Home » Tag » scan virus

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  scan virus

ถ้าหลายคนหากจำกันได้สมัยก่อนเวลาลง Windows มาใหม่ๆ นอกจากโปรแกรมที่ไว้ใช้งานหรือเกมต่างๆ แล้วมีอีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือโปรแกรมสแกนไวรัส ซึ่งในโลกนี้ก็มีอยู่หลายเจ้าด้วยกัน บางรุ่นก็ใช้ฟรีบางรุ่นก็ต้องเสียเงิน คำถามคือใน Windows 10 นี้ก็มีโปรแกรมสแกนไวรัส Windows Defender อยู่แล้ว ยังจำเป็นต้องใช้โปรแกรมอื่นอีกไหม โดยในบทความนี้เราจะมาอธิบายกันครับว่าใครบ้างที่จำเป็นต้องมีสแกนไวรัสเพิ่มหรือใครบ้างที่ไม่จำเป็นต้องใช้ก็ได้

Ashampoo Anti-Virus 2014-0

นับว่าเป็นโปรแกรมแอนตี้ไวรัสสัญชาติเยอรมันที่เข้ามาให้ผู้ใช้ได้สัมผัสกันมานานพอสมควร เช่นเดียวกับในเวอร์ชั่น 2014 นี้ ที่อาจเรียกว่าได้รับการพัฒนาให้สามารถใช้งานได้สะดวกสบายยิ่งขึ้นอีกเวอร์ชั่นหนึ่ง ด้วยอินเทอร์เฟสที่ใช้งานง่ายและความแข็งแกร่งของระบบการสแกน ซึ่งทำให้หลายคนมั่นใจและน่าใช้งานมากยิ่งขึ้น จนติดอันดับบนๆ ของการแนะนำและดาวน์โหลดไปทดลองใช้งานทีเดียว โดยผู้ใช้ที่สนใจสามารถเข้าไปดาวน์โหลด Trial Version มาทดลองใช้ได้จาก www.ashampoo.com/en/usd/fdl เป็นไฟล์ขนาดประมาณ 166MB ซึ่งยังมีเครื่องมืออีกมากมาย ที่ให้เราดาวน์โหลดมาทดลองได้อีกด้วย

Anti Virus Schedule-0

หลายๆ ครั้งการทำงานของแอนตี้ไวรัส ก็สร้างความรำคาญได้ไม่น้อย โดยเฉพาะเมื่ออยู่ๆ ก็โปรแกรมกลับทำงานในช่วงที่เรากำลังเบิกบานกับหนังเรื่องโปรดหรือยุ่งอยู่กับงานที่ทำ ก็ทำให้ยิ่งช้าเข้าไปใหญ่หรือบางทีก็ไม่ได้มีการสแกนตรวจเช็คบ้างเลย เพราะเวลาที่ระบบตั้งไว้ อาจไม่ตรงกับเวลาที่้เราเปิดเครื่องอยู่ เมื่อเราใช้งานปิดเครื่อง ระบบก็ไม่สามารถสแกนตรวจหาไวรัสได้ ซึ่งหากเป็นแบบนี้ ก็คงไม่สะดวกเท่าใดนัก

Comodo Internet Security-0

ปัจจุบันอันตรายจากไวรัสและภัยคุกคามมีมากขึ้นทุกขณะ จึงจำเป็นต้องมีเครื่องมือดีๆ ในการที่จะตรวจเช็คและป้องกันไม่ให้เกิด?อันตรายต่อระบบที่ใช้ ซึ่งบางครั้งการมีแอนตี้ไวรัสอาจไม่ได้ครอบคลุมการป้องกันได้ เพราะเมื่อมีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตภัยในรูป?แบบอื่น ก็มีโอกาสที่จะเข้ามาทำอันตรายได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น Malware, Trojan, Phishing และอื่นๆ

หลังจาก Windows XP จะหยุดให้บริการ-หมดอายุในวันที่ 8 เมษายน 2014 นี้ (และมีการต่ออายุการให้บริการ Microsoft Security Essentials กับผู้ใช้ Windwos XP ลิขสิทธิ์ไปจนถึง วันที่ 14 กรกฎาคม 2015) ผู้ผลิตซอฟต์แวร์เจ้าดังหลากหลายรายที่มีฐานลูกค้าบน Windows XP จำนวนมากก็ต่างออกมาประกาศนโยบายและทิศทางในอนาคตว่า "จะเอายังไงต่อไป" กับ Windows XP  

หลายๆ คนพอได้โน๊ตบุ๊คเครื่องมาใหม่ ก็จัดระบบปฏิบัติการใส่ลงไปทันที พร้อมมีการอัพเดตแบบเต็มสูบ ไม่ว่าจะเป็นซอฟต์แวร์ ดูหนัง ฟังเพลง พร้อมลงเกมเสร็จสรรพ แต่ลืมไปว่าสิ่งหนึ่งที่จะช่วยให้จัดการกับความปลอดภัยกลับไม่มีให้เห็น ดังนั้นสิ่งสำคัญที่สุดอย่างหนึ่งที่ผู้ใช้หลงลืมไปอย่างแอนตี้ไวรัสนั้น ก็ยังมีให้เห็นอยู่บน Windows ให้มาใช้ก่อนในเบื้องต้น ในฟีเจอร์ที่เรียกว่า Windows Defender ที่เป็นฟังก์ชันที่ใช้สำหรับปกป้องการคุกคามในแบบต่างๆและป้องกันโน๊ตบุ๊ค ติดไวรัส ไม่ว่าจะมาจากระบบออนไลน์หรือออฟไลน์ เพื่อช่วยให้มีการใช้งานระบบที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น โดยผู้ใช้เองสามารถเรียกใช้งานได้โดย

© Copyright - Notebookspec.com All Rights