Home » Tag » Pebble

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Pebble

pebble-dead-fitbit-purchase-600-01

จากที่มีข่าวลือออกมาอย่างหนาหูว่าทาง Fitbit จะทำการเข้าซื้อ Pebble ในช่วงที่ผ่านมานั้น ดูเหมือนว่าล่าสุดแล้วข่าวลือดังกล่าวนี้จะเป็นจริงแล้วครับ โดยเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Fitbit ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการแล้วครับว่าทาง Fitbit ได้ทำการเข้าซื้อ Pebble อย่างเป็นทางการแต่การเข้าซื้อในครั้งนี้นั้นเป็นการเข้าซื้อเพียงแค่บุคลากรสำคัญของทาง Pebble และ ทรัพย์สินทางปัญญาของทาง Pebble ซึ่งนั่นเป็นผลให้ทาง Pebble ไม่มีพนักงานในการทำงานอีกต่อไปรวมไปถึงไม่มีสิทธิ์ในสิทธิบัตรของตนเองครับ

Pebble Time Round 600 09

หลังจากที่สมาร์ทวอทช์ที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Android Wear มาพร้อมกับหน้าปัดแบบวงกลมมากขึ้น รวมไปถึงค่ายใหญ่อย่างทาง Samsung เองก็เปิดตัวสมาร์ทวอทช์ที่มาพร้อมกับหน้าปัดวงกลมเช่นเดียวกันอย่าง Gear S2 ล่าสุดบริษัทคู่แข่งอย่าง Pebble ที่เกือบจะพูดได้ว่าเป็นหนึ่งในบริษัทที่เปิดตลาดสมาร์ทวอทช์นั้นก็ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ของตัวเองออกมาซึ่งความพิเศษของมันก็คือหน้าปัดเรือนสมาร์ทวอทช์นั้นกลายเป็นแบบวงกลมตามพิมพ์นิยมในชื่อรุ่นว่า Pebble Time Round ครับ

o92a4724

แม้ว่านาฬิกา Smartwatch ในชื่อ Pebble ที่เรารู้จักกันดีนั้น จะมีจุดเริ่มต้นจากการระดมเงินทุนใน Kickstarter ที่ดีเยี่ยม เพราะเงินทุนมากว่า 20 ล้านเหรียญเลยทีเดียว และผลิตภัณฑ์หลายๆตัวที่ทำออกมานั้น ก็ดูจะมีการตอบรับที่ดีพอสมควรด้วย แต่มาถึงตอนนี้อาจจะไม่ดีสักเท่าไหร่แล้ว เพราะว่าการระดมหาเงินกู้ล่าสุดก็โดนปฏิเสธมาซะแล้ว และตอนนี้ก็กำลังหันไปหากู้เงินจากแบงค์แทน

pebbletimesteel-8.0.0

ตอนนี้ Apple Watch ก็ได้ส่งไปถึงมือลูกค้าหลายๆคนในล็อตแรกแล้ว และก็เป็นคำถามที่หลายคนยังสงสัยกันอยู่ ว่าแล้ว Apple จะต่อกรกับอุปกรณ์ของแบรนด์คู่แข่งเจ้าอื่นๆ ยังไงบ้าง และล่าสุดนี้ ก็ดูจะมีเรื่องให้กลายเป็นประเด็นขึ้นมา กับรายงานจากนักพัฒนาในกระทู้ของ Pebble ที่บอกว่า Apple ปฏิเสธตัวอัพเดทแอ็พฯ

pebble time 600

จากที่ทาง Notebookspec เคยนำเสนอสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ล่าสุดของ Pebble อย่าง Pebble Time ที่กลับไปร่วมทุนใน KickStarter อีกครั้งจนมียอดร่วมทุนสูงถึง $19,605,184 หรือประมาณ 646,971,072 ล้านบาท ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว(ขณะเขียนข่าวนี้ ซึ่งยังเหลือเวลาในการร่วมทุนอีกประมาณ 2 วันกว่าๆ ณ วันที่เขียนข่าว) เรามีสถิติที่น่าสนใจของยอดการร่วมทุนที่อาจจะไม่ใช่ข่าวที่เป็นเรื่องดีสำหรับฝั่ง Apple นักสักเท่าไรมาฝากทุกท่านครับ

new pebble watch 600

ถ้าหากท่านเป็นบุคคลหนึ่งที่ติดตามข่าวสารของอุปกรณ์สวมใส่อัจฉริยะอย่าง Smartwatch มาตลอดแล้วหล่ะก็คงต้องเคยได้ยินชื่อของ Pebble มาแล้วอย่างแน่นอนครับ เพราะว่า Pebble นั้นถือได้ว่าเป็นบริษัทรายเล็กรายหนึ่งที่สามารถจะโด่งดังได้ในเวลาเพียงไม่นานนักกับการพลักดัน smartwatch ของพวกเขาให้เข้ามาเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลกครับ แน่นอนว่าเมื่อมีผู้เล่นรายใหญ่อย่าง Samsung และ Apple เริ่มก้าวเข้ามาในตลาด smartwatch บ้าง Pebble ย่อมไม่อยู่เฉยแน่ครับ ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาเราจึงได้เห็นว่า Pebble นั้นได้ทำการโพสภาพให้ทุกคนได้สงสัยว่าจะเป็น smartwatch รุ่นใหม่บนหน้าเว็ปของตัวเองครับ จะเป็นอย่างไรนั้นไปชมกันเลยครับ

apple-watch-vs-pebble-time-comparison-5

สำหรับนาฬิกา Smartwatch ตอนนี้ ยี่ห้อและรุ่นที่กำลังเป็นที่น่าจับตามากที่สุด เห็นจะไม่พ้น Apple Watch นั่นเอง ที่ถึงแม้ว่าจะยังไม่ได้มีการเปิดตัวออกมาจำหน่ายมาอย่างเป็นทางการ แต่ว่าก็เคยเปิดตัวให้ดูกันคร่าวๆ กับรูปร่างหน้าตากันไปพักใหญ่แล้ว และก็แน่นอนว่าทุกคนต่างเฝ้ารอจับตามอง ว่าตัวจริงที่กำลังจะเปิดตัวออกมาในเร็ววันนั้น มันจะเยี่ยมยอดสักแค่ไหน

Pebble-Steel

สำหรับอุปกรณ์ไอทีแนวใหม่ที่เน้นให้สวมใส่บนร่างกายได้อย่าง Smartwatch นั้น ก็ดูจะค่อยๆเป็นรูปเป็นร่างขึ้นเรื่อยๆ อย่างที่เราได้เห็นยี่ห้อต่างๆมากมายออกมาทำกัน โดยเฉพาะแบรนด์ยักษ์ใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น Samsung, Motorola, LG หรือแม้กระทั่ง Apple แต่ก่อนหน้าที่จะมีแบรนด์เหล่านั้น พวกเหล่าแบรนด์เล็กๆที่เปิดตัวกันออกมาก่อน ก็มีอยู่เช่นกัน และหนึ่งในนั้นที่เราพอจะได้ยินชื่อกันอยู่ก็คือ Pebble  

© Copyright - Notebookspec.com All Rights