Home » Tag » Plextor

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Plextor

สำหรับคนที่ใช้ฮาร์ดดิสก์แล้วเริ่มรู้สึกกับตัวเองว่า มันเริ่มช้าไปแล้ว โอนไฟล์งานเยอะ มีไฟล์จำนวนมาก หรือจะเปิดเข้าวินโดวส์ เปิดโปรแกรมแต่ละที เสียเวลามากเกินไป ทางเลือกที่เป็น SSD ไม่ว่าจะแบบ SATA, PCIe หรือ NVMe ก็ล้วนแต่ให้ประสิทธิภาพการทำงานได้ดีทีเดียว แม้ว่าราคาจะค่อนข้างแรง แต่น่าจะคุ้มค่าต่อการลงทุนสำหรับใครหลายคน

plextor-ex-1-external-ssd-drive-600-01

เมื่อไม่นานมานี้หนึ่งในผู้ผลิตแหล่งเก็บข้อมูลและชิปหน่วยความจำชื่อดังอย่าง Plextor ได้ทำการเปิดตัวแหล่งเก็บข้อมูลแบบภาพนอกในชื่อรุ่น "EX 1" ออกมาครับ ความพิเศษของ EX 1 ก็คือการที่มันมาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลภายในแบบ SSD ซึ่งทำให้ประสิทธิภาพในการเก็บความมูลไม่ว่าจะเป็นความเร็วของการเขียนและอ่านไฟล์รวมไปถึงอายุการใช้งานของแหล่งเก็บข้อมูลเพิ่มมากขึ้นกว่าแหล่งเก็บข้อมูลภายนอกแบบ HDD มาเลยทีเดียวครับ

plextor-s1

ทุกวันนี้กระแสของไดรฟ์แบบ SSD นั้นกำลังจะเข้าสู่รูปแบบของไดรฟ์ที่ใช้ชิป TLC มากกว่าแบบชิป MLC อย่างแต่ก่อน Plextor เองก็ได้เตรียมพร้อมสำหรับกระแสดังกล่าวด้วยการนำเมมโมรีชิปแบบ TLC มาเตรียมใช้งานกับผลิตภัณฑ์แบบถัดไปของเรา ในขณะที่ผู้ใช้หลายกลุ่มยังคงมองหา และพอใจที่จะเลือกใช้ไดรฟ์ที่ใช้ชิปแบบ MLC ทุกวันนี้ Plextor ผู้นำแบรนด์ดิจิตอลสตอเรจสมรรถนะสูง ได้เปิดตัวไดรฟ์ที่ใช้ชิปแบบ MLC รุ่น S1 series สำหรับผู้ใช้เหล่านี้  

Plextor M6V (1)

สำหรับชื่อชั้นของ Plextor ดูจะเป็นเครื่องการันตีให้กับผู้ใช้ SSD ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะช่วงหลังมานี้ได้เพิ่มโมเดลที่หลากหลายยิ่งขึ้น ไม่เพียงแค่รุ่นที่ออกแบบมาเพื่อผู้ใช้มืออาชีพเท่านั้น แต่ยังรวมถึงกลุ่มผู้ใช้มือใหม่และคนที่ต้องการเริ่มต้นกับ SSD มาให้เลือกอีกด้วย เช่นเดียวกับ SSD ในรุ่น M6V จากค่าย Plextor นี้

PR PLEXTOR M7V Series

Ascenti Resources ส่ง PLEXTOR M7V Series SSD สุดคุ้ม เทคโนโลยีจัดเต็ม แรงแน่นอน !! บริษัท เอสเซนตี้ รีซอร์สเซส จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายSolid State Drive (SSD) ชั้นแนวหน้าระดับโลกอย่าง PLEXTOR ส่ง PLEXTOR M7V Series SSDสุดคุ้ม เทคโนโลยีจัดเต็ม แรงแน่นอน!!

Plextor M6S Plus (5)

SSD ถือว่าเป็นหนึ่งในบรรดาอุปกรณ์ที่หลายๆ คนไฝ่ฝันอยากจะมีเอาไว้ใช้งานไม่ว่าจะบนพีซีหรือโน๊ตบุ๊คก็ตาม โดยเฉพาะผู้ใช้โน๊ตบุ๊ค นอกจากการเพิ่มแรมแล้ว การเปลี่ยนมาใช้ SSD ยังช่วยให้ระบบเร็วขึ้นอีกมากเลยทีเดียว แต่มีข้อจำกัดเพียงอย่างเดียวคือเรื่องของราคาต่อความจุ ที่ยังเทียบกับฮาร์ดดิสก์แบบจานหมุนได้ยาก ราคาเดียวกันซื้อ HDD ได้เกือบ Terabyte อย่างไรก็ดี เมื่อมองว่าโน๊ตบุ๊คใช้ไฟน้อยลง เครื่องก็ร้อนน้อยลง ใช้งานได้นานขึ้นอีกนิด ก็น่าลงทุนไม่น้อย

CES+Plextor

(LAS VEGAS ? มกราคม 2015) ? Plextor ผู้นำด้านการพัฒนาและผลิตอุปกรณ์ storage ประสิทธิ์ภาพสูง เผยโฉมไดร์ฟ SSD M6e Black Edition และ Gen 2x4 M.2 SSD ที่เร็วที่สุดในตลาด ณ ขณะนี้ พร้อมกองทัพผลิตภัณฑ์ SSD ที่ครบถ้วนภายในงาน Consumer Electronics Show (CES) 2015 ที่ Plextor suite Aria M6e Black Edition เปิดตัวครั้งแรกของโลกภายในงาน CES 2015 โดยมีความเร็วในการ อ่าน/เขียน แบบ random ที่ 105/100K IOPS ให้ gamer และ ผู้ใช้งานแบบ advance ได้ใช้ ultra-fast professional-grade storage โดยมีการรับประกันระดับตำนาน ผลิตภัณฑ์และความเสถียรตามมาตรฐาน Plextor M6e Black Edition มาพร้อม PlexTurbo 2.0 โซลูชั่น solid state memory cache รุ่นล่าสุดที่พัฒนาโดย Plextor และเพิ่ม system memory สูงสุด 4GB DRAMนอกจากยังมี PlexTurbo 2.0 caching utility ที่สามารถป้องกันการสูญหายของข้อมูล (loss protection) ในกรณีที่ไฟตก กระชาก หรือ system crash Plextor แสดงเทคโนโลยีแห่งยุคหน้าที่ได้รับการเพิ่มประสิทธิภาพอย่างเต็มพิกัดเช่น M7e ที่มี PCIe Gen 2x4 สามารถถ่ายโอนข้อมูล 2GB ภายในหนึ่งวินาที PCI express drive ช่วยให้ gamer และ ผู้ที่ใช้งานอย่างหนัก สามารถใช้ทุกอุปกรณ์ใน system ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ?เราตื่นเต้นมากที่ได้จัดแสดง SSD ที่เร็วที่สุดในงาน CES? Lear Wu, Global Sales Manager ของ Plextor กล่าวต่อไปว่า ?ผลิตภัณฑ์ใหม่ จาก Plextor ยังคงเป็นแนวหน้าในอุตสาหกรรม? ท่านสามารถชมผลิตภัณฑ์ Plextor SSD ครบทุกรุ่นได้ที่ media suite ประกอบด้วยโซลูชั่นสำหรับอุตสาหกรรม และธุรกิจยานยนตร์ นอกจากนี้ท่านที่เยี่ยมชม Plextor suite สามารถทดสอบ M7e เทียบกับผลิตภัณฑ์ชั้นนำจากผู้ผลิตรายอื่น และสามารถพูดคุยกับทีมงานฝ่ายวิจัยและพัฒนาของ Plextor อย่างใกล้ชิด สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาเยี่ยมชมที่ www.plextor.com CES_M6e_M7e

SSD compare (21)

SSD เป็นอุปกรณ์ที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลายคนเริ่มที่จะนำมาใช้งานกันมากขึ้น โดยเฉพาะคนที่ต้องการเพิ่มความเร็วในการทำงาน ซึ่งเน้นไปที่ประสิทธิภาพมากกว่าพื้นที่ในการจัดเก็บ เนื่องจากพื้นที่บน SSD ยังถือว่าเป็นรองฮาร์ดดิสก์จานหมุนอยู่มาก หากเลือกความจุมากราคาก็จะยิ่งสูงขึ้นไป ดังนั้นการใช้งาน SSD จึงต้องมองไปที่อัตราตอบสนองที่รวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นการบูทระบบ เปิดไฟล์ โอนย้ายหรือทำงานกับโปรแกรมไฟล์ขนาดใหญ่ได้อย่างรวดเร็ว ภาพรวมการทดสอบ Speed Boot : ไม่ว่าจะเป็นทดสอบบูตระบบ, บีบอัดไฟล์หรือก็อปปี้ไฟล์ขนาดใหญ่ SSD แต่ละรุ่นให้ผลทดสอบเฉือนกันแค่วินาที ข้อนี้จึงถือว่า "เสมอกัน" Game : จากผลการทดสอบทีได้ ซึ่งส่วนใหญ่เป็น fps. (Frame per second) มีผลต่างเฟรมเรตห่างกันเพียง 1-2 fps. เท่านั้น ข้อนี้จึงถือว่า "เสมอกัน" Performance : จากผลการทดสอบด้วยโปรแกรม Benchmark ทั้ง 5 โปรแกรม ผู้ที่ทำคะแนนนำ 4 จาก 5 โปรแกรมทดสอบ ได้แก่ "OCZ Arc 100" Value : ด้วยสนนราคาในท้องตลาดถูกที่สุดเพียง 2650 บาท เท่านั้น แถมยังได้ความจุถึง 128GB ข้อนี้จึงยกให้?"Plextor M6S"

© Copyright - Notebookspec.com All Rights