Home » Tag » recovery

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  recovery

reset pc

เริ่มปีใหม่มา บางคนก็ได้เวลาเคลียร์เครื่องเก่า หรือบางท่านก็ได้อานิสงจากพี่ๆ น้องๆ มา เป็นคอมเครื่องใหม่ (เรา) แต่ (เก่า) ของคนอื่น ก็ยังถือว่าดีกว่า แต่ปัญหาส่วนใหญ่ที่ถามแอดกันมา ว่าได้เครื่องแบบนี้มาแล้ว จะทำอย่างไร เพราะคนส่งต่อให้ ก็ไม่รู้จะทำอะไรดี ย้ายข้อมูลให้แล้ว บางทีก็ใช้ลงโปรแกรม ลองซอฟต์แวร์ จนเครื่องเละ ทำงานยังเอ๋อๆ แบบนี้แอดว่า ทำเครื่องใหม่ดีกว่า แต่บางเครื่องก็มี Windows มาด้วยจะใช้วิธีแก้ไขหรือจะทำเครื่องเก่า ให้กลับมาเหมือนใหม่ได้อย่างไร? เรามีวิธีง่ายๆ มาแนะนำ เรียกว่า Reset PC

HP Recovery-0

มีหลายครั้งที่เราใช้งานโน๊ตบุ๊คหรือพีซี จนถึงจุดที่เรียกว่า เกิดภาวะวิกฤติ เช่น เครื่องช้า เปิดไม่ติด ปิดไม่ลง จนทำให้ใช้งานตามปกติไม่ได้ การแก้ไขปกติ เช่น การ Clear temp, scan disk, scan virus หรือการแก้ไขอื่นๆ ไม่สามารถทำให้กลับมาใช้ได้เหมือนเดิม จนถึงทางตันสุดท้ายที่ใช้วิธีฟอร์แมตและลงวินโดวส์ใหม่ ซึ่งในกรณีโน๊ตบุ๊คทั่วไป ที่ไม่มีวินโดวส์หรือระบบสำรองมาให้ ก็คงเหลือแค่ทางเดียว แต่โน๊ตบุ๊คบางรุ่นมาพร้อม System ที่สำรองเอาไว้ เผื่อที่เกิดปัญหา ก็สามารถนำมาใช้ในการแก้ไขได้ทันที ซึ่งการ Recovery นั้น ผลที่ได้คือ การได้ระบบเดิมกลับมาใหม่ เหมือนกับเราได้เครื่องใหม่นั่นเอง รวมถึงบรรดาซอฟต์แวร์ยูทิลิตี้ที่ติดเครื่องมานั้น ก็จะยังอยู่ครบอีกด้วย

UndeleteMyFiles Pro-0

อาจกล่าวได้ว่าการลบไฟล์ไปโดยไม่ตั้งใจ เป็นเรื่องพื้นฐานที่เจอกันได้บ่อยกับผู้ใช้คอมพิวเตอร์ ส่วนหนึ่งเนื่องมาจากใช้งานร่วมกันหลายๆ คนและการจัดเก็บไฟล์ที่ไม่เป็นระบบ จึงอาจทำให้ผู้ใช้บางคนเผลอลบไฟล์สำคัญไปโดยไม่รู้ตัว มาทราบอีกทีก็คือ ไฟล์เหล่านั้นก็อันตรฐานหายไปเสียแล้ว ซึ่งบางคนก็ได้แต่ทำใจ บางไฟล์พอหาใหม่ได้ทำ แต่บางอย่างหายไปแล้ว ไม่อาจหวนคืน ดังนั้นแล้วการหาทางเรียกคืนไฟล์ กู้ไฟล์คืนหรือ Recovery Files ดูจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดสำหรับวันนี้

Card-Recovery-0

เป็นธรรมดาที่การใช้เมมโมรีการ์ดอาจสร้างปัญหาได้ในบางครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการลบไฟล์แบบไม่ตั้งใจหรือลากไฟล์จากเมมโมรีการ์ดแล้วไม่รู้ว่าเอาไปไว้ที่ไหน การกู้คืนไฟล์จากเมมโมรีการ์ดด้วยโปรแกรม Recovery เป็นอีกทางหนึ่งที่จะนำไฟล์เหล่านั้นกลับมาได้

Panda-Recovery-1

เรื่องของอุบัติเหตุ ความไม่ตั้งใจหรือการทำไฟล์หาย อาจเรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่หลายๆ คนต้องเคยพบเจอกันบ้างในชีวิตประจำวัน แต่ถ้าเกิดเหตุขึ้นมาแล้ว สิ่งที่ต้องทำอย่างเร่งด่วนเลยคือ การค้นหาและเรียกคืนไฟล์หรือ Recovery ให้เร็วที่สุด เพื่อป้องกันการสูญหายแบบถาวร แต่จะทำได้อย่างไร หากยังนึกไม่ออก ลองดูโปรแกรม Pandora Recovery นี้ดูก็ได้

BSoD_in_Windows_8

ในการใช้งานร่วมกับระบบปฏิบัติการวินโดวส์นั้น บางครั้งเมื่อมีการติดตั้งหรือใช้งาน ลงโปรแกรมหรือเกิดการติดไวรัสอะไรก็ตามแต่ มักจะส่งผลต่อการทำงานของระบบอยู่ด้วย ซึ่งก็ทำให้เปิดโปรแกรมช้า เกิดความผิดพลาดหรือทำงานได้ไม่เต็มที่

1

วันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการทำ Recovery Image Windows License จาก Notebook MSI พร้อมวิธีย้าย Windows License จากฮาร์ดิสก์เดิม ลงในฮาร์ดดิสก์แบบ SSD นะครับ เนื่องจากเพื่อนๆ หลายคนอยากเพิ่มความเร็วให้กับระบบ เพราะความแรงในการอ่านเขียนข้อมูลของฮาร์ดดิสก์แบบ SSD นั้นแตกต่างจาก HDD ปกติหลายเท่าตัว เดี๋ยวเรามาดูวิธีการทำที่ละขั้นตอนเลยครับ วิธีทำ Recovery Image Windows 8 License อุปกรณ์ที่ต้องมี 1. เครื่อง Notebook MSI (ที่มี Windows License ที่มากับเครื่องตั้งแต่ต้นครับ) 2. Flash Drive 16GB จำนวน 1 ชิ้น ขั้นตอนการทำ ขั้นตอนแรกให้ทำการดึง Recovery Image ออกมาก่อนครับ โดยโน้ตบุ๊ก MSI ที่มี Windows License มานั้นจะมีโปรแกรม ?Burn Recovery? ติดตั้งมาให้ด้วย ให้ทำการดับเบิ้ลคลิ๊กเปิดขึ้นมาเลย

การลบไฟล์ในฮาร์ดดิสก์หรืออุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลต่างๆ มีความสำคัญอย่างมากในปัจจุบัน โดยเฉพาะคนที่มีข้อมูลทีต้องปกปิด ไม่ว่าจะเป็นรูปหรือวีดีโอ ที่ได้เผลอถ่ายและจัดเก็บเอาไว้ แล้วต้องการที่จะย้ายพื้นที่จัดเก็บหรือจะลบทิ้ง

© Copyright - Notebookspec.com All Rights