดิมมากเลยทีเดียวครับ

tardisk-pear 600 01

สำหรับผู้ใช้ MacBook ที่ซื้อเครื่องในรุ่นที่มาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD ความจุต่ำๆ หน่อยอาจจะมีปัญหาเรื่องของพื้นที่เต็มเร็วกันบ้างใช่ไหมครับ การแก้ปัญหาวิธีหนึ่งก็คือการซื้อแหล่งเก็บข้อมูลแบบภายนอกมาใช้งาน ซึ่งนั่นก็ไม่ได้เป็นการแก้ไขโดยตรงเนื่องจากว่าแหล่งเก็บข้อมูลแบบภายนอกนั้นตัวระบบ OS X จะมองเป็นอีกแหล่งเก็บข้อมูลหนึ่ง ครั้นจะเปลี่ยน SSD บนตัวเครื่อง MacBook ใหม่ก็ทำได้ไม่ง่ายเหมือนโน๊ตบุ๊คยี่ห้ออื่นๆ มากนักแถมถ้าสั่งตรงจาก Apple ก็อาจจะมีราคาแพงมากจนเกินไปอีก

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ sd card

ADATA เพิ่มไลน์อุปกรณ์เก็บข้อมูลสำหรับ Apple ครบทุกรูปแบบ

14
Oct 2015
846 day ago
ADATA อีกหนึ่งค่ายผู้ผลิตที่มีไลน์สินค้าเมมโมรีและอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลที่รู้จักกันดี ล่าสุดได้พัฒนาอุปกรณ์เก็บข้อมูลในแบบต่างๆ ที่รองรับการใช้งานและเพิ่มการลงทุนในส่วนของอุปกรณ์ค่าย Apple
29 Oct 2015 - LKT-NBS
  0 Comments

Kingston ปล่อย SDHC/SDXC Class 10 UHS-I รุ่นความจุสูงขนาด 512 GB สำหรับกล้องมืออาชีพ

13
Aug 2015
919 day ago
Kingston ผู้นำของโลกด้านผลิตภัณฑ์หน่วยความจำ วันนี้ได้ประกาศรุ่นความจุ 512 GB เพิ่มเติมจากการ์ด Class 10 UHS-I SDHC/SDXC
17 Aug 2015 - LKT-NBS
  0 Comments

รวมโบรชัวร์ Acer : Monitor, Projector, SSD, Flashdrive, SD Card ประจำเดือนกรกฎาคม 2015

12
Jul 2015
946 day ago
มาแล้วครับกับโบรชัวร์เดือน ก.ค. – ส.ค. 2015 ใครสนใจที่จะถอย Monitor, Projector, SSD, Flashdrive, SD Card ของทาง Acer ในรุ่นต่างๆ ที่มาใหม่ ใครที่สนใจก็ห้ามพลาดติดตามกัน สามารถชมตรงนี้หรือดาวน์โหลดไปชมฉบับบเต็มๆ ได้ที่ลิ้งค์ด้านล่างครับ ดาวน์โหล
21 Jul 2015 - AdminPong_NBS
  0 Comments

JetDrive Lite Expansion Card จาก Transcend เพิ่มพื้นที่เก็บข้อมูลบน MacBook

11
May 2015
1023 day ago
ใครที่เป็นเจ้าของ Macbook น่าจะยิ้มออก สำหรับทางออกในการจัดเก็บข้อมูลที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยเฉพาะกับพื้นที่บน Storage ของบางคน อาจจะเริ่มเหลือน้อยลงทุกที
5 May 2015 - LKT-NBS
  0 Comments

เปรียบเทียบ SD Card 16GB รุ่นสุดคุ้ม ในตลาด

10
Sep 2014
1245 day ago
SD Card แบรนด์ต่างๆ ที่วางขายกันอยู่ในท้องตลาด สู่การทดสอบที่น่าสนใจของเราว่า SD Card ที่วางขายกันนั้นมีความเร็วในการทำงานที่แตกต่างกันหรือไม่
25 Sep 2014 - LKT-NBS
  3 Comments

SanDisk เปิดตัว SD card ความจุสูง 512GB ในราคาระดับมืออาชีพ 25,000 บาท

9
Sep 2014
1256 day ago
ปัจจุบันนี้ SD card เริ่มมีความจุไล่ตาม Harddisk เข้ามาเรื่อยๆ แล้วครับ โดยล่าสุดนั้นทาง SanDisk ได้ทำการเปิดตัว SanDisk Extreme PRO SDXC UHS-I memory card ที่มีขนาดความจุสูงถึง 512GB
14 Sep 2014 - EDDY
  2 Comments

การขนส่งไฟล์ด้วย TransferJet ความเร็ว 560 Mbps สำหรับ SD card จะมาเร็วๆ นี้

8
Apr 2014
1416 day ago
เทคโนโลยีการขนส่งไฟล์ที่ชื่อ TransferJet นั้นถือว่าโกงกว่าวิธีการส่งแบบไร้สายอื่นๆ ทั้งหมดครับ เนื่องจากตัว TransferJet นั้นมีความเร็วในการขนส่งสูงประหนึ่งดั่งเทคโนโลยีการส่งข้อมูลแบบมีสาย แต่ด้วยความที่เทคโนโลยีนี้ยัง
7 Apr 2014 - EDDY
  1 Comments

[CES 2014] เปิดตัว Intel Edison คอมพิวเตอร์เล็กจิ๋วขนาดเท่า SD Card

7
Jan 2014
1504 day ago
อีกหนึ่งสินค้าไอทีภายในงาน CES 2014 ที่น่าสนใจอย่าง Intel Edison คอมพิวเตอร์ขนาดเล็กจิ๋วเท่า SD Card ที่นำเทคโนโลยีทีนำชิปประมวลผล Quark มาต่อยอด
9 Jan 2014 - AdminPong_NBS
  1 Comments

อยากกู้ไฟล์ใน SD Card มีโปรแกรมไหนน่าใช้บ้าง

6
Sep 2013
1616 day ago
ในกรณีที่เผลอไปลบไฟล์บนเมมโมรีในกล้องออกไปแบบไม่ได้ตั้งใจ หากไม่ได้ไปทำอะไรเพิ่มเติมกับเมมโมรีการ์ด อย่างเช่น การ Copy files ทับหรือไปใส่ไฟล์อื่นๆ เข้าไป
19 Sep 2013 - LKT-NBS
  0 Comments

Apacer เมมโมรีการ์ด UHS-I Class 10 เพื่อประสบการณ์ที่เร็ว แรง และดีกว่า

5
Sep 2013
1633 day ago
เราจะได้เห็นการคืบคลานเข้ามาของยุคดิจิตอล ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ต่างๆในชีวิตประจำวันอย่างกล้องถ่ายรูป แท็บเล็ต สมาร์ทโฟน สิ่งเหล่านี้ล้วนใช้เมมโมรีการ์ด
2 Sep 2013 - clubnotebook
  1 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights