Home » Tag » Samsung Gear

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Samsung Gear

Future_Gear_smartwatch_with_rotary_dial_display_patent 600

จะว่าไปแล้วส่วนด้านข้างของสมาร์ทโฟนที่เป็นขอบขึ้นมานั้นเป็นส่วนที่เป็นที่ว่างซึ่งไม่ได้ใช้งานอะไรครับ ที่ผ่านมานั้นเรามักจะเห็นว่าผู้ผลิตนาฬิกาจะใช้การเคลือบหรือวัสดุที่ดูหรูหราบนขอบนี้ ทว่าทาง Samsung เองนั้นไม่ได้คิดเช่นนั้นครับเพราะหลังจากที่ตัวเองมีสมาร์ทวอทช์มาหลายรุ่นแล้วนั้น ไม่แน่ว่าในอนาคตทาง Samsung อาจจะนำขอบดังกล่าวมาทำเป็นหน้าจอแสดงผลด้วยสิทธิบัตรที่พึ่งเผยออกมาได้สักพักครับ

gear s2 mendini band 600 01

เปิดตัวกันไปเป็นที่เรียบร้อยครับกับสมาร์ทวอทช์รุ่นล่าสุดของทาง Samsung อย่าง Gear S2 ซึ่งในคราวนี้ Samsung ได้ปรับรูปแบบหน้าปัดของตัวเรือนเป็นวงกลมไปเรียบร้อยแล้ว ทว่าอย่างที่เราๆ ท่านๆ นั้นทราบกันเป็นอย่างดีจากผลิตภัณฑ์สมาร์ทวอทช์ของ Samsung ในรุ่นที่ผ่านๆ มานั้นไม่ค่อยจะได้ใจคนสายแฟชันสักเท่าไรนัก มาในครั้งนี้ทาง Samsung จึงเตรียมตัวมาเป็นอย่างดีด้วยการร่วมงานกับดีไซน์เนอร์ชื่อดังชาวอิตาลีอย่าง Alessandro Mendini ในการออกแบบ Gear S2 ตัวนี้ครับ

Samsung-Gear-Live-unavailable

หากจะว่าไปแล้วนั้น Samsung เองก็เป็นบริษัทแรกๆ ครับที่เข้าสู่ตลาดสมาร์ทวอทช์แถมการเข้าสู่ตลาดของ Samsung นั้นยังเรียกได้ว่าออกมาทีเดียวหลอกหลายรุ่นมากมายเลยทีเดียว แต่ตั้งแต่ Gear S เป็นต้นมานั้นทาง Samsung ก็เงียบหายไปจากวงการสมาร์ทวอทช์ได้เป็นเวลาพอควรเลยครับปล่อยให้คู่แข่งอย่าง Apple ส่ง Apple Watch มาทำตลาดสู้จนถือได้ว่านำหน้าไปนอน ทว่าจากข้อมูลล่าสุดนั้นในงาน Unpacked ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 13 สิงหาคมนี้ เราอาจจะได้เห็นสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ของ Samsung ด้วยก็เป็นได้ครับ

SAMSUNG-ORBIS

ถ้า Apple มีนาฬิกา smartwatch ของตัวเองแล้ว ฝั่งของ Samsung ก็แน่นอนว่าต้องมีด้วยเช่นเดียวกัน และข่าวที่ลือกันมานานก่อนหน้าว่ากำลังซุ่มพัฒนาอยู่ในชื่อว่า ‘Orbis’ นั้น ก็ดูเหมือนจะได้เวลาเปิดตัวในช่วงเดือนกันยายนปีนี้แล้ว

Samsung Gear S 11 600

หากจะว่าไปแล้ว Samsung เองนั้นก็พึ่งจะปล่อยสมาร์ทวอทช์ของตัวเองออกมาได้ไม่นานเท่าไรครับ จากในช่วงกลางปี 2013 ด้วยการเปิดตัว Samsung Gear ซึ่งได้รับการตอบรับพอสมควร จนมาในปี 2014 ที่มีการเปิดตัวระบบปฏิบัติการ Android Wear อย่างเป็นทางการ ทาง Samsung เองก็ได้มีการเปิดตัว Gear Live ออกมาพร้อมด้วยสมาร์ทวอทช์อีก 6 รุ่นด้วยกัน แต่ในปี 2015 ที่ผ่านมานั้นจากทั้งงาน CES 2015 และ MWC 2015 ที่ผ่านไปนั้นเราไม่ได้เห็นสมาร์ทวอทช์ใหม่ๆ จากทาง Samsung เลยครับ

vr

Samsung ผู้ผลิตมือถือชื่อดังได้ปล่อยเดโมตัวใหม่ในสินค้าของเขาที่ชื่อว่า Samsung Gear VR ผ่านคลิปไวรัลโฆษณา ซึ่งในตัวเดโมนี้จะพาผู้ใช้งานดำดิ่งสู่ท้องทะเลลึกและพบกับเพชฌฆาตแห่งท้องทะเลอย่างปลาฉลามอีกด้วย

qantas-samsung_2 600

ตั้งแต่มีการเปิดตัว Gear VR ออกมาสู้สายตาประชาชนนั้นเรียกได้เลยครับว่าทาง Samsung นั้นได้รับเสียงตอบรับไปในทิศทางที่ดีมาก  ด้วยการเป็นอุปกรณ์สวมใส่สำหรับทำการสร้างภาพเสมือนจริงด้วยพลังของ Galaxy Note 4 ที่มีหน้าจอความละเอียด quad HD นั้น ทำให้ Gear VR เก็บคะแนนรีวิวจากในหลายๆ สำนักไปเกือบเต็มได้อย่างง่ายดาย และด้วยราคาค่าตัวยของ Gear VR ที่อยู่ที่ $200 หรือประมาณ 6,600 บาทเท่านั้น ยังทำให้เจ้า Gear VR นั้นเป็นอุปกรณ์ที่น่าซื้อมาใช้งานร่วมกับ Galaxy Note 4 เป็นอย่างยิ่งครับ หมายเหตุ - สื่อบางสำนักก็เห็นต่างกันในเรื่องของการที่ต้องใช้ Gear VR คู่กับ Galaxy Note 4 เพราะนั่นหมายถึงผู้ใช้จะต้องเสียเงินซื้อ Galaxy Note 4 มาใช้งานคู่กันไปด้วย ทำให้สื่อบางสำนักก็ได้ติเรื่องนี้ไว้ครับ

ในปีนี้เป็นปีที่ Samsung ทำการเปิดตัว smartwatch ของตัวเองออกมาหลายรุ่นจริงๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น Gear 2, Gear 2 Neo, Gear Live และ Gear S แต่ถึงกระนั้นการพัฒนา smartwatch ของทาง Samsung ก็ไม่หยุดยั้งครับ เพราะล่าสุดมีข่าวลือหลุดออกมาว่า smartwatch รุ่นถัดไปของ Samsung จะมาพร้อมกับความสามารถในการสแกนลายนิ้วมือได้ โดย smartwatch รุ่นใหม่นี้น่าจะทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี 2015 ช่วงงาน?Mobile World Congress 2015 ?ที่จะจัดขึ้นในประเทศเกาหลีใต้เอง(ช่วงเดือนมีนาคม) โดย smartwatch รุ่นใหม่นี้นั้นอาจจะเป็น smartwatch รุ่นแรกที่ไม่ต้องใช้การรูดมือเพื่อที่จะทำการบันทึกข้อมูลของลายนิ้วมือลงบนเครื่องอีกด้วยครับ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Samsung Gear

เรื่องราวลึกๆ ของการร่วมงานกันระหว่าง Samsung กับ Oculus เพื่อพัฒนา Gear VR

11
Sep 2014
2093 day ago
เมื่อวันที่ 3 กันยายนที่ผ่านมานี้นอกเหนือไปจากการเปิดตัว Galaxy Note 4 และ Galaxy Note Edge ที่เรียกเสียงหือหาไปได้แล้ว ยังมีอีกผลิตภัณฑ์หนึ่งครับที่ได้รับการเปิดตัว และได้รับเสียงหือหาไม่แพ้กัน นั่นก็คือ Gear VR
10 Sep 2014 - EDDY
  1 Comments

Samsung เปิดตัว Smartwatch รุ่น Gear S มาพร้อมกับหน้าจอแบบยืดหยุ่น หรูหรา มีระดับ

10
Sep 2014
2097 day ago
ด้วยความที่เป็นบริษัทใหญ่และเป็นผู้ผลิตรายใหญ่รายแรกที่เข้าสู่ตลาด smartwatch ดังนั้น Samsung เองจึงเป็นผู้นำในตลาดนี้อยู่ตั้งแต่ต้นครับ(จริงๆ แล้วมีผู้ทำ smartwatch ออกมาก่อน Samsung
6 Sep 2014 - EDDY
  2 Comments

Samsung เปิดตัว Gear VR อย่างเป็นทางการ อุปกรณ์เสริมที่ใช้งานร่วมกับ Galaxy Note 4

9
Sep 2014
2097 day ago
ในงาน Unpacked เมื่อวันที่ 3 กันยายนที่ผ่านมานั้นทาง Samsung ไม่ได้ทำการเปิดตัวแค่ Galaxy Note 4 แต่เพียงอย่างเดียวครับ เพราะในงานนั้นยังได้มีอุปกรณ์เสริมที่ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวลือออกมาว่าทาง Samsung
6 Sep 2014 - EDDY
  0 Comments

Samsung Gear S Smartwatch มาพร้อมกับหน้าจอแบบโค้งและรองรับการเชื่อมต่อแบบ 3G

8
Sep 2014
2101 day ago
ถึงแม้ว่าเทรนของผู้ใช้ smartwatch นั้นจะมีแนวทางไปในทางรูปแบบดีไซน์หน้าปัดแบบวงกลมมากกว่าแบบอื่น แต่ดูเหมือนว่าทางผู้ผลิตยักษ์ใหญ่อย่าง Samsung นั้นจะมีแนวทางในการผลิต smartwatch
2 Sep 2014 - EDDY
  0 Comments

Samsung เตรียมเปิดตัว Galaxy Note 4 จะเปิดตัวเดือนกันยายนนี้ ส่วน Gear Solo เจอกัน IFA 2014

7
Aug 2014
2119 day ago
พร้อมรึยังครับกับงาน Unpacked 2014 Episode 2 ของ Samsung ที่กำลังจะเกิดขึ้นในวันที่ 3 เดือนกันยายนที่จะถึงนี้ โดยตอนนี้ได้มีการยืนยันมาอย่างแน่นอนแล้วครับว่าจะมีการ Unpacked เกิดขึ้นในวันที่ 3 เดือนกันยายนนี้
15 Aug 2014 - EDDY
  0 Comments

Fitbit ครองตำแหน่งผู้ส่งออก Wearable แบบรัดข้อมือสูงสุดของไตรมาสที่ 1 ในปี 2014

6
May 2014
2199 day ago
Canalys ได้ทำการสำรวจการส่งออกของอุปกรณ์สวมใส่ทั่วโลกประจำไตรมาสที่ 1 ของปี 2014 ออกมาครับ โดยข้อมูลที่รวบรวมมานั้นมีทั้ง band แบบธรรมดาและอุปกรณ์ในสาย Smart band
27 May 2014 - EDDY
  0 Comments

Samsung อาจจะส่ง Gear Solo นาฬิกาอัจริยะโทรได้ในตัวไม่ต้องพึ่งพาโทรศัพท์ เร็วๆนี้

5
Apr 2014
2246 day ago
หนึ่งในจุดอ่อนหลักของอุปกรณ์ Wearables อย่าง Smartwatch ในปัจจุบันก็คือมันยังต้องพึ่งพาการใช้งานควบคู่กับสมาร์ทโฟนอยู่ตลอด
10 Apr 2014 - AdminPong_NBS
  1 Comments

ข่าวลือ Smartwatch : Samsung Gear รุ่นต่อไป จะมาพร้อมความสามารถในการโทรศัพท์

4
Mar 2014
2264 day ago
หลังจากที่เป็นผู้นำด้าน Smartwatch มานาน จนกระทั่ง บริษัทอื่นๆ เริ่มลงสู่ตลาดอุปกรณ์สวมใส่ ทำให้ Samsung ไม่รอช้าที่จะเตรียมอัพเกรด Gear ของตัวเองให้ไปไกลกว่าเดิม
23 Mar 2014 - EDDY
  0 Comments

Samsung Gear 2, Gear 2 Neo และ Gear Fit เปิดราคามาแล้ว อยู่ที่ประมาณ 8,8xx บาท

3
Mar 2014
2281 day ago
เปิดตัวกันไปซักพักแล้วภายในงาน MWC 2014 กับอุปกรณ์ไอทีแบบสวมใส่รุ่นล่าสุดจากทาง Samsung อย่าง Gear 2 และ Gear 2 Neo ที่เป็น Smartwatch
6 Mar 2014 - AdminPong_NBS
  0 Comments

[MWC 2014] Samsung Gear Fit สายรัดข้อมือเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน เพื่อคนรักสุขภาพโดยเฉพาะ

2
Feb 2014
2290 day ago
เดี๋ยวใครๆ ก็หันมาสนใจในเรื่องของสุขภาพกันมากยิ่งขึ้น แน่นอนว่าทำให้ผู้ผลิตอุปกรณ์ไอทีก็หันมาผลิตผลิคภัณฑ์ที่สามารถตตอบโจทย์ได้เช่นกัน อย่างล่าสุดนอกเหนือ
25 Feb 2014 - AdminPong_NBS
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights