Home » Tag » Razer Blade

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Razer Blade

Razer Blade (2016) Review 600 01

ย้อนกลับไปปี 2012 ที่ทาง Razer เปิดตัวโน๊ตบุ๊คสำหรับเล่นเกมในรุ่น Razer Blade ออกมานั้นบอกได้คำเดียวเลยครับว่า Razer Blade (2012) นั้นสะท้านวงการได้อย่างไม่ยากเย็นมากเท่าไรนัก ด้วยฮาร์ดแวร์ที่ทันสมัยและแรงสุดๆ ในตอนนั้นบวกกับลูกเล่นของทาง Razer เองที่ไม่เหมือนใครทำให้ Razer Blade แตกต่างและมีคนอยากได้ไปอยู่ในครอบครองจำนวนมากเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามแต่แล้วโดยปกติทั่วไปเรามักจะได้เห็นการอัพเกรดฮาร์ดแวร์ใหม่ๆ ทุกปีเพื่อให้รองรับกับตลาดที่เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็วโดยเฉพาะกับตลาดโน๊ตบุ๊คสำหรับนักเล่นเกมที่ผู้ผลิตนั้นต้องเร็วและตามให้ทันตลาด

นอกเหนือไปจากการเปิดตัว Blade 15 Advanced ที่มาพร้อมกับตัวเลือกชิปกราฟิก NVIDIA ซีรีส์ RTX 2000 แล้วนั้น ทาง Razer ยังได้มีการโชว์โน๊ตบุ๊ครุ่นต้นแบบของ Blade 15 ที่มาพร้อมกับหน้าจอ 1080p@240 Hz และ 4K OLED ที่รองรับการสัมผัสด้วยในงาน CES 2019 ที่ผ่านมาครับ ซึ่งในการโชว์หน้าจอแบบใหม่ในครั้งนี้ของทาง Razer นั้นก็เพื่อที่จะทำให้ผู้ใช้ได้พบกับหน้าจอที่เหมาะสมกันกับชิปกราฟิก NVIDIA ซีรีส์ RTX 2000 นั่นเองครับ

Razer Blade Stealth เป็นโน๊ตบุ๊คสำหรับเล่นเกมสเปคแรงอีกตัวหนึ่งของค่าย Razer ได้เปิดตัวไปไม่นานนักและได้ให้เหล่าสำนักรีวิวได้ทดสอบกันแล้วซึ่งผลที่ได้ก็ออกมาได้เกณฑ์ที่ดีได้ประสิทธิภาพที่รีดออกมาได้สมดุลแต่ก็ใช่ว่ามันจะไม่มีข้อเสียเลยซึ่งทาง Notebookcheck ได้ทำการทดสอบก็พบว่ามันมีสิ่งที่ต้องระวังสำหรับคนที่สนใจโน๊ตบุ๊คตัวนี้

เชื่อว่าใครหลายๆคนคงอยากที่จะมี Gaming Notebook สุดเทพไว้ในครอบครองกันสักตัว แต่ก็คงติดปัญหาที่ว่า Gaming Notebook ส่วนใหญ่นั้นจะมีขนาดที่ใหญ่ทำให้พกพาลำบากแถมหนักก็หนักโดยทาง Razer นั้นก็เคยออกตัว Razer Blade Pro ที่มีราคาสูงถึง 3,999$ หรือประมาณ 130,000 บาท ราคาก็ดูจะสูงเกินไปสักหน่อยสำหรับอย่างเราๆ และในล่าสุดทาง Razer ได้ออกมาเปิดตัวกับรุ่น Budget สำหรับ Razer Blade Pro โดยมีราคาเพียงแค่ 2,299$ หรือประมาณ 76,000 บาทเท่านั้น!!

จากที่ Razer Blade Stealth นั้นเคยแรงและมีดีไซน์ที่บางเบาสวยงามอยู่แล้ว ทว่าการที่จะปล่อยให้เวลาผ่านไปโดยไม่ทำการอัพเดทอะไรเลยนั้นก็อาจจะทำให้ความต้องการลดลงได้ครับ ดังนั้นแล้วในงาน E3 ที่ผ่านมานี้ทาง Razer จึงได้ประกาศเปิดตัว Razer Blade Stealth รุ่นอัพเดทประจำปี 2017 ที่มาพร้อมกับสเปคที่แรงกว่าเดิมแถมด้วยดีไซน์ตัวเครื่องแบบใหม่ที่รับรองว่าเห็นตัวจริงแล้วต้องชอบกันอย่างแน่นอนครับ

Razer Blade Pro 17 600

Razer Blade Pro 17" นั้นถือว่าเป็นโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมที่จัดอยู่ในระดับพรีเมียมครับไม่ว่าจะเป็นทั้งเรื่องสเปค, ความสวยงามหรือแม้แต่เรื่องของราคา และในเมื่อช่วงนี้นั้นมีการเปลี่ยนช่วงผ่านของหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่ งานนี้ทาง Razer ก็ต้องเอาเจ้า Razer Blade Pro 17" ออกมาปัดฝุ่นทำการอัพเกรดกันใหม่หน่อยหล่ะครับ

razer blade 14 2017 600 01

ดูเหมือนกับว่าการอัพเดทสเปคใหม่ประจำปี 2017 ของทาง Razer กับโน๊ตบุ๊คเพื่อการเล่นเหมรุ่น Blade 14 นั้นจะเร็วมากไปหน่อยหล่ะครับ เพราะว่ากันตามตรงแล้วนั้น Blade 14 พึ่งจะเปิดตัวออกมาอย่างเป็ยทางการในเดือนกันยายน 2016 ที่ผ่านมาเท่านั้น นับกันแล้วยังไม่ถึง 6 เดือนเต็มเลยหล่ะครับ อย่างไรก็ตามการออกมาอัพเดทใหม่นี้น่าจะเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องเพราะไม่อย่างนั้นแล้ว Blade 14 ก็จะดูตกรุ่นไปเลยหล่ะครับ

blade-pro-og-image

Razer เปิดตัวสุดยอด Razer Blade Pro นวัตกรรมแล็ปท็อปเล่นเกมรุ่นใหม่ล่าสุด Razer Blade Pro รุ่นล่าสุดเปิดตัวครั้งแรกในฐานะแล็ปท็อปที่บางและเบาที่สุดในโลก ด้วยจอแสดงผล G-Sync IGZO ขนาด 17.3 นิ้ว CPU quad-core i7 รุ่นล่าสุดจาก Intelกราฟิกจากการ์ดจอ NVIDIA® GeForce® GTX® 1080 GPU SSD ความจุ 2 TB พร้อมกับคีย์บอร์ดแบบ Ultra-low profile mechanical

razer-blade-pro-600-01-e

Razer นั้นขึ้นชื่อว่าเป็นบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์คอมพิวเตอร์สำหรับการเล่นเกมที่มาแรงสุดๆ ครับ โดยเฉพาะโน๊ตบุ๊คของทาง Razer เองนั้นก็ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามสามารถเจาะตลาดนักเล่นเกมได้เป็นอย่างดี ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Razer ได้ทำการเปิดตัวโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมรุ่นใหม่อย่าง "Razer Blade Pro" ที่ได้มีการปรับดีไซน์ให้แตกต่างไปจากเดิมเป็นอย่างมาก แต่ว่ายังคงความเป็น Razer ไว้ในดีไซน์นั้นได้เป็นอย่างดีครับ

© Copyright - Notebookspec.com All Rights