Home » Tag » QWERTY

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  QWERTY

เชื่อได้หว่าหลายๆ ท่านคงต้องเคยผ่านประสบการณ์ประทับใจกับการใช้งาน คีย์บอร์ด QWERTY บนเครื่อง Blackberry กันมาบ้างไม่มากก็น้อย แต่ดูเหมือนกระแสสมาร์ทโฟนที่มีแป้นพิมพ์ QWERTY นั้นจะลดลงเรื่อยๆ และเปลี่ยนมาเป็นสมาร์ทๆ โฟนหน้าจอกระจกแบบแบนๆ ไม่มีมิติความเว้าความนูนในการพิมพ์เอาซะเลย ซึ่งล่าสุด Typo มองเห็นจุดนั้น และได้ส่งเคสที่เปลี่ยน iPhone ให้เป็น Blackberry ซึ่งมาพร้อมแป้นพิมพ์แบบ QWERTY และคงไว้ซึ่งหน้าจอสัมผัสเต็มพื้นที่สำหรับอำนวยความสะดวกให้นักธุรกิจ หรือหลายๆ ท่านที่เป็นเจ้าของ iPhone 5/5s ที่ต้องตอบอีเมลงานอยู่เป็นประจำ และเบื่อกับการที่ต้องพกคีย์บอร์ดอีกตัวติดไปด้วย?
5-5-2011-thumb-keyboard-front--back-v2aของชิ้นนี้น่าจะเป็นที่ถูกใจคนที่อยู่ห่างๆจากหน้าจอคอมและ keyboard เป็นอย่างดี อย่างเช่นเวลาเปิดหนังดูบนจอใหญ่ๆในห้องนั่งเล่น เพราะมันคือ keyboard ขนาดพกพาที่มีชื่อซึ่งบ่งบอกคุณสมบัติมาเรียบร้อยอย่าง Bluetooth Thumb Keyboard จากบริษัท AHX Global ที่สามารถใช้ได้กับหลายๆอุปกรณ์ เช่น iPad, iPhone, tablet PC, PC ตัวแผง keyboard นั้นมีขนาด 5.9 x 3.5 นิ้ว ที่ปุ่มนั้นก็มีไฟ backlit มาให้ใช้ในยามที่มีแสงน้อยอีกด้วย และก็ใช่ว่าจะมีแต่ปุ่ม keyboard นะครับ เพราะด้านหลังของแป้นยังมี touchpad ติดตั้งอยู่ ซึ่งเจ้า touchpad นี้มีชื่อเรียกอีกชื่อว่า Backflip นั่นเอง ถ้าใครสนใจละก็ สามารถสั่งจองได้ที่เว็บ iTablet และต้องเตรียมเงินไว้ราวๆ 4,000 บาทเป็นค่าตัวด้วยนะครับ ส่วนกำหนดการจัดส่งนั้นยังไม่บอกมาอย่างชัดเจนนัก แต่น่าจะอยู่ในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปีนี้นี่ละ ที่มา : Engadget
NEC จากแดนปลาดิมตามเทรนด้วยการส่ง MID (พูดง่ายๆคือโทรศัพย์ที่เอาไว้เล่นเน็ตโดยเฉพาะ) ขนาดเล้กพร้อมคีย์บอร์ด QWERTY ในชื่อรุ่นว่า N-08B เป็นลูกครึ่งทั้ง MID และโทรศัพย์มือถือ กับระบบปฏิบัติการ Windows CE เก่าแต่เก๋า จอภาพขนาด 4.6 นิ้ว ที่ความละเอียด 854 x 480 (แต่ไม่รองรับ touchscreen) คีย์บอร์ด QWERTY พร้อมเมาส์แบบ trackpoint ,รองรับ WiFi และ 3G , micro SD card slot , 3.1 megapixel camera, รองรับการใช้งานโทรศัพย์ได้ 350 นาที พร้อมจำหน่ายในเครือข่ายยักษ์อย่าง NTT DoCoMo ในเดือนสิงหาคมนี้ ที่มา : n-keitai.com

key1

Fast Finger Keyboard คือคีย์บอร์ดที่ออกเเบบมาไว้สำหรับเด็กหรือคนที่ยังไม่เคยชินกับเเนวปุ่มของคีย์บอร์ดเเบบ QWERTY โดยเเนวปุ่มทั้งหมดของ Fast Finger Keyboard นั้นจะเรียงเเถวเป็นเเนว ABCDEF ตามลำดับของตัวอักษรภาษาอังกฤษทั้งหมด นอกจากนี้ Fast Finger Keyboard ยังมีปุ่มฟังชั่นที่สามารถเป็นได้ทั้งเปลียนเเนวเรียงของคีย์บอร์ดกลับไปเป็นเเบบ QWERTY หรือเป็น Shortcut การพิมพ์คำย่อต่างๆ เช่น ASAP, BRB, หรือ LOL โดยราคาของ Fast Finger Keyboard นั้นจะอยู่ที่ $20 (หรือประมาณ 680 บาท)

© Copyright - Notebookspec.com All Rights