Home » Tag » PowerPoint

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  PowerPoint

Average Rating

Trend Micro ผู้ให้บริการโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยแบบครบวงจร ออกมาแจ้งเตือนถึงมัลแวร์ตัวใหม่ ที่อาศัยช่องโหว่บน Object Linking and Embedding (OLE) ที่เพิ่งถูกอัพเดตแพทช์ไปเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา โดยจะโจมตีระบบคอมพิวเตอร์ โดยแฝงตัวมาในรูปของไฟล์ PowerPoint (PPSX) ที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษ เพียงแค่เหยื่อเปิดไฟล์ คอมพิวเตอร์ก็จะถูกโจมตีทันที

microsoft-ai-in-office-600

โดยทั่วไปแล้วนั้นเราอาจจะเห็นประโยชน์ของระบบปัญญาประดิษฐ์สำหรับการเป็นผู้ช่วยดิจิทัลได้ไม่ค่อยมากเท่าไรครับ ทว่ากับผู้ที่มีปัญหาทางด้านความพิการนั้นปัญญาประดิษฐ์ที่เสมือนกับเป็นผู้ช่วยดิจิทัลจะสามารถช่วยให้พวกเขาสามารถทำงานต่างๆ ได้สำเร็จลุล่วงได้เป็นอย่างดี ล่าสุดนั้นทาง Microsoft ได้ออกมาเปิดเผยถึงความก้าวหน้าไปอีกขั้นของระบบปัญญาประดิษฐ์ในชุดเครื่องมือ Office อย่าง Word และ Powerpoint ที่มันสามารถจะช่วยบรรยาถึงลักษณะของรูปที่จะได้งานผ่านเสียงครับ

insert video in powerpoint 2016-0

สำหรับ MS PowerPoint นั้น นับวันจะได้รับการพัฒนาให้ใช้งานมากขึ้นเรื่อยๆ เช่นเดียวกับฟังก์ชั่นที่ให้คุณสามารถแทรกวีดีโอบันทึกหน้าจอลงไปในพรีเซนเทชั่นได้สะดวกรวดเร็ว โดยที่คุณสามารถใช้ฟังก์ชั่นดังกล่าวในการเก็บวีดีโอการทำงานของหน้าจอคุณมาใส่เอาไว้ได้ เพียงแต่คุณจะต้องใช้ตัวเลือกในการเพิ่ม Voice-over narration และลูกศรที่ชี้เมาส์เพิ่มเข้าไปในการบอกตำแหน่งการทำงาน

Transparent in PowerPoint 2016 (1)

เนื่องจากบางภาพที่คุณใส่เข้าไปในพรีเซนเทชั่นบน PowerPoint จะดูดีกว่า ถ้าไร้ซึ่งแบ็คกราวด์ หรือบางทีก็จะทำให้เห็นตัวอักษรได้ง่ายขึ้น สำหรับการทำงานในลักษณะนี้ PowerPoint ก็ได้เตรียมเครื่องมือที่ช่วยลบแบ็คกราวด์บางส่วนของภาพให้อัตโนมัติ

(Workshop) Microsoft Back to School - Edit4_800 x web

สิทธิพิเศษสุดๆ สำหรับลูกค้า iStudio by comseven Free Workshop !! สำหรับผู้ใช้ Mac และ iPad  ที่มีสนใจเเรียนรู้วิธีการใช้งาน Word, Excel, PowerPoint, Outlook รวมถึง Office ที่คุณคุ้นเคยและฟีเจอร์ต่างๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ของ Device ที่คุณชื่นชอบ พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษ ที่นักเรียน นักศึกษาห้ามพลาด!! Microsoft Office 365 personal ลด 20% Microsoft Office MAC 2016 home and student ลด 30% พิเศษซื้อ Microsoft หลังจาก Workshop ทันที  รับฟรี บัตร Starbucks มูลค่า 500 บาท โปรโมชั่นตั้งแต่วันนี้ – 31 พฤษภาคม 2559 รายละเอียดโปรโมชั่น คลิก >> http://www.maccomseven.com/microsoft-back-to-school/ คลิกเพื่อลงชื่อ Workshop ฟรี!! ตามวันเวลาและ สาขาของ iStudio by Comseven ใกล้บ้าน >> http://www.maccomseven.com/register-workshop-ms-back-to-school/

1jpg-a80512

เมื่อสมัยครั้งยังเด็กเวลาต้องการของเล่นชิ้นใหม่หรืออะไรก็ตามแต่เรามักจะรบเร้าพ่อแม่ด้วยการร้องไห้หรือเกลือกกลิ้งหน้าร้านจนพ่อแม่ใจอ่อนยอมซื้อให้แต่สิ่งนั้นใช้ไม่ได้กับเจ้าหนูวัย 13 ขวบคนนี้ที่เขาขอร้องพ่อแม่ให้ซื้อเกม GTA 5 ด้วยการทำสไลด์ PowerPoint แบบเป็นทางการ!

Microsoft preview (1)

เมื่อเร็วๆ นี้ ไมโครซอฟท์ได้ออกตัวพรีวิวของ Microsoft Word, Excel และ PowerPoint บนหน้า Google Play สำหรับผู้ใช้ Android กันไปแล้ว ทำให้ผู้ใช้ได้รับประโยชน์จากการใช้งานบนสมาร์ทโฟนหรือแท็ปเล็ตจาก Microsoft กันไปเต็มๆ ซึ่งแอพพลิเคชั่นดังกล่าวนี้ อาจไม่สามารถแทนที่รุ่นที่ใช้บนเครื่องเดสก์ทอปได้เสียทีเดียว แต่ก็สามารถนำไปสู่การพัฒนาสำหรับที่มากขึ้นสำหรับใช้ในกลุ่มของสำนักงานและเพื่อการศึกษา

Powerpoint Album-1

ฟังก์ชั่น Photo Album ที่มีอยู่บน MS Powerpoint นอกจากจะช่วยให้เราสร้างอัลบัมได้รวดเร็วแล้ว ยังมีระบบจัดการไฟล์ที่ง่ายขึ้นอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการจัดเรียงไฟล์หรือปรับแต่งภาพด้วยเครื่องมือง่ายๆ เบื้องต้นอีกด้วย จึงช่วยให้ไม่ต้องลงโปรแกรมหรือใช้โปรแกรมปรับแต่งอื่นๆ โดยไม่จำเป็น และยังมีการทำงานที่สะดวก ไม่ใช้แรงเครื่องมากเกินไป ส่วนจะทำอย่างไรนั้น ดูตามขั้นตอนนี้ได้เลย

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ PowerPoint

ดูชัดๆ คำสั่งแก้ไขพื้นหลังภาพบน PowerPoint

11
Jul 2014
1557 day ago
คงทราบกันดีว่า MS PowerPoint มีเครื่องมือที่ช่วยในการแก้ไขภาพมาให้ด้วย ซึ่งมีตั้งแต่การปรับขนาดภาพ (Resize) ปรับแสง ความคมชัด รวมถึงที่นิยมกันมากก็คือ การทำพื้นหลังให้โปร่งใส
14 Jul 2014 - LKT-NBS
  0 Comments

KMongOffice ค้นหาคำจากไฟล์ Word, Excel, Powerpoint ง่ายนิดเดียว

10
Apr 2014
1632 day ago
โปรแกรมที่ชื่อว่า KMongOffice จะช่วยให้คุณหาไฟล์เหล่านั้นได้ง่ายขึ้น ที่สำคัญรองรับทั้ง Word, Excel, Powerpoint และอื่นๆ อีกมากมาย
30 Apr 2014 - LKT-NBS
  0 Comments

จับไฟล์ PowerPoint 2010 เอาไปทำเอกสาร Word

9
Apr 2014
1644 day ago
การทำงานบน PowerPoint บางทีก็ต้องนำไปใช้สำหรับทำเอกสารพรีเซนท์ด้วยเช่นกัน แต่การจะนำมาทำเป็นเอกสาร อาจจะไม่ได้สะดวกมากนัก ยิ่งต้องทำร่วมกับเอกสารงานอื่นๆ ด้วย
18 Apr 2014 - LKT-NBS
  0 Comments

ไฟล์ PowerPoint ใหญ่เกินไป ส่งให้เพื่อนลำบาก

8
Oct 2013
1836 day ago
ขึ้นชื่อว่าไฟล์พรีเซนท์ ส่วนใหญ่ก็จะประกอบไปด้วยไฟล์ที่เป็น ภาพ วิดีอิและเสียง แน่นอนว่าย่อมส่งผลต่อขนาดของไฟล์อยู่มากพอสมควร โดยเฉพาะขนาดของไฟล์ที่ใหญ่ขึ้นเป็นเงาตามตัว
8 Oct 2013 - LKT-NBS
  0 Comments

ใส่ลูกเล่นบน PowerPoint เยอะไป ปิดอย่างไรดี

7
Sep 2013
1846 day ago
เป็นเรื่องธรรมดาของคนที่ใช้ PowerPoint ที่หลายครั้งมักเอาลูกเล่นที่เป็นการเคลื่อนไหวหรือแอนิเมชันต่างๆ เติมเข้าไปจนบางทีทำเอาไฟล์ธรรมดา กลายเป็นไฟล์ขนาดใหญ่จนน่าตกใจ
28 Sep 2013 - LKT-NBS
  0 Comments

วางรูปบน PowerPoint ให้เป็นระเบียบ ทำอย่างไรดี?

6
Sep 2013
1871 day ago
การจัดวางรูปบน MS PowerPoint จำนวนมากๆ นั้น บางครั้งก็ไม่ใช่เรื่องง่ายในการจัดระเบียบ เนื่องจากบางครั้งความละเอียดบนหน้าจอและการเคลื่อนไหวเมาส์นั้นไม่ประสานกัน
3 Sep 2013 - LKT-NBS
  0 Comments

เข้าโปรแกรม Word, Excel, PowerPoint อย่างไว ไม่ต้องรอ

5
Aug 2013
1890 day ago
โดยปกติเวลาที่เราเรียกโปรแกรม ไม่ว่าจะเป็นการใช้งาน Word, Excel หรือ PowerPoint นั้น จะสังเกตได้ว่ามีโลโก้ที่เรียกว่า Splash screen วิ่งขึ้นมาก่อนที่
15 Aug 2013 - LKT-NBS
  0 Comments

รวมเทคนิคการใช้งาน Office 2010 ทั้ง Word ,Excel ,Power Point

4
Aug 2011
2631 day ago
ทีมงานเขียนเทคนิคมาก็เยอะแล้วเลยขอรวม Tip เทคนิคการใช้ Microsoft Office Word ,Excel และ Power Point มาให้ทุกท่าน
5 Aug 2011 - Laem
  27 Comments

แทรกสัญลักษณ์ในเอกสารออฟฟิศ 2010 แบบง่ายๆ

3
Dec 2010
2858 day ago
สำหรับผู้ที่ทำงานกับเอกสารออฟฟิศ 2010 (Word, Excel, PowerPoint) และชอบที่จะใส่สัญลักษณ์ต่างๆ เ
21 Dec 2010 - Laem
  4 Comments

ลบฉากหลังของภาพในแบบฉบับ MS Office 2010

2
Aug 2010
2979 day ago
หลังจากที่ไมโครซอฟต์ได้เปิดตัว MS Office 2010 อย่างเป็นทางการ ท่านผู้ที่ทดลองใช้แล้วจะติดใจในฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่เสริมประสิทธิภาพหลายๆ อย่างเข้ามา ผมขอทำหน้าที่แนะนำฟีเจอร์ที่เพิ่มเข้ามา ซึ่งทำให้ Microsoft Office 2010 มีลูกเล่นที่น่าใช้มากขึ้น สำหรับวัน
22 Aug 2010 - Laem
  11 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights