Home » Tag » PlayStation 5

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  PlayStation 5

ใกล้เข้ามาทุกทีกับศึกคอนโซลรุ่นใหม่อย่าง Xbox Series X จากทาง Microsoft และ PlayStation 5 จากทาง Sony ซึ่งเราๆ ท่านๆ ต่างก็ได้เห็นทั้งสเปคและตัวเกมเฉพาะสำหรับแต่ละเครื่องกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นล่าสุดผู้ร่วมก่อตั้ง Vavle อย่างคุณ Gabe Newell ได้ออกมาให้ความเห็นในศึกครั้งนี้ว่าตัวเขาเองนั้นคิดว่า Xbox Series X เจ๋งกว่า PlayStation 5

ใกล้เข้ามาแล้วกับการวางจำหน่ายเครื่องเล่นเกมคอนโซลรุ่นใหม่ล่าสุดของทาง Sony อย่าง PlayStation 5 ซึ่งจากที่เราๆ ท่านๆ ได้เห็นกันไปแล้วนั้นว่าตัวเครื่องจะมาพร้อมกับเกมเฉพาะที่หากเทียบแล้วนั้นอาจจะน้อยกว่า Xbox Series X อยู่เล็กน้อย งานนี้นั้นก็เลยมีข่าวลือหลุดออกมาว่าในช่วงที่วางจำหน่ายนั้น PlayStation 5 นั้นจะมาพร้อมกับเกมสุดฮิตอย่าง Marvel's Spider-Man ที่ออกให้กับเครื่อง PS4 ในช่วงปี 2018 ที่ผ่านมาแต่มีการจับมาทำการ Remaster ใหม่ให้รองรับกับความแรงของตัวเครื่อง PS5 ซึ่งข่าวลือนี้นั้นมีความเป็นไปได้พอสมควรเพราะก่อนหน้านี้ทาง Sony ก็เคยปล่อยตัวอย่างเกม Marvel's Spider-Man ที่รันด้วย PS5 ออกมาให้เราได้ชมกันแล้ว

ใกล้จะเปิดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วกับเครื่องเล่นเกมคอนโซลรุ่นใหม่ล่าสุดจากทาง Sony อย่าง PlayStation 5 ซึ่งล่าสุดนั้นมีข้อมูลหลุดออกมาจากเว็บไซต์ของทาง PlayStation โดยตรงว่าตัวเครื่อง PlayStation 5 ที่จะเปิดให้ทำการจองล่วงหน้าหรือ Pre-ordered นั้นอาจจะเปิดให้ผู้สนใจทำการจองได้แค่เพียง 1 เครื่องต่อ 1 คนเท่านั้น โดยข้อมูลดังกล่าวนี้นั้นอ้างอิงมาจากผู้ใช้รายหนึ่งที่กดตัวเครื่อง PlayStation 5 เข้าสู่ตะกร้าสินค้าบนเว็บไซต์ pre-ordered ออนไลน์

จากที่หลายๆ ท่านได้เห็นกันว่าหลังจากที่ทาง Sony เปิดตัว PlayStation 5 ออกมาอย่างเป็นทางการนั้น มีผู้ใช้ Twitter หลายคนที่พยายามหาขนาดจริงของ PlayStation 5 โดยเทียบจากส่วนของ Blu-ray drive เป็นหลัก ซึ่งจากการเปรียบเทียบเท่าที่เคยเห็นมานั้นจะพบว่า PlayStation 5 นั้นมีขนาดที่ใหญ่กว่า PlayStation 4 เป็นอย่างมากเลยทีเดียว ล่าสุดนั้นทาง Amazon Germany ได้เพิ่มข้อมูลส่วนหนึ่งลงในหน้าเตรียม pre-ordered ของ PlayStation 5 ซึ่งหากข้อมูลนี้เป็นข้อมูลจริงล่ะก็นั่นหมายความว่า PlayStation 5 นั้นจะมีขนาดใหญ่มากจริงๆ ตามที่มีการเทียบกัน

เป็นที่ทราบกันดีว่าในช่วงที่เกิดภาวะการระบาดของไวรัส COVID-19 นี้นั้นมันทำให้การใช้ชีวิตของประชาชนในทั่วทุกแห่งบนโลกของเราเปลี่ยนไปนั่นก็คือการที่ต้องทำงานจากบ้าน โดนกักตัว ซึ่งทำให้ประชาชนนั้นต้องหาทางคลายเครียดภายในบ้านด้วยวิธีการต่างๆ กันมากกว่าเดิม สิ่งหนึ่งที่เป็นตัวเลือกที่นิยมกันมากนั้นก็คือการเล่นเกมคอนโซลดังจะเห็นได้ว่าในช่วงเวลาที่ผ่านมานั้นเครื่องเกมคอนโซลในหลายๆ พื้นที่ถึงขั้นขายหมดจนขาดตลาดเลยทีเดียว(เช่น Nintendo Switch) และด้วยสาเหตุดังกล่าวนี้เองนั้นเพื่อไม่ให้ PlayStation 5 ที่กำลังจะวางจำหน่ายในปีนี้เกิดการขาดตลาดสื่อหลายๆ สำนักจึงได้รายงานตรงกันว่า Sony นั้นเพิ่มกำลังการผลิต PlayStation 5 ให้มากกว่า 10 ล้านเครื่องโดยกำหนดว่าจะต้องสามารถวางจำหน่ายได้ในปี 2020 นี้

PlayStation 5 ที่มีข่าวลือหรือคาดการณ์ออกมาอย่างมากมายในช่วงก่อนหน้า ในที่สุดก็ได้เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วในงาน The Future of Gaming โดย PlayStation 5 เปิดตัวออกมา 2 รุ่นด้วยกัน คือ PlayStation 5 ที่รองรับแผ่นเกม Blu-Ray และ PlayStation 5 Digital Edition ที่ไม่รองรับแผ่นเกม โดยดีไซน์ของทั้ง 2 รุ่น จะเน้นไปทางสีขาว มีความโค้งมน ดูสวยงามและค่อนข้างอลังการกว่ารุ่นก่อนหน้า [caption id="attachment_524665" align="aligncenter" width="640"]

ก่อนหน้านี้นั้นทาง Sony มีกำหนดการที่จะเปิดตัวเครื่องเล่นเกมคอนโซลยุคต่อไปอย่าง PlayStation 5 ในวันที่ 4 มิถุนายนที่ผ่านมา ทว่าก่อนที่จะถึงวันดังกล่าวนั้นทาง Sony ได้ออกแถลงการเลื่อนการเปิดตัว PlayStation 5 ออกไปอย่างไม่มีกำหนดอันเนื่องมาจากสถานการณ์การชุมนุมในสหรัฐอเมริกาที่ ณ เวลานั้นค่อนข้างที่จะขยายตัวออกไปในวงกว้างอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นหลังจากที่ผ่านมาได้ไม่นานเท่าไรนักก็มีข่าวหลุดออกมาว่าทาง Sony นั้นได้กำหนดวันเปิดตัว PS5 ใหม่เป็นวันที่ 11 มิถุนายนที่จะถึงนี้และล่าสุดนั้นทาง Sony เองก็ได้ออกมายืนยันแล้วว่ากำหนดการดังกล่าวนั้นเป็นของจริง

ใกล้เข้ามาเรื่อยๆ กับการวางจำหน่ายของคอนโซลในยุคต่อไปอย่าง PlayStation 5 ซึ่งยิ่งใกล้วันจำหน่ายเท่าไรเราก็จะได้เห็นข้อมูลออกมามากเท่านั้น ล่าสุดนั้นทางร้านค้าปลีกของทางตุรกีได้เผยข้อมูลหลุดที่น่าสนใจของตัวเครื่อง PS5 ออกมาอีกอน่างซึ่งนั่นก็คือการรองรับการเล่นเกมย้อนหลังซึ่งสิ่งที่น่าสนใจนั้นก็คือตามข้อมูลที่ทางร้านดังกล่าวได้โพสออกมานั้นพบว่าเจ้า PS5 นั้นจะรองรับการเล่นเครื่องเกมย้อนหลังไปจนถึงสมัย PS2 กันเลยทีเดียว

© Copyright - Notebookspec.com All Rights