Home » Tag » Pin

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Pin

pin-your-favorite-music (1)

หากเพลงโปรดที่คุณจัดเอาไว้เป็นอัลบัมใน Favorite บน Windows 10 เป็นสิ่งที่คุณอยากฟังทุกครั้งในการใช้คอมพิวเตอร์ แต่คุณเองไม่ได้เป็นผู้ใช้ iTunes, Apple Music หรือ Google Play Music แต่คุณก็ยังจัดเพลงเหล่านั้นมาเป็น Favorite เพื่อให้เปิดใช้ได้ง่ายขึ้น โดยใช้วิธีพื้นฐานทั่วไปบน Windows ที่ช่วยให้การทำงานสะดวกมากกว่าการเปิด Groove Music แล้วจึงเลือกเพลงที่ต้องการ ด้วยวิธีการง่ายๆ อย่างการปักหมุดหรือ Pin บรรดาเพลงจาก Favorite หรือจะเลือกเป็นศิลปินหรือรายการวิทยุ เพื่อวางไว้บนหน้าเดสก์ทอปหรือที่อื่นๆ ได้ตามต้องการ

ด้วยการทำงานบนระบบ Windows ในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็น Windows 7 หรือ 8 ก็ตาม ล้วนมีฟังก์ชันสำหรับการตั้งค่าความสำคัญในการใช้งานของผู้ใช้ด้วยกันทั้งนั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งการจัดการกับไฟล์ต่างๆ ให้รองรับการใช้งานได้อย่างรวดเร็ว อย่างเช่น การเรียกใช้ไฟล์ MS Word ที่เป็นไฟล์งานเอกสารซึ่งมักจะถูกเรียกใช้งานบ่อยๆ เราก็สามารถที่จะกำหนดให้อยู่เป็นเอกสารสำคัญที่อยู่ในระดับต้นๆ เพื่อให้เรียกใช้งานได้อย่างรวดเร็ว ด้วยการประยุกต์ใช้เข้ากับฟังก์ชันที่เรียกว่า ปักหมุด หรือ Pin ที่เราคุ้นหูคุ้นตากันดี

สำหรับคนที่ใช้ Windows อยู่ก็จะทราบดีว่าปัจจุบัน Internet Explorer ก็ยังคงเป็นโปรแกรมคู่ตัวที่มีความสามารถในการใช้งานในรูปแบบของ Web browser ให้กับผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี แถมยังมีลูกเล่นอีกมากมายในการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการรองรับกับปลั๊กอินหลายรูปแบบ รองรับการตั้งค่าการแสดงผลและยังมี Add-on อีกมากมายให้เลือกใช้ ซึ่งทำให้หลายคนก็ยังคงผูกพันกับการใช้งานดังกล่าวนี้ แต่ยังมีอีกฟังก์ชันหนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กันก็คือ การจับเอาเว็บที่เราชอบใช้หรือเข้าดูประจำ นำมาไว้บน Taskbar ได้ด้วย โดยผ่านฟังก์ชันที่เรียกว่า Pin ที่คุ้นเคยกันดีกันบน Windows นั่นเอง ซึ่งวิธีการใช้นั้นเรียกได้ว่าเหนือชั้นกว่า

หลายคนมีโฟลเดอร์สำหรับการใช้งานที่จำเป็นและใช้บ่อยอยู่หลายๆ โฟลเดอร์ ซึ่งแต่ละครั้งเมื่อต้องใช้งาน ก็ต้องเปิด Windows Explorer เพื่อเข้าไปหาโฟลเดอร์เหล่านั้น บางทีเป็นแค่ Sub folder ที่อยู่ไม่ลึกมาก ก็ใช้เวลาไม่นาน แต่ในกรณีที่อยู่ลึกๆ อย่างเช่น การเก็บไว้ต่างไดรฟ์ในโฟลเดอร์ที่บางทีมีการแยกส่วนการใช้งาน จึงทำให้การเข้าถึงนั้นยากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ดีสำหรับ Windows 8 แล้ว ผู้ใช้สามารถที่จะกำหนดให้โฟลเดอร์ที่ใช้บ่อยนั้น มาอยู่ในจุดที่เรียกใช้งานได้ทันที โดยจะช่วยลดเวลาในการทำงานไปไม่น้อยทีเดียว ซึ่งวิธีการก็ง่ายๆ ดังนี้

01

โดยปกติใน Windows Vista หรือ XP นั้นเมื่อเราลากไฟล์ไปที่โปรแกรมบน Quick Launch ก็จะเป็นการเลือกเปิดโดยโปรแกรมนั้นๆ เช่นการลากไฟล์วิดีโอต่างๆ ไปยัง Media Player Classic ก็จะเปิดการเปิดไฟล์นั้นด้วย Media Player Classic ครับ แต่ใน Windows 7 นั้นไม่มี Quick launch มีแต่ไอคอนแบบ Superbar ครับ การลากไฟล์ไปที่โปรแกรมต่างๆ ก็จะเป็นการ Pin ไปที่เมนูของโปรแกรมนั้นๆ แทน แต่สำหรับใครที่เคยชินกับการลากเปิดไฟล์แบบเก่าวันนี้ผมมีวิธีครับโดยการกด Shift ค้างไว้นั่นเอง ดูตามภาพตัวอย่างกันเลย..

© Copyright - Notebookspec.com All Rights