Home » Tag » Samsung Galaxy S6 Edge

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Samsung Galaxy S6 Edge

Samsung-Galaxy-S7-edge-and-non-edge-600

ไม่รู้ว่าจะเป็นอีกหนึ่งกระแสรึเปล่าสำหรับหน้าจอแบบโค้ง 2 ด้านหรือ dual-edge ที่เราได้เห็นบนสมาร์ทโฟนระดับเรือธงของ Samsung ตั้งแต่ในปี 2015 จนกระทั่งปีนี้อย่าง Galaxy S6 Edge, S6 Edge Plus และ S7 Edge เพราะเมื่อไม่นานมานี้มีรายงานออกมาครับว่าล่าสุดนั้นทาง Samsung เตรียมที่จะผลิตหน้าจอแบบโค้ง 2 ด้านหรือ dual-edge ที่ปรากฎบนสมาร์ทโฟนทั้ง 3 รุ่นให้กับผู้ผลิตสมาร์ทโฟนจากประเทศจีนหลายรายไม่ว่าจะเป็น Vivo, Huawei หรือแม้กระทั่ง Xiaomi ซึ่งตามข้อมูลนั้นมีข่าวลือว่าทาง Xiaomi จะเป็นรายที่สองนำหน้าจอแบบโค้ง 2 ด้านไปใช้กับสมาร์ทโฟนระดับเรือธงของตัวเองอย่าง Xiaomi Mi Note 2 ตามรายแรกที่มีการประกาศใช้หน้าจอแบบโค้ง 2 ด้านออกมาแล้วก็คือ Vivo กับสมาร์ทโฟนรุ่น Vivo Xplay 5 ครับ

Samsung-mantblanc-swarofki (2)

คงไม่มีอะไรที่คู่ควรไปกว่าสุดยอดสมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์เช่นนี้ โดยเฉพาะคนที่ชอบเปลี่ยนเคสของโทรศัพท์มือถือบ่อยๆ อาจจะหยุดลงกับความหรูหราของเคสชุดชิคที่ออกแบบเพื่อแฟชั่นนิสต์โดยเฉพาะ โดยที่ Samsung ได้เปิดตัวเคสมือถือสุดหรูสำรับ Galaxy S6 Edge+ และ Galaxy Note 5 ร่วมกับพาร์ทเนอร์สำคัญทั้ง 2 ราย ไม่ว่าจะเป็น Montblanc และ Swarovski ที่ก่อนหน้านี้ผลิตสินค้าระดับพรีเมียมสำหรับ Galaxy Note 4 และ Galaxy S6 เช่นเดียวกัน

Galaxy-S6-Edge-Plus

ดูเหมือนว่าการจะอธิบายกลยุทธ์ทางด้านสมาร์ทโฟนของ Samsung ในตอนนี้ได้ดีที่สุดก็คือการทำอะไรที่แตกต่างแต่เหมือนเดิมออกมาให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ครับ ซึ่งจริงๆ แล้วกลยุทธ์นี้หากจะว่าไปก็ไม่ใช่ของใหม่อะไรมากนักเพราะเราได้เห็นตั้งแต่ตอนที่ Samsung แตกไลน์ Galaxy S ออกมาเป็น Galaxy Note แล้วมาเจออีกหลายๆ รอบตอน Galaxy Note 4 กับ Note Edge แล้วก็ Galaxy S6 กับ S6 Edge นี่แหละครับ ดังนั้นแล้วการที่ Samsung จะใช้กลยุทธ์แนวนี้อีกสักรอบก็ไม่ใช่เรื่องแปลกแต่อย่างใดครับ โดยในช่วงที่ผ่านมานี้ก็ได้มีข่าวลือออกมาอย่างกว้างขวางครับว่าทาง Samsung นั้นเตรียมที่จะนำเอา Galaxy S6 Edge มาขยายไลน์ต่อด้วยความที่ดีไซน์ของ S6 Edge เป็นเอกลักษณ์ไม่มีใครเหมือนและไม่เหมือนใคร ทาง Samsung ก็เลยจะจับ S6 Edge มาขยายร่างเป็น S6 Edge Plus ที่ตามข่าวลือนั้นบอกว่าจะมีขนาดจออยู่ที่ 5.5 - 5.7 นิ้วซะเลยครับ

21748-2cd1e369

เศรษฐีเท่านั้นที่ซื้อครับผม กับสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S6 Edge เวอร์ชั่น Iron Man ที่ราคาพุ่งทะยานไปถึง 91,000 ดอลลาร์ หรือราวๆ 3 ล้านบาท ในประเทศจีน จากราคาปกติที่อยู่ราว 3 หมื่นกว่าบาทเท่านั้น

samsung galaxy s6 edge 600

การเล่นโฆษณาจิกกัดผลิตภัณฑ์ของคู่แข่งนั้นเป็นเรื่องที่มีมานานและบางทีผู้ชมก็ชื่อชอบด้วยครับ ในครั้งนี้ทาง Samsung จึงได้ปล่อยโฆษณาตัวใหม่ที่ใช้ Galaxy S6 Edge เป็นตัวหลัก โดยผลิตภัณฑ์ที่โดนกัดนั้นไม่ว่าใครก็ต้องมองออกครับว่าเป็น iPhone ของทางฝั่ง Apple อย่างแน่นอนครับ โฆษณาในครั้งนี้จะเน้นไปยังฟีเจอร์ที่ Galaxy S6 Edge มีแต่ iPhone 6 ไม่มีครับ จะเป็นอะไรบ้างนั้นไปชมกันเลยครับ

IMG_2031-940x626

สำหรับใครที่ได้ซื้อเครื่องมือถือ Galaxy S6 และ S6 Edge รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Samsung น่าจะโดนเชียร์ให้ซื้อเคส Clear View ที่ Samsung ผลิตออกมาจำหน่ายควบคู่กับตัวเครื่องด้วยอย่างแน่นอน ซึ่งก็ถือว่ามีการออกแบบที่สวยงามใช้ได้ทีเดียว แต่ราคาก็แอบสูงอยู่เล็กน้อย ในบ้านเรานั้นขายอยู๋ที่ 1,600 บาท แต่ไม่ว่ามันจะมีราคาแพงสักแค่ไหนนั้น อาจไม่ใช่เรื่องใหญ่สำหรับบางคนที่ยอมควักเงินจ่ายได้ แต่ปัญหานั้นมันอยู่ที่ เจ้าเคสตัวที่ว่านี้ มันดันทำให้หน้าจอตัวเครื่องเป็นรอยนี่สิ

bgr-samsung-galaxy-s6-edge- 01 600

มีเกจิหลายสำนักหรือนักเขียนในแต่ละเว็บไซต์ที่คอยมาบอกคุณเรื่องสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดหรือแอปที่ดีที่สุดเพื่อให้คุณได้ลองไปทดสอบใช้ตามกันอยู่ตลอดเวลาครับ Zach Epstein เองก็เป็นนักเขียนข่าวคนหนึ่งบน BGR ที่ทำแบบนี้เช่นเดียวกัน ทว่าสิ่งหนึ่งที่เขาพยายามทำมาตลอดในการอธิบายให้ผู้ใช้ทั่วไปได้รู้จักกับสิ่งที่ดีที่สุดก็คือการขยายความเพื่อให้ผู้ใช้ได้รู้จักกับสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับผู้ใช้ ทว่าในบทความนี้เขาจะเปลี่ยนมาโฟกัสเป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเขาแทนและถ้าอันดับความสำคัญของคุณเหมือนกับ Epstein แล้วหล่ะก็รับรองว่าสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเขาต้องดีที่สุดสำหรับคุณเช่นกันครับ ก่อนอื่นเหนือสิ่งใดที่ Epstein จะเลือกสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Android ที่ดีที่สุดสำหรับเขาได้ก็คือการที่เขาต้องปวดหัวกับตัวเลือกที่แสนจะหลากหลายของสมาร์ทโฟนระดับเรือธงของระบบปฎิบัติการ Android ครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณกำลังอยู่ในช่วงที่กำลังทำการพิจารณาระหว่างสมาร์ทโฟนเรือธงอย่าง HTC One M9, LG G4, Galaxy Note 4 และ Nexus 6 อยุ่แล้วหล่ะก็ มีตัวเลือกอีกหลากหลายมากเลยทีเดียวครับที่จะทำให้คุณปวดหัวเพิ่ม

01-samsung-galaxy-s6-edge2-100576722-primary.idge

สำหรับใครที่ได้เริ่มเป็นเจ้าของเครื่อง Samsung Galaxy S6 Edge กันไปบ้างแล้ว อาจจะต้องหันมาดูเครื่องตัวเองกันสักนิด เพราะว่า Samsung ได้ออกมาเปิดเผยอย่างเป็นทางการถึงเครื่องในจำนวนนึง ที่มีปัญหาด้านการหมุนหน้าจอ

© Copyright - Notebookspec.com All Rights