Home » Tag » pioneer

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  pioneer

Average Rating

Pioneer Launch Apple Car Play 2015-4

เป็นอีกหนึ่งไฮไลน์ของงาน Pioneer Car AV Launch 2016 ที่เป็นการเปิดตัวผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงติดรถยนต์รุ่นล่าสุด สุดยอดนวัตกรรม AV Receiver แห่งปี 2016 ด้วยคุณสมบัติความสามารถที่ถูกพัฒนาให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่มากขึ้น ซึ่งนอกเหนือจากเครื่องเสียงติดรถยนต์รุ่นปกติ ก็ยังมีเครื่องเสียงติดรถยนต์ที่มาพร้อมกับแพลตฟอร์มระบบ Apple CarPlay และ Android Auto มาให้ด้วย ที่จะทำให้การเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนไปยังเครื่องเสียงติดรถยนต์ ไม่ใช่การเชื่อมต่อเพื่อชาร์จไฟหรือแค่เล่นเพลงเพียงอย่างเดียวอีกต่อไป แต่จะมาพร้อมการใช้งานแอพพลิเคชั่นต่างๆ รวมไปถึงระบบนำทางที่เต็มรูปแบบ

pioneer-blu-ray_BIG

ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมานั้น Pioneer ได้ทำการเผยข้อมูลว่าบริษัทได้มีการพัฒนา Blu-ray disc ที่มีความจุเพิ่มมากขึ้นเป็น 256 GB โดยเทคโนโลยีที่ใช้นั้นเป็นการเพิ่ม layer หลายๆ ชั้นเข้าไปบน disc แผ่นเดียว ทำให้บนแผ่นนั้นมี recording layer ถึง 8 layer ด้วยกัน โดยแต่ละ layer นั้นสามารถเก็บข้อมูลได้มากถึง 32 GB รวมกันก็มากถึง 256 GB เลยทีเดียวครับ หากนำเทคโนโลยีนี้ไปใช้บนแผ่นที่เป็นแบบ?dual-sided disc ก็จะสามารถทำให้เก็บข้อมูลได้รวมกันมากถึง 512 GB ด้วยกัน(ด้านละ 256 GB)

SS-vs-iPhone-600

ในปัจจุบันหากพูดชื่อ Samsung ขึ้นมาแล้วหล่ะก็ย่อมไม่มีใครไม่รู้จักครับเพราะ Samsung นั้นทำธุรกิจทางด้านเทคโนโลยีในหลายด้านและในเกือบทุกๆ ด้านที่ Samsung เข้าสู่ตลาดนั้นก็สามารถยืนอยู่ในรายชื่อของผู้นำลำดับต้นๆ อย่างสบาย แต่ใครจะรู้ว่าความสำเร็จทุกวันนี้ของ Samsung นั้นมาจากการคัดลอกเทคโนโลยีของชาวบ้านเขา เพื่อนำมาพัฒนาเทคโนโลยีของตนเองจนโดนหลายบริษัทฟ้องร้องเรื่องละเมิดลิขสิทธิ์อยู่บ่อยครั้ง ล่าสุดที่เป็นข่าวดังก็เป็นการฟ้องร้องที่ Apple ฟ้อง Samsung ว่าละเมิดสิทธิบัตรของ Apple และถูกตัดสินว่าผิดไปแล้ว โดยการฟ้องร้องนั้นเริ่มตั้งแต่เมื่อตอนที่ iPhone ตัวแรกออกสู่ตลาดและ Samsung ส่ง Galaxy S ตัวแรกตามออกมา ตั้งแต่ปี 2010 และพึ่งตัดสินไปเมื่อสินปี 2013 ที่ผ่านมานี้ โดยในช่วงระหว่างเวลา 3 ปีที่โดนฟ้องนั้น Samsung ได้พัฒนาซีรีย์ Galaxy S จนสามารถขึ้นเป็นอันดับ 1 ของตลาด Smartphone ได้อย่างง่ายดายครับ

apple-carplay-get-3rdparty-push-600

สำหรับท่านที่ชอบใช้ iPhone และขับรถไปด้วยนั้น (ผิดกฎหมายนะครับ เป็นไปได้อย่าใช้ดีกว่าครับเพื่อความปลอดภัย) ทาง Apple ได้เล็งเห็นและเข้าใจถึงความต้องการของคุณแล้วครับ ด้วยระบบ CarPlay ที่คุณสามารถเชื่อมต่อ iPhone ของคุณเข้ากับรถยนต์ของคุณ ทำให้สามารถที่จะใช้งาน iPhone ได้ต่อเนื่องบนรถยนต์ ได้รับความสนใจและมี 3 บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ยักษ์ใหญ่ได้ตอบตกลงกับ Apple เพื่อผลิตรถยนต์ที่มาพร้อมกับระบบ CarPlay นี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว(อันได้แก่บริษัท?Ferrari, Mercedes และ Volvo) แต่นั่นคือคุณจะต้องซื้อรถยนต์ใหม่ที่จะถูกผลิตออกมาเท่านั้น แล้วถ้าท่านไม่อยากซื้อรถยนต์ใหม่จะทำอย่างไร ผมมีคำตอบมาให้ทุกท่านแล้วครับ

Pioneer ประเทศญี่ปุ่นประกาศเปิดตัว?BDR-XU02J ซึ่งเป็น Blu-Ray Writer ที่บางที่สุดในโลก โดยมีมิติตัวเครื่องอยู่ที่ 133 x 133 x 12 มิลลิเมตร หนัก 250 กรัม และในชุดจำหน่ายจะมีขาตั้งตัว Blu-Ray Writer มาให้ผู้ใช้ได้ตั้งในแนวตั้งด้วย พร้อมกันนี้ยังมีโปรแกรม DiXim BD Burner 2013 จัดจำหน่ายมาพร้อมกัน โดยจะวางตลาดในเดือนพฤษภาคม 2013?

เลอโนโวร่วมจัดกิจกรรมกับ Pioneer ในงาน Thailand DJ. Championship 2011 เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคมที่ผ่านมา ณ ร้าน Flix RCA เพื่อเปิดตัว Lenovo EMP LAB Project ที่เป็นโครงการสนับสนุนกลุ่มคนที่รักเสียงดนตรี และใช้คอมพิวเตอร์ในการเป็นดีเจ แต่งเพลง หรือ เล่นดนตรี โดยในงานนี้ ทางเลอโนโวสปอนเซอร์ ThinkPad T410 สำหรับดีเจเพื่อเปิดเพลงในงาน
โน้ตบุ๊กสายพันธ์ออสซี่กับ Pioneer Computers ด้วยซีพียูจาก AMD Brazos ในชื่อซีรีย์ว่า DreamBook Power พร้อมราคาเปิดตัวเพียง $596 (ประมาณ 17,900 บาท) Continue reading “โน้ตบุ๊กมัลติมีเดียสายพันธ์ AMD มาแล้วใน DreamBook Power W27-0B จอใหญ่ราคาเบา” »

Pioneer's Discussion Table is the Surface competitor your business can't live without

ก่อนหน้านี้หลายๆคนคงได้เห็นอุปกรณ์ที่เรียกว่า "คอมพิวเตอร์มัลติทัช" ซึ่งพัฒนาโดย Microsoft ในชื่อ Surface ที่รูปทรงๆก็จะเหมือนกับโต๊ะชุดโซฟา ที่มาพร้อมความสามารถอันน่าทึ่งหลายๆอย่าง แต่ตอนนี้ก็มีคู่แข่งมาเพิ่มแล้ว โลก IT ก็มักจะต้องมีคู่แข่งผุดขึ้นมาเสมอ โดยอุปกรณ์ตัวนี้ก็รูปร่างคล้าย Surface จาก Microsoft นั่นแหละ แต่มีชื่อของตัวเองว่า Discussion Table ที่คิดว่าจะมาปีหน้านี้

© Copyright - Notebookspec.com All Rights