Home » Tag » radeon vega

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  radeon vega

Average Rating

ในช่วงไตรมาสที่ 4 ปีนี้ AMD อาจจะเปิดตัว 7nm Raven Ridge APU ซึ่งตามรายงานของ Wccftech ที่อ้างถึงแหล่งข่าววงใน แม้จะไม่ค่อยมีคนรู้ข้อมูลมากนัก แต่สันนิษฐานว่า Ryzen APU 7nm จะมีการปรับปรุงมาตราฐาน IPC ให้ดีขึ้นและจะเพิ่มความเร็วคล๊อครวมถึงเพิ่มประสิทธิภาพกราฟิกภายใน Vega GPU

สดๆร้อนๆเมื่อสักครู่ที่ผ่านมาในงาน CES 2019 กับงานแถลงข่าวของ AMD ที่ที่ชาวโลกรอคอยซีพียูตัวใหม่ AMD ก็ได้ชิงเปิดตัวการ์ดจอรุ่นใหม่ที่ยกสถาปัตยกรรม VEGA แต่ปรับมาใช้เทคโนโลยีการผลิต 7 นาโนเมตร ตัวแรกของโลกในนาม AMD Radeon VII

สำหรับผู้ใช้หน้าใหม่ที่จะประกอบพีซีสักเครื่องน่าจะมีคำถามกันว่าจะซื้อซีพียู AMD Ryzen รุ่นปรกติ หรือจัด AMD Ryzen ตัวใหม่ที่มีการ์ดจอมาด้วยดี แบบไหนจะคุ้มกว่าหรือเหมาะมากกว่ากันนะ

หลังจากที่หลายต่อหลายคนรอกันมานาน สำหรับ AMD VEGA RX56 ที่เป็นการ์ดจอรุ่นน้องรอง ซึ่งนับเป็นกระแสมานานในเวลานี้ ก็ได้เวลาเผยราคาที่แท้จริงออกมาให้เห็นบนหน้าร้านยอดฮิตอย่าง Amazon และ Newegg โดยเปิดราคาที่แสนตะลึง เพราะอยู่ที่ประมาณ 399USD ตีเป็นเงินไทย ก็อยู่ราวๆ ไม่ถึง 14,000 บาท ซึ่งดูจะถูกกว่าที่หลายคนคาดการณ์เอาไว้ด้วยซ้ำ

หลังจากที่ AMD ได้เปิดตัวการ์ดจอรุ่นใหม่ Radeon RX Vega ออกมาอย่างเป็นทางการ ซึ่งก็ได้เสียงตอบรับอย่างมากมายจากทั่วโลก ถึงประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมและมีราคาที่ไม่แพง ล่าสุดทางแบรนด์ ASUS ผู้ผลิตการ์ดจอและอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ได้ทำการเปิดตัวการ์ดจอ RX Vega ภายใต้ชื่อ ROG STRIX Series

สมาชิกของทีม Overclockers UK, Gibbo ได้รายงานว่าการ์ดจอ Vega ตัวใหม่ของ AMD มีอัตรา Hashrate อยู่ราว 70-100 ต่อการ์ดเลยทีเดียว ซึ่งแตกต่างจากรุ่นก่อนหรือรุ่น RX 580 ที่มีอัตรา Hashrate เพียง 26-29 เท่านั้น โดยถ้าหากเป็นเรื่องจริง พูดเลยว่า GPU RX Vega ของ AMD จะกลายเป๋็นการ์ดจอที่มีศักยภาพต่อวัตต์สูงที่สุด และมากกว่ารุ่นอื่นๆ ทุกรุ่นที่มีอยู่ของ AMD 500/400 series อีกด้วย

1

อีกหนึ่งของเด็ดจากงาน AMD เมื่อคืนก็คือการเปิดตัวของชิปการ์ดจอ Radeon Vega Frontier Edition ซึ่งถือเป็น Vaga ตัวแรกที่ออกสู่สายตาชาวโลกอย่างเป็นทางการเลยก็ว่าได้ แต่มันไม่ได้ออกแบบมาเพื่อการเล่นเกม หรือสำหรับการใช้งานของผู้ใช้งานทั่วไป แต่กลับมุ่งเป้าไปที่นักวิทยาศาสตร์ การออกแบบด้านวิศวกรรม และนักออกแบบผลิตภัณฑ์ โดยจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงปลายเดือนมิถุนายน โดยเจ้า Vega Frontier Edition จะวางจำหน่ายจริงในช่วงควอเตอร์สุดท้ายของปี 2017 นี้เลย (น่าจะช่วงเดียวกับ Ryzen Pro ซึ่งสาเหตุที่ออกมาพร้อมๆกันน่าจะเป็นเรื่องของการขายที่ไปด้วยกันได้ ในกลุ่มของพีซี Workstation) 2

AMD-radeon-vega

จากกระแสการมาของกราฟฟิกการ์ด nVIDIA GeForce GTX 1080 และ GTX 1070 ซึ่งก็ทำเอาเกมเมอร์ตัวจริงของ AMD นั่งมองด้วยใจจดจ่อ ว่าจะมีกราฟฟิกการ์ดรุ่นใหม่ออกมาท้าชนหรือไม่ ซึ่งจากรายงานของ AMD ก็มีการพูดถึงการเปิดตัวของกราฟฟิกในระดับไฮเอนด์ในนาม Vega 10 จากเดิมที่วางกำหนดการเอาไว้ช่วงปี 2017 มาเป็นปี 2016

© Copyright - Notebookspec.com All Rights