Home » Tag » screen

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  screen

เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยดูหนังประเภท Sci-Fi กันอยู่แล้ว แน่นอนว่ามีสิ่งหนึ่งที่เรามักจะเห็นกันในหนังแนวอนาคต หรือสายลับกันบ่อยๆ คือ สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต ที่พวกเขาใช้กันมักจะมีหน้าตาและรูปทรงที่ประหลาดกว่าที่เราเคยเห็น เคยใช้กัน วันนี้ Samsung ได้ทำให้เทคโนโลยีในโลกแห่งจิตนาการนี้เป็นจริงขึ้นมา อย่างหน้าจอพับได้ เราจึงอยากพาทุกคนย้อนไปดูกันว่าโลกเราเคยมีไอเดียในการออกแบบสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้กันมาแบบไหนบ้าง

phonescratch-01

Masable ได้เผยแพร่บทความสุกน่าทึ่งที่ชื่อว่า "How to Remove Scratches From Your Phone" หรือวิธีกำจัดรอยขีดข่วนบนหน้าจอมือถือนั่นเองละครับ ซึ่งบทความนี้ทาง NotebookSPEC ก็เห็นว่าน่าสนใจดีจึงหยิบยกนำมาแปลให้ผู้อ่าน และเพื่อนสมาชิกทุกๆ ท่านได้ลองลบรอยขีดข่วนบนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตกันดู แต่ขอบอกไว้ก่อนเลยนะครับว่าแต่ละวิธีนั้นก็แปลกและพิสดารกันสุดๆ ไปเลย ถ้าจะทำตามก็ขอให้ทำด้วยความระมัดระวังกันด้วยนะครับผม  

image

เคยไหมครับเวลาจะซื้อโน้ตบุ๊กสักเครื่องแล้วไม่รู้ว่าสเปกแต่ละตัวคืออะไร เหมาะกับการใช้งานของเราไหม โดยเฉพาะหลายๆท่านที่ซื้อโน้ตบุ๊กเครื่องแรก หรือท่านที่ไม่รู้เรื่องคอมพิวเตอร์เลย โอกาสดูสเปกผิด หรือโดนพนักงานขายหลอกก็เป็นไปได้ วันนี้ผมเลยแนะนำวิธีการดูสเปกแบบง่ายๆ เทียบให้เห็นไปเลยว่าสเปกแต่ละส่วนนั้นเหมาะกับการใช้งานอะไรบ้าง

image

หากท่านประสบปัญหาจอคอมของท่านสกปรก ฝันเกรอะกรัง แต่ไม่รู้จะทำไงดีวันนี้เรามีคำตอบให้ท่านครับ บ้านเมืองเรากับปัญหาฝุ่นเกาะตามที่ต่างๆเป็นปัญหามาช้านานแล้ว โดยเฉพาะจอภาพซึ่งมักจะมีฝุ่นเข้าไปติดที่จอภาพเป็นประจำเพราะจอภาพเวลาเราเปิดใช้งานก็จะมีไฟฟ้าสถิตเหมือนเป็นตัวดูฝุ่นผงเข้ามาติดที่จอภาพ หรือบางท่านเวลาใช้งานก็พูดจนน้ำลายแห้งติดจอ คราบต่างๆที่มักมาติดเป็นประจำ ติดมากๆนอกจากอายชาวบ้านแล้ว ก็ยังทำให้จอภาพไม่สว่างเท่าที่ควร แต่ครั้นจะเช็คทำความสะอาดเหมือนเช็คกระจกก็คงจะไม่ได้เพราะจอภาพนั้นมีความบอบบางพอสมควร วันนี้ผมเลยมีเทคนิดเล็กๆน้่อยๆมาแนะนำในการทำความสะอาดจอคอมของท่านครับ

ดูเหมือนว่าแท็บเล็ต 2 หน้าจอจะเป็นอะไรที่น่าจะขายได้ซะเหลือเกิน ล่าสุดยังมีผู้ผลิตอีกรายทีทำออกมากับเค้าด้วย Taiji ที่เพิ่งจะส่งเครื่องไปให้ FCC (Federal Communications Commission) หน่วยงานที่ดูแลด้านการสื่อสารในสหรัฐอเมริกา ทดสอบเครื่องก่อนที่จะออกวางขายจริงได้ แต่อยากบอกว่ามันมีอยู่อย่างที่ต้องรู้เอาไว้สำหรับคนที่อยากจะได้เครื่องแบบนี้มาใช้งาน คือเรามองมันได้แค่ทีละจอนะครับ ตาเราแยกไปมองข้างละจอไม่ได้เน้อ และไฟมันก็จะกินมากกว่าปกติ ด้วยคีย์บอร์ดจำลองบนหน้าจอนี่แหละ

Asus-Eee-PC-1025-10-inch-netbook-2

ถ้ากล่าวถึงจอคอมสมัยนี้ก็จะมีการเลือกใช้กระจกจออยู่สองประเภท นั่นคือแบบด้าน (matte) กับแบบกระจก (glossy) ซึ่งแบบแรกนั้นมีข้อดีคือทำความสะอาดง่าย รอยนิ้วมือติดยาก มองเห็นในที่แสงเยอะได้ดี ส่วนแบบหลังก็มีข้อดีคือทำให้รูปลักษณ์ของเครื่องนั้นดูดี และให้สีสันที่สดใสกว่าแบบแรก

Pioneer's Discussion Table is the Surface competitor your business can't live without

ก่อนหน้านี้หลายๆคนคงได้เห็นอุปกรณ์ที่เรียกว่า "คอมพิวเตอร์มัลติทัช" ซึ่งพัฒนาโดย Microsoft ในชื่อ Surface ที่รูปทรงๆก็จะเหมือนกับโต๊ะชุดโซฟา ที่มาพร้อมความสามารถอันน่าทึ่งหลายๆอย่าง แต่ตอนนี้ก็มีคู่แข่งมาเพิ่มแล้ว โลก IT ก็มักจะต้องมีคู่แข่งผุดขึ้นมาเสมอ โดยอุปกรณ์ตัวนี้ก็รูปร่างคล้าย Surface จาก Microsoft นั่นแหละ แต่มีชื่อของตัวเองว่า Discussion Table ที่คิดว่าจะมาปีหน้านี้
Playing Video Games On A Screen Bigger Than A Football Field เคยจินตนาการขนาดของจอที่จะเอามาเล่นเกมได้ใหญ่ที่สุดกันกี่นิ้วครับ 60 นิ้วเหรอ หรือว่า 100 นิ้ว? มันอาจฟังดูใหญ่ แต่มาลองดูเฮียตี๋คนนี้ครับ เฮียแกนอนเล่นเกมกับจอใหญ่ยักษ์ ใหญ่ขนาดว่าทำเป็นหลังคาทางเดินอย่างที่เห็นในภาพได้ล่ะครับ ปกติแล้วก็จะเอาไว้โชว์ภาพวิวทิวทัศน์ให้ดูหรูหราสวยงาม ความยาวของจออยู่เกือบราวๆ 250 เมตร ได้นั่นแหละ ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าเป็นเกมอะไรที่เฮียแกเล่น แต่คิดว่าเป็นเกมออนไลน์ของจีนแน่ๆ เว็บไซต์ MMO จำพี่แกได้ว่าเป็นหัวหน้ากิลด์ในเกม และเฮียแกจ่ายไปราวๆ 450,000 บาท เพื่อที่จะเช่าเจ้าจอยักษ์นี้มานั่งเล่มเกมนี่แหละ (ลงทุนไปมั้ยเนี่ย) ไม่รู้เหมือนกันว่าหลังจากแกเล่นเสร็จแล้ว สายตาแกเป็นไงบ้าง Credit: gizmodo

© Copyright - Notebookspec.com All Rights