Home » Tag » Remote Desktop

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Remote Desktop

Average Rating

TeamViewer

บางครั้งเวลาที่เราใช้ TeamViewer และไม่ต้องการให้ Teamviewer นั้นทำการอัตเดทอัตโนมัติ เพราะ บางครั้งที่เพื่อนๆ ของเรา รีโมทไปเวอร์ชั่นมันจะต่ำกว่าที่เราทำการอัพเดท รีโมทมาหาเราจะทำการรีโมทไม่ได้ เพราะมีปัญหาด้านเวอร์ชั่น

Remote Desktop ไม่ได้

ใครที่กำลังเจอปัญหา Remote Desktop ไม่ได้ ขึ้น Authentication Error Has Occurred ทั้งใน Windows 7 หรือ Windows 10 ที่เรากำลังจะทำการ remote ไปยังเครื่องปลายทาง โดยเราสามารถแก้ไขได้ง่ายๆ ตามขั้นตอนด้านล่าง ได้เลยจ้า

ช่วยให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้น ด้วย Chromoting แอพพลิเคชั่นจาก Google ในรูปแบบของ remote desktop ที่ให้คุณเข้าถึงเครื่องเดสท็อป โน้ตบุ๊ค และ Chromebook ของคุณได้ง่ายดาย ด้วยการลิงค์ผ่าน Google account และสามารถแสดงภาพ-ควบคุมเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณผ่านสมาร์ทโฟนได้ในทันที

สำหรับการใช้คอมพิวเตอร์ของเราไปควบคุมหรือใช้งานเครื่องอื่นๆ หรือให้เครื่องอื่นมาใช้เครื่องเราในระบบเครือข่าย ที่เรียกว่า Remote Desktop ใน Windows 8 ก็มีฟีเจอร์นี้เหมือนวินโดวส์อื่นๆ แต่ต้องทำการต้องทำการเปิดฟีเจอร์นี้ก่อนถึงจะใช้ได้ วิธีเปิด Remote Desktop ใน Windows 8 สามารถทำได้ดังนี้ 1.กดคีย์ Windows + R แล้วพิมพ์ systempropertiesremote ลงในหน้าต่าง Run แล้งกด Enter

Splashtop ผู้ผลิตแอพลิเคชั่นสำหรับการใช้งาน remote กับเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานระบบ OS แบบ Desktop ผ่านเครื่องแท็บเล็ตระบบ Android และ iOS ล่าสุดได้มีแอ็พสำหรับการ remote หรือควบคุมเครื่องจากภายนอกสำหรับระบบ Windows 8 มาให้ได้ใช้งานเพิ่มเติมกันแล้วอีกหนึ่งระบบ ในชื่อ Splashtop Remote Desktop

Remote Desktop เป็นฟีเจอร์ที่ผู้ใช้คอมพิวเตอร์ในระบบเครือข่าย (LAN) ชอบใช้กัน เพื่อการควบคุมคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นๆ ในระบบเครือข่าย ซึ่งใน Windows 7 จะมีเมนูการเข้าถึงฟีเจอร์นี้ได้ง่ายจากเมนู All Programs แต่สำหรับ Windows 8 Developer Preview จะไม่มีเมนูเหมือน Windows 7 เพราะออกแบบเป็น Metro Style บางท่านอาจจะงงๆ วันนี้เลยเอาวิธีการเปิดการใช้งาน Remote Desktop ของ Windows 8 มาบอก 1.กดคีย์ Windows Logo + Break (จะอยู่ที่หน้า Desktop หรือ Start ของ Metro Style ใช้คำสั่งนี้ได้)

animations_01

Windows 7 มี รูปลักษณ์ที่สวยงานการเปิดปิดโปรแกรมต่างๆก็จะสวยงาม ในลักษณะ Animations คือจะค่อย ๆ เปิดเป็นภาพเคลื่อนไหว แต่สำหรับคุณๆ ที่ไม่ต้องการเพราะมันกินทรัพยากรเครื่องที่มีอยู่น้อยนิด หรือคุณทำงานในแบบ ?Remote desktop connection? คุณก็ไม่จำเป็นต้องให้ Windows 7 แสดงผลแบบ Animations เพราะจะทำให้การ Remote นั้นช้ากว่าปกติ วันนี้จะมาแนะนำวิธีการปิดการแสดงผลแบบ Animations ของ Windows 7? โดยที่ฟิเจอร์ Aero Snap, Aero Peek, Aero Shake, Transparency ก็ยังแสดงผลได้อยู่ ปิดเฉพาะ Animations เท่านั้น 1.พิมพ์ ease of access center ที่ช่องว่างของ Start Menu แล้วกดคีย์ Enter หรือ คลิกที่ Start > Control Panel เลือก Ease of Access Center 2.ที่หน้าต่าง Ease of Access Center ให้หารายการดังต่อไปนี้ Use the computer without a display Make the computer easier to see Make it easier to focus on tasks แล้วคลิกที่รายการเพื่อเปิดการตั้งค่าต่อไป

remote_01

Remote Desktop Connection เป็นฟีเจอร์ของ Windows 7 ที่อนุญาตให้คุณควบคุมหรือรีโมต (Remote) คอมพิวเตอร์เครื่องอื่นในระยะไกลจากคอมพิวเตอร์ของคุณได้ โดยคอมพิวเตอร์ที่ใช้ควบคุมเครื่องอื่นจะเรียกว่า ?ไคลเอนต์? (Client) ขณะที่คอมพิวเตอร์ซึ่งถูกควบคุมจากระยะไกลจะเรียกว่า ?โฮสต์? (Host) ตัวอย่าง เช่น คุณสามารถรีโมตคอมพิวเตอร์ในที่ทำงานด้วยคอมพิวเตอร์ที่บ้านของคุณ และคุณก็มีสิทธิ์เข้าถึงโปรแกรม ไฟล์ และทรัพยากรเน็ตเวิร์กทั้งหมดของคุณได้เหมือนกับคุณกำลังอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ในที่ทำงานของคุณ ทั้งที่คุณนั่งอยู่ที่บ้านการใช้งาน Remote Desktop Connection แบ่งออกเป็น 3 ขั้น ตอนหลักๆ ได้แก่ การเปิดฟีเจอร์ Remote Desktop Connection ในคอมพิวเตอร์ทั้ง 2 เครื่อง การตั้งค่าให้เครื่องโฮสต์ยอมรับ Remote Desktop Connection และ การเชื่อมต่อจากเครื่องไคลเอนต์ไปสู่เครื่องโฮสต์ รายละเอียดการตั้งค่าของทั้ง 3 ขั้นตอนมีดังนี้ เปิดใช้ Remote Desktop Connection การเปิด Remote Connection ต้องทำการเปิดทั้ง 2 เครื่อง ทั้งต้นทางหรือไคลเอ็นต์ และเครื่องปลายทางหรือโฮสต์ 1.พิมพ์ systempropertiesremote ลงในช่อง Search ของ Start Menu แล้วกดคีย์ Enter 2.หน้าต่าง System Properties จะเปิดขึ้นมาโดยแสดงผลที่แท็บ Remote ภายใต้รายการ Remote Assistance ให้คลิกใส่เครื่องหมายถูก ที่หน้า Allow Remote Assistance connections to this computer 3.คลิกปุ่ม OK

© Copyright - Notebookspec.com All Rights