Home » Tag » Raid

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Raid

Western Digital (WD) ผู้นำด้านระบบการจัดเก็บข้อมูลดิจิตอลระดับโลก ล่าสุดประกาศเปิดตัว My Book Live Duo ระบบจัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคลแบบคลาวด์ ที่ผสมผสานข้อดีระหว่างระบบการจัดเก็บข้อมูลแบบแชร์ร่วมกันกับการเข้าถึงแบบระยะไกล ผนวกด้วยการสำรองข้อมูลแบบเพิ่มความปลอดภัยถึงสองชั้น หรือการเพิ่มความจุให้กับระบบดูอัลไดรฟ์ด้วยเทคโนโลยี RAID (Redundant Array of Independent Disks) เพื่อเก็บข้อมูลในส่วนของคอมพิวเตอร์, สมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต

image

Sharkoon เตรียมพร้อมส่ง Multi ตัวใหม่ที่พร้อมรองรับ RAID ที่สามารถใส่ฮาร์ดดิสค์ได้ถึง 5 และ 8 ลูก ซึ่งปรกติ Multi-Bay ที่ใช้ๆกันอยู่จะรองรับแค่ 3-4 ลูกเท่านั้น รองรับทั้งฮาร์ดดิสค์แบบ 2.5 และ 3.5 นิ้ว นอกนั้นยังมาพร้อมการระบายความร้อนที่มีประสิทธิภาพตัวเครื่องทำงานอลูมิเนียม ระบายความร้อนดีแข็งแรงทนทาน และยังได้ติดตั้งพัดลม 120mm เข้ามาช่วยระบายความร้อนด้วย  
145aนี่เป็นยี่ห้อที่ต้องบอกว่าทำผลิตภัณฑ์ออกมาให้กับสายมืออาชีพ หรือ Professional โดยแท้? เพราะในวงการภาพยนตร์ หรืออุตสาหกรรมทีวีนั้นเป็นที่รู้จักกันดี ได้ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ เป็นไดรฟ์สำหรับเก็บข้อมูล แบบสองลูกในตัวเดียว พร้อมกับพ่วงระบบ RAID ในตัว ชื่อ Fusion F2QR ใช้วัสดุชั้นดีด้วยกล่องครอบอลูมิเนียม ในขนาดราวๆกล่อง CD สองกล่อง ด้านใจเป็นไดรฟ์ขนาด 2.5 นิ้ว 2 ตัว ขนาดความจุต่อตัวก็มากถึง 1TB ด้วยพื้นฐานเทคโนโลยีจากรุ่นเก่าอย่าง Fusion F2 ที่เป็นไดรฟ์คู่ระบบ RAID SATA อยู่แล้ว ทั้งประสิทธิภาพ, ความน่าเชื่อถือ, การทำงานที่เงียบ และระบบป้องกันการสั่นสะเทือน ก็มีใส่มาให้ทั้งหมด มาพร้อมกับอินเตอร์เฟซการเชื่อมต่อ 3 แบบ eSATA, FireWire 800 และ USB 2.0 เพื่อความยืดหยุ่นในการใช้งานกับอุปกรณ์แต่ละชนิด ด้านประสิทธิภาพในการอ่านเขียน ก็มีความเร็วในกานอ่านอยู่ที่ 160MB ต่อวินาที และการเขียนอยู่ที 100MB ต่อวินาที Fusion F2QR รุ่นขนาด 2TB พร้อมจำหน่ายแล้ว ด้วยราคาที่ $569 (17,xxx บาท) ที่มา: techpowerup

New_Introduction

ปัจจุบันก็มีความนิยมในการต่อ harddisk แบบ RAID สูงขึ้นมากทุกทีๆ ไม่ว่าจะเพื่อความเร็วในการอ่านเขียนที่มากขึ้น หรือเพื่อความปลอดภัยของข้อมูลก็ตาม แต่คนที่ใช้โน๊ตบุ๊คอย่างเราจะต่อ RAID ก็ทำได้ยากเหลือเกิน เพราะหาเครื่องที่ทำได้ค่อนข้างน้อย แถมยังแพงอีกต่างหาก แต่จะดีหรือเปล่าครับ ถ้ามี box สำหรับต่อ RAID แล้วค่อยมาต่อกับโน๊ตบุ๊คของเรา ถ้าคิดว่าดีก็อ่านรีวิวเจ้า ICY BOX จาก Raidsonic ที่ทาง N4G เราทำการแปลและเรียบเรียงมาจาก notebookcheck ด้านล่างต่อไปนี้ได้เลยครับ New_Product

© Copyright - Notebookspec.com All Rights