Home » Tag » program

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  program

เชื่อว่าหลายคนที่ใช้คอมพิวเตอร์ในช่วง 10 กว่าปีที่แล้ว ไม่มีใครไม่รู้จักโปรแกรมสามัญประจำเครื่องอย่าง Winamp ที่ใช้ในการเปิดเพลง ด้วยหน้าตาที่หลาสสิก และความนิยมใช้งานเป็นวงกว้าง แต่หลังจากปี 2014 ก็ไม่ได้มีการพัฒนาต่ออีก แต่เชื่อว่าหลายคนก็ยังคงใช้อยู่!! มาในวันนี้ได้มีการพบข้อมูลว่ามี Winamp เวอร์ชันใหม่ออกมา ซึ่งนับจากวันที่หยุดพัฒนาไปก็ร่วม 4 ปี แล้ว หรือว่าจะเป็นการปลุกผีกลับมาอีกครั้งหนึ่งกันแน่

ในบทความนี้เราจะมาแนะนำโปรแกรม Everything ซึ่งเป็นโปรแกรมค้นหาไฟล์ภายในเครื่อง ที่จะช่วยเราในการค้นหาไฟล์ที่เราต้องการภายในเครื่องคอมของเรา หากข้อมูลหรือไฟล์ในเครื่องคอมฯของเรามีจำนวนมากมาย และไม่ได้ถูกจัดวางให้เป็นระบบ ระเบียบ มันก็จะหายากมากๆ หากต้องการไฟล์ใดไฟล์หนึ่ง แต่หากมีโปรแกรมนี้ปัญหาเหล่านี้ก็จะหมดไป เพราะโปรแกรมนี้มีระบบ Find ข้อมูลด้วยความเร็วสูง และยังฉลาดสุดๆ อีกด้วย แบบเร็วกว่า Windowsearch ที่ติดมาในตัวเครื่องเสียอีก

windows 10-startup-program (1)

สำหรับบางโปรแกรมที่เราได้ติดตั้งลงไปในคอมพิวเตอร์นั้น ไม่ใช่ว่าทุกโปรแกรมจะรันขึ้นมา เมื่อเราเปิดเครื่องทุกครั้ง เพราะตามอัลกอริทึมแล้ว โปรแกรมบางตัวไม่จำเป็นต้องรันขึ้นมาพร้อมกับระบบ แต่สำหรับบางโปรแกรมที่ใช้งานอยู่บ่อยๆ บางครั้งเราก็ไม่อยากจะคลิกหรือเรียกโปรแกรมขึ้นมาทุกครั้งที่ต้องการใช้งาน และอยากให้เปิดขึ้นทุกครั้งเมื่อเปิดเครื่อง ซึ่งแน่นอนว่าจะก็จำเป็นที่จะต้องเข้าไปจัดการในส่วนของ Startup Program เสียใหม่ เพื่อให้โปรแกรมเปิดขึ้นมาอัตโนมัติ เมื่อคุณเปิดเครื่องหรือล็อกอินเข้ามา ก็จะสามารถใช้โปรแกรมที่ต้องการได้ทันที

Screen Shot 2558-02-02 at 13.03.18

นับได้ว่าเป็นโปรแกรมที่มีประโยชน์มากๆ สำหรับ Google Earth Pro ที่ในตอนนี้ทาง Google ได้แจกให้ใช้งานฟรีๆ แล้ว ทั้งระบบปฏิบัติการ Windows และ Mac OS หลังจากเก็บเงินมาซักพัก (ราคาก็ไม่แพงเท่าไหร่ แค่ 399 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 13,000 บาทเท่านั้น!!!) โดยโปรแกรมลักษณะคล้ายๆ กันนี้อย่าง Google Earth แม้จะใช้งานได้ฟรีๆ แต่ก็มีหลายส่วนที่ Google Earth Pro เหนือกว่า ฉะนั้นถ้าใครใช้งาน Google Earth อยู่แล้ว Google Earth Pro ก็ยิ่งไม่น่าพลาดกัน รวมไปถึงใครที่ต้องเดินทางบ่อยๆ ต้องศึกษาเส้นทางใหม่ๆ ตลอดเวลา แน่นอนว่าโปรแกรม Google Earth Pro ยิ่งมีประโยชน์อย่างยิ่งยวดทีเดียว

HWiNFO64-2

เรื่องหนึ่งของคนใช้คอมที่หลายคนให้ความสำคัญกันอย่างมากก็คือ เรื่องของสเปคและอุณหภูมิ เพราะบางครั้งเมื่อเกิดปัญหาในการใช้งาน แล้วไม่สามารถเดาได้ ก็ต้องอาศัยการตรวจสอบด้วยโปรแกรม เพราะการมองจากอาการปกติภายนอก อาจไม่บอกอะไรได้มากนัก แต่ถ้าได้โปรแกรมที่มีการตรวจเช็คระบบให้ได้แม่นยำ ก็จะช่วยให้เราวิเคราะห์อาการได้อย่างง่ายยิ่งขึ้น ดังนั้นเราลองมาอัพเดตกันดูว่ามีโปรแกรมใดบ้างที่สามารถใช้ในการตรวจสอบระบบต่างๆ ของเครื่องคอม ไม่ว่าจะเป็นพีซีหรือโน๊ตบุ๊ค รับรองได้ว่าคุณจะต้องชื่นชอบไปกับโปรแกรมเหล่านี้ เพราะเป็นเครื่องมือที่ช่วยให้คุณสามารถจัดการตรวจสอบโปรแกรมได้อยู่หมัด ที่สำคัญยังเป็นโปรแกรมฟรีเสียส่วนใหญ่ ดาวน์โหลดมาใช้งานได้

BeeDoctor01

สวัสดีครับ วันนี้ไม่มีอะไรมาก แต่มีโปรแกรมน้องใหม่มาแนะนำกัน นั้นก็คือ BeeDoctor?ซึ่งเป็นโปรแกรมที่พึ่งออกมาให้ใช้กันเมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งตอนนี้ก็ยังเป็นเวอร์ชั่น 0.1 อยู่ หลังจากที่ทราบข่าวผมก็เข้าไปที่เว็บ BeeDoctor เพื่อที่จะทดลองโปรแกรมทันที แต่หลังจากเข้าไปแล้วก็ทำเอาช๊อควงการเลยทีเดียว เพราะหน้าตามันดันไปคล้ายกับโปรแกรม Baidu PC Faster ที่หลายท่านได้ยินชื่อนี้แล้วต้องร้อง...อ๋อ!!!...ทันที ซึ่งเจ้าโปรแกรมนี้ผมก็ได้ทดลองใช้อยู่ในเครื่องผมมาประมาณเกือบ 3 เดือน และถ้าผมหายไปก็ไม่ต้องแปลกใจนะครับเพราะลงวินโดว์ใหม่อยู่ ฮ่าๆ แซวเล่นนะๆ ตั้งแต่ใช้มายังไม่มีปัญหานะ ^^ เอาหละครับเพื่อในเป็นการเสียเวลาเรามาดูกันดีกว่าว่าโปรแกรมนี้มันดีหรือน่าใช้ยังไงบ้าง คุณสมบัติของหลักโปรแกรม ตรวจสอบระบบโดยรวมของเครื่องเรา ลบไฟล์ขยะ และโปรแกรมที่ไม่ต้องการได้อย่างหมดจด โปรแกรมสแกนไวรัสเพื่อป้องกันอย่างเต็มรูปแบบ คุณสมบัติของโปรแกรมก็ถือว่าครบครันเลยทีเดียวครับผม รูปร่างหน้าตาของโปรแกรม

สำหรับคนที่ใช้เครื่องตระกูล Mac อยู่ ถ้าต้องการใช้แค่บางโปรแกรมใน Windows เป็นบางเวลา แต่ไม่อยากติดตั้งแบบใน Bootcamp อีกทางเลือกหนึ่งก็คือการใช้โปรแกรมจำลองเครื่อง (Virtual Machine) ขึ้นมา ซึ่งสองโปรแกรมที่ได้รับความนิยมเนื่องด้วยประสิทธิภาพในการทำงานที่ดีคือ Parallel Desktop กับ VMWare Fusion ซึ่งสามารถทำงานได้ไม่ต่างกันมาก และมีประสิทธิภาพที่ดีพอกัน แต่เท่าที่ผ่านมาพบว่าเวอร์ชันเก่าๆ จะมีปัญหากับ OS X 10.8 Mountain Lion อยู่ไม่น้อยทีเดียว?ล่าสุดโปรแกรมทั้งสองมีเวอร์ชันใหม่ออกมาให้ซื้อ/อัพเกรดกันแล้ว ไปดูกันทีละตัวแล้วกันครับ

หนึ่งในปัญหาของผู้ใช้งาน MacBook Pro with Retina Display ก็คือเรื่องของโปรแกรมที่ยังรองรับการใช้งานบนจอความละเอียดสูงระดับนั้นได้ไม่เต็มที่นัก แถมการจะหาข้อมูลว่าโปรแกรมไหนรองรับแล้วบ้างก็ไม่ใช่เรื่องง่ายนัก เพราะมันอยู่กระจัดกระจายไปทั่วใน Mac App Store ซึ่งเราก็มีผู้ช่วยมานำเสนอครับ นั่นคือเว็บไซต์ที่ชื่อว่า RetinaMacApps

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ program

วีดีโอเดโมว่าที่ 3DMark เวอร์ชันใหม่ออกมาแล้ว รองรับการเทสด้วย DirectX 11 แบบเต็มตัว

15
Jun 2012
2941 day ago
ชื่อของ 3DMark หลายคนคงคุ้นหูคุ้นตากันเป็นอย่างดีกับคุณสมบัติของโปรแกรมที่เอาไว้ใช้สำหรับทดสอบประสิทธิภาพกราฟิก
23 Jun 2012 - Laem
  0 Comments

มารู้จักกับ inSSIDer ว่าที่โปรแกรมตรวจสอบ Wireless รายใหม่ของ NBS กันดีกว่า !!

14
Dec 2011
3140 day ago
ปีใหม่ที่จะมาถึงนี้ก็ได้ฤกษ์ของการปรับเปลี่ยนรูปแบบการรีวิวโน๊ตบุ๊คของทาง Notebookspec กันเล็กน้อยบ้างแล้ว โดยโปรแกรมใหม่โปรแกรมหนึ่ง
7 Dec 2011 - Laem
  5 Comments

โปรแกรมที่ควรค่ากับการอยู่ในคอมฯ ของคุณ

13
Jun 2011
3302 day ago
บทความวันนี้ก็ไม่มีอะไรมาก เนื่องจากมีเพื่อนๆ สมาชิกใน NBS
28 Jun 2011 - Laem
  7 Comments

ให้มันได้งี้ซิ !! Microsoft โชว์ Windows 8 บู๊ตกลับมาไวทันใจ ไวแค่ไหน มาดู

12
Mar 2011
3409 day ago
ข่าวคราวของ Windows 8 ก็ยังมีออกมาอยู่เรื่อยๆนะครับ โดยมาในคราวนี้ มีการนำเครื่องมาโชว์ถึงความเร็วในการบู๊ตเครื่อง
14 Mar 2011 - clubnotebook
  3 Comments

GPU-Z 0.5.5 จาก Techpowerup มาแล้ว พร้อมอัพเดตข้อมูลการ์ดจอมากมาย

11
Mar 2011
3415 day ago
ไม่ต้องพูดพร่ำทำเพลงกันมากครับ คือทาง Techpowerup ปล่อยโปรแกรมตรวจสอบข้อมูลการ์ดจออย่าง GPU-Z รุ่นล่าสุด นั่นคือ GPU-Z 0.5.5 ออกมาให้เราได้ใช้กันแล้ว
8 Mar 2011 - clubnotebook
  1 Comments

RadeonPro โปรแกรมสูตรเด็ด คู่เคล็ดการ์ดจอ AMD/ATI

10
Feb 2011
3440 day ago
วันนี้ N4G เราก็มีโปรแกรมเด็ดๆมาให้เพื่อนๆได้ลองใช้กัน แต่สงวนสิทธิ์เฉพาะผู้ใช้งานการ์ดจอ AMD/ATI เท่านั้นนะครับ
11 Feb 2011 - clubnotebook
  0 Comments

Adobe Flash Player 11 รุ่น Beta มาแล้ว…รองรับระบบเสียง 7.1 surround ด้วย !!

9
Jan 2011
3465 day ago
มีของเล่นใหม่มาให้ลองอีกแล้วครับ นั่นคือ Adobe Flash Player 11 Beta สำหรับคอมพิวเตอร์ ซึ่งมีทั้ง 3 แพลตฟอร์ม (Windows, Mac OS X และ Linux)
17 Jan 2011 - clubnotebook
  0 Comments

มาปรับขนาดหน้าต่าง Explorer และ Program อย่างรวดเร็ว

8
Nov 2010
3515 day ago
ปกติสำหรับคุณที่ใช้ Windows เมื่อต้องการจะขยายที่ลดขนาดของหน้าต่าง Windows Explorer หรือ โปรแกรมต่างที่เปิดอยู่จะต้องคลิกที่รูปสี่เหลี่ยมที่มุมบนขวามือของหน้าต่าง
27 Nov 2010 - Laem
  1 Comments

PCMark 7 ได้วันออกจำหน่ายแน่นอนแล้ว ส่วนใครอยากสั่งจอง เชิญโลด !!

7
Oct 2010
3553 day ago
ล่าสุด Futuremark เจ้าของโปรแกรมทดสอบประสิทธิภาพเครื่องสุดดังอย่าง PCMark ได้ออกมาประกาศวันวางจำหน่ายของ PCMark 7
20 Oct 2010 - clubnotebook
  0 Comments

มาทำให้แผ่น Windows XP รู้จัก HDD Sata ด้วย nLite! กันดีกว่า

6
Feb 2010
3794 day ago
ก่อนอื่นเรามาดูถึงปัญหานี้จะพบได้
22 Feb 2010 - Laem
  27 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights