Home » Tag » QNAP

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  QNAP

Average Rating

หนึ่งในโซลูชันการสำรองข้อมูลที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันทั้งในกลุ่มผู้ใช้งานทั่วไป และการใช้งานในองค์กรขนาดเล็กก็คือการใช้ NAS เป็นคลังช่วยสำรองข้อมูล ซึ่งเทคโนโลยีของ NAS เองก็ได้รับการพัฒนาอยู่ตลอด ทั้งในด้านของความเร็ว ฟังก์ชันเสริม รวมถึงความง่ายในการใช้งาน ล่าสุดทางเราก็ได้รับ NAS จากทาง QNAP มารีวิวให้ได้ชมกันครับ โดยเป็นรุ่น TS-453BT3 ที่มีจุดเด่นในด้านการรองรับการเชื่อมต่อแบบ Thunderbolt 3 และรองรับการเชื่อมต่อผ่านระบบ Ethernet ระดับ 10 Gigabit อีกด้วย

สำหรับงาน QNAP Tech Day 2020 ถูกจัดขึ้นในวันจันทร์ที่ 28 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา ระหว่างเวลา 9.00- 17.00 น. ณ ห้องเทวกรรมรังสรรค์ ชั้น 2 สโมสรกองทัพบก ถ.วิภาวดีรังสิต โดยภายในงานจะเป็นการอัพเดทเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ของ QNAP NAS รวมถึงสาธิตการทำงาน และการใช้งานของอุปกรณ์ QNAP รวมไปถึงซอฟต์แวร์ตัวใหม่อย่าง Qmiix ที่ช่วยอำนวยความสะดวก IoT Cloud service ในยุค Digital Transformation

ในปัจจุบันนั้นไม่ว่าจะเป็นการใช้งานส่วนบุคคลหรือธุรกิจเรียกได้ว่ามีบริการมากมายหลายๆ อย่างให้ผู้ใช้ได้เลือกใช้ อย่างไรก็ตามแต่แล้วด้วยการที่มีบริการหลายๆ อย่างให้เลือกใช้นั้นหลายๆ ท่านก็จะมีบัญฃีการใช้งานหลายๆ บัญชีซึ่งนั่นทำให้การจัดการต่างๆ นั้นเรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่ยุ่งยากขึ้นมาทันที เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาดังกล่าวนั้นหลายๆ ท่านอาจจะเลือกใช้แอปพลิเคชันหรือซอฟต์แวร์การจัดการข้ามแพลตฟอร์ม ซึ่งในวันนี้เราขอนำอีกแอปพลิเคชันหนึ่งที่น่าใช้งานในการจัดการข้ามแพลตฟอร์มให้ทุกท่านได้เลือกเป็นอีกทางเลือกหนึ่งอย่าง Qmiix โซลูชันอัตโนมัติข้ามแพลตฟอร์มสำหรับการจัดการจัดการข้อมูลดิจัทัลออนไลน์จาก QNAP ให้ทุกท่านได้ทำการพิจารณา

เมื่อไม่นานมานี้ทาง FBI ได้เปิดเผยข้อมูลว่า Router ทุกตัวบนโลกนี้มีโอกาสโดน Hack จากการถูกโจมตีด้วยมัลแวร์ตัวใหม่ เพราะถ้าหากติดตามข่าวสารวงการไอทีจะพบว่ามีข่าวการโจมตีทางไซเบอร์อยู่เป็นประจำ แน่นอนว่าอุปกรณ์ของเราก็มีโอกาสโดนโจมตีด้วยเช่นกัน ดังคำกล่าว "เมื่อคุณอยู่บนอินเทอร์เน็ต คุณก็จะไม่ปลอดภัยอีกต่อไป" และทาง FBI ก็ได้เสนอป้องกันแบบง่ายๆ ที่ทุกคนทำได้ด้วยจะเป็นอย่างไรไปดูกัน
Intel 1 ? นับเป็นการปรับปรุงอุปกรณ์จัดเก็บเป็นครั้งแรกของ Intel ด้วยนับวันการใช้งาน ซีพียู Atom จะเติบโตมากขึ้นในกลุ่มผู้ใช้งานตามบ้านทั่วๆ ไปและองค์กรหรือธุรกิจขนาดเล็ก โดยการรักษาความปลอดภัยให้ตัวอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลถือเป็นสิ่งจำเป็น และไม่ว่าจะเป็นการแชร์ข้อมูล ทั้งไฟล์ภาพ เพลง และวิดิโอ แม้จะเป็นเพียง SOHO ยอดการเติบโตในธุรกิจเหล่านี้ก็โตขึ้นเรื่อยๆ ?ซึ่งซีพียูจากอิเทลทั้งแบบ Single และ Dual-Core ก็มีความยืดหยุ่นพอใช้งานได้ทั้งระบบปฏิบัติการ Microsoft Windows Home Sever และ Linux ? ดังนั้น ผู้นำสินค้ารายใหญ่ ทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็น LaCie , LG Electronic , QNAP , Synology และ Thecus ต่างก็วางแผนให้สินค้าของตัวใช้งานกับแพลทฟอร์มใหม่อย่าง Intel Atom D410 single-core , D510 dual-core และ Intel? 82801IR I/O ซึ่งคุณจะพบมันในอุปกรณ์จัดเก็บค่ายยักษ์ โดยแพลทฟอร์มใหม่มีคุณสมบัติเด่นๆ คือ มีสล็อต PCI Express มาให้มากถึง 6 สล๊อต USB 2.0 ทั้งหมด12 พอร์ต มัลติไพลเออร์ฟังก์ชั่น 1 พอร์ต และ eSATA 1 พอร์ต ซึ่งจะว่าไปแล้วในทุกวันนี้เมื่อการใช้งานเครื่องโน้ตบุ๊ก เน็ตบุ๊ก และโทรศัพท์มือถือ มียอดการใช้งานเพิ่มขึ้นทั้งในธุรกิจขนาดเล็กและผู้ใช้ในครัวเรือนทั่วไป อุปกรณ์เหล่านี้ก็จำเป็นที่จะต้องรองรับการใช้งาน หรือจัดเก็บข้อมูลในรูปแบบดิจิตัลให้ได้ นั่นคือต้องมีการพัฒนาอุปกรณ์ให้เท่าทันเทคโนโลยีอยู่ตลอดเวลา ? ที่มา : Pclaunches.com

© Copyright - Notebookspec.com All Rights