Home » Tag » Samsung Galaxy S7

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Samsung Galaxy S7

Average Rating

Samsung Galaxy S7 Edge Injustice Edition 600 01

ถึงแม้ว่าทาง Samsung จะสะดุดขาตัวเองไปกับ Galaxy Note 7 นั้น ทว่าเรื่องดังกล่าวก็ไม่ได้เปลี่ยนความจริงที่ว่า Galaxy S7 Edge นั้นเป็นสมาร์ทโฟนที่องค์ประกอบทุกอย่างลงตัวครับ ด้วยเหตุนี้เองนั้นล่าสุดในงาน MWC 2017 ที่ผ่านมานั้นก็ได้มีการประกาศออกมาครับว่า Galaxy S7 Edge ของทาง Samsung นั้นเป็นสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดประจำปี 2016 (ที่ผ่านมา) ครับ

glossy-black-galaxy-s7-edge-10

หลังจากการตายของ Galaxy Note 7 คาดว่าจะมีการปล่อย Galaxy S7 และ S7 Eadge สีใหม่เพื่อสร้างกระแสความสนใจให้ผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนกลับมามองซัมซุงอีกครั้ง ซึ่งล่าสุด Galaxy S7 สีใหม่ Glossy Jet Black ได้มีภาพหลุดออกมาให้ได้ชมกันเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา

samsung-galaxy-note-7

เป็นเรื่องราวดีๆ แล้วกัน หลังจากที่เป็นเจอมรสุมมาเยอะ ทั้งในส่วนของทาง Samsung เอง รวมไปถึงผู้ที่จอง Samsung Galaxy Note 7 ในประเทศไทย จากการที่ตัวเครื่องมีปัญหาซ้ำแล้วซ้ำเล่าจนสุดท้าย Samsung ได้ตัดสินใจออกมาประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าจะไม่มีการจำหน่าย Samsung Galaxy Note 7 อีกต่อไป ประเทศไหนขายแล้วให้ส่งคืนทั้งหมด พร้อมทั้งคืนเงินเต็มจำนวนหรือจะเปลี่ยนไปเอารุ่นอื่นก็ไม่ว่ากัน

samsung-galaxy-s7-hands-on-sean-okane 600

ผ่านไปแล้วกับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของสมาร์ทโฟนระดับเรือธงของทาง Samsung ประจำปี 2016 ที่ยังคงสไตล์เดิมคือมา 2 รูปแบบดีไซน์ในชื่อ Galaxy S7 ที่มีหน้าจอแบนและ Galaxy S7 Edge ที่มีหน้าจอแบบพับโค้ง 2 ด้านซึ่งไม่เหมือนใคร โดยหลังจากที่มีการเปิดตัวไปแล้วนั้นทาง Samsung ก็ได้มีการจัดให้สื่อหลายๆ สำนักได้ทำการทดสอบเครื่องตัวจริงแบบถึงพริกถึงขิงกันด้วยอีกต่างหาก สำหรับในวันนี้นั้นทาง NBS ได้เลือกบทความการพรีวิวของ Dan Seifert สื่อของทาง The Verge ที่เขียนเกี่ยวกับ Samsung Galaxy S7 และ S7 Edge ได้ไว้อย่างดีเลยทีเดียวจะมีอะไรบ้างนั้นไปติดตามกันได้เลยครับ

gear-360 camera 600

เมื่อปี 2015 ที่ผ่านมานั้นนอกจากจะมีการเปิดตัว Gear VR แล้วทาง Samsung เองยังได้มีการเปิดตัว Gear 360 กล้องสำหรับการถ่ายภาพเสมือนจริงแบบที่สามารถทำการถ่ายภาพรอบตัวได้ 360 องศาออกมาด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่ง Gear 360 นั้นเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ของ "Project Beyond" ครับ ทว่าอย่างไรก็ตามแต่ไม่รู้ด้วยสาเหตุอะไรก็มิอาจทราบได้ในปี 2015 ที่ผ่านมานั้น Gear 360 ก็ไม่ได้มีการทำการจำหน่ายอย่างเป็นทางการออกมาให้ผู้ใช้ได้ทำการซื้อใช้กัน ส่วนหนึ่งแล้วอาจจะเป็นเพราะว่าสเปคของสมาร์ทโฟนที่จะใช้งานกับ Gear 360 ในปี 2015 ได้นั้นอาจจะยังแรงไม่มากพอก็เป็นได้ครับ

s7 angle 600 01

ตามปกติแล้ว Samsung นั้นจะทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับเรือธงของตัวเองประมาณช่วงเดือนกุมภาพันธ์ครับ(และวางจำหน่ายในเดือนมีนาคม) ดังนั้นในช่วงนี้นั้นเราจึงได้ข่าวลือของสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวออกมาอย่างหนาหูมากเลยทีเดียว หลังจากที่ล้มไม่เป็นท่ากับ Galaxy S5 ไปในช่วงปี 2014 นั้น Samsung กลับมาด้วยการเปิดตัวเรือธงของตัวเองถึง 2 แบบคือสมาร์ทโฟนหน้าจอแบนราบปกติอย่าง Galaxy S6 และสมาร์ทโฟนหน้าจอโค้งพับแบบ Galaxy S6 Edge ซึ่งถือว่าทำให้สถานการณ์ของทาง Samsung กลับมาดีขึ้นบ้าง(แต่ก็เล็กน้อย) ในปีนี้ตามข่าวลือนั้น Samsung จะยังเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธง 2 รุ่นเช่นเดิมส่วนจะมีอะไรเพิ่มเติมนั้นไปติดตามกันเลยครับ

samsung galaxy s7 screen size rumors 600

ข่างเรื่องนี้นั้นเดาได้ไม่ค่อยจะยากเท่าไรครับ โดยหากอ้างอิงจากทาง ET News สื่อจากทางเกาหลีนั้นได้เผยครับว่า Samsung Galaxy S7 นั้นจะมีวางจำหน่ายออกมาแยกเป็น 2 ขนาดหน้าจอเหมือนเดิมอีกแล้ว โดยลักษณะของหน้าจอนั้นก็จะแยกตามเดิมคือรุ่นที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบแบนจะมีขนาดหน้าจออยู่ที่ 5.2 นิ้ว(ใหญ่กว่า Galaxy S6 0.1 นิ้ว) และอีกรุ่นนั้นจะเป็นรุ่นที่มาพร้อมกับหน้าจอโค้งหรือที่ใช้ชื่อในทางการค้าว่า Edge โดยจะมีขนาดหน้าจออยู่ที่ 5.5 นิ้วครับ หมายเหตุ - ข่าวลือก่อนหน้านี้นั้นบอกเอาไว้ว่า Galaxy S7 จะมีรุ่นขนาดหน้าจอ 5.7 นิ้วที่เท่ากัน S6 Edge + วางจำหน่ายด้วย

Samsung_USB_Typ_C 600

ตอนนี้นั้นมีกระแสข่าวลือของเรือธงรุ่นถัดไปของ Samsung อย่าง Galaxy S7 ค่อนข้างมากเลย ท่ามกลางกระแสข่าวลือที่มากมายเต็มไปหมดนั้นมีข่าวลือหนึ่งที่มีความเป็นไปได้ค่อนข้างที่จะสูงมากซึ่งนั่นก็คือ Samsung Galaxy S7 จะมาพร้อมกับพอร์ทการเชื่อมต่อแบบใหม่อย่าง USB Type-C ซึ่งเราได้เห็นกันในสมาร์ทโฟนเรือธงปลายปี 2015 หลายค่ายอย่าง OnePlus 2, Nexus 5x และ Nexus 6P เป็นต้นครับ(และสามาร์ทโฟนเรือธงของค่ายอื่นๆ ที่มีข่าวยืนยันแล้วว่าจะใช้ USB Type-C อย่างเช่น ASUS ZenFone 3 เป็นต้น)

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Samsung Galaxy S7

ข่าวลือมาแล้ว!!! Samsung Galaxy S7 จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.7 นิ้วและกล้องแบบคู่

1
Sep 2015
1158 day ago
ยังไม่ทันที่ iPhone 6s กับ 6s Plus ของทางฝั่ง Apple จะได้เริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ Samsung ที่พึ่งจะเปิดตัว Galaxy Note 5 กับ Galaxy S6 Edge+ ไปเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาแถมวางจำหน่ายไปได้ไม่นาน
16 Sep 2015 - EDDY
  1 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights