Home » Tag » samsung notebook

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  samsung notebook

ช่วงนี้ถือเป็นช่วงเปลี่ยนผ่านระหว่าง Windows 7 ไปสู่ Windows 8 ซึ่งได้มีการเปิดตัวไปแล้ว ในวันที่ 26 ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่ง Microsoft ได้มีการเปิดตัวพร้อมกันทั่วโลก แต่ก็มีหลายๆ แน่นอนว่าที่ใช้โน้ตบุ๊กที่มี Windows 7 ?ลิขสิทธ์อยู่แล้ว อย่างในโน้ตบุ๊กของทาง Samsung หลายๆ รุ่น อย่างใน Series 5, Series 7 และ Series 9 ซึ่งก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้หลายๆ ท่านเริ่มลังเลว่าจะซื้อโน้ตบุ๊กที่มาพร้อม Windows 7 ที่มีขายอยู่ทั่วไปตอนนี้เลย หรือจะรอโน้ตบุ๊กที่ติดตั้งมาพร้อมกับ Windows 8 ดี (กรณีนี้ไม่นับรุ่นที่มาเป็น Dos นะครับ) ที่ในตอนนี้เราจะมาหาคำตอบกัน

หลายคนที่จะซื้อโน้ตบุ๊ก Samsung และกำตังค์ไว้ในมือพร้อมจะจ่ายแล้ว แต่ยังไม่สามารถเลือกได้ว่าจะเอารุ่นไหนดี ในตอนนี้ทางทีมงานก็ขอแนะนำกับรุ่นโน้ตบุ๊กของ Samsung ที่น่าสนใจจับจองมาเป็นเจ้าของ โดยจะแบ่งเป็นตามงบประมาณเพื่อที่เป็นตัวกำหนดที่ชัดเจน เพราะจริงๆ ในการซื้ออะไรก็ตามแต่ไม่เฉพาะโน้ตบุ๊ก ผู้คนส่วนมากมักจะต้องกำหนดงบประมาณในการซื้อให้ชัดเจนเสียก่อน ซึ่งถ้าไม่ทำอย่างงั้นงบประมาณอาจจะบานปลายได้ จากนั้นค่อนมาดูว่าเราใช้งานอย่างไรบ้างสเปกนี้ราคาเพียงพ่อต่อการใช้งานของเราหรือเปล่า ถ้าไม่พอจริงๆ ค่อยขยายงบประมาณก็ยังไม่สายครับ (กดที่รูปจะเข้าชมหน้าสเปกได้ทันที) งบประมาณ 20,000 บาท : เน้นคุ้มค่าในส่วนของสเปกต่อราคาเป็นหลัก ซึ่งตัวเลือกก็จะเป็น Samsung Series 3 ที่มีทั้งในส่วนของโมเดลรูปร่างหน้าตาเหมือนกัน โดยเป็นโน้ตบุ๊กขนาดหน้าจอ 14 นิ้ว ที่มีน้ำหนักอยู่ที่ประมาณ 2.25 กิโลกรัม อีกทั้งสเปกโดยรวมก็จะเหมือนๆ กัน อย่างในส่วนของ กราฟิกการ์ด แรม และฮาร์ดดิสก์ ก็มีประสิทธิภาพที่แรงพอตัว ซึ่งสิ่งที่แตกต่างกันจริงๆ ก็คือ มีชิปประมวลผลทั้งของ Intel (Series 3 NP350) และ AMD (Series 3 NP355) แน่นอนว่าถ้าใครต้องการใช้งานประมวลผลบ่อยๆ ก็ต้องเลือกของ Intel Core i5 หรือถ้าใครเน้นเล่นเกมหรือกราฟิกเป็นหลักก็สามารถเลือกเป็นของ AMD A10 ได้ครับ รวมไปถึงถ้าใครชอบอันไหนก็เลือกอันนั้นไปได้เลย

ปัจจุบันคงต้องยอมรับว่าคอมพิวเตอร์นั้นได้รับความนิยมเป็นที่แพร่หลายมากแล้ว และยิ่งถ้าเป็นส่วนของโน้ตบุ๊กแล้วจะเห็นได้ว่ามีหลายยี่ห้อหลายรุ่นให้เลือกซื้อหามาใช้งานอย่างมากมาย ที่อาจจะทำให้คนที่เป็นมือใหม่หรือผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ระดับเริ่มต้นบางคนไม่สามารถตัดสินใจและเลือกโน้ตบุ๊กรุ่นและยี่ห้อที่ต้องการได้ตรงกับการใช้งานของตน รวมไปถึงยังไม่อาจแน่ใจถึงประสิทธิภาพการทำงาน ความคุ้มค่าต่อราคา หรือความทนทานใช้งานได้ยาวนานหรือเปล่า ที่บอกได้ว่าทาง Samsung ?หนึ่งในผู้ผลิตโน้ตบุ๊กที่ทุกคนให้การยอมรับนั้น มีเหตุผลที่ทำให้เราเลือกซื้อโน้ตบุ๊กของ Samsung ที่เราจะขอนำเสนอเป็น 3 เหตุผลดังต่อไปนี้

image

นอกเหนือจากที่ตัวฮาร์ดแวร์ สเปก และราคาที่คุ้มค่าแล้ว ในโน้ตบุ๊กจะเป็นส่วนสำคัญในการที่เราเลือกซื้อโน้ตบุ๊กมาใช้งานซักหนึ่งเครื่อง อีกเรื่องที่สำคัญก็คือซอฟต์แวร์ที่ทางผู้ผลิตโน้ตบุ๊กติดตั้งมาให้ เพราะเรียกได้ว่าเป็นส่วนที่เราต้องใช้งาน พร้อมทั้งอำนวยความสะดวกในการของเราให้ปรับตั้งค่าได้ง่ายอีกด้วย ซึ่งทางด้านของ Samsung ที่ถือได้ว่าหนึ่งผู้ผลิตโน้ตบุ๊กรายหนึ่ง ก็ให้ความสำคัญในเรื่องของซอฟต์แวร์ติดเครื่องมาโดยตลอด โดยซอฟต์แวร์ที่ทาง Samsung ให้มาในเครื่องโน้ตบุ๊กของ Samsung ทุกๆ เครื่องมีชื่อว่า Samsung Control Center ที่ในตอนนี้เราจะมาดูกันว่าอะไรส่วนไหนอย่างไรบ้าง?สำหรับซอฟต์เเวร์ตัวนี้ในโน้ตบุ๊กของทาง Samsung นั้นจะมีวิธีเรียกขึ้นมาด้วยปุ่ม fn + F1 โดยถ้าโน้ตบุ๊กรุ่นไหนที่ติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows มาให้เลย ซอฟต์แวร์ตัวนี้ก็จะได้รับการติดตั้งมาให้เช่นกัน ส่วนถ้าตัวไหนไม่ได้ติดตั้ง Windows มาให้ ก็จะมีแผ่นซอฟต์แวร์มาให้ในกล่อง ซึ่งเราก็สามารถติดตั้งเองจากแผ่นได้เช่นกัน

หากใครกำลังมองหาโน้ตบุ๊กที่คุ้มค่าซักเครื่องแล้ว นาทีนี้ทางทีมงานอยากจะแนะนำและทำความรู้จักกับ Samsung?Series 3 350 ที่ถือได้ว่าเป็นโน้ตบุ๊กที่มีความคุ้มค่ามากๆ ทั้งในส่วนของชิปประมวลผล กราฟิกการ์ด หรือหน่วยความจำที่ติดตั้งมาให้ ยิ่งถ้ามาดูในส่วนของราคาค่าตัวนั้นก็จัดได้ว่าน่าซื้อหามาใช้งานทีเดียวครับ

ในตอนแรกของ?Samsung Series 7 Chronos เราก็ได้รู้จักคุณสมบัติและสเปกต่างๆ ส่วนหนึ่งไปแล้วนะครับ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของหน้าจอที่มีความละเอียดสูงถึง 1600 x 900 พิกเซล (โน้ตบุ๊กหน้าจอ 14 นิ้วปกติจะอยู่ที่ 1366 x 768 พิกเซล) อีกทั้งตัวเครื่องก็มีขนาดเล็กเพียงโน้ตบุ๊ก 13 นิ้ว ซึ่งมาจากเทคโนโลยีการผลิตที่ล้ำหน้าของทาง Samsung และเหนือสิ่งอื่นใด มีน้ำหนักที่เบาเพียง 2.07 กิโลกรัมเท่านั้นเอง

มาแล้วครับกับโบรชัวร์เดือนมิถุนายน - กรกฏาคม 2012 ใครสนใจที่จะถอยคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กของ Samsung?ต้องห้ามพลาดติดตามกัน สามารถชมด้วยคลิกที่ภาพหรือดาวน์โหลดกันไปชมเต็มๆ แบบไฟล์ PDF ได้เลย >>> ดาวน์โหลดของ Samsung ไปชมกันได้เลย <<<

จัดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งบูธที่น่าสนใจภายในงาน Commart Next Gen 2012 กับทาง Samsung Notebook ที่มาพร้อมกับโปรโมชั่นเด็ดๆ เมื่อซื้อโน้ตบุ๊ก Samsung รุ่น Series 3 NP305V4Z-T02TH ในราคา 23,990 บาท แถมทั้งทีกับ LED TV ขนาด 26 นิ้ว จาก Samsung มูลค่ากว่า 10,900 บาท ฟรีๆ เรียกได้ว่าคุ้มค่ามากมายทีเดียว?

© Copyright - Notebookspec.com All Rights