Home » Tag » Restart

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Restart

shutdown-restart-windows10 (1)

หลายคนที่เริ่มมาใช้งาน Windows 8.1 หรือ Windows 10 อาจจะยังไม่คุ้นเคยกับอินเทอร์เฟสใหม่ๆ ที่ใส่เข้ามาแบบจัดเต็ม ก็ยังน่าจะงงกับการเรียกใช้ฟังก์ชั่นหรือเปิดการทำงานของโปรแกรมอยู่บ้าง แต่ใช้เวลาไม่นานในการลองใช้ก็จะคุ้นเคยไปเอง เช่นเดียวกับเรื่องของ Shutdown และ Restart ที่แม้จะมี Menu Start มาให้ ก็ยังทำเอาหลายคนสับสน หรือหาฟังก์ชั่นนี้ไม่เจอ เวลาที่จะปิดเครื่อง Shutdown หรือ Restart ก็ตาม

Windows 10-Continuum (4)

เดิมทีที่เราใช้งาน Windows 10 ที่เรียกว่าเป็นระบบปฏิบัติการใหม่ แต่บางครั้งที่ด้วยปัญหาบางอย่างก็อาจทำให้ระบบเกิดความผิดปกติได้ และนั่นก็ทำให้ต้องเลือกปิดหรือ Shutdown ระบบลง ในทุกครั้งที่เป็น หรือบางทีอาจต้องการที่จะเริ่มต้นระบบใหม่ ด้วยการ Restart หลังจากติดตั้งซอฟต์แวร์โปรแกรม ไม่ว่าเหตุผลใดก็ตาม เรายังพอมีวิธีในการที่จะ Shutdown สำหรับ Windows 10 สำหรับคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานอยู่ โดยไม่ต้องกังวลว่าจะมีความยุ่งยาก เพราะด้วยวิธีง่ายๆ ในการ Shutdown นี้ จะทำให้การแก้ปัญหาบางอย่างบน Windows 10 ได้สะดวกขึ้นนั่นเอง

Shutdown

หลายครั้งที่บางท่าน Shutdown โน๊ตบุ๊คตัวโปรดของท่านแล้วแต่มันดันไม่ปิดให้ แถมยัง Restart เองอีก ซึ่งเป็นอะไรที่เซงมากๆ เพราะบางท่านกด Shutdown แล้วก็ปล่อยทิ้งไว้เพราะคิดว่ายังไงมันก็ดับ แต่ในบางกรณีที่เครื่องเราอาจจะเกิดมีปัญหาและดันเปิดเครื่องขึ้นมาใหม่ หากเกิดอะไรขึ้นมาจะไม่คุ้มนะครับ ดังนั้นก่อนที่จะไปทำธุระหรือทำอะไรก็ควรเช็คและตรวจสอบให้เรียบร้อยก่อน ว่าโน๊ตบุ๊คตัวโปรดของเรานั้นดับสนิบหรือยังนะครับ? ? ? ?

How-to-Boost-Speed-of-MacBook-pro

เชื่อได้ว่าหลายๆ คนที่ใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของผลิตภัณฑ์ Mac ที่ประกอบไปด้วย MacBook หรือ iMac รวมไปถึงในส่วนของอุปกรณ์พกพาอย่าง iPhone หรือ iPad ที่ต้องยอมรับกันเลยว่า หลายคนที่ใช้งานมักจะไม่ค่อยได้ทำการปิดเครื่องเท่าใดนัก จากความที่ว่าอุปกรณ์เหล่านั้นสามารถทำงานโหมด Sleep ได้ค่อนข้างดีมากๆ ไม่ว่าจะเป็นในฝั่งของ Mac ที่เทียบกับคอมพิวเตอร์ที่ใช้งาน Windows หรือ iPhone, iPad ที่จัดได้ว่าเป็นอุปกรณ์พกพาที่ต้องเปิดเครื่องไว้ตลอดเวลาอยู่แล้ว

Blue screen

? ? ? ?ในแต่ละครั้งเมื่อโน๊ตบุ๊คของเรามีปัญหา Error หรือ Blue screen ต่างๆ ขึ้นมา โน๊ตบุ๊คจะทำการรีตาร์ทเครื่องโดยอัตโนมัติ ทำให้เราไม่สามารถดู Code Error ได้ทันว่าปัญหานั้นเกิดมาจากอะไร เพราะหากสังเกตุดีๆ ทุกครั้งที่เกิด Error หรือ Blue screen จะมีบอกตำแหน่งข้อผิดพลาดอย่างเช่น stop code 0X000000BE ปัญหานี้จะเกิดจากการลงไดร์เวอร์หรือโปรแกรม ไม่ตรงรุ่นหรือไฟล์เสีย เลยทำให้เกิด Blue screen ได้ครับ

Reset-Close-1

ในบางครั้งที่ทำงานบน iPad แล้วเกิดความผิดปกติหรือบางครั้งไม่อาจเข้าสู่ระบบได้ ซึ่งอาจเกิดอาการ เปิดแอพฯ ได้หรือไม่มีอาการตอบสนอง รวมถึงไม่สามารถเปิด ปิดการทำงานได้ ก็จำเป็นที่จะต้องใช้วิธีรีเซ็ตหรือปิดแอพเหล่านั้นด้วยตัวเอง ซึ่งวิธีการ Restart, Close หรือ Reset นั้น ทำได้โดย

สำหรับคนที่ใช้โน๊ตบุ๊คในการทำงาน บางครั้งใช้มานานหรือบางทีก็ขาดการดูแล จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมปัญหาเรื่องของระบบจึงมารบกวนการทำงานเพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของไฟล์ขยะ ไฟล์ระบบและซอฟต์แวร์ รวมถึงอุปกรณ์ภายในที่ต่างมีผลต่อการทำงานไม่น้อยเลยทีเดียว ยิ่งอาการแบบที่ เปิดติดมีภาพแต่สักพัก Restart เอง ก็จะมีให้เห็นบ่อยขึ้น สิ่งต่างๆ เหล่านี้ต้องอาศัยการแก้ไขจากหลายๆ รูปแบบด้วยกัน

สำหรับคนที่มักจะต้องใช้งานอยู่กับคอมพิวเตอร์เป็นระยะหรือว่ามีซอฟต์แวร์ที่ต้องใช้เวลาในการทำงาน แล้วไม่อยากอยู่เฝ้าหน้าจอให้เสียเวลา ก็สามารถที่จะเรียกใช้ซอฟต์แวร์ตัวช่วยในการกำหนดให้ระบบปิดเครื่องให้โดยอัตโนมัติ ไม่ว่าจะเป็นการ Shutdown, Restart, Log Off หรือ Hibernate มาใช้งาน เพื่อลดเวลาในการที่จะต้องมานั่งรอให้ซอฟต์แวร์เหล่านั้นทำงานจนเสร็จ อย่างไรก็ดีถ้าหากต้องการให้การใช้งานมีความยืดหยุ่น ก็อาจจะต้องเลือกซอฟต์แวร์ที่มีความยืดหยุ่นในการใช้งานมากยิ่งขึ้น โดยที่โปรแกรมอย่าง PCAuto Shutdown ก็เป็นโปรแกรมที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถจัดการบรรดา Action ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการ ปิดเครื่อง รีสตาร์ท, การล็อกออฟหรือพักการทำงานชั่วคราว ทำได้ง่ายขึ้น โดยที่ผู้ใช้เองเป็นผู้กำหนดการทำงานได้ตามต้องการ ด้วยการใส่กำหนดเวลาและสิ่งที่ต้องการลงไปในช่องที่สามารถตั้งเป็น Schedule ให้เป็นระบบได้อย่างง่ายดาย ทีนี้ก็จะช่วยให้คุณหลับสบายยิ่งขึ้น ไม่ต้องคอยตื่นขึ้นมาดูเมื่อต้องรันโปรแกรมอะไรบางอย่างเอาไว้ ก่อนเข้านอน

© Copyright - Notebookspec.com All Rights