Home » Tag » Samsung Galaxy Note 4

รวมข้อมูลราคาสเปค Samsung Galaxy Note 4 มือถือจอใหญ่มีปากกา

เป็นอีกหนึ่งสมาร์ทโฟนจอใหญ่ที่มาพร้อมปากกาที่ตื่นตาตื่นใจที่สุดกับ?Samsung Galaxy Note 4 โดยต่อยอดมาจาก Samsung Galaxy Note 3 แน่นอนว่ามีสเปกและความสามารถคุณสมบัติที่น่าสนใจมากมาย ซึ่งในตอนนี้ Samsung ประเทศไทยใกล้ที่จะนำเอาเข้ามาจำหน่ายแล้ว (คาดการณ์ว่าจะเปิดตัวและวางขายในไทยในงาน Thailand Mobile Expo 2014)โดยราคาน่าจะอยู่ที่ประมาณสองหมื่นบาทต้นๆ

โดยจัดได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนไฮเอนด์ตัวท็อป (ของจริง) ด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ระดับ 5.7 นิ้ว ความละเอียดมากกว่า Full HD โดยอยู่ที่ 2K หรือ 2560 x 1440 พิกเซล ที่เราจะเรียกว่าเป็นแฟ็บเล็ต (Phablet = Smartphone + Tablet) ก็สามาถทำได้ ในส่วนของหน่วยความจำรอมภายในมีมาให้ขนาด 32GB ?(ใส่ micro-SD เพิ่มได้) ซึ่งตัวเครื่องที่จำหน่ายในประเทศไทยตอนนี้ก็จะมีให้เลือก 3 สีด้วยกัน คือ สีทอง สีขาว และ สีดำ

Samsung-Galaxy-Note-4-and-edgy-Galaxy-Note-Edge-02-600

จัดเป็นสมาร์ทโฟนจอใหญ่ที่มาพร้อมปากกาในตระกูล Galaxy Note รุ่นที่ 4 แล้ว สำหรับจุดเด่นของเรือธงตระกูลโน้ตยังไงก็หนีไม่พ้นปากกา S-Pen ซึ่งใน Samsung Galaxy Note 4 ก็ได้มีการพัฒนาให้เหมือนใช้งานปากกาจริงๆ เข้าไปอีก (ที่เหนือกว่า Note 3 ยิ่งขึ้นไปอีก) ดีไซน์โดยรวมมีการใช้กรอบขอบตัวเครื่องเป็นโลหะ แต่ฝาหลังยังคงเป็นหนังเทียมเช่นเดียวกับ Galaxy Note 3 อยู่ ทว่าได้ตัดในส่วนของรอยประออกไปครับ(ตรงจุดนี้น่าจะเพื่อคงความรู้สึกให้ผู้ใช้เหมือนกับจับสมุนโน๊ตของจริงครับ)

สเปกเต็มๆ ของ?Samsung Galaxy Note 4

 • หน้าจอขนาด 5.7 นิ้ว Super AMOLED display
 • มีความละเอียดหน้าจอที่ 2,560 x 1,440 พิกเซล (515 ppi)
 • ใช้กระจกหน้าจอรุ่นใหม่ 2.5D Gorilla Glass 3
 • มีให้เลือก 2 รุ่นโดยจะแยกเป็นรุ่นที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Quad-core 2.7 GHz Snapdragon 805
 • และ octa-core Exynos 5433 processors
 • GPU แยกตามรุ่นของหน่วยประมวลผลได้แก่ Adreno 420 บนรุ่นที่ใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 805
 • และ Mali-T760 บนรุ่นที่ใช้หน่วยประมวลผล Exynos 5433
 • 3 GB RAM
 • กล้องหลังที่ 16 ล้านพิกเซล?มาพร้อมกับ ระกันสั่น (OIS)
 • กล้องหน้าความละเอียด 3.7 ล้านพิกเซล พร้อมรับภาพได้กว้างกว่าเดิมเพื่อการถ่าย selfie โดยเฉพาะ
 • แหล่งเก็บข้อมูลมีให้เลือกที่ขนาดความจุด 16/32/64 GB
 • รองรับการเพิ่มแหล่งเก็บข้อมูลแบบ MicroSD card สูงสุด 64 GB
 • แบตเตอรี่ความจุ 3,220 mAh
 • ระบบปฏิบัติการ Android 4.4 KitKat
 • ขนาด 153.5 x 78.6 x 8.5 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก 176?กรัม
 • มาพร้อมกับระบบสแกนลายนิ้วมือ, ระบบวัดอัตราการเต้นของหัวใจ และ UV light sensor
 • S-Pen ได้รับการอัพเกรดให้ใช้งานได้ดีกว่าเดิม สามารถที่จะเอียง S-Pen แล้วเขียนได้

โดยสเปคของ Samsung Galaxy Note 4 นี่ถือว่าแรงที่สุดในบรรดาสมาร์ทโฟน Android ตัวท็อปที่ขับเคี่ยวกันในท้องตลาดแล้ว ด้วยพลังขับเคลื่อนจากชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon 805 รุ่นล่าสุด แต่ทีเด็ดของสเปคมันคือหน้าจอ Super AMOLED ขนาด 5.7 นิ้ว ความละเอียด Quad-HD ?เพราะเล่นเอาจอตัวเดียวกับใน Samsung Galaxy Tab S มาใส่กันเลยทีเดียว ซึ่งหน้าจอของ Samsung Galaxy Tab S ก็มีสีสันสดใสไม่แพ้ใครอยู่แล้วด้วย เชื่อว่าประสบการณ์ใช้งานบน Samsung Galaxy Note 4 จะต้องไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน

Samsung-Galaxy-Note-4---all-four-color-options

สำหรับฟีเจอร์เจ๋งๆ ของ Samsung Galaxy Note 4 นอกจากเจ้าปากกา S-Pen รุ่นใหม่แล้วก็ยังมีฟีเจอร์เด็ดๆ อย่างอื่นอีก เช่น กล้องหน้าที่ออกแบบมารองรับการ Selfie อย่างเต็มรูปแบบ เพราะเล่นจัดหนักที่กล้องหน้าความละเอียด 3.7 ล้านพิกเซล เลนส์ Wide ที่มีมุมมองการถ่ายภาพกว้างมากที่ 120 องศา (กึ่งๆ พาโนราม่าเลยทีเดียว) มั่นใจว่าจะเก็บรูปเพื่อนทั้งกลุ่มโดยไม่ต้องง้อไม้เซลฟี่แน่นอน ส่วนกล้องหลังก็โหดไม่แพ้กันเพราะมันมาพร้อมกับระบบ OIS กันภาพสั่นไหวแบบอนาล็อก หรือฟีเจอร์ที่ออกแบบมาซัพพอร์ตการทำงาน เช่น Snap Note การแปลงตัวหนังสือในรูปภาพให้เป็น Text จริงๆ ต่อไปนี้อยากบันทึกอะไรก็แค่ถ่ายรูปอย่างเดียวแล้วครับ, การอัดเสียงแบบ 8 ทิศทางพร้อมระบบตัดเสียงรบกวน เป็นต้น

เอาเป็นว่าเดี๋ยวเราจะมาอัพเดทกันอีกทีนะครับ สำหรับ?Samsung Galaxy Note 4 ?เมื่อเข้าไทยอย่างเป็นทางการแล้ว?

Samsung ไม่ได้ทำการเปิดตัวแค่ Samsung Galaxy Note 4?แต่เพียงอย่างเดียวครับ เพราะยังได้มีอุปกรณ์เสริมที่ไว้ใช้กับ Samsung Galaxy Note 4 โดยเฉพาะ ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวลือออกมาว่าทาง Samsung กำลังแอบซุ่มพัฒนาอยู่ อุปกรณ์ชิ้นนั้นก็คือ Gear VR อุปกรณ์สวมใส่สำหรับสร้างภาพเสมือนจริง ที่คล้ายคลึงกันกับ Oculus Rift ครับ เนื่องจากว่าทาง Samsung ได้ทำการพัฒนา Gear VR ร่วมกันกับบริษัท Oculus ผู้ผลิต Oculus Rift นั่นเองครับ

Gear VR นั้นถูกพัฒนาขึ้นมาด้วยแนวคิดเดียวกันกับ Google Cardboard project ครับ(เป็นโปรเจคที่จะนำเอาโลกเสมือนจริงมาสู่ผู้ใช้งาน smartphone ด้วยเลนส์ราคาถูกเพื่อสร้างประสบการณ์ทางด้านโลกเสมือนจริงให้กับผู้ใช้) แต่ทว่า Gear VR นั้นดูเหมือนกับ Oculus Rift มากกว่าในมุมของด้านการดีไซน์และรูปลักษณ์ภายนอก(และที่สำคัญคือคุณไม่ต้องทำ Gear VR เองเหมือนที่คุณต้องสร้าง Oculus Rift ขึ้นมาเองจากอุปกรณ์ที่ผู้ผลิตส่งมาให้คุณครับ) Gear VR ถูกกำหนดขึ้นมาให้ใช้งานคู่กันกับ Galaxy Note 4 ครับ โดยตัว Gear VR นั้นจะดึงภาพของ Galaxy Note 4 มาทำการสร้างเป็นแอฟเฟค 3 มิติบนตัวเลนส์ของ Gear VR นอกไปจากนั้น Gear VR ยังจะรองรับการใช้งานร่วมกันกับคอนโทรเลอร์ที่เชื่อมต่อผ่านทาง Bluetooth เพื่อใช้ในการเล่นเกมโดยเฉพาะด้วยอีกครับ

การใช้งาน Gear VR นั้นให้ความรู้สึกใกล้เคียงกับ Oculus Rift ครับ(ซึ่งไม่น่าแปลกเพราะ Samsung ร่วมพัฒนา Gear VR กับ Oculus) แต่สิ่งหนึ่งที่ Gear VR ดีกว่า Oculus Rift นั้นก็คือ Gear VR ไม่มีสายเชื่อมต่อให้ผู้ใช้ต้องมากวนใจเวลาใช้งานครับ ทำให้การใช้งาน Gear VR นั้นง่ายและทำให้เกิดความสะดวกสบายกว่า Oculus Rift มาก การเคลื่อนไหวเวลาที่สวม Gear VR อยู่นั้นผู้ใช้ก็จะรู้สึกไม่ติดขัดเพราะไม่มีสาย(แต่ถึงกระนั้น Samsung ก็แนะนำให้ผู้ใช้ Gear VR ใช้งานตอนที่นั่งมากกว่าที่จะใช้งานแล้วทำการเดินไปเดินมาครับ) หากเทียบ Gear VR กับ Cardboard ของ Google แล้วก็พบว่าเวลาใช้งาน Gear VR นั้นคุณไม่จำเป็นต้องเงยหน้าให้เข้ากันกับเลนส์ของตัว Gear VR ครับ เพราะ Gear VR ถูกออกแบบมาให้อยู่ในระดับสายตาพอดี ทำให้เวลาใช้งานไม่เกิดอาการเมื่อยคอครับ นอกไปจากนั้น Gear VR ยังมีโหมดให้คุณทำการฉายภาพจากกล้องด้านหลัังของ Galaxy Note 4 ได้เวลาที่คุณสวม Gear VR อยู่ นั่นยิ่งทำให้การใช้งานเวลาเดินนั้นง่ายขึ้นมาในทันทีครับ(ไม่ต้องคอยถอดออก)

สำหรับทางด้านซอฟต์แวร์ที่รองรับนั้น ในตอนนี้ทาง Samsung ได้มีการพัฒนาตัวอย่างซอฟต์แวร์สำหรับใช้งานกับ Gear VR ขึ้นมา 2 ? 3 ตัวอย่างครับ ซึ่งแต่ละตัวอย่างนั้นก็แสดงให้เห็นถึงการใช้งานที่ดีของ Gear VR ส่วนในอนาคตนั้นทาง Samsung จะได้ทำการปล่อย SDK ของ Gear VR ออกมาให้ผู้ผลิตภายนอกได้นำไปพัฒนาซอฟต์แวร์ขึ้นมารองรับกับ Gear VR ครับ(แต่ยังไม่มีข้อมูลว่าจะปล่อยออกมาในช่วงใด หรือได้ทำการปล่อยออกมาแล้วหรือไม่)

ทั้งนี้นี่ก็ถือเป็นอีกครั้งที่ Samsung ทำการสร้างนวัตกรรมให้กับโลก smartphone ครับ ถึงแม้ว่าอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงนั้นจะไม่ใช่ของแปลกใหม่อะไร แต่จากสิ่งที่ Samsung ทำในครั้งนี้ก็ถือได้ว่าเป็นการนำภาพเสมือนจริงที่ไม่มีใครคาดคิดว่าจะได้ใช้ในเร็วๆ วันนี้มาใกล้กับผู้บริโภคทั่วไปมากขึ้นครับ น่าเสียดายที่ทาง Samsung ไม่ได้ให้ข้อมูลว่า Gear VR นั้นจะพร้อมวางจำหน่ายช่วงไหน และราคาอยู่ที่เท่าไร แต่จากการคาดการณ์แล้วคงจะเป็นช่วงหลังจากที่ Galaxy Note 4 วางขายอย่างเป็นทางการไปแล้วอย่างน้อย 2 ? 3 เดือนขึ้นไปแน่นอนครับ

bgr-samsung-galaxy-note-4-600 01

ยังคงเป็นปัญหาค้างๆ คาๆ อยู่กับสมาร์ทโฟนที่ทาง Samsung โดน Apple กล่าวหาว่าไปลอกเลียนแบบดีไซน์มาจนทำให้ศาลในบางพื้นที่ตัดสินว่าผิด(และก็มีทั้งไม่ผิด) จนทาง Samsung ต้องจ่ายค่าเสียหายให้กับทาง Apple ในเรื่องนี้อยู่ ทว่าทาง Samsung เองก็ไม่ปล่อยให้โอกาสในเรื่องนี้มาทำให้บริษัทเลิกล้มความตั้งใจในการจะสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ ออกมาสู่ตลาดครับ ทิ้งเรื่องของการคัดลอกเอาไว้เบื้องหลังแล้วมาดูความสำเร็จของนวัตกรรมของทาง Samsung เองแล้วก็จะเห็นได้อย่างชัดเจนครับว่า Samsung ที่ได้ชื่อว่าเป็นผู้ผลิตที่มียอดจำหน่ายสมาร์ทโฟนมากที่สุดในโลกนั้นก็ไม่เคยคิดที่จะยอมใคร ดังจะเห็นได้จากการคิดใหม่ทำใหม่ของเรือธงประจำปี 2015 อย่าง Galaxy S6 / S6 Edge ที่ได้รับเสียงตอบรับไปในทางที่ดีอย่างล้นหลามครับ(โดยเฉพาะกับ S6 Edge)

Screen Shot 2558-02-06 at 08.36.05

สืบเนื่องจากกรณี Samsung Galaxy Note 4 เครื่องศูนย์ ราคา 18,000 บาท ถูกที่สุดในไทย หาซื้อได้ที่….? และ ใครซื้อ Samsung Galaxy Note 4 Toyota Edition ไม่พร้อมรถ ทางศูนย์ Samsung ไม่ประกัน !!! ล่าสุดได้มีผู้ใช้งานเว็บบอร์ดชื่อดัง Pantip ได้ตั้งกระทู้โวย ว่าทำไม Samsung ไทยถึงไม่รับประกัน ทั้งๆ ที่เครื่องเป็นของ Samsung ประเทศไทยเอง (คือไม่ใช่เครื่องที่หิ้วมาจากเมืองนอก) ซึ่งดูแล้วเจ้าของกระทู้ก็มีความหลังกับทาง Samsung มาพอสมควร เพราะได้มีการใส่ความรู้สึกส่วนตัวลงไปพอสมควรทีเดียว พร้อมอ้างว่าทาง Samsung ได้เงินจากทาง Toyota ไปแล้ว ไหงเลยถึงไม่มีประกันเหมือนกับเครื่องอื่นๆ ของศูนย์ไทยซะล่ะ อีกทั้งยังต่อว่าทาง Samsung และ Toyota ไทยว่าไม่คุมสินค้ากันเอง พอมีคนปล่อยออกมาก็ปัดความรับผิดชอบไปซะงั้น

10563028_710706462383270_3011849093061798359_n

Samsung Galaxy Note 4 นับได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android หน้าจอใหญ่ ที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดรุ่นหนึ่ง เพราะมาพร้อมกับความสามารถมากมายอย่างปากกา S-Pen (ซึ่งหาได้ยากในสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ) รวมไปถึงยังได้รับการออกแบบที่สวยงามและหรูหราไม่เป็นรองใคร ส่งผลให้ Samsung Galaxy Note 4 เป็นสมาร์ทโฟนอีกหนึ่งรุ่นที่ดีที่สุดก็ว่าได้ โดยสนนราคาตลาดในตอนนี้อยู่ที่ 23,900 - 25,900 บาท นับได้ว่ามีราคาที่ไม่แพงจนเกินไปเมื่อเทียบกับคุณสมบัติ

โดยปกติทั่วไปแล้วการโฆษณาอุปกรณ์ทางด้านเทคโนโลยีที่มาพร้อมกับฟีเจอร์การใช้งานหลายๆ อย่างนั้นมักจะเป็นเรื่องยากครับที่ทางผู้จัดทำจะสามารถทำการทำโฆษณาออกมาเพียงโฆษณาเดียวแล้วสามารถที่จะบอกถึงฟีเจอร์ทั้งหมดได้ และดูเหมือนว่าทาง Samsung ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตอันดับ 1 ของโลกในเวลานี้จะรับรู้ถึงปัญหานี้เป็นอย่างดีครับ อย่างที่เราจะเห็นได้ว่า Samsung นั้นพยายามที่จะใส่ฟีเจอร์ใหม่ๆ เข้ามาในสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตอยู่เป็นประจำ แต่โดยทั่วไปแล้วผู้ใช้ทั่วไปมักจะไม่ได้เข้าถึงฟีเจอร์ทั้งหมดที่ Samsung ตั้งใจทำออกมา ล่าสุดนั้นดูเหมือนกับว่าฝ่ายการตลาดของ Samsung นั้นได้แก้เกมในเรื่องนี้เป็นอย่างดีครับ ที่เมื่อมาถึงคราวของ Samsung Galaxy Note 4 ซึ่งนอกจากฟีเจอร์โดยปกติแล้วยังมีฟีเจอร์ของปากกาสไตล์ลัสเข้าไปอีก ทางฝ่ายการตลาดของ Samsung ได้ทำแคมเปญโฆษณาอย่าง #NoteMyDay ขึ้นมาเพื่อที่จะแสดงฟีเจอร์ของ Galaxy Note 4 ครับ

สำหรับ Samsung Galaxy Note 4 นั้นถือได้ว่าเป็น phablet ที่มาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่มีความจุขนาดใหญ่พอสมควรครับ(3,220 mAh) และเป็นที่ทราบกันดีครับว่าหากใช้งาน Galaxy Note 4 แบบปกตินั้น(ไม่ได้ใช้เล่นเกมหนักๆ เป็นต้น) เราจะสามารถใช้งาน Galaxy Note 4 ได้ทั้งวันโดยที่ไม่จำเป็นที่จะต้องวิ่งหาปลั๊กชาร์จแบตเตอรี่เพิ่มระหว่างวันแต่อย่างใด แต่ดูเหมือนว่า Samsung นั้นจะคิดไปไกลมากกว่านั้นครับ เนื่องด้วยความที่ฝาหลังของ Galaxy Note 4 สามารถที่จะเปิดออกมาเพื่อที่ผู้ใช้จะทำการเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้เอง(รุ่นอื่นๆ ของ Samsung ก็สามารถที่จะเปิดได้เช่นเดียวกัน ยกเว้นในบางรุ่นเท่านั้น) ทาง Samsung จึงได้ทำการประกาศขายชุดแบตเตอรี่เสริมสำหรับเปลี่ยนเองได้ให้กับผู้ใช้งาน Galaxy Note 4 ออกมาครับ

iphone-6-plus-galaxy-note-4-video

ไม่แน่ใจว่าเป็นแนวโน้มว่า Samsung ขาลงหรือเปล่า กับรายงานล่าสุด ที่เผยถึงยอดขายของ Samsung Galaxy Note 4 จะแพ้ในส่วนของ?iPhone 6/6 Plus ในเกาหลีใต้ประเทศบ้านเกิดของตนเอง

2014100702215365400

หลังจากที่ทาง iFixit ได้ทำการแกะเครื่อง iPhone 6 และ iPhone 6 Plus กันไปแล้ว ล่าสุดเว็บ IT168 ก็ได้ทดลองแกะหรือ Teardown คู่แข่งคนสำคัญอย่าง Samsung Galaxy Note 4 กันบ้าง?ซึ่ง Samsung Galaxy Note 4 จะมีชิ้นส่วนด้านในเป็นอย่างไรบ้างนั้นไปดูกันเลย  

เมื่อไม่นานก่อนหน้านี้ได้มีข่าวออกมาครับว่าทางแลป?DxOMark ได้ทำการทดสอบกล้องของ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus และยกให้กล้องจากทั้ง 2 รุ่นนี้เป็นกล้องที่ดีที่สุดในบรรดาเครื่องสมาร์ทโฟนที่มีอยู่ในตลาดทั้งหมด แต่ทว่านั่นก็เป็นเพียงผลทดสอบที่เกิดขึ้นจากแลปเท่านั้น ไหนเลยจะสู้ความชอบของผู้ที่ได้ใช้งานจริงๆ ได้ ทาง PhoneArena จึงได้ทำการจัดการ blind camera test ขึ้นมาครับ โดยผู้เข้าแข่งขันมีทั้งหมด 6 รุ่นได้แก่ iPhone 6, LG G3, Samsung Galaxy Note 4, Samsung Galaxy Note 3, Samsung Galaxy S5 และ Sony Xperia Z3 โดยทำการถ่ายภาพจากจุดเดียวกัน แล้วนำภาพนั้นมาขึ้นเว็บเพื่อให้คนทั่วไปได้เข้ามาร่วมโหวตว่าชอบภาพที่ได้จากเครื่องไหนมากที่สุดโดยที่ตอนโหวตนั้นผู้โหวตจะไม่ทราบครับว่าภาพที่ตนโหวตไปนั้นมาจากกล้องของสมาร์ทโฟนรุ่นใด

© Copyright - Notebookspec.com All Rights