Home » Tag » Samsung Gear VR

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Samsung Gear VR

Average Rating

Samsung Gear VR new controller 600 01

ถึงแม้จะไม่ได้มีการเปิดตัว Gear VR ใหม่ในงานเปิดตัว Samsung Galaxy S8 ใหม่ที่ผ่านมานั้นทว่าทาง Samsung ได้เปิดตัวอุปกรณ์เสริมสำหรับการใช้งานคู่กับ Gear VR ออกมาอย่างคอนโทรลเลอร์ของ Gear VR ที่ประโยชน์ใช้งานร่วมกับ Gear VR นั้นดีเป็นอย่างมากจนผู้ใช้ Gear VR อยู่ควรที่จะมีสักอันไว้ใช้งานครับ

new Samsung Gear VR with controller 600

เชื่อว่าผู้ใช้งาน Samsung Gear VR หลายๆ ท่านนั้นจะมีสิ่งหนึ่งที่รู้สึกเหมือนกันเวลาใช้ซึ่งนั่นก็คือความยุ่งยากในการบังคับเมื่ออยู่ในโลกเสมือนจริงครับ การที่เราจะต้องหันหน้าไปมาเพื่อเป็นการยังคับตัวชี้ใน Gear VR นั้นเป็นเรื่องที่ทำให้เวลาใช้งานไปนานๆ แล้วคุณจะรู้สึกเมื่อยคอเร็วมากๆ และดูเหมือนทาง Samsung จะรู้ถึงข้อเสียตรงนี้เป็นอย่างดีดังนั้นแล้วกับ Gear VR รุ่นใหม่นั้นทาง Samsung ก็เลยเพิ่มคอนโทรลเลอร์ภายนอกมาให้ใช้งานแล้วครับ หมายเหตุ - จริงๆ แล้ว Gear VR เองก็มีที่ยังคับภายนอกซึ่งอยู่ตรงบริเวณด้านของของเจ้า Gear VR โดยนั่นก็เพิ่มความยากในการบังคับไปใหญ่เพราะมันหมายความว่าคุณจะต้องเอามือขึ้นมาบังคับที่ตัว Gear VR ในขณะใช้งานครับ

samsung-gear-vr-9852.0

Samsung ประกาศจะปรับปรุง Gear VR ใหม่ทั้งหมดนอกจากนี้ยังเพิ่ม Touch Pad และ USB Type-C เข้าไปอีกด้วย และมีการปรับความกว้างของมุมมองเพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อย สำหรับ Gear VR รุ่นปรับปรุงจะมีราคาเท่าเดิมที่ประมาณ 3,500 บาท และจะเปิดให้พรีออเดอร์ในเร็วๆนี้ เช่นเดียวกับรุ่นที่ผ่านมา Gear VR จะต้องถูกใช่ร่วมกับ Samsung Galaxy Note 7 ที่ใช้หน้าจอ Super AMOLED  518ppi และใช้โปรเซสเซอร์เดียวกันที่พบใน S7 และ S7 Eadge ซึ่งนั้นหมายความว่า ผู้ที่รอซื้อ Gear VR รุ่นปรับปรุงจะต้องรอ Samsung แก้ปัญหาที่เกิดขึ้นในรุ่นก่อนๆ

Gear VR web browser 600 01

วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วครับกับอุปกรณ์สวมศรีษะสำหรับการสร้างภาพเสมือนจริงของทาง Samsung อย่าง Gear VR เหนือสิ่งอื่นใดก็คือราคาของ Gear VR นั้นถูกมาก(ถ้าไม่เทียบกับอุปกรณ์แบบเดียวกันจากประเทศจีน) แต่ข้อเสียของมันนั้นก็คือคุณจะสามารถใช้งานมันได้ร่วมกับสมาร์ทโฟนของทาง Samsung เท่านั้น

Samsung new Gear VR 600

เมื่อครั้งแรกที่ทาง Samsung เปิดตัวอุปกรณ์ VR อย่าง Gear VR ตัวแรกซึ่งร่วมผลิตกับทาง Oculus พร้อมกับการเปิดตัว Galaxy Note 4 นั้น ถ้ายอดรับกันแบบตามตรงจริงๆ แล้วหล่ะก็ ณ เวลานั้น Gear VR เป็นเพียงอุปกรณ์ที่เสมือนนำเอามาใช้ในการแนะนำนวัตกรรมมากกว่าครับ ด้วยความที่ตัวชุดสวมศรีษะนั้นมีน้ำหนักที่ค่อนข้างจะมาก แถมการใช้งานนั้นจะต้องใช้ร่วมกับสมาร์ทโฟนระดับเรือธงของทาง Samsung เท่านั้น เลยทำให้ Gear VR เองไม่ค่อยได้รับความสนใจมากเท่าไรนัก

oculus_vr_hardware.0

ปฏิเสธไม่ได้ว่าเทคโนโลยี Virtual Reality เริ่มเข้ามามีบทบาทมากขึ้นนอกจากเล่นเกมแล้วยังมีความบันเทิงในรูปแบบอื่นอย่างเช่นเสียงเพลงเสียงดนตรีซึ่ง Harmonix ทีมงานผู้พัฒนาซีรี่ย์เกม Rockband ได้เสนอประสบการณ์ทางดนตรีในรูปแบบใหม่ผ่านแว่น VR ด้วยโปรแกรมที่เรียกว่า Harmonix Music VR

y4fibgn7cu83znx0n5fa

เทคโนโลยี VR หรือ Virtual Reality ที่มอบประสบการณ์ใหม่ให้กับนักเล่นเกมด้วยภาพเสมือนจริง 360 องศาแต่ถ้าหากนำแว่นVR นี้ไปใช้กับหนังผู้ใหญ่หรือเรียกสั้นๆว่าหนังโป๊ มันคงจะให้ประสบการณ์ที่สุดยอดอย่าบอกใครเชียว

vr

Samsung ผู้ผลิตมือถือชื่อดังได้ปล่อยเดโมตัวใหม่ในสินค้าของเขาที่ชื่อว่า Samsung Gear VR ผ่านคลิปไวรัลโฆษณา ซึ่งในตัวเดโมนี้จะพาผู้ใช้งานดำดิ่งสู่ท้องทะเลลึกและพบกับเพชฌฆาตแห่งท้องทะเลอย่างปลาฉลามอีกด้วย

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Samsung Gear VR

เร็วๆ นี้สายการบินต่างประเทศชื่อดังจะนำ Samsung Gear VR ไปให้ผู้โดยสารชั้นหนึ่งได้ใช้งานกัน

1
Feb 2015
1348 day ago
ตั้งแต่มีการเปิดตัว Gear VR ออกมาสู้สายตาประชาชนนั้นเรียกได้เลยครับว่าทาง Samsung นั้นได้รับเสียงตอบรับไปในทิศทางที่ดีมาก ด้วยการเป็นอุปกรณ์สวมใส่สำหรับทำการสร้างภาพเสมือนจริงด้วยพลังของ Galaxy Note 4
7 Feb 2015 - EDDY
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights