Home » Tag » personalization

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  personalization

Average Rating

LG_gram_14_ultrabook_with_Intel_Broadwell_processor_and_Windows_10

ครั้งแรกที่คุณเห็นหน้าจอเดสก์ทอปหลังจากที่ติดตั้งวินโดวส์ลงไปใหม่ๆ คุณจะพบว่าจะมีไอคอนเพียงตัวเดียวคือ Recycle Bin ปรากฏขึ้นมาให้เห็น และเมื่อเวลาผ่านไปเราก็จะพบว่ามีไอคอนอยู่อีกมากมาย ที่มาปรากฏอยู่บนหน้าเดสก์ทอปของเรา ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะเป็นชอร์ตคัตหรือทางลัดในการเชื่อมโยงไปยังโปรแกรมหรือไฟล์อื่นๆ ที่ถูกติดตั้งอยู่ในเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ ซึ่งหากคุณลบไอคอนหรือชอร์ตคัตเหล่านี้ออกไปจากหน้าเดสก์ทอป ก็ไม่ได้ส่งผลต่อตัวโปรแกรมแต่อย่างใด เพราะไม่ได้ส่งผลไปยังการทำงาน เพียงแต่ตัดช่องทางที่ลิงก์ไปเท่านั้น ดังนั้นทุกคนสามารถที่จะปรับหน้าตาไอคอนหรือเพิ่มและลดจำนวน ด้วยการจัดการหน้าจอวินโดวส์ได้ด้วยตัวเอง ในแต่ละส่วนได้ดังนี้

คงจะเป็นเรื่องที่น่าเบื่อไม่น้อย ที่อุตส่าห์ได้ Theme สวยๆ มาจัดอย่างดี เพื่อให้ดูเป็นหน้าเป็นตาบนคอมพ์เครื่องโปรด แต่ว่าก็โดนใครก็ไม่รู้ที่ใช้เครื่องร่วมกันมาเปลี่ยน Theme ไปหมดเลย แบบไม่เหลือเค้าเดิม ชนิดที่ไม่เกรงใจเจ้าของ แม้ว่าจะเปลี่ยนกลับคืน ก็ดูเหมือนว่าไม่เป็นผลเท่าใดนัก ทางเลือกในการใช้มาตรการพิเศษ อย่างเช่นการ ปิดตายหรือปิดล็อคไม่ให้ผู้อื่นมาเปลี่ยน Theme ส่วนตัวสวยๆ อย่างนี้ น่าจะเป็นทางดีที่สุดในเวลานี้ โดยกระบวนการก็ไม่ได้ยากนัก แต่ก็ต้องอาศัยการแก้ไขรีจิสทรีเล็กน้อย

การใช้งานโน้ตบุ๊ก ด้วยความที่มีการตั้งค่าให้ยืดหยุ่นได้มากในปัจจุบัน จึงทำให้ระบบ Power Management นั้นสามารถตอบรับการใช้งานและปรับแต่งให้เข้ากับรูปแบบการใช้งานในปัจจุบันได้อย่างหลากหลาย เรียกได้ว่าไม่ว่าจะอยู่ในสถานะใดก็ตาม ยังสามารถใช้งานได้สะดวก อย่างเช่น ในกรณีที่กำลังทำงานอยู่ แต่ต้องรีบออกเดินทาง ไม่สามารถปิดเครื่องได้ เพราะถ้าพับฝาลง ก็เท่ากับปิดเครื่องหรือ Hibernate ทันที ถ้าโดยปกติ ก็จะมีทางเลือกอยู่ 2 ทางคือ รอจนกว่าจะเสร็จหรือยอมปิดเครื่องแต่ต้องไปเริ่มต้นทำใหม่ ซึ่งบางครั้งก็ไม่อาจตัดใจเลือกเอาทางใดได้ ดังนั้นลองมาดูกันว่า จากเงื่อนไขในความต้องการดังกล่าว จะสามารถทำอย่างไรได้บ้าง

© Copyright - Notebookspec.com All Rights