Home » Tag » Remote Desktop

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Remote Desktop

Average Rating

Remote Desktop

ในวันนี้ทางทีมงานจะมาสอนวิธีการเปิดใช้งานและปิดใช้งาน Remote Desktop ใน Windows 10 เพื่อเป็นการอนุญาตให้สามารถรีโมทเข้ามาที่ตัวเครื่องตามที่ได้เปิด Remote Desktop ไว้

Google remote desktop

โปรแกรมในการ Remote เข้าไปควบคุมคอมพิวเตอร์ Google Remote Desktop นั่นเป็นอีกทางเลือก สำหรับคนที่ไม่สะดวกในการใช้ Teamviewer สามารถใช้โปรแกรมนี้แทนได้ โดยการใช้งานของ Google remote desktop นั้นจะเป็นการใช้ Gmail ในการ Authentication เพื่อเข้าใช้งาน โดยเราสามารถทำการลงไว้ที่ PC จากนั้นเราก็ดาวน์โหลด Google remote desktop ใน AppStore หรือ Google Play ลงบนมือถือของเรา จากนั้นเราสามารถควบคุมคอมพิวเตอร์ของเราด้วยมือถือของเราก็ได้

TeamViewer

บางครั้งเวลาที่เราใช้ TeamViewer และไม่ต้องการให้ Teamviewer นั้นทำการอัตเดทอัตโนมัติ เพราะ บางครั้งที่เพื่อนๆ ของเรา รีโมทไปเวอร์ชั่นมันจะต่ำกว่าที่เราทำการอัพเดท รีโมทมาหาเราจะทำการรีโมทไม่ได้ เพราะมีปัญหาด้านเวอร์ชั่น

Remote Desktop ไม่ได้

ใครที่กำลังเจอปัญหา Remote Desktop ไม่ได้ ขึ้น Authentication Error Has Occurred ทั้งใน Windows 7 หรือ Windows 10 ที่เรากำลังจะทำการ remote ไปยังเครื่องปลายทาง โดยเราสามารถแก้ไขได้ง่ายๆ ตามขั้นตอนด้านล่าง ได้เลยจ้า

ช่วยให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้น ด้วย Chromoting แอพพลิเคชั่นจาก Google ในรูปแบบของ remote desktop ที่ให้คุณเข้าถึงเครื่องเดสท็อป โน้ตบุ๊ค และ Chromebook ของคุณได้ง่ายดาย ด้วยการลิงค์ผ่าน Google account และสามารถแสดงภาพ-ควบคุมเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณผ่านสมาร์ทโฟนได้ในทันที

สำหรับการใช้คอมพิวเตอร์ของเราไปควบคุมหรือใช้งานเครื่องอื่นๆ หรือให้เครื่องอื่นมาใช้เครื่องเราในระบบเครือข่าย ที่เรียกว่า Remote Desktop ใน Windows 8 ก็มีฟีเจอร์นี้เหมือนวินโดวส์อื่นๆ แต่ต้องทำการต้องทำการเปิดฟีเจอร์นี้ก่อนถึงจะใช้ได้ วิธีเปิด Remote Desktop ใน Windows 8 สามารถทำได้ดังนี้ 1.กดคีย์ Windows + R แล้วพิมพ์ systempropertiesremote ลงในหน้าต่าง Run แล้งกด Enter

Splashtop ผู้ผลิตแอพลิเคชั่นสำหรับการใช้งาน remote กับเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานระบบ OS แบบ Desktop ผ่านเครื่องแท็บเล็ตระบบ Android และ iOS ล่าสุดได้มีแอ็พสำหรับการ remote หรือควบคุมเครื่องจากภายนอกสำหรับระบบ Windows 8 มาให้ได้ใช้งานเพิ่มเติมกันแล้วอีกหนึ่งระบบ ในชื่อ Splashtop Remote Desktop

Remote Desktop เป็นฟีเจอร์ที่ผู้ใช้คอมพิวเตอร์ในระบบเครือข่าย (LAN) ชอบใช้กัน เพื่อการควบคุมคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นๆ ในระบบเครือข่าย ซึ่งใน Windows 7 จะมีเมนูการเข้าถึงฟีเจอร์นี้ได้ง่ายจากเมนู All Programs แต่สำหรับ Windows 8 Developer Preview จะไม่มีเมนูเหมือน Windows 7 เพราะออกแบบเป็น Metro Style บางท่านอาจจะงงๆ วันนี้เลยเอาวิธีการเปิดการใช้งาน Remote Desktop ของ Windows 8 มาบอก 1.กดคีย์ Windows Logo + Break (จะอยู่ที่หน้า Desktop หรือ Start ของ Metro Style ใช้คำสั่งนี้ได้)

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Remote Desktop

ปิด Animations ที่ไม่จำเป็นทั้งหมด

2
Aug 2010
3468 day ago
Windows 7 มี รูปลักษณ์ที่สวยงานการเปิดปิดโปรแกรมต่างๆก็จะสวยงาม ในลักษณะ Animations คือจะค่อย ๆ เปิดเป็นภาพเคลื่อนไหว แต่สำหรับคุณๆ ที่ไม่ต้องการเพราะมันกินทรัพยากรเครื่องที่มีอยู่น้อยนิด หรือคุณทำงานในแบบ ?Remote desktop connection? คุณก็ไม่จำเป็นต้
28 Aug 2010 - Laem
  0 Comments

เปิด Remote Desktop Connection ของ Windows 7

1
Jun 2010
3539 day ago
Remote Desktop Connection เป็นฟีเจอร์ของ Windows 7 ที่อนุญาตให้คุณควบคุมหรือรีโมต (Remote) คอมพิวเตอร์เครื่องอื่นในระยะไกลจากคอมพิวเตอร์ของคุณได้ โดยคอมพิวเตอร์ที่ใช้ควบคุมเครื่องอื่นจะเรียกว่า ?ไคลเอนต์? (Client) ขณะที่คอมพิวเตอร์ซึ่งถูกควบคุมจากระย
18 Jun 2010 - Laem
  18 Comments
© Copyright - Notebookspec.com All Rights