Home » Tag » Samsung Gear

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Samsung Gear

Future_Gear_smartwatch_with_rotary_dial_display_patent 600

จะว่าไปแล้วส่วนด้านข้างของสมาร์ทโฟนที่เป็นขอบขึ้นมานั้นเป็นส่วนที่เป็นที่ว่างซึ่งไม่ได้ใช้งานอะไรครับ ที่ผ่านมานั้นเรามักจะเห็นว่าผู้ผลิตนาฬิกาจะใช้การเคลือบหรือวัสดุที่ดูหรูหราบนขอบนี้ ทว่าทาง Samsung เองนั้นไม่ได้คิดเช่นนั้นครับเพราะหลังจากที่ตัวเองมีสมาร์ทวอทช์มาหลายรุ่นแล้วนั้น ไม่แน่ว่าในอนาคตทาง Samsung อาจจะนำขอบดังกล่าวมาทำเป็นหน้าจอแสดงผลด้วยสิทธิบัตรที่พึ่งเผยออกมาได้สักพักครับ

gear s2 mendini band 600 01

เปิดตัวกันไปเป็นที่เรียบร้อยครับกับสมาร์ทวอทช์รุ่นล่าสุดของทาง Samsung อย่าง Gear S2 ซึ่งในคราวนี้ Samsung ได้ปรับรูปแบบหน้าปัดของตัวเรือนเป็นวงกลมไปเรียบร้อยแล้ว ทว่าอย่างที่เราๆ ท่านๆ นั้นทราบกันเป็นอย่างดีจากผลิตภัณฑ์สมาร์ทวอทช์ของ Samsung ในรุ่นที่ผ่านๆ มานั้นไม่ค่อยจะได้ใจคนสายแฟชันสักเท่าไรนัก มาในครั้งนี้ทาง Samsung จึงเตรียมตัวมาเป็นอย่างดีด้วยการร่วมงานกับดีไซน์เนอร์ชื่อดังชาวอิตาลีอย่าง Alessandro Mendini ในการออกแบบ Gear S2 ตัวนี้ครับ

Samsung-Gear-Live-unavailable

หากจะว่าไปแล้วนั้น Samsung เองก็เป็นบริษัทแรกๆ ครับที่เข้าสู่ตลาดสมาร์ทวอทช์แถมการเข้าสู่ตลาดของ Samsung นั้นยังเรียกได้ว่าออกมาทีเดียวหลอกหลายรุ่นมากมายเลยทีเดียว แต่ตั้งแต่ Gear S เป็นต้นมานั้นทาง Samsung ก็เงียบหายไปจากวงการสมาร์ทวอทช์ได้เป็นเวลาพอควรเลยครับปล่อยให้คู่แข่งอย่าง Apple ส่ง Apple Watch มาทำตลาดสู้จนถือได้ว่านำหน้าไปนอน ทว่าจากข้อมูลล่าสุดนั้นในงาน Unpacked ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 13 สิงหาคมนี้ เราอาจจะได้เห็นสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ของ Samsung ด้วยก็เป็นได้ครับ

SAMSUNG-ORBIS

ถ้า Apple มีนาฬิกา smartwatch ของตัวเองแล้ว ฝั่งของ Samsung ก็แน่นอนว่าต้องมีด้วยเช่นเดียวกัน และข่าวที่ลือกันมานานก่อนหน้าว่ากำลังซุ่มพัฒนาอยู่ในชื่อว่า ‘Orbis’ นั้น ก็ดูเหมือนจะได้เวลาเปิดตัวในช่วงเดือนกันยายนปีนี้แล้ว

Samsung Gear S 11 600

หากจะว่าไปแล้ว Samsung เองนั้นก็พึ่งจะปล่อยสมาร์ทวอทช์ของตัวเองออกมาได้ไม่นานเท่าไรครับ จากในช่วงกลางปี 2013 ด้วยการเปิดตัว Samsung Gear ซึ่งได้รับการตอบรับพอสมควร จนมาในปี 2014 ที่มีการเปิดตัวระบบปฏิบัติการ Android Wear อย่างเป็นทางการ ทาง Samsung เองก็ได้มีการเปิดตัว Gear Live ออกมาพร้อมด้วยสมาร์ทวอทช์อีก 6 รุ่นด้วยกัน แต่ในปี 2015 ที่ผ่านมานั้นจากทั้งงาน CES 2015 และ MWC 2015 ที่ผ่านไปนั้นเราไม่ได้เห็นสมาร์ทวอทช์ใหม่ๆ จากทาง Samsung เลยครับ

vr

Samsung ผู้ผลิตมือถือชื่อดังได้ปล่อยเดโมตัวใหม่ในสินค้าของเขาที่ชื่อว่า Samsung Gear VR ผ่านคลิปไวรัลโฆษณา ซึ่งในตัวเดโมนี้จะพาผู้ใช้งานดำดิ่งสู่ท้องทะเลลึกและพบกับเพชฌฆาตแห่งท้องทะเลอย่างปลาฉลามอีกด้วย

qantas-samsung_2 600

ตั้งแต่มีการเปิดตัว Gear VR ออกมาสู้สายตาประชาชนนั้นเรียกได้เลยครับว่าทาง Samsung นั้นได้รับเสียงตอบรับไปในทิศทางที่ดีมาก  ด้วยการเป็นอุปกรณ์สวมใส่สำหรับทำการสร้างภาพเสมือนจริงด้วยพลังของ Galaxy Note 4 ที่มีหน้าจอความละเอียด quad HD นั้น ทำให้ Gear VR เก็บคะแนนรีวิวจากในหลายๆ สำนักไปเกือบเต็มได้อย่างง่ายดาย และด้วยราคาค่าตัวยของ Gear VR ที่อยู่ที่ $200 หรือประมาณ 6,600 บาทเท่านั้น ยังทำให้เจ้า Gear VR นั้นเป็นอุปกรณ์ที่น่าซื้อมาใช้งานร่วมกับ Galaxy Note 4 เป็นอย่างยิ่งครับ หมายเหตุ - สื่อบางสำนักก็เห็นต่างกันในเรื่องของการที่ต้องใช้ Gear VR คู่กับ Galaxy Note 4 เพราะนั่นหมายถึงผู้ใช้จะต้องเสียเงินซื้อ Galaxy Note 4 มาใช้งานคู่กันไปด้วย ทำให้สื่อบางสำนักก็ได้ติเรื่องนี้ไว้ครับ

ในปีนี้เป็นปีที่ Samsung ทำการเปิดตัว smartwatch ของตัวเองออกมาหลายรุ่นจริงๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น Gear 2, Gear 2 Neo, Gear Live และ Gear S แต่ถึงกระนั้นการพัฒนา smartwatch ของทาง Samsung ก็ไม่หยุดยั้งครับ เพราะล่าสุดมีข่าวลือหลุดออกมาว่า smartwatch รุ่นถัดไปของ Samsung จะมาพร้อมกับความสามารถในการสแกนลายนิ้วมือได้ โดย smartwatch รุ่นใหม่นี้น่าจะทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี 2015 ช่วงงาน?Mobile World Congress 2015 ?ที่จะจัดขึ้นในประเทศเกาหลีใต้เอง(ช่วงเดือนมีนาคม) โดย smartwatch รุ่นใหม่นี้นั้นอาจจะเป็น smartwatch รุ่นแรกที่ไม่ต้องใช้การรูดมือเพื่อที่จะทำการบันทึกข้อมูลของลายนิ้วมือลงบนเครื่องอีกด้วยครับ

© Copyright - Notebookspec.com All Rights