Home » Tag » samsung sidesync

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  samsung-sidesync

Average Rating

samsung-sidesync-01-600

สำหรับทุกท่านที่ใช้ Android คงมีไม่น้อยที่อยากจะนำหน้าจอ Android มาใช้งานบนคอมพิวเตอร์เวลาที่ท่านทำงาน ฯลฯ (แอบ Chat หรือ Social เวลาทำงานไม่ดีนะครับทุกท่าน) คงจะเคยใช้โปรแกรมหลายๆ โปรแกรมที่นำหน้าจอของมือถือ Android มาขึ้นบนจอคอม ที่ดังๆ ก็จะมี Mobizen ครับ ทั้งนี้ทาง Samsung เองก็ได้มีโปรแกรมที่นำหน้าจอมือถือ Android มาขึ้นใช้งานบนคอมพิวเตอร์ได้เช่นเดียวกัน โดยมีชื่อว่า SideSync ซึ่งมีออกมาให้ใช้งานนานพอสมควรแล้วครับ และสามารถใช้งานได้เป็นอย่างดีด้วย แต่ด้วยข้อจำกัดที่ค่อนข้างจะทำให้ผู้ใช้หลายคนไม่พอใจนั่นคือการใช้งาน SideSync นั้นจะใช้ได้เฉพาะอุปกรณ์ในตระกูล Galaxy และต้องใช้กับ Notebook ตระกูล ATIV?ของ Samsung เท่านั้น

ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของทาง Samsung ที่น่าสนใจมากๆ แถมยังเหมาะสมกับยุคที่เรานิยมใช้งานสมาร์ทโฟนกันมากยิ่งขึ้นอีกด้วย จากการมาของเทคโนโลยี SideSync ที่ทาง Samsung ตั้งใจพัฒนามาใช้งานเพื่อสมาร์ทโฟนและพีซีที่เป็นของ Samsung โดยเฉพาะ เรียกได้ว่าด้วยความสามารถและคุณสมบัติต่างๆ ที่มีอยู่บนเทคโนโลยี?SideSync นี้ อาจจะทำให้คนที่ใช้งานสมาร์ทโฟนและพีซีแบรนด์อื่นๆ ต่างอิจฉาตาร้อนกันทีเดียว (ขมวีดีโอแนะนำกันก่อนเลย) เทคโนโลยี?SideSync เป็นมากว่าการเชื่อมต่อปกติระหว่างสมาร์ทโฟนและพีซี เพราะโดยทั่วไปแล้วอย่างมากก็เป็นเพียงการโอนถ่ายข้อมูลหรือไฟล์กันเท่านั้น แต่สำหรับ?SideSync เราจะสามารถรวมสมาร์ทโฟนและพีซีของเราเป็นหนึ่งเดียวกัน ซึ่งทุกการเชื่อมต่อ ทุกการควบคุม ทุกการถ่ายโอนข้อมูลจะสามารถทำได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็นการควบคุมสมาร์ทโฟนผ่านทางพีซี โดยใช้เมาส์และคีย์บอร์ดของพีซีเครื่องนั้นๆ รวมถึงการโอนถ่ายข้อมูลจากสมาร์ทโหนลงพีซี หรือจากพีซีลงสมาร์ทโฟนก็สามารถทำได้ อีกทั้งยังสามารถแชร์หน้าจอสมาร์ทโฟนให้มาอยู่บนหน้าจอพีซีได้ ส่งผลให้เราสามารถโยนไฟล์ลากไฟล์กันไปมาได้ทันที ที่สำคัญยังควบคุมสมาร์ทโฟนผ่านหน้าจอพีซีได้อีกด้วย

ในตลาดคอมพิวเตอร์ปัจจุบัน เรียกได้ว่ามีโน้ตบุ๊กหลากหลายรุ่นหลากหลายแบรนด์ให้เราเลือกซื้อเลือกมาใช้งาน ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็จะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป โดยในส่วนของ Samsung นั้น โน้ตบุ๊กจะมาพร้อมชื่อว่า ATIV Book ที่ถือได้ว่าเป็นส่วนหนึ่งของผลิต ATIV ที่จะประกอบไปด้วย ATIV Tab โดยเป็นแท็บเล็ตที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Windows 8 ?และ ATIV One จะเป็นส่วนของ All-in-One PC ซึ่งมีคุณสมบัติที่เหนือชั้นกว่า?All-in-One PC ทั่วไป

บทความที่เกี่ยวข้อง


© Copyright - Notebookspec.com All Rights