Home » Tag » Photos

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Photos

OS X Photos app 600

ในปี 2014 ที่ผ่านมานั้นทาง Apple ได้ทำการเปิดตัวแอปพลิเคชันใหม่สำหรับการใช้งานเพื่อการปรับแต่งรูปภาพอย่าง Photos สำหรับระบบปฏิบัติการ OS X ออกมาครับ โดยในครั้งนั้นทาง Apple ก็ไม่ได้ให้รายละเอียดมากสักเท่าไรนักว่าหลังจากที่มีการเปิดตัวแอปพลิเคชัน Photos ออกมาแล้ว โปรแกรมเก่าอย่าง iPhoto และ Aperture ที่ยังคงมีการวางขายอยู่ในปัจจุบันจะมีการพัฒนาต่อและวางขายเช่นเดิมหรือไม่ ทว่าล่าสุดหลังจากที่ในอาทิตย์ก่อนที่ผ่านมาทาง Apple ได้ออกมาเผยข้อมูลเพิ่มเติมของแอปพลิเคชัน Photos ใหม่อย่างเป็นทางการนั้น อาจจะมีทั้งผู้ที่ชื่นชอบและไม่ชื่นชอบ ซึ่งผู้ที่ไม่ชื่นชอบนั้นน่าจะเป็นผู้ใช้ที่ต้องการใช้งานแอปพลิเคชันในการปรับแต่งรูปภาพแบบมือโปรเพราะแอปพลิเคชัน Photos นั้นไม่มีฟีเจอร์บางอย่างที่ Aperture มี แถมข่าวร้ายสุดๆ นั้นก็คือบนหน้าเว็บหลักของ Aperture นั้นได้ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้วครับว่าหลังจากที่แอปพลิเคชัน Photos ถูกปล่อยออกมาแล้วนั้น Aperture จะหยุดทำการจำหน่ายในทันทีครับ

Screen-Shot-2015-02-05-at-1.32.51-PM-640x514

สำหรับใครที่ใช้งานระบบ Mac OS กันอยู่ น่าจะพอได้ทราบกันไปแล้ว ว่า Apple มีการเตรียม Software สำหรับจัดการรูปภาพตัวใหม่ ออกมาแทน iPhotos เดิมที่เราใช้งานกันอยู่ ซึ่งน่าจะได้ใช้งานจริงกันในเร็ววันนี้แน่ๆ แต่ก่อนนั้น เรามาดู 8 ฟีเจอร์ที่น่าสนใจจากเจ้าโปรแกรมใหม่ตัวนี้กันดีกว่า   คลังรูปภาพบน iCloud photos-edits-640x375

Flicker

โปรแกรมเล็กๆ อย่างแอพฯ นั้นก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้หลายๆ คนใช้งานระบบปฏิบัติการนั้นๆ ง่ายขึ้น แต่บางครั้งบางแอพฯ ก็หยุดการพัฒนาไปอย่างน่าเสียดาย เช่นวันนี้ที่ Microsoft ประกาศเลิกการรวมระบบการดูภาพของ Facebook และ Flicker เข้ากับแอพฯ Photos ของ Windows แล้ว โดย Windows 8.1 จะไม่มีฟีเจอร์นี้ติดตั้งมาให้

wd1

เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ป (WD) ผู้นำโซลูชั่นด้านการจัดเก็บข้อมูลแบบติดตั้งภายนอกที่มีชื่อเสียงระดับโลก ได้ฤกษ์ดีวันนี้ เปิดตัว WD Photos photo viewer โปรแกรมเรียกดูภาพถ่ายจากเครื่อง iPhone?/iPod Touch? สำหรับใช้กับฮาร์ดไดรฟ์ My Book? World Edition?? และฮาร์ดไดรฟ์เครือข่าย ShareSpace ของ WD ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงคลังภาพถ่ายสุดโปรดได้มากถึง 250,000 ภาพจากที่ใดก็ได้ในโลก โปรแกรมเรียกดูภาพถ่าย WD Photos photo viewer ช่วยให้ผู้ใช้สามารถล็อกอินเข้าสู่ฮาร์ดไดรฟ์ของตนเองได้ง่ายดายจากที่ไหนก็ได้ สามารถเข้าดูคลังภาพทั้งหมดได้อย่างเพลิดเพลินอารมณ์ โดยภาพถ่ายของผู้ใช้ที่อยู่บนฮาร์ดไดรฟ์เครือข่ายของตนเองจะยังคงเป็นภาพส่วนตัว มีความปลอดภัยและคงไว้ซึ่งความละเอียดในระดับสูงอย่างสมบูรณ์ ผู้ใช้ไม่ต้องนั่งหลังขดหลังแข็งในการพยายามอัปโหลดภาพไปไว้บนเว็บให้บริการภาพถ่ายออนไลน์ ซึ่งคิดค่าบริการ และไม่จำเป็นต้องมานั่งเลือกภาพเพื่อให้เชื่อมประสานกับเครื่องไอโฟนของตน WD Photos photo viewer ช่วยให้เข้าถึงภาพถ่ายได้ง่ายดาย และด้วยครื่องมือการค้นหาที่ทรงพลังของโปรแกรมนี้ รวมทั้งโปรแกรมดูตัวอย่างภาพขนาดเล็ก และตัวเลือกอื่นๆ ในการดูภาพ ช่วยให้ผู้ใช้ค้นหาภาพถ่ายพิเศษๆ ไว้อวดเพื่อนๆ ที่ร้านกาแฟ หรือหวนระลึกถึงช่วงเวลาอันสุดแสนพิเศษ ทั้งนี้ จากจำนวนเครื่องไอโฟนของบริษัท Apple?) ที่ขายได้มากกว่า 50 ล้านเครื่องนับจนถึงเดือนเมษายนปีนี้ ทำให้ไอโฟนกลายเป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนที่เติบโตอย่างรวดเร็วที่สุดในตลาด และผู้ใช้ยังใช้เครื่องไอโฟนทุกวันเพื่อเข้าถึงและแบ่งปันภาพถ่ายของตนให้ผู้อื่นได้ร่วมชม ผลการรายงานจากบริษัทวิจัย Parks Associates (เดือนมีนาคม 2010) แจ้งว่า จำนวนฮาร์ดไดรฟ์สำหรับจัดเก็บข้อมูลบนเครือข่ายทั่วโลกคาดว่าจะเพิ่มจาก 2.6 ล้านตัวที่จำหน่ายในปี 2009 เป็นมากกว่า 18 ล้านตัวภายในสิ้นปี 2014 เนื่องจากผู้ใช้ได้เล็งเห็นความสำคัญของการมีศูนย์กลางสำหรับจัดเก็บและแชร์ภาพถ่ายของตนร่วมกับผู้อื่น ทั้งนี้ ในปี 2009 ที่ผ่านมา ประมาณ 56% ของผู้ใช้ครัวเรือนได้จัดอันดับการเข้าถึงไดรฟ์สำหรับจัดเก็บข้อมูลบนเครือข่ายจากระยะไกลเป็นฟีเจอร์ที่มีความสำคัญอย่างยิ่ง ดังนั้น การผสมผสานระหว่างไดรฟ์สำหรับการจัดเก็บข้อมูลจากส่วนกลางและข้อดีของการเข้าถึงจากระยะไกลของฮาร์ดไดรฟ์สำหรับเครือข่ายรุ่น My Book World Edition เข้ากับไอโฟน คือความเหมาะสมที่ลงตัว ทั้งยังสอดคล้องกับพฤติกรรมของผู้ใช้งานไอโฟนที่เพิ่มปริมาณอย่างรวดเร็ว wd2

© Copyright - Notebookspec.com All Rights