Home » Tag » pioneer

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  pioneer

ในปัจจุบันนั้นคงต้องยอมรับกันจริงๆ ครับว่าวิทยุติดรถยนต์นั้นมีการใช้งานน้อยลงไปจากเดิมมาก ส่วนใหญ่แล้วนั้นฟีเจอร์ที่เรามักจะได้ใช้งานก็หนีไม้พ้นการเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth กับสมาร์ทโฟนเพื่อที่จะใช้ในการเล่นเพลงผ่านแอปต่างๆ เท่านั้นและดูเหมือนว่าทาง Pioneer เองนั้นจะจับจุดดังกล่าวได้เป็นอย่างดีจึงได้มีการเปิดตัววิทยุสำหรับติดรถยนต์รุ่นใหม่อย่าง MVH-7500SC ที่มาพร้อมกับความสามารถซิงค์กับสมาร์ทโฟนได้อย่างเต็มรูปแบบครับ

ไพโอเนียนร์ (Pioneer) ผู้นำนวัตกรรมและผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ รวมถึงอุปกรณ์ภาพและเสียงที่มีชื่อเสียงระดับโลกเปิดตัวไดร์ฟ SSD APS-SL2 และ APS-SM1 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของผลิตภัณฑ์    ด้านไอทีและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้ทั่วไป สำหรับไดร์ฟ SSD ทั้ง 2 รุ่นมาพร้อมกับหน่วยความจำ TLC NAND flash ที่ดีที่สุด และเทคโนโลยีแคช SLC ที่ช่วยเพิ่มความเร็วในการอ่านและเขียนข้อมูลแบบต่อเนื่องได้สูงถึง 500MB/s และ 400MB/s ตามลำดับ  หากเทียบกับฮาร์ดดิสก์ทั่วไป  นอกจากนี้ SSD แบบติดตั้งภายในของไพโอเนียร์  (Pioneer) สามารถทำความเร็วได้สูงกว่าถึง 4 เท่า ทั้งการอ่านและการบันทึกข้อมูล เพิ่มความเร็วในการบูตเข้าสูงระบบ รวมไปถึงความรวดเร็วในการเรียกแอปพลิเคชันขึ้นมาทำงาน มีความจุให้เลือกใช้ 2 ขนาด คือ 120GB และ 240GB สามารถอัปเกรดให้กับคอมพิวเตอร์เดกส์ท็อปและโน้ตบุ๊กได้ง่าย ด้วยไดร์ฟที่มีขนาดมาตรฐานแบบ 2.5 นิ้ว (APS-SL2) และแบบมาตรฐาน M.2 2280 (APS-SM1)

Pioneer Launch Apple Car Play 2015-4

เป็นอีกหนึ่งไฮไลน์ของงาน Pioneer Car AV Launch 2016 ที่เป็นการเปิดตัวผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงติดรถยนต์รุ่นล่าสุด สุดยอดนวัตกรรม AV Receiver แห่งปี 2016 ด้วยคุณสมบัติความสามารถที่ถูกพัฒนาให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่มากขึ้น ซึ่งนอกเหนือจากเครื่องเสียงติดรถยนต์รุ่นปกติ ก็ยังมีเครื่องเสียงติดรถยนต์ที่มาพร้อมกับแพลตฟอร์มระบบ Apple CarPlay และ Android Auto มาให้ด้วย ที่จะทำให้การเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนไปยังเครื่องเสียงติดรถยนต์ ไม่ใช่การเชื่อมต่อเพื่อชาร์จไฟหรือแค่เล่นเพลงเพียงอย่างเดียวอีกต่อไป แต่จะมาพร้อมการใช้งานแอพพลิเคชั่นต่างๆ รวมไปถึงระบบนำทางที่เต็มรูปแบบ

pioneer-blu-ray_BIG

ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมานั้น Pioneer ได้ทำการเผยข้อมูลว่าบริษัทได้มีการพัฒนา Blu-ray disc ที่มีความจุเพิ่มมากขึ้นเป็น 256 GB โดยเทคโนโลยีที่ใช้นั้นเป็นการเพิ่ม layer หลายๆ ชั้นเข้าไปบน disc แผ่นเดียว ทำให้บนแผ่นนั้นมี recording layer ถึง 8 layer ด้วยกัน โดยแต่ละ layer นั้นสามารถเก็บข้อมูลได้มากถึง 32 GB รวมกันก็มากถึง 256 GB เลยทีเดียวครับ หากนำเทคโนโลยีนี้ไปใช้บนแผ่นที่เป็นแบบ?dual-sided disc ก็จะสามารถทำให้เก็บข้อมูลได้รวมกันมากถึง 512 GB ด้วยกัน(ด้านละ 256 GB)

SS-vs-iPhone-600

ในปัจจุบันหากพูดชื่อ Samsung ขึ้นมาแล้วหล่ะก็ย่อมไม่มีใครไม่รู้จักครับเพราะ Samsung นั้นทำธุรกิจทางด้านเทคโนโลยีในหลายด้านและในเกือบทุกๆ ด้านที่ Samsung เข้าสู่ตลาดนั้นก็สามารถยืนอยู่ในรายชื่อของผู้นำลำดับต้นๆ อย่างสบาย แต่ใครจะรู้ว่าความสำเร็จทุกวันนี้ของ Samsung นั้นมาจากการคัดลอกเทคโนโลยีของชาวบ้านเขา เพื่อนำมาพัฒนาเทคโนโลยีของตนเองจนโดนหลายบริษัทฟ้องร้องเรื่องละเมิดลิขสิทธิ์อยู่บ่อยครั้ง ล่าสุดที่เป็นข่าวดังก็เป็นการฟ้องร้องที่ Apple ฟ้อง Samsung ว่าละเมิดสิทธิบัตรของ Apple และถูกตัดสินว่าผิดไปแล้ว โดยการฟ้องร้องนั้นเริ่มตั้งแต่เมื่อตอนที่ iPhone ตัวแรกออกสู่ตลาดและ Samsung ส่ง Galaxy S ตัวแรกตามออกมา ตั้งแต่ปี 2010 และพึ่งตัดสินไปเมื่อสินปี 2013 ที่ผ่านมานี้ โดยในช่วงระหว่างเวลา 3 ปีที่โดนฟ้องนั้น Samsung ได้พัฒนาซีรีย์ Galaxy S จนสามารถขึ้นเป็นอันดับ 1 ของตลาด Smartphone ได้อย่างง่ายดายครับ

apple-carplay-get-3rdparty-push-600

สำหรับท่านที่ชอบใช้ iPhone และขับรถไปด้วยนั้น (ผิดกฎหมายนะครับ เป็นไปได้อย่าใช้ดีกว่าครับเพื่อความปลอดภัย) ทาง Apple ได้เล็งเห็นและเข้าใจถึงความต้องการของคุณแล้วครับ ด้วยระบบ CarPlay ที่คุณสามารถเชื่อมต่อ iPhone ของคุณเข้ากับรถยนต์ของคุณ ทำให้สามารถที่จะใช้งาน iPhone ได้ต่อเนื่องบนรถยนต์ ได้รับความสนใจและมี 3 บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ยักษ์ใหญ่ได้ตอบตกลงกับ Apple เพื่อผลิตรถยนต์ที่มาพร้อมกับระบบ CarPlay นี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว(อันได้แก่บริษัท?Ferrari, Mercedes และ Volvo) แต่นั่นคือคุณจะต้องซื้อรถยนต์ใหม่ที่จะถูกผลิตออกมาเท่านั้น แล้วถ้าท่านไม่อยากซื้อรถยนต์ใหม่จะทำอย่างไร ผมมีคำตอบมาให้ทุกท่านแล้วครับ

Pioneer ประเทศญี่ปุ่นประกาศเปิดตัว?BDR-XU02J ซึ่งเป็น Blu-Ray Writer ที่บางที่สุดในโลก โดยมีมิติตัวเครื่องอยู่ที่ 133 x 133 x 12 มิลลิเมตร หนัก 250 กรัม และในชุดจำหน่ายจะมีขาตั้งตัว Blu-Ray Writer มาให้ผู้ใช้ได้ตั้งในแนวตั้งด้วย พร้อมกันนี้ยังมีโปรแกรม DiXim BD Burner 2013 จัดจำหน่ายมาพร้อมกัน โดยจะวางตลาดในเดือนพฤษภาคม 2013?

เลอโนโวร่วมจัดกิจกรรมกับ Pioneer ในงาน Thailand DJ. Championship 2011 เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคมที่ผ่านมา ณ ร้าน Flix RCA เพื่อเปิดตัว Lenovo EMP LAB Project ที่เป็นโครงการสนับสนุนกลุ่มคนที่รักเสียงดนตรี และใช้คอมพิวเตอร์ในการเป็นดีเจ แต่งเพลง หรือ เล่นดนตรี โดยในงานนี้ ทางเลอโนโวสปอนเซอร์ ThinkPad T410 สำหรับดีเจเพื่อเปิดเพลงในงาน

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ pioneer

โน้ตบุ๊กมัลติมีเดียสายพันธ์ AMD มาแล้วใน DreamBook Power W27-0B จอใหญ่ราคาเบา

2
Jul 2011
3244 day ago
โน้ตบุ๊กสายพันธ์ออสซี่กับ Pioneer Computers ด้วยซีพียูจาก AMD Brazos ในชื่อซีรีย์ว่า DreamBook Power พร้อมราคาเปิดตัวเพียง $596 (ประมาณ 17,900 บาท)
18 Jul 2011 - Laem
  3 Comments

โต๊ะ Pioneer จอสัมผัสขนาดเป้ง

1
Dec 2010
3464 day ago
ก่อนหน้านี้หลายๆคนคงได้เห็นอุปกรณ์ที่เรียกว่า “คอมพิวเตอร์มัลติทัช” ซึ่งพัฒนาโดย Microsoft ในชื่อ Surface ที่รูปทรงๆก็จะเหมือนกับโต๊ะชุดโซฟา ที่มาพร้อมความสามารถอันน่าทึ่งหลายๆอย่าง แต่ตอนนี้ก็มีคู่แข่งมาเพิ่มแล้ว โลก IT ก็มักจะต้องมีคู่แ
10 Dec 2010 - Laem
  1 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights