Home » Tag » PDF

แก้ไขไฟล์ pdf รวมไฟล์ Merge pdf ลบไฟล์ เพิ่มข้อมูลใน pdf

เป็นที่ยอมรับกันทั่วไป ว่าไฟล์ประเภท PDF นั้น ถือเป็นอีกมาตรฐานหนึ่งของไฟล์เอกสารที่ได้รับความนิยมในการใช้งาน ซึ่งสามารถนำมาใช้ประโยชน์ในด้านต่างๆ มากมาย การสร้างเอกสารสำหรับการอ่านหรือการส่งไฟล์สำคัญหรือเป็นเอกสารที่ใช้ทำงานผ่านระบบอินเทอร์เน็ต ซึ่งข้อดีก็คือ เป็นไฟล์ขนาดไม่ใหญ่ แสดงผลทั้งในส่วนของตัวอักษรและรูปภาพไปพร้อมๆ กัน ไฟล์มีคุณภาพค่อนข้างสูง ไม่ทำให้ฟอร์แมตผิดเพี้ยนไปนัก นอกจากนี้ยัง แก้ไขไฟล์ pdf แทรกวีดีโอแทรกเข้าไปได้อีกด้วย เป็นฟอร์แมตที่ง่ายต่อการนำไปใช้ในอุปกรณ์ต่างๆ ในชีวิตประจำวันหรือส่งผ่านอีเมล์ได้สะดวก จึงนิยมนำไปทำเอกสารประเภท e-Document ที่สำคัญยังทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์อื่นๆ ข้ามแพลตฟอร์มได้

convert file-pdf to word-4

โปรแกรมที่ใช้ในการสร้างไฟล์ PDF หรือแก้ไขไฟล์ pdf จากเอกสารมากมายเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น doPDF, CutePDF, PDFCreator หรือ PDFMaker เป็นต้น แต่ในปัจจุบันโปรแกรมสร้าง PDF ที่นิยมใช้กันอยู่ก็มีเพียงไม่กี่โปรแกรม ซึ่งส่วนใหญ่จะเน้นที่ฟีเจอร์ในการแปลงไฟล์มากยิ่งขึ้น

PDF_Open PrimoPDF เป็นโปรแกรมสร้าง PDF ที่ได้รับความนิยมมากทีเดียว เนื่องจากมีขนาดเล็ก ติดตั้งง่ายและใช้งานสะดวก เมื่อติดตั้งลงไปในระบบแล้ว การเรียกใช้ก็เพียงสั่ง Print แล้วไปที่ PrimoPDF ซึ่งในหน้าโปรแกรม จะมีให้เลือกด้วยว่าต้องการสร้างขึ้นมาไว้ใช้งานประเภทไหน เพื่อระบบจะได้ปรับให้เอกสารที่ออกมา เหมาะสมกับการใช้งาน

PDF-0

doPDF เป็นโปรแกรมในการสร้างเอกสาร PDF อีกรุ่นหนึ่งที่ได้รับความนิยมค่อนข้างสูง เนื่องจากมีการใช้งานที่ง่ายและให้ความละเอียดแบบเครื่องปรินต์เลยทีเดียว รองรับการแปลงไฟล์ได้หลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น DOCX, XLSX, PPTX, PUBX, HTML, DOC, XLS, PPT โดยสามารถเลือกขนาดและ Resolution ได้

PDFCreator ถือว่าเป็นอีกโปรแกรมหนึ่งที่ช่วยในการสร้างไฟล์ PDF แก้ไขไฟล์ pdf ที่มีความยืดหยุ่นในการใช้งานสูง นอกจากการแปลงไฟล์จากเอกสารพื้นฐานให้เป็น PDF ได้แล้ว ยังรองรับการแปลงไฟล์แบบอื่นๆ เป็น PDF ได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นไฟล์ภาพ JPG, PNG, BMP, TIFF หรือ RAW เป็นต้น

PDFfill-1

PDFill PDF Editor เป็นหนึ่งในโปรแกรมสำหรับจัดการไฟล์ PDF หรือแปลงไฟล์ PDF ที่เรียกได้ว่ามีฟังก์ชันในการใช้งานที่โดดเด่นมากทีเดียว เพราะนอกจากจะสามารถสร้างไฟล์ PDF ได้ตามปกติแล้ว ยังรองรับการแก้ไขไฟล์ pdf แปลงไฟล์จาก PDF ไปอยู่ในรูปแบบอื่นได้อีกด้วย นอกจากนี้ส่วนที่สำคัญก็คือ การแบ่งหรือรวมไฟล์ PDF ได้ตามต้องการ

PDF Eraser-1

PDF Eraser ลบ แก้ไขไฟล์ pdf?เพิ่มเติมข้อมูลใน PDF อีกหนึ่งเรื่องที่ดูจะสร้างความลำบากลำบนให้กับผู้ใช้ไฟล์ PDF นั่นก็คือ บางทีต้องการแก้ไขไฟล์ pdf เล็กๆ น้อยๆ ก็ไม่สามารถทำได้เนื่องจากต้องใช้โปรแกรมในการแก้ไขหรือ Edit ซึ่งก็บอกกันตรงๆ ว่าหายากหรือก็ต้องมีค่าใช้จ่ายที่สูง แต่ด้วยความเป็นงานเล็กๆ น้อยๆ บางทีก็ต้องหาทางแก้กันไป แต่ถ้ามีโปรแกรมที่เรียกว่าเข้ามาช่วยในการลบหรือแก้ไขไฟล์ PDF เล็กๆ น้อยๆ ได้บ้าง ก็น่าจะดีไม่น้อย เพราะจะได้ประหยัดเวลา อีกทั้งไม่ต้องไปใช้วิธีแปลงไฟล์ เพื่อลบหรือแก้ไข เพราะไม่ใช่ว่ากระบวนการเหล่านั้น จะช่วยในการแก้ไขได้ทุกครั้ง เช่นเดียวกับโปรแกรมที่จะนำมาให้ทดลองใช้นี้ ซึ่งมีชื่อว่า PDF Eraser

Merge PDF File-4

Merge PDF Files รวมไฟล์ PDF ไว้เป็นหนึ่งเดียว?แก้ไขไฟล์ pdf หลายคนเลือกเก็บข้อมูลเป็นไฟล์ PDF เอาไว้ เพื่อที่จะได้นำไปใช้สะดวกมากขึ้น เนื่องจากเปิดใช้งานและไฟล์ไม่ใหญ่เกินไปนักแต่บางครั้งเนื่องจากไฟล์มาจากหลายๆ ที่ และมาเป็นไฟล์แยกกัน ก็อาจจะต้องไปหาโปรแกรมมาต่อไฟล์กัน เพื่อให้รวมเป็นเนื้อหาเดียวกันและนำไปใช้ได้สะดวกขึ้น แต่โปรแกรมสำหรับการ Create ที่เราใช้กันอยู่ทั่วไป ไม่อาจจะนำมาใช้ในการ Merge PDF File หรือต่อไฟล์ร่วมกันได้สะดวกนัก ก็คงจะต้องพึ่งพาโปรแกรมบางตัวที่ใช้ในการต่อไฟล์เหล่านี้ ซึ่งโปรแกรม PDFill PDF Tools เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่แสนง่าย

เป็นอีกหนึ่งวิธีการแบบง่ายๆ ในการที่จะรวมไฟล์ PDF เข้าด้วยกัน เพื่อที่จะจัดการและนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ได้ง่ายขึ้น รวมถึงเป็นการจัดรวมที่มีประสิทธิภาพมากทีเดียวสำหรับการ Merge PDF Files

ASUS Zenfone 3, Zenbook 3 Lauch in Thailand-44

บางเรื่องบางอย่างบนหน้าเว็บ คุณเองก็อยากจะเก็บเอาไว้อ่านในภายหลัง แต่ก็ยังนึกไม่ออกว่าจะเก็บไว้ดูอย่างไร นอกจาก Bookmark เอาไว้ ค่อยตามดูเวลาอื่น แต่ก็น่าหงุดหงิดตรงที่ ถ้าไม่มีเน็ตก็เปิดไม่ได้ เปิดแบบออฟไลน์ก็มาขาดๆ หายๆ ซึ่งบอกตรงๆ ว่าถ้าคุณเองไม่ได้ซีเรียสกับเนื้อหาที่อาจจะมีอัพเดตตลอดเวลา การเปลี่ยนหน้าเว็บเป็น PDF จะช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้นเยอะเลยทีเดียว โดยแทบจะไม่ต้องใช้โปรแกรมอื่นๆ มาเสริมเพิ่มเติมให้เสียเวลา เอาไปใส่ไว้ในสมาร์ทโฟน แท็ปเล็ตหรืออื่นๆ ก็ทำได้ เพราะเป็นฟอร์แมตที่ใช้ร่วมกันได้เป็นส่วนใหญ่

Print to PDF-0

สำหรับ Adobe Acrobat นั้น เป็นเครื่องมือที่ดีสำหรับการสร้าง แก้ไขและพรีวิว PDF แต่ก็ต้องจ่ายแแพงอยู่เหมือนกัน ซึ่งถ้าคุณต้องการรวมเอาภาพที่มีอยู่มากมาย ลงไปไว้ใน PDF ไฟล์เดียวบน Windows 10 คุณไม่ต้องหาโปรแกรมอื่นใดมาเพิ่ม ลองดูเทคนิคเล็กๆ นี้ ที่จะช่วยให้คุณสร้าง PDF ไฟล์เดียวที่รวมเอาไฟล์ภาพจำนวนมากเอาไว้ ด้วยการใช้ฟีเจอร์ Microsoft Print to PDF

pdf printer is missing (1)

โดยปกติ Windows 10 จะมาพร้อมกับฟังก์ชั่น Print to PDF ที่ช่วยในการสร้างไฟล์ PDF โดยไม่ต้องพึ่งพาโปรแกรม 3rd party อื่นๆ แต่ผู้ใช้บางคนกลับมีคำถามจากปัญหาที่ว่าไม่สามารถใช้ฟังก์ชั่น PDF printer นี้บนระบบ Windows 10 โดยจากเนื้อหานี้ จะเป็นการนำฟังก์ชั่นการใช้งานดังกล่าวกลับมาเหมือนเดิม

MergePDF-0

ปัจจุบันเครื่องมือที่ใช้แปลงไฟล์ PDF มีอยู่มากมาย โดยเฉพาะการแปลงไฟล์ธรรมดาอย่าง Word, Excel, PPT ไปเป็น PDF ก็มีอยู่มากมาย แต่การที่จะแปลงไฟล์ PDF ให้กลายเป็นรูปภาพหรือ Picture อาจมีไม่มาก เนื่องจากเครื่องมือส่วนใหญ่ที่เป็นพื้นฐาน ไม่ได้เสริมการทำงานส่วนนี้มาด้วย แต่การ PDF to Picture ก็ดูจะมีเพิ่มขึ้นทุกขณะ โดยเฉพาะการนำไปพรีวิวไฟล์บนอุปกรณ์บางอย่าง เซฟเป็นรูปภาพใช้งานง่ายกว่า แม้ฟอร์แมตการอ่าน PDF เกือบจะกลายเป็นพื้นฐานอยู่บนบรรดาเพลย์เยอร์ต่างๆ บ้างแล้ว แต่ก็ไม่ทั้งหมด

Cut-Merge PDFZilla3-0

ในหลายๆ ครั้งการจัดการกับไฟล์ PDF ไม่ใช่เรื่องง่าย ทั้งที่บางงานบางโอกาสก็ขอแค่แก้ข้อมูลบางอย่างลงไปได้ ไม่กี่คำหรือแก้ไฟล์รูปได้บ้างก็ยังดี รวมไปถึงบางทีแค่อยากเพิ่มหน้าเอกสารเข้าไป 2-3 หน้าหรือจะตัดหน้าที่ไม่สำคัญออกไปบ้าง ก็ต้องมานั่งเปิดโปรแกรมแก้ไข ซึ่งหลายๆ โปรแกรมก็ต้องมีค่าใช้จ่ายจำนวนมหาศาล แต่เมื่อเทียบกับงานที่ต้องการใช้ ก็เล่นเอาเหนื่อยใจไปไม่น้อย นั่นก็ทำให้บางคนเลือกที่จะเริ่มสร้างไฟล์เอกสารใหม่หรือไม่ก็มองหาโปรแกรมสำหรับการแก้ไขไฟล์ PDF ในจุดนี้

convert file-pdf to word-4

เป็นที่ยอมรับกันทั่วไป ว่าไฟล์ประเภท PDF นั้น ถือเป็นอีกมาตรฐานหนึ่งของไฟล์เอกสารที่ได้รับความนิยมในการใช้งาน ซึ่งสามารถนำมาใช้ประโยชน์ในด้านต่างๆ มากมาย การสร้างเอกสารสำหรับการอ่านหรือการส่งไฟล์สำคัญหรือเป็นเอกสารที่ใช้ทำงานผ่านระบบอินเทอร์เน็ต ซึ่งข้อดีก็คือ เป็นไฟล์ขนาดไม่ใหญ่ แสดงผลทั้งในส่วนของตัวอักษรและรูปภาพไปพร้อมๆ กัน ไฟล์มีคุณภาพค่อนข้างสูง ไม่ทำให้ฟอร์แมตผิดเพี้ยนไปนัก นอกจากนี้ยัง แก้ไขไฟล์ pdf แทรกวีดีโอแทรกเข้าไปได้อีกด้วย เป็นฟอร์แมตที่ง่ายต่อการนำไปใช้ในอุปกรณ์ต่างๆ ในชีวิตประจำวันหรือส่งผ่านอีเมล์ได้สะดวก จึงนิยมนำไปทำเอกสารประเภท e-Document ที่สำคัญยังทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์อื่นๆ ข้ามแพลตฟอร์มได้

Merge PDF File-0

หลายคนเลือกเก็บข้อมูลเป็นไฟล์ PDF เอาไว้ เพื่อที่จะได้นำไปใช้สะดวกมากขึ้น เนื่องจากเปิดใช้งานและไฟล์ไม่ใหญ่เกินไปนักแต่บางครั้งเนื่องจากไฟล์มาจากหลายๆ ที่ และมาเป็นไฟล์แยกกัน ก็อาจจะต้องไปหาโปรแกรมมาต่อไฟล์กัน เพื่อให้รวมเป็นเนื้อหาเดียวกันและนำไปใช้ได้สะดวกขึ้น

อีกหนึ่งเรื่องที่ดูจะสร้างความลำบากลำบนให้กับผู้ใช้ไฟล์ PDF นั่นก็คือ บางทีต้องการแก้ไขไฟล์ pdf ไฟล์เล็กๆ น้อยๆ ก็ไม่สามารถทำได้เนื่องจากต้องใช้โปรแกรมในการแก้ไขหรือ Edit ซึ่งก็บอกกันตรงๆ ว่าหายากหรือก็ต้องมีค่าใช้จ่ายที่สูง แต่ด้วยความเป็นงานเล็กๆ น้อยๆ บางทีก็ต้องหาทางแก้กันไป PDF Eraser-0

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ PDF

แปลงไฟล์ PDF เป็น Word ด้วย PDFZilla 3

6
Dec 2013
2435 day ago
การแปลงไฟล์ PDF มีด้วยกันหลายรูปแบบ ซึ่งโปรแกรมส่วนใหญ่จะรองรับการแปลงไฟล์ทั่วไปให้กลายเป็น PDF แต่สำหรับการแปลง PDF เป็นไฟล์อื่นนั้นดูจะหาได้ยากทีเดียว
13 Dec 2013 - LKT-NBS
  0 Comments

รวม PDF แปลงไฟล์ ตัดไฟล์ รวมไฟล์ PDF สารพัดรูปแบบ

5
Nov 2013
2449 day ago
ไม่ว่าจะเป็นการแปลงไฟล์ PDF สร้างเอกสารสำหรับการอ่านหรือการส่งที่เป็นเอกสารที่ใช้ทำงานผ่านระบบอินเทอร์เน็ต ข้อดีก็คือ PDF เป็นไฟล์ขนาดไม่ใหญ่ แสดงผลทั้งในส่วนของตัวอักษรและรูปภาพไปพร้อมๆ กันได้
29 Nov 2013 - LKT-NBS
  0 Comments

ไม่ต้องต่อเน็ต แต่อ่านเว็บได้ทุกที่ในแบบ Offline

4
Sep 2013
2528 day ago
เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับหลายๆ คนที่มีข้อจำกัดในการใช้งานระบบเครือข่าย ไม่ว่าจะเป็น WiFi หรือ 3G ก็ตาม เพราะไม่ใช่ทุกที่ที่จะมีอินเทอร์เน็ตให้ใช้ (ทั่วประเทศ)
11 Sep 2013 - LKT-NBS
  0 Comments

Office เวอร์ชั่น Web App รองรับการเปิดดู PDF แล้ว พร้อมครอบคลุม(เกือบ)ทุกบริการ

3
Jul 2013
2591 day ago
ล่าสุด บนหน้าบล็อกของ Office จาก Microsoft นั้น ได้อัพเดทระบบการรองรับกับเอกสารใหม่ ให้กับทั้งบนบนริการ SkyDrive, Outlook.com และ Office 365 ให้คุณสามารถที่จะเปิดดูเอกสาร PDF โดยผ่านการใช้แอพฯ Word เวอร์ชั่น Web App ได้เลย ไม่ว่าจะเป็นเอกสาร PDF ที่แ
10 Jul 2013 - clubnotebook
  0 Comments

มาแปลง PDF to Word ง่ายๆกับ convertpdftoword.org

2
Aug 2012
2921 day ago
ปัจจุบันไฟล์ PDF แพร่หลายมากเลยทีเดียวเพราะเป็นไฟล์ที่นิยมใช้กับเอกสารสำหคัญที่ไม่ให้มีการแก้ไข รวมไปถึง e-book
14 Aug 2012 - Laem
  0 Comments

มาสร้างเอกสาร PDF อย่างง่ายๆ ด้วย Microsoft Office 2010

1
Jul 2010
3678 day ago
หลังจากได้ใช้งานโปรแกรม Microsoft Office Professional Plus 2010 ตั้งแต่ยังเป็นตัว Beta จนปัจจุบันเป็นตัวจริงที่วางจำหน่าย ก็มีความรู้สึกที่ดีกับความสามารถหลายๆ อย่างที่มีเพิ่มขึ้นจาก Microsoft Office 2007 มีฟีเจอร์อย่างหนึ่งที่ชอบ ได้แก่การบันทึกไฟล์
19 Jul 2010 - Laem
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights