Home » Tag » registry

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  registry

Average Rating

เพื่อนๆ ที่อัพเดทเป็นเวอร์ชั่น 1803 หรือ เวอร์ชั่นต่ำกว่านั้นที่สามารถปรับ Dark Mode ได้ โดยปกติแล้ว การที่เราจะเข้าไปเปิดโหมดนี้ได้จำเป็นต้องเข้าไปที่ Personalize ซึ่งบางคนอาจสงสัย เวลาเปลี่ยนกลับก็ต้องเข้าไป หลายขั้นตอนทำให้ เสียเวลาได้ สำหรับคนใจร้อน แต่ในวันนี้ทางทีมงานจะมาสอนวิธี สลับ Dark Mode แค่คลิ้กขวา ก็สามารถสลับได้แล้วอย่างง่ายๆ

winxp-posready-600

หลังจากที่ทาง Microsoft ได้หยุดให้การสนับสนุนการอัพเดทความปลอดภัยแก่ Windows XP อย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 8 เมษายน 2014 ที่ผ่านมานั้น จากการสำรวจของหลายๆ สำนักกลับยังพบว่ายังมีผู้ใช้งานจำนวนมากที่ยังคงใช้งาน Windows XP อยู่ซึ่งทำให้ข้อมูลของผู้ใช้เหล่านั้นไม่ปลอดภัยครับเพราะ Windows XP กลายเป็นเป้าหมายของการโจมดีของเหล่า Hacker ไปเป็นที่เรียบร้อย สำหรับท่านใดที่ยังคงใช้ Windows XP อยู่วันนี้เรามีวิธีที่จะหลอกระบบ Windows Update ให้กลับมาใช้งานได้โดยการแก้ไข Registry ครับ(การแก้ไข Registry มีความเสี่ยงทำให้ระบบอาจไม่สามารถใช้งานได้อีก ดังนั้นก่อนทำโปรดมั่นใจว่าท่านมีความรู้ในเรื่องนี้มากพอ และทางทีมงานไม่ขอรับผิดต่อความผิดพลาดที่เกิดขึ้นต่อ Windows ของท่านครับ)

title_ie8_01

ทิปเล็กๆ สำหรับผู้ใช้ Internet Explorer 8?โดยปกติเมื่อใช้ IE 8 เปิดเว็บไซต์จะเห็นว่าที่แถบ Title Bar จะมีข้อความบอกเป็นชื่อหรือรายละเอียดของเว็บนั้น แล้วต่อด้วย Windows Internet Explorer มาคราวนี้คุณเบื่อๆ อย่างจะเปลี่ยนเป็นชื่อหรือคำที่โดน มากกว่าคำว่า Windows Internet Explorer ก็สามารถทำได้โดยทำการแก้ไข Registry นิดหน่อย

002

สำหรับผู้ใช้ Windows 7 คงจะตื่นตากับเอฟเฟกต์การแสดงผลแบบ Aero ซึ่งช่วยเพิ่มความสวยงามของ Windows ยิ่งขึ้น ( Aero เริ่มใช้ตั้งแต่ Windows Vista ครอบคลุมการแสดงผลส่วนใหญ่ใน Windows ตั้งแต่หน้าต่าง ทาสก์บาร์ ไปจนถึงเอฟเฟกต์การเคลื่อนไหวเมื่อย่อหน้าต่าง รวมถึงเอฟเฟกต์อื่นๆ เช่น การสลับหน้าต่างแบบ Flip3D ด้วย )

image101

สำหรับฟีเจอร์ใหม่ Aero Peek ใน Windows 7 ที่คงโดนใจใครหลายๆ คน เพียงแค่ลากเมาส์ไปวางมุมขวาล่างของจอประมาณหนึ่งวินาที ก็จะเป็นการซ่อนหน้าต่างทั้งหมดโดยอัตโนมัติครับ แต่สำหรับใครที่ใจร้อนคิดว่าหนึ่งวินาทีมันช้าไป ไม่ทันใจ วันนี้ Notebookspec มีทิปสำหรับปรับแต่งความเร็วของ Aero Peek มาฝากกันครับ image103

© Copyright - Notebookspec.com All Rights