Home » Tag » Samsung Galaxy S6

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Samsung Galaxy S6

Galaxy-Note-5-drop-test 600

ผมเชื่อเป็นอย่างยิ่งเลยครับว่าทุกๆ ท่านที่ใช้สมาร์ทโฟนนั้นคงไม่มีใครซื้อสมาร์ทโฟนมาแล้วอยากให้สมาร์ทโฟนเกิดอุบัติเหตุหล่นจากมือไปสู่พื้นแน่ๆ (เว้นแต่ว่าคุณจะอยู่ในอารมณ์อยากจะโยนสมาร์ทโฟนก็ไม่ว่ากันครับ) อย่างไรก็ตามถึงแม้สมาร์ทโฟนนั้นจะได้รับการดูแลอย่างดีมากแค่ไหนก็อาจจะเกิดความผิดพลาดตกกันบ้างได้ ดังนั้นในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเราจึงได้เห็นหลายๆ เว็บไซต์ทำการทดสอบ Drop Test ของเจ้าตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ ที่พึ่งวางตลาดให้เราดูกันครับว่าถ้าเกิดเจ้าสมาร์ทโฟนสุดรัก(และอาจจะราคาแสนแพง) ของคุณนั้นตกขึ้นมาจะมีสภาพอย่างไรบ้าง

Galaxy-S6-Edge-Plus

ดูเหมือนว่าการจะอธิบายกลยุทธ์ทางด้านสมาร์ทโฟนของ Samsung ในตอนนี้ได้ดีที่สุดก็คือการทำอะไรที่แตกต่างแต่เหมือนเดิมออกมาให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ครับ ซึ่งจริงๆ แล้วกลยุทธ์นี้หากจะว่าไปก็ไม่ใช่ของใหม่อะไรมากนักเพราะเราได้เห็นตั้งแต่ตอนที่ Samsung แตกไลน์ Galaxy S ออกมาเป็น Galaxy Note แล้วมาเจออีกหลายๆ รอบตอน Galaxy Note 4 กับ Note Edge แล้วก็ Galaxy S6 กับ S6 Edge นี่แหละครับ ดังนั้นแล้วการที่ Samsung จะใช้กลยุทธ์แนวนี้อีกสักรอบก็ไม่ใช่เรื่องแปลกแต่อย่างใดครับ โดยในช่วงที่ผ่านมานี้ก็ได้มีข่าวลือออกมาอย่างกว้างขวางครับว่าทาง Samsung นั้นเตรียมที่จะนำเอา Galaxy S6 Edge มาขยายไลน์ต่อด้วยความที่ดีไซน์ของ S6 Edge เป็นเอกลักษณ์ไม่มีใครเหมือนและไม่เหมือนใคร ทาง Samsung ก็เลยจะจับ S6 Edge มาขยายร่างเป็น S6 Edge Plus ที่ตามข่าวลือนั้นบอกว่าจะมีขนาดจออยู่ที่ 5.5 - 5.7 นิ้วซะเลยครับ

fastest phone in 2015 600 01

ปล่อยให้หลายๆ ค่ายผู้ผลิตสมาร์ทโฟนได้ทำการเปิดตัวและวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนระดับเรือธงของตัวเองกันมาได้สักพักแล้วครับ หากจะว่าไปแล้วตอนนี้ก็ใกล้จะครบรอบที่จะมีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับเรือธงรุ่นประจำปี 2016 กันแล้ว ดังนั้นทาง tom's Guide จึงได้จัดการนำเอาสมาร์ทโฟนระดับเรือธงประปี 2015 นี้มาทำการทดสอบ โดยไม่ได้ทดสอบเฉพาะกับโปรแกรม Benchmark เท่านั้นแต่ยังรวมไปถึงประสิทธิภาพในการใช้งานในแต่ละวันด้วยอีกต่างหาก และผู้ที่สามารถครองตำแหน่งสมาร์ทโฟนที่เร็วที่สุดในโลกจากการทดสอบนี้ก็ไม่ใช่ใครที่ไหนแต่เป็น Samsung Galaxy S6 นั่นเองครับ

Samsung-Galaxy-S6 600

ในช่วงเดือนแรกที่มีการเปิดตัวออกมานั้นมีข่าวออกมาครับว่า Samsung "next big thing(s)" หรือ Galaxy S6 และ Galaxy S6 Edge สมาร์ทโฟนเรือธงของ Samsung ประจำปี 2015 นั้นมียอดส่งออกถึง 10 ล้านเครื่องภายใน 30 วันมาแล้ว แน่นอนครับว่ากระแสต่างๆ นั้นก็โถมเข้ามาเรื่อยๆ ว่ายอดการส่งออกนี้จะเป็นยอดจริงหรือไม่หรือเป็นเพียงแต่คำโฆษณาเท่านั้นสิ่งที่จะพิสูนจ์ได้ก็คือการประกาศรายรับประจำปีของทาง Samsung ครับ

gsmarena_001

ข่าวลือสำหรับค่ายมือถือใหญ่ฝั่ง Android อย่าง Samsung ก็มีกันออกมาให้ได้ติดตามกันอีกแล้ว สำหรับความคืบหน้าของโครงการ Project Zero 2 หรือที่รู้จักกันในชื่อว่า Project Zen ก่อนหน้านี้ ซึ่งเป็นโครงการที่เตรียมพัฒนาเครื่องรุ่นใหม่ ที่จะเป็นเหมือน Galaxy S6 Edge แต่จะมาในขนาดที่ใหญ่กว่าเดิม และจะมีชื่อเรียกว่า Galaxy S6 Plus และข่าวลือล่าสุดคือมันเตรียมที่จะเปิดตัวเร็วๆ นี้

Galaxy-S6-edge-Iron-Man-Limited-Edition

หลายคนน่าจะพอทราบกันอยู่แล้ว ว่า Samsung เป็นสปอนเซอร์ให้กับ Marvel ในภาพยนตร์เรื่องล่าสุดที่ฉายกันไปอย่าง Avengers: Age of Ultron และด้วยความเป็นพันธมิตรกันนี้ ล่าสุดจึงมีผลิตภัณฑ์ออกมาเอาใจคนรัก Iron Man ด้วย กับมือถือ Galaxy S6 Edge ที่มาพร้อมลวดลายและสีแบบ Limited Edition

bgr-samsung-galaxy-s6-600

เรื่องของผู้ใช้ที่เปลี่ยนจากการใช้งานสมาร์ทโฟนอย่าง iPhone ไปเป็น Android(หรือสลับในทางกลับกัน) เป็นเรื่องที่อ่านกี่ทีก็มีการถกเถียงกันอย่างไม่จบสิ้นครับ ล่าสุดทาง BGR ได้เอาเสียงจากผู้ใช้งานที่เปลี่ยนจาก iPhone 5c ไปเป็น Samsung Galaxy S6 ซึ่งได้โพสลงไปใน Droid Life มาฝากกันโดยผู้ใช้คนนั้นมีชื่อว่า Ron Offringa และใช้เวลาอยู่กับ Galaxy S6 2 อาทิตย์ด้วยกันครับ จะเป็นอย่างไรนั้นไปติดตามกันเลยครับ

IMG_2031-940x626

สำหรับใครที่ได้ซื้อเครื่องมือถือ Galaxy S6 และ S6 Edge รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Samsung น่าจะโดนเชียร์ให้ซื้อเคส Clear View ที่ Samsung ผลิตออกมาจำหน่ายควบคู่กับตัวเครื่องด้วยอย่างแน่นอน ซึ่งก็ถือว่ามีการออกแบบที่สวยงามใช้ได้ทีเดียว แต่ราคาก็แอบสูงอยู่เล็กน้อย ในบ้านเรานั้นขายอยู๋ที่ 1,600 บาท แต่ไม่ว่ามันจะมีราคาแพงสักแค่ไหนนั้น อาจไม่ใช่เรื่องใหญ่สำหรับบางคนที่ยอมควักเงินจ่ายได้ แต่ปัญหานั้นมันอยู่ที่ เจ้าเคสตัวที่ว่านี้ มันดันทำให้หน้าจอตัวเครื่องเป็นรอยนี่สิ

© Copyright - Notebookspec.com All Rights