Home » Tag » PDF to Word

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  PDF to Word

PDF to DOC-1

ไม่ง่ายเลยกับการที่เราจะต้องลงโปรแกรมหรือมองหาแอพพลิเคชั่นมาเพื่อเสริมความสามารถให้กับคอมพิวเตอร์ที่ใช้ โดยเฉพาะกับสารพัดการแปลงไฟล์ที่มีอยู่ในปัจจุบัน บางทีเครื่องเราก็เล็กๆ สเปกจุ๋มจิ๋ม จะลงโปรแกรมพร่ำเพรื่อก็คงจะไม่ไหว ยิ่งคนที่อ่อนไหวเรื่องพื้นที่เก็บข้อมูล ลงนิดหน่อยก็จะเต็มเครื่องอยู่แล้ว

convert file-pdf to word-1

การแปลงไฟล์ pdf ไปเป็น Word นับว่าเป็นอีกเครื่องมือหนึ่งที่หลายคนขวนขวายหามาใช้งาน เพราะงานเอกสารหลายอย่าง การที่ได้ข้อมูลจาก pdf มา ปรับแก้ ก็จะสะดวกต่อการนำเสนอหรือใช้งานในส่วนต่างๆ ง่ายขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การทำ pdf จากเอกสารที่เป็น doc หรือ docx ก็ยิ่งช่วยให้การแก้ไขเป็นฟอร์แมตได้ง่ายขึ้นอีกด้วย ซึ่งหากไม่มีการใช้งานเยอะขนาดที่ต้องใช้โปรแกรมแก้ไข pdf ที่มีราคาค่อนข้างสูงแล้ว การเลือกโปรแกรมฟรีที่ช่วยมาแก้ไขได้บ้าง ก็น่าจะเป็นทางออกของหลายๆ คน แต่มาดูกันดีกว่า ว่ามีโปรแกรมใดบ้างที่น่าสนใจในการแปลง pdf to word

การแปลงไฟล์จาก PDF มาเป็นไฟล์เอกสารสำหรับแก้ไขได้นั้น มีทางเป็นไปได้ โดยเฉพาะไฟล์ที่สร้างมาจากพื้นฐานเอกสารที่เป็น Word เพียงแต่ก็ต้องอาศัยโปรแกรมเข้ามาทำงานร่วม อย่างเช่น Adobe Acrobat ซึ่งก็แน่นอนว่าย่อมมีค่าใช้จ่ายที่สูงพอสมควร เพราะเป็นโปรแกรมเฉพาะทางและมีลิขสิทธิ์ ซึ่งหากจะมองไปที่โปรแกรมประเภทฟรีแวร์แล้ว ก็มีให้เห็นอยู่ไม่มากนัก แถมการแปลงไฟล์ก็จะไม่ได้ผลอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะเมื่อใช้กับไฟล์ที่เป็นภาษาไทย อย่างไรก็ตามก็ถือเป็นแนวทางแก้ไขที่น่าสนใจ แม้จะได้ข้อมูลมาบ้าง ก็ยังดีกว่าที่จะต้องมานั่งพิมพ์เองใหม่ทั้งหมด ซึ่งโปรแกรมเหล่านี้ก็พอมีให้เห็นและดาวน์โหลดมาใช้ ซึ่งผู้ใช้มีหน้าที่คือ ค้นหามาติดตั้งบนระบบ โดยอาจใช้คำในการค้นหาอย่างเช่น PDF to Word เป็นต้น

image

ปัจจุบันไฟล์ PDF แพร่หลายมากเลยทีเดียวเพราะเป็นไฟล์ที่นิยมใช้กับเอกสารสำหคัญที่ไม่ให้มีการแก้ไข รวมไปถึง e-book ไม่ว่าจะใช้งานในโน้ตบุ๊กหรือ tablet ก็สะดวก การเซฟจาก word เป็น PDF นั้นไม่ยากเย็นอะไรเพราะมีโปรแกรมอยู่มากมายรวมถึงตัวโปรแกรม Microsoft Word เองก็สามารถเซฟเป็น PDF ได้เลย แต่ถ้าต้องการแปลงจาก PDF กลับมาเป็น Word ละทำยังไงได้บ้าง ยุคก่อนก็คงต้องหาโปรแกรมแปลงกลับมาเป็น Word ซึ่งถ้าไม่ใช้โปรแกรมเถื่อนก็ต้องซื้อโปรแกรมแท้ซึ่งมีราคาสูง และหาใช้งานได้ค่อนข้างยาก วันนี้ผมจึงมีเว๊บไซท์ดีๆที่รับแปลงไฟล์ PDF to Word แบบออนไลด์ฟรีๆมาแนะนำกับ convertpdftoword.org

© Copyright - Notebookspec.com All Rights