Home » Tag » Phenom II

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Phenom II

Average Rating
สำหรับผู้ที่ชอบความแรง เย็๋น ในราคาประหยัดละก็ผมขอแนะนำโน้ตบุ๊กจาก AMD เลยครับ Continue reading “ฟันธงโน้ตบุ๊ก AMD ประจำ [Commart Cemart] นี้รุ่นไหนแจ่มจุ่นไหนโดน” »
มาแล้วครับบทความขาประจับฟันธงโน้ตบุ๊กคอมมาร์ทโดนเน้นราคาจาในงานไม่ได้ทำไว้ก่อนแบบเวปอื่นๆ ได้ราคาใหม่ๆแน่นอน Continue reading “[พันธง]โน้ตบุ๊กฉบับคอมมาร์ทตามงบประมาณ Update ราคาล่าสุดจากในงานเลย” »
ไหนๆก็มีซีพียู AMD เข้ามาแชร์ส่วนแบงการตลาดที่เยอะขึ้นทีมงานเลยขอไนธงให้สักหน่อยครับ Continue reading “ฟันธงโน้ตบุ๊ก AMD ประจำคอมมาร์ท ค่ายแดงแรงได้ในราคาเบาๆ” »
หลังจากขายมาสักพักแล้ว AMD ก็ได้เวลาที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว Continue reading “AMD Fusion APU เปิดตัวอย่างเป็นทางการในไทยแล้ว (ดูดีๆมีแจกช้าง AMD ด้วย)” »
ผมเชื่อว่าหลาย ๆ ท่านยังคิดกับคำว่าซีพียู AMD นี่มันร้อน มันมีปัญหา จนทำให้ผู้ใช้รุ่นใหม่สับสนว่ามันร้อนจริงเหรอ Continue reading “AMD กับความร้อน ปัญหาเก่า ๆ ที่ควรลืมไปได้แล้ว” »
เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมามีการพบแหล่งข่าวออนไลน์ ว่าจะมีการปรับปรุง Dell Zino ใหม่ Continue reading “ปรับปรุงใหม่ Dell Zino HD ให้ดีขึ้น ออกจำหน่ายกันแล้ววันนี้” »
จัดมวยชนกันไปเลย AMD VS Intel และ ตารางเปรียบเทียบ Performance กับแบบตัวต่อตัว?**พร้อมกิจกรรมร่วมสนุกด้วย Continue reading “CPU Benchmark in Thailand By NBS – Sep10 [Intel ก็เด็ด AMD ก็จี๊ด]” »
002-1 AMD เริ่มจะตั้งหลักได้ดีในตลาดเครื่องพกพา ถึง AMD จะตามหลัง Intel ในส่วนนี้เพราะปัจจัยหลายๆ อย่างทั้ง ด้านเทคนิคและการประชาสัมพันธ์ ถึงทาง AMD ได้เก็บเงียบข้อมูลของใหม่ๆ ในช่วงเดือนที่ผ่านมา ตอนนี้ AMD ก็มีของพร้อมจะออกขายเพียบอยู่แล้วในมือ ทางผู้ผลิตเครื่องอย่าง Acer, HP, Lenovo และ Asus ก็ค่อยๆ เอาเครื่องของ AMD ออกมาแล้วเหมือนกัน ผู้ผลิตเครื่องมักจะใช้ AMD ในเครื่องสำหรับตลาดล่างและระดับกลางเป็นส่วนมาก เพราะว่ามันคุ้มเงินมากกว่าของ Intel ตอนนี้เครื่องที่ออกใหม่มักจะใช้ Athlon II P320 2.1 GHz, L2 Cache 1 MB, 25W TDP มันอาจจะไม่แรงถูกใจหลายคน แต่มันหาซื้อได้กับเครื่องราคาแค่ 15,000 บาท และก็ยังได้ GPU HD 4200 มาด้วย ลองดู Lenovo G555 หรือ HP625 รับรองคุ้ม มีรุ่น V120 ที่มี Core เดี่ยวด้วย แต่มันไม่ค่อยคุ้ม ถ้าใครอยากได้ความเร็วที่ดีขึ้นลองดู Turion II หรือ Phenom II Dual Core ดู มี L2 Cache 2 MB ด้วย ส่วนข้อเสียก็คือมันแพงแล้วก็มีให้เลือกน้อยมาก สำหรับคนที่อยากได้เครื่องดีๆ แล้ว ทาง AMD ก็มีพวก Triple Core รอออกมาอีกเพียบ โดยราคาจะเริ่มที่ 25,000 บาท ส่วนใหญ่ก็จะรองรับ DirectX 11 เพราะมี HD 5400 หรือ 5600 มาให้แล้ว ตอนนี้ทาง Intel จะไม่มี Triple Core ออกมาแข่ง แต่ก็ยึดตลาด Quad Core ด้วย Core i7 ไปแล้ว ทาง AMD สู้ได้ก็เรื่องของราคาอย่างเช่น Phenom II X4 N930 2 GHz ราคาถูกกว่าของ Intel เกือบ 4,250 บาท ถึง AMD จะตามหลัง Intel อยู่เยอะ แต่ก็พัฒนาขึ้นในช่วงปีสองปีที่ผ่านมา CPU 45 nm ตัวใหม่อาจจะทำให้ได้พื้นที่ส่วนแบ่งกลับมาบ้าง ปีก่อนๆ อาจจะไม่ค่อยมีใครแนะนำให้ใช้ AMD สำหรับเครื่องพกพาแต่อย่างน้อยตอนนี้อาจจะต้องเริ่มมองๆ บ้างแล้วล่ะ ที่มา : Fudzilla

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Phenom II

Dell Zino HD 410 หลุด เงียบอย่างเดียวไม่พอ เต็มพลังด้วย AMD Quad Core

3
Aug 2010
2854 day ago
กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว Dell Zino HD เคยหวังว่าจะได้เป็นส่วนประกอบของตลาดคอมพิวเตอร์เครื่องเล็กๆ แต่ถึงมันจะไม่ได้ขายดีมากนักมันก็ยังดูน่ารักแบบอีกแบบ และมีพลังมากพอสำหรับคอมเครื่องเล็กๆ เอาไว้พกไปเล่นในช่วงวันหยุด ตอนนี้ Dell กำลังเติมเต็มแผนการที่ตั
3 Aug 2010 - Laem
  1 Comments

บทสัมภาษณ์พิเศษ ผู้จัดการประจำประเทศไทยของ AMD

2
Jul 2010
2886 day ago
พิเศษ!! คำถามท้ายกิจกรรม ลุ้นรับรางวัล ทีมงาน NBS ได้รับเกียรติจากคุณ จักรกฤช วัชระศักดิ์ศิลป์ (Country Manager) ผู้จัดการประจำประเทศไทยของ AMD พูดคุยในหลายๆประเด็นที่ทุกๆท่านสนใจของซีพียู AMD และการ์ดจอ ATI ในโน้ตบุ๊กที่นับวันจะได้รับความนิยมมากขึ้น
1 Jul 2010 - Laem
  19 Comments

มาอีกหนึ่งรุ่นจาก AMD Phenom II ใน Dell Inspiron M501R

1
May 2010
2943 day ago
มากันอีกหนึ่งยี่ห้อแล้วที่ใช้ขุมกำลังตัวใหม่จาก AMD Phenom II ด้วยการเติมตัว R ต่อท้ายชื่อรุ่นเพื่อระบุว่าเป็นซีพียู Phenom II จาก AMD พร้อมเปิดตัวรุ่นแรกใน Inspirons M501R มาด้วยซีพียู Phenom II X4 แรงถึงใจด้วย 4 core มากับจอภาพขนาดใหญ่ 15.6 นิ้ว ,
6 May 2010 - Laem
  11 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights