Home » Tag » PowerPoint

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  PowerPoint

จับภาพหน้าจอ

ปัจจุบันการทำวีดีโอพรีเซนท์แทบจะเป็นอะไรที่ง่ายและไม่ซับซ้อนเหมือนในอดีต โดยเฉพาะการ จับภาพหน้าจอ หรือ Screen capture ทำเป็นวีดีโอ มีช่องทางให้ใช้งานอยู่มากมาย ตั้งแต่ไดรเวอร์ของการ์ดจอ nVIDIA, AMD ไปจนถึงโปรแกรมช่วย Capture หรือแม้กระทั่ง Windows ใหม่ๆ เองก็ตาม แต่สำหรับคนที่ไม่อยากจะยุ่งยาก ต้องทำรายงานส่งอาจารย์ ทำพรีเซนท์ส่งสมัครงานหรือจะไปสู่การนำเสนองาน เพื่อโปรเจกท์ส่วนตัว การใช้ PowerPoint ก็นับว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ และทำได้ง่ายกว่าที่คิด ชนิดที่ Capture แล้วแปะบน Template ที่สร้างไว้ แล้วส่งได้ทันที ซึ่งวิธีที่ใช้ บอกเลยว่าง่ายมากๆ

PowerPoint นั้นอยู่กับเรามานานแสนนานแล้วครับ เชื่อว่าหลายๆ ท่านน่าจะผ่านประสบการณ์การใช้ PowerPoint มากันแล้วไม่มากก็น้อยครับ ทว่าผลวิจัยล่าสุดที่ได้มีการเปิดเผยออกมานั้นดูเหมือนกับว่าการใช้งาน PowerPoint นั้นดูจะไม่ได้มีผลดีสักเท่าไรนักโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการใช้ PowerPoint ในการเรียนการสอนในทุกระดับชั้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งแล้วนั้นกับการเรียนการสอนในระดับมหาลัยที่ผลวิจัยนั้นสรุปออกมาครับว่าการใช้ PowerPoint นั้นไม่ได้ทำให้นักเรียนนักศึกษาฉลาดขึ้น แถมมันยังทำให้อาจารย์ผู้สอนนั้นดูน่าเบื่อไปโดยปริยายครับ

Trend Micro ผู้ให้บริการโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยแบบครบวงจร ออกมาแจ้งเตือนถึงมัลแวร์ตัวใหม่ ที่อาศัยช่องโหว่บน Object Linking and Embedding (OLE) ที่เพิ่งถูกอัพเดตแพทช์ไปเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา โดยจะโจมตีระบบคอมพิวเตอร์ โดยแฝงตัวมาในรูปของไฟล์ PowerPoint (PPSX) ที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษ เพียงแค่เหยื่อเปิดไฟล์ คอมพิวเตอร์ก็จะถูกโจมตีทันที

microsoft-ai-in-office-600

โดยทั่วไปแล้วนั้นเราอาจจะเห็นประโยชน์ของระบบปัญญาประดิษฐ์สำหรับการเป็นผู้ช่วยดิจิทัลได้ไม่ค่อยมากเท่าไรครับ ทว่ากับผู้ที่มีปัญหาทางด้านความพิการนั้นปัญญาประดิษฐ์ที่เสมือนกับเป็นผู้ช่วยดิจิทัลจะสามารถช่วยให้พวกเขาสามารถทำงานต่างๆ ได้สำเร็จลุล่วงได้เป็นอย่างดี ล่าสุดนั้นทาง Microsoft ได้ออกมาเปิดเผยถึงความก้าวหน้าไปอีกขั้นของระบบปัญญาประดิษฐ์ในชุดเครื่องมือ Office อย่าง Word และ Powerpoint ที่มันสามารถจะช่วยบรรยาถึงลักษณะของรูปที่จะได้งานผ่านเสียงครับ

insert video in powerpoint 2016-0

สำหรับ MS PowerPoint นั้น นับวันจะได้รับการพัฒนาให้ใช้งานมากขึ้นเรื่อยๆ เช่นเดียวกับฟังก์ชั่นที่ให้คุณสามารถแทรกวีดีโอบันทึกหน้าจอลงไปในพรีเซนเทชั่นได้สะดวกรวดเร็ว โดยที่คุณสามารถใช้ฟังก์ชั่นดังกล่าวในการเก็บวีดีโอการทำงานของหน้าจอคุณมาใส่เอาไว้ได้ เพียงแต่คุณจะต้องใช้ตัวเลือกในการเพิ่ม Voice-over narration และลูกศรที่ชี้เมาส์เพิ่มเข้าไปในการบอกตำแหน่งการทำงาน

Transparent in PowerPoint 2016 (1)

เนื่องจากบางภาพที่คุณใส่เข้าไปในพรีเซนเทชั่นบน PowerPoint จะดูดีกว่า ถ้าไร้ซึ่งแบ็คกราวด์ หรือบางทีก็จะทำให้เห็นตัวอักษรได้ง่ายขึ้น สำหรับการทำงานในลักษณะนี้ PowerPoint ก็ได้เตรียมเครื่องมือที่ช่วยลบแบ็คกราวด์บางส่วนของภาพให้อัตโนมัติ

(Workshop) Microsoft Back to School - Edit4_800 x web

สิทธิพิเศษสุดๆ สำหรับลูกค้า iStudio by comseven Free Workshop !! สำหรับผู้ใช้ Mac และ iPad  ที่มีสนใจเเรียนรู้วิธีการใช้งาน Word, Excel, PowerPoint, Outlook รวมถึง Office ที่คุณคุ้นเคยและฟีเจอร์ต่างๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ของ Device ที่คุณชื่นชอบ พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษ ที่นักเรียน นักศึกษาห้ามพลาด!! Microsoft Office 365 personal ลด 20% Microsoft Office MAC 2016 home and student ลด 30% พิเศษซื้อ Microsoft หลังจาก Workshop ทันที  รับฟรี บัตร Starbucks มูลค่า 500 บาท โปรโมชั่นตั้งแต่วันนี้ – 31 พฤษภาคม 2559 รายละเอียดโปรโมชั่น คลิก >> http://www.maccomseven.com/microsoft-back-to-school/ คลิกเพื่อลงชื่อ Workshop ฟรี!! ตามวันเวลาและ สาขาของ iStudio by Comseven ใกล้บ้าน >> http://www.maccomseven.com/register-workshop-ms-back-to-school/

1jpg-a80512

เมื่อสมัยครั้งยังเด็กเวลาต้องการของเล่นชิ้นใหม่หรืออะไรก็ตามแต่เรามักจะรบเร้าพ่อแม่ด้วยการร้องไห้หรือเกลือกกลิ้งหน้าร้านจนพ่อแม่ใจอ่อนยอมซื้อให้แต่สิ่งนั้นใช้ไม่ได้กับเจ้าหนูวัย 13 ขวบคนนี้ที่เขาขอร้องพ่อแม่ให้ซื้อเกม GTA 5 ด้วยการทำสไลด์ PowerPoint แบบเป็นทางการ!

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ PowerPoint

Word, PowerPoint และ Excel ในเวอร์ชั่นพรีวิวบนโมบาย เปิดให้ใช้งานผ่าน Play Store

13
May 2015
1871 day ago
เมื่อเร็วๆ นี้ ไมโครซอฟท์ได้ออกตัวพรีวิวของ Microsoft Word, Excel และ PowerPoint บนหน้า Google Play สำหรับผู้ใช้ Android กันไปแล้ว
21 May 2015 - LKT-NBS
  0 Comments

Photo Album ปรับค่า แต่งภาพ สร้างอัลบัมภาพได้บน Powerpoint

12
Sep 2014
2131 day ago
ฟังก์ชั่น Photo Album ที่มีอยู่บน MS Powerpoint นอกจากจะช่วยให้เราสร้างอัลบัมได้รวดเร็วแล้ว ยังมีระบบจัดการไฟล์ที่ง่ายขึ้นอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการจัดเรียงไฟล์หรือปรับแต่งภาพด้วยเครื่องมือง่ายๆ เบื้องต้นอีกด้วย
3 Sep 2014 - LKT-NBS
  0 Comments

ดูชัดๆ คำสั่งแก้ไขพื้นหลังภาพบน PowerPoint

11
Jul 2014
2182 day ago
คงทราบกันดีว่า MS PowerPoint มีเครื่องมือที่ช่วยในการแก้ไขภาพมาให้ด้วย ซึ่งมีตั้งแต่การปรับขนาดภาพ (Resize) ปรับแสง ความคมชัด รวมถึงที่นิยมกันมากก็คือ การทำพื้นหลังให้โปร่งใส
14 Jul 2014 - LKT-NBS
  0 Comments

KMongOffice ค้นหาคำจากไฟล์ Word, Excel, Powerpoint ง่ายนิดเดียว

10
Apr 2014
2257 day ago
โปรแกรมที่ชื่อว่า KMongOffice จะช่วยให้คุณหาไฟล์เหล่านั้นได้ง่ายขึ้น ที่สำคัญรองรับทั้ง Word, Excel, Powerpoint และอื่นๆ อีกมากมาย
30 Apr 2014 - LKT-NBS
  0 Comments

จับไฟล์ PowerPoint 2010 เอาไปทำเอกสาร Word

9
Apr 2014
2270 day ago
การทำงานบน PowerPoint บางทีก็ต้องนำไปใช้สำหรับทำเอกสารพรีเซนท์ด้วยเช่นกัน แต่การจะนำมาทำเป็นเอกสาร อาจจะไม่ได้สะดวกมากนัก ยิ่งต้องทำร่วมกับเอกสารงานอื่นๆ ด้วย
18 Apr 2014 - LKT-NBS
  0 Comments

ไฟล์ PowerPoint ใหญ่เกินไป ส่งให้เพื่อนลำบาก

8
Oct 2013
2461 day ago
ขึ้นชื่อว่าไฟล์พรีเซนท์ ส่วนใหญ่ก็จะประกอบไปด้วยไฟล์ที่เป็น ภาพ วิดีอิและเสียง แน่นอนว่าย่อมส่งผลต่อขนาดของไฟล์อยู่มากพอสมควร โดยเฉพาะขนาดของไฟล์ที่ใหญ่ขึ้นเป็นเงาตามตัว
8 Oct 2013 - LKT-NBS
  0 Comments

ใส่ลูกเล่นบน PowerPoint เยอะไป ปิดอย่างไรดี

7
Sep 2013
2471 day ago
เป็นเรื่องธรรมดาของคนที่ใช้ PowerPoint ที่หลายครั้งมักเอาลูกเล่นที่เป็นการเคลื่อนไหวหรือแอนิเมชันต่างๆ เติมเข้าไปจนบางทีทำเอาไฟล์ธรรมดา กลายเป็นไฟล์ขนาดใหญ่จนน่าตกใจ
28 Sep 2013 - LKT-NBS
  0 Comments

วางรูปบน PowerPoint ให้เป็นระเบียบ ทำอย่างไรดี?

6
Sep 2013
2496 day ago
การจัดวางรูปบน MS PowerPoint จำนวนมากๆ นั้น บางครั้งก็ไม่ใช่เรื่องง่ายในการจัดระเบียบ เนื่องจากบางครั้งความละเอียดบนหน้าจอและการเคลื่อนไหวเมาส์นั้นไม่ประสานกัน
3 Sep 2013 - LKT-NBS
  0 Comments

เข้าโปรแกรม Word, Excel, PowerPoint อย่างไว ไม่ต้องรอ

5
Aug 2013
2515 day ago
โดยปกติเวลาที่เราเรียกโปรแกรม ไม่ว่าจะเป็นการใช้งาน Word, Excel หรือ PowerPoint นั้น จะสังเกตได้ว่ามีโลโก้ที่เรียกว่า Splash screen วิ่งขึ้นมาก่อนที่
15 Aug 2013 - LKT-NBS
  0 Comments

รวมเทคนิคการใช้งาน Office 2010 ทั้ง Word ,Excel ,Power Point

4
Aug 2011
3256 day ago
ทีมงานเขียนเทคนิคมาก็เยอะแล้วเลยขอรวม Tip เทคนิคการใช้ Microsoft Office Word ,Excel และ Power Point มาให้ทุกท่าน
5 Aug 2011 - Laem
  26 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights