Home » Tag » Rovio

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Rovio

Average Rating

มียุคเฟื่องฟูก็ต้องมียุดตกต่ำครับ อาการนี้ถือได้ว่าเป็นเรื่องปกติของวงการพัฒนาซอฟต์แวร์เลยก็ว่าได้ครับ โดยเราจะเห็นได้ว่า Angry Birds เกมที่เมื่อใน 3 - 4 ปีก่อนนั้นมียอดดาวน์โหลดและยอดผู้เล่นมากมายจนกลายมาเป็นผลิตภัณฑ์อื่นๆ นอกจากซอฟต์แวร์เกมนั้นในช่วงปีนี้มาก็เข้าสู่ยกตกต่ำยอดดาวน์โหลดต่ำลง ผู้เล่นน้อยลงซึ่งเป็นผลทำให้ Rovio บริษัทผู้พัฒนาออกมาให้ข่าวตั้งแต่ในเดือนตุลาคมที่ผ่านมาว่าจะมีการเลิกจ้างพนักงานถึง 130 คนด้วยกันเพื่อเป็นการลดค่าใช้จ่ายซึ่งคิดเป็น 14% ของพนักงานทั้งหมดที่ทำงานใน Rovio แต่ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ทาง Rovio ได้ประกาศเลิกจ้างพนักงานจำนวน 110 คน ในสตูดิโอที่ Tampere, Finland?ซึ่งลดลงจากตอนแรกที่ได้ประกาศไว้ครับ

thumb-3-rovio-with-birds

ช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมาคงต้องยอมรับนะครับ เกมในแพลตฟอร์ม Mobile ทั้ง iOS, Android, Windows Phone อย่าง?Angry Birds นั้นได้รับความนิยมจากผู้คนทั่วโลกเป็นอย่างสูง จนกลายเป็นอีกหนึ่งตำนานเกมที่เป็นที่รู้จักกันโดยทั่วไป เรียกได้ว่าสำหรับ?Rovio ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตเกม?Angry Birds แล้ว จัดได้ว่าเป็นรายได้หลักเลยทีเดียว?

คงไม่ต้องบอกว่า เกมที่มีชื่อ Angry Birds นั้น เป็นที่รู้จักมากมายขนาดไหน เชื่อแน่ว่า ขนาดคนที่ไม่ค่อยจะเล่นเกมสักเท่าไหร่ ก็ยังต้องเคยได้ยินได้เห็นเจ้าเกมนี้กันมาแล้วแน่ๆ และเมื่อเกมโด่งดังขนาดนี้ แน่นอนว่ามันย่อมต้องส่งผลไปถึงผู้ผลิตต้นทาง ที่ได้ทำการพัฒนาเกมตัวนี้ออกมาด้วย อย่าง Rovio จากกลุ่มผู้พัฒนาเกมเล็กๆ จนดังกลายเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกแล้วในตอนนี้

หลังจากเก็บเงียบและใบ้ให้แฟนานุแฟนมานาน ในที่สุด Rovio ก็เปิดตัว Angry Birds Star Wars บนเว็บไซต์ยอดนิยม Facebook เรียบร้อยแล้ว และตอนนี้เป็นเพียงการทดสอบระบบที่รับปริมาณผู้เล่นเพียงบางส่วนเท่านั้น (Close Beta) เพราะตอนนี้ยังเป็นรุ่นทดลองระบบอยู่เท่านั้น โดยเริ่มต้นเพียงการทวีตข้อความบนทวิตเตอร์สั้นๆ จาก CMO ของ Rovio เจ้าของฉายา??Mighty Eagle? มร. Peter Vesterbacka และมีลิ้งค์เพียงแค่เล็กน้อยเท่านั้น ก็มีแฟนเกมพากันไปเล่นกว่า 22.6 ล้านคนในทันที
Angry-Birds-Seasons-Easter Rovio ผู้พัฒนาเกม Angry Birds ได้แจ้งว่ายอด Download? เกม 500 ล้านครั้ง โดยนับจากการ Download ตั้งแต่วันที่ 11 ตุลาคม ปี 2011 ที่ผ่านมา เรียกได้ว่าเกมยอดโหลดถล่มทลายจนทำเป็นการ์ตูนฮิตและเกมภาคต่าง ๆ ดังไปทั่วโลก โดยงานนี้ Rovio กวาดเงินไปกว่า $ 42,000,000 (ประมาณ 1,260,000,000 บาท) รายได้ดังกล่าวนี้รวมถึงของเล่นและสินค้าอื่น ๆ ในลิขสิทธิ์ของทาง Rovio

บทความที่เกี่ยวข้อง


© Copyright - Notebookspec.com All Rights