Home » Tag » Screenshot

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Screenshot

exabxqxfzbcvrngvghwakn-650-80

การเก็บภาพภายในเกมหรือถ่าย Screenshot ก็เป็นกรรมวิธีที่หลายคนนิยมทำกันนะครับไม่ว่าจะนำมาเป็นรูป Wallpaper ก็ดีหรือเอามาเป็นภาพประกอบคำบรรยายก็ดีแต่เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจจะยังใช้ปุ่ม Print Screen อยู่แต่ทราบหรือไม่ว่าการถ่าย Screenshot นั้นมันมีอะไรมากกว่าแค่การกดปุ่มเพียงปุ่มเดียว

Snipaste-1

การจับภาพหน้าจอเป็นความต้องการพื้นฐานสำหรับผู้ใช้งานระบบปฏิบัติการ ซึ่งเป็นเครื่องมือที่รวมมาในตัวโดยพื้นฐาน แต่หลายๆ คนอยากได้การจับภาพหน้าจอที่มีคุณสมบัติมากกว่าการจับภาพธรรมดา มีหลายต่อหลายเครื่องมือที่ออกแบบมาให้มีลูกเล่นในการจับภาพ เพื่อที่ผู้ใช้จะได้มีทางเลือกในการใช้งานมากขึ้น เช่นเดียวกับ Snipaste สามารถดาวน์โหลดได้ ที่นี่

6 Ways To Take Screenshots (1)

ในหลายครั้งเราได้พูดคุยถึงเครื่องมือของ Windows ที่ทำให้ใช้ในการจับภาพหน้าจออย่างรวดเร็ว แต่ก็อาจจะยังไม่ครอบคลุมมากนัก ในครั้งนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการในการจับภาพหน้าจอในแบบต่างๆ และก็ดูเหมือนว่ามี 6 วิธีที่ช่วยให้การจับภาพหน้าจอทำได้ง่ายขึ้น โดยใช้แค่ฟังก์ชั่นบน Winsows 10 และไม่จำเป็นต้องใช้โปรแกรมแบบ 3rd Party อีกทั้งสามารถทำได้บน Windows 8.1 และ Windows 10

doom_quakecon_4-1152x648

งาน QuakeCon 2015 ก็ได้เริ่มขึ้นแล้วเมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม ซึ่งเป็นงานเปิดตัวข้อมูลใหม่ ๆของเกมในสังกัด Bethesda ซึ่งเกม DOOM 4 ก็อยู่ในสังกัดนี้ด้วยเช่นกันและล่าสุดก็ได้ปล่อยภาพ Screenshots เกือบ 10 ภาพออกมายั่วน้ำลายเหล่าสาวกแล้วครับ

0_10c9ed_1250e1d_XL-800x450

ENBSeries เป็น Mod ที่เป็นตัวเสริมให้ภาพกราฟิกภายในเกมมีความสวยงามและดูสมจริงขึ้นด้วยการปรับแสงเงา อีกทั้งเกม GTA 5 ก็ได้รองรับ Mod ตัวนี้กันแล้วและมีผู้เล่นได้ปรับแต่งภาพกันมาโชว์กันอย่างล้นหลามซึ่งในวันนี้เราจะนำภาพ Screenshots บางส่วนมาให้ชมกันครับ

original

หลังจากปล่อยตัวอย่างและฟุตเทจ Gameplay กันมาได้สักพักใหญ่ๆแล้วกับ Star Wars Battlefront จากค่าย EA ซึ่งล่าสุดก็ได้มีผู้เล่นท่านหนึ่งเป็นผู้โชคดีได้รับเลือกให้ทดสอบตัวเกมในช่วง Alpha Test และเขาก็ได้ทำการเก็บภาพสวยๆภายในเกมกว่า 30 ภาพเลยทีเดียว

MS Word Screenshot-1

ในอดีตการที่จะนำภาพประกอบของโปรแกรมมาใส่ไว้ใน Word นั้น ไม่ได้ง่ายเลย กว่าจะนำภาพที่ต้องโหลดหรือ Capture จากภายนอกมา จากนั้นนำมาแก้ไข ปรับแสง แต่สี แล้วจึง Insert เข้ามาไว้ใน Word อีกครั้งหนึ่ง ซึ่งดูเป็นเรื่องที่วุ่นวาย แต่ปัจจุบันใน Word 2010 ขึ้นมานี้ มีฟังก์ชั่นที่เรียกว่า Screenshot ในการนำรูปมาใช้ประกอบหรือนำไปใช้ในงานอื่นๆ ได้สะดวกมากทีเดียว เพราะไม่ได้เอารูปมาจากโฟลเดอร์ที่เราทำเก็บไว้ แต่ยังสามารถ Capture จากโปรแกรมหรือหน้าต่างโปรแกรมต่างๆ มาใช้ได้อีกด้วย

FreeStudio-Video-Picture-0

ด้วยความที่กล้องมือถือหรือกล้องวีดีโอได้รับความนิยมมากขึ้น แถมยังถ่ายภาพวีดีโอได้ในระดับไฮเดฟเลยทีเดียว จึงทำให้บางคนเลือกจะถ่ายเวลาประทับใจในแบบวีดีโอ แต่เมื่อใดที่อยากจะเก็บช็อตสำคัญเป็นภาพนิ่งจะทำอย่างไร คงต้องบอกว่าไม่ได้ง่าย เพราะต้องมาเลือกวีดีโอกันแบบช็อตต่อช็อต

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Screenshot

Screenshot และรายละเอียดล่าสุด ของ Tales From the Borderlands

6
May 2014
2162 day ago
เมื่อ TelltaleGames ได้ประกาศว่าจะร่วมมือกับ Gearbox ในการทำเกมที่กล่าวได้ว่าเป็น FPS แฟรนไชร์ที่ฮาและดังมากที่สุด เกมเมอร์ทั่วโลกต่างก็ได้จับตามองด้วยความสนใจ
7 May 2014 - Laem
  1 Comments

อยากย้ายที่เก็บรูป Screen shot ให้เจอง่ายๆ

5
Sep 2013
2405 day ago
สำหรับคนที่ใช้การ Capture ภาพบน Windows 8 อยู่บ่อยๆ น่าจะทราบดีว่า มีการใช้งานที่ง่ายมาก แค่กดที่ปุ่ม Windows + Printscreen ก็เรียบร้อยแล้ว โดย Windows เองก็จะมีพื้นที่สำหรับการจัดเก็บไฟล์เอาไว้เฉพาะ
6 Sep 2013 - LKT-NBS
  0 Comments

การจับภาพ (Screenshot) แบบใหม่ของ Windows 8

4
Apr 2012
2922 day ago
ในการจับภาพหรือ Screenshot หน้าจอนั้นใน Windows 7 หรือวินโดวส์อื่นๆ ก่อนหน้า ก็จะเป็นรู้กันว่าต้องกดคีย์ Print Screen แล้วไปเปิดโปรแกรม MSPaint หรือโปรแกรมตกแต่งภาพอื่นๆ เพื่อเอาภาพที่จับไว้มาทำงานต่อ ? ใน Windows 8 การจับภาพหน้าจอจะเปลี่ยนไปโดยคีย์ท
7 Apr 2012 - Laem
  3 Comments

Screenshot เพิ่มเติมจาก Max Payne 3 : เผยโฉมเฮีย Max ทั้งแบบมีผมและไร้ผม

3
Oct 2010
3450 day ago
ล่าสุดค่าย Rockstar ได้เปิดเผยภาพเพิ่มเติมจากภาคต่อของเกมบู๊แอคชั่นถึงระดับเม็ดกระสุนอย่าง Max Payne 3 ออกมาอีกแล้วครับ
27 Oct 2010 - clubnotebook
  2 Comments

Screenshot เครื่องมือจับภาพแบบง่ายๆ ใน Word 2010

2
Oct 2010
3467 day ago
ปกติ Screenshot ก็คือโปรแกรมชนิดหนึ่งที่ทำหน้าที่จับภาพที่หน้าจอ Desktop เพื่อนำไปใช้ประกอบกับโปรแกรมต่างๆ
10 Oct 2010 - Laem
  2 Comments

มาเเล้ว!! Screenshot ชุดเเรกจากเกม Fallout: New Vegas

1
Sep 2009
3863 day ago
Obsidian Entertainment ได้เผยภาพชุดเเรกสำหรับเกม Fallout: New Vegas
9 Sep 2009 - clubnotebook
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights