Home » Tag » RIM

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  RIM

เครื่องแท็บเล็ต PlayBook จาก Blackberry ได้เดินทางไปโชว์ตัวอีกที่งาน the Rogers Tablife ที่แคนาดา และก็มีการโชว์ประสิทธิภาพระบบด้วย ไม่ว่าจะเป็นการเปิดโชว์การเล่นไฟล์ HD, ระบบ multi-tasking, การเล่น Flash และการดูไฟล์รูป RIM บอกด้วยว่าการเล่น Flash ที่เห็นนี้แม้ว่าจะใช้ได้ แต่ก็ยังไม่ได้ดึงประสิทธิภาพจากประโยชน์ของ CPU dual core ออกามาใช้ เครื่อง Playbook นี้ก็ยังไม่ได้เสร็จสมบูรณ์ดี ยังคงมีอะไรอีกนิดหน่อยที่จะต้องทำกับมัน เพื่อพัฒนาให้สมบูรณ์แบบ
011-1 BlackBerry Tablet อาจจะไม่ได้ใช้ BlackBerry OS BlackBerry เป็นที่รู้จักกันดีอยู่แล้วในตลาดบ้านเรา ผลิตโดยบริษัท Research in Motion (RIM) จากข่าวหลายๆ อันเราก็คงรู้แล้วว่าบริษัทพยายามผลิต Tablet ที่มีชื่อว่า "Black" ติดไว้ด้วย เพื่อรักษาเอกลักษณ์เอาไว้ ตอนนี้ BlackPad เป็นชื่อทางการ แต่อาจจะไม่ได้ใช้ BlackBerry OS อย่างที่คาดกันไว้ แต่จะใช้ซอฟแวร์จาก QNX ก่อนหน้านี้เราอาจจะได้ยินข่าวว่ามันจะใช้ Android ดัดแปลง แต่ทาง RIM ได้เข้าซื้อ QNX ไปเมื่อเดือนเมษาที่ผ่านมา และรู้จักกันในฐานะผู้ผลิตซอร์แวร์สำหรับรถยน์ อุตสาหกรรม เวชภัณฑ์ อุตสาหกรรมสื่อสาร และสงสัยจะ Tablet ตัวใหม่ด้วย ที่มา : Notebookcheck
005-1 RIM BlackPad Tablet พร้อมลงตลาดพฤศจิกานี้ 16,000 บาท เท่านั้น ไม่รู้ว่าทำไมมีคนไม่ชอบชื่อ BlackPad กับมากมายนัก แต่ก็ต้องยอมรับกันแล้วล่ะ เพราะว่าตอนนี้เครื่องขนาด 9.7" มี BlueTooth, WiFi และมีกล้องพร้อมทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ทาง Apple Daily ได้อ้างว่า Quanta ชนะการประมูลในการเป็นผู้ผลิตโดยจะทำการผลิตออกมาขายก่อน 2 ล้าน เครื่องในช่วงกันยาและจะออกตลาดตอนพฤศจิกา และมีอีก 8 ล้านตัวจะออกในปีหน้า ช่วงราคาก็ 16,000 บาท ที่มา : Engadget
002-1 เราหวังว่าการเข้าซื้อชื่อโดเมน blackpad.com ของ RIM จะเป็นแค่ฝัน (หรือมาตรการป้องกัน อย่างน้อย) เพราะชื่อมันฟังดูเหมือนชื่อเพลงลูกทุ่งที่ให้อยากให้กลับไปเที่ยวบ้านเกิดในช่วงหน้าหนาว จากแหล่งข้อมูลที่ไม่เปิดเผย เป็นผู้ที่ยกเลิกการโหลดข้อมูลใหม่ไปให้กับ Bloomberg เครื่อง Tablet ตัวแรกของ RIM จะถูกเปิดตัวในเดือนพฤศจิกายน แต่ยังไม่มีการระบุเวลาที่แน่นอนว่าจะออกขายตอนไหน แหล่งข่าวยังแอบบอกอีกด้วยว่าตัวเครื่องมีขนาดประมาณ 9.7 นิ้ว มี WiFi และ Bluetooth และเขียนชื่อลายการ์ตูน Blackpad ติดไว้ด้วย ดูเหมือนจะมีคนไม่ชอบชื่อนี้กันเยอะแหะ ที่มา : Engadget

© Copyright - Notebookspec.com All Rights