Home » Tag » PC SPEC

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  PC SPEC

Average Rating

ตอนนี้กระแส Cryptocurrency หรือเจ้าสกุลเงินออนไลน์อย่าง Bitcoin กำลังมาแรงมากในบ้านเรา เนื่องจากราคาที่พุ่งจนหยุดไม่อยู่ ทำให้มีคนให้ความสนใจและเข้าไปลงทุนกันเป็นจำนวนมาก  หลายๆ สื่อ ก็มีการนำเสนอไปหลากหลายรูปแบบ ทั้งในเรื่องการใช้งาน ราคาที่กำลังจะตกอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม ก็มีคนจำพวกหนึ่ง ที่ลงทุนกับ Hardware Computer  โดยนำมาใช้เป็นเครื่อง Mining / Hashing หรือที่เราเรียกกันว่าสายขุด หลั่งไหลกันมาหาซื้ออุปกรณ์กันจนขาดตลาดทั้ง เมนบอร์ด การ์ดจอ พาวเวอร์ซัพพลาย  จนตอนนี้เองหลายๆ ท่านก็อาจจะรู้แล้วว่ารายได้นั้นไม่ธรรมดา ผู้ที่สนใจก็อาจจะยังไม่ทราบว่าควรจะลงทุนโดยการจัดสเปคอย่างไร  งั้นบทความนี้ เราจะพาท่านทำการจัดสเปคเพื่อ Cryptocurrency กันครับ  

PC Building Simulator 600 01

การสร้างคอมพิวเตอร์แบบ PC Desktop นั้นเคยเป็นเรื่องยากของผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ครับ การวางฮาร์ดแวร์ให้เหมาะสมนั้นผมเชื่อเหลือเกินว่าหลายๆ ท่านน่าจะเคยได้รับคำแนะนำว่าที่เมนบอร์ดมันมีช่องอะไรก็ให้เทียบเอาแล้วใส่เข้าไปกันเยอะแน่ๆ ทั้งนี้ตั้งแต่ในอดีตที่ผ่านมานั้นเราอาจจะให้เพื่อที่ประกอบเป็นช่วยหรือว่าเอาให้ชัวร์หน่อยก็เอาไปเข้าร้านให้เขาประกอบให้ ทว่าหลังจากนี้ต่อไปคุณจะสามารถทำทุกอย่างได้เองด้วยโปรแกรม "PC Building Simulator"

spec 30000

สำหรับงาน Commart Connect  2017 ได้เปิดตัวแล้ว ณ วันนี้ แน่นอนว่าหลาย ๆ คนคงให้ความสนใจไม่น้อย สำหรับผู้ที่กำลังจัดสเปกคอมคุ้ม ๆ สักเซ็ตหนึ่งเพื่อที่จะไปซื้อในงานนี้โดยเฉพาะ คงจะต้องคิดหนักกันอย่างมากเลยทีเดียว ว่าจะซื้อแบรนด์ไหน ร้านไหน บูธไหนดี แน่นอนบทความนี้จะมาชี้เป้าแหล่งซื้อคุ้ม ๆ ที่จะได้คอมพิวเตอร์สเปกเทพคุ้มราคา ในราคาชนิดที่ว่าหาซื้อที่ไหนไม่ได้อีกแล้วนอกจากในงานนี้เท่านั้น

เทศกาลปีใหม่ มักเป็นช่วงที่ใครหลายๆ คน มักจะใช้เป็นโอกาสในการอัพเกรดหรือจัดสเปค เปลี่ยนคอมชุดใหม่ สำหรับใช้ในงานหรือความบันเทิง เล่นเกม ตามที่ต้องการ หลังจากที่ปลดระวางคอมชุดเก่า ด้วยการใช้โบนัสหรือผลกำไร เพื่อเป็นกำลังใจในการทำงานต่อไป Please wait... เช่นเดียวกับชุดคอมสำหรับเล่นเกมชุดนี้ ที่เรียกว่าออกมาเป็นทางเลือกสำหรับคอมเกมที่ต้องการความแรงในการรีดเฟรมเรตของเกมได้อย่างเต็มที่ ด้วยงบประมาณ 35000 บาท โดยในชุดนี้เน้นไปในส่วนของกราฟฟิกการ์ดเป็นหลัก เพราะมีผลมากที่สุดในการเล่นเกมนั่นเอง

สำหรับคอมพิวเตอร์ที่ทำงานเอกสาร ปัจจุบันราคาถูกที่สุดก็ยังสามารถใช้งานได้ แต่สิ่งสำคัญก็คือ ควรจะต้องรองรับกับการใช้งานร่วมกับซอฟต์แวร์ใหม่ๆ ในปัจจุบันได้ดีพอสมควรอีกด้วย Please wait... เช่นเดียวกับการจัดสเปคคอมพ์ให้สามารถรองรับงานเอกสารและการเล่นอินเทอร์เน็ตในครั้งนี้ ก็ต้องมองไปถึงเรื่องของการใช้งานพื้นฐานตั้งแต่งานเอกสารที่ผสมผสานกับการทำงานมัลติมีเดีย รวมถึงการใช้งานที่เป็นนอกเหนือจากการอ่านข้อมูลบนอินเทอร์เน็ต แต่ต้องทำ Content และอัพโหลดขึ้นบนอินเทอร์เน็ตได้ด้วยเช่นกัน จึงไม่น่าแปลกใจที่ทำไมต้องจัดราคาระดับ 20000 บาทเอาไว้ใช้งานต่างๆ เหล่านี้

คงเป็นช่วงเวลาดีๆ ของหลายๆ คน ที่อดทนมาทั้งปีแล้วรอโบนัสส่งท้ายสำหรับการได้ซื้อคอมใหม่สักเครื่อง ก็คงเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อย แม้งบประมาณจะไม่มาก แต่ก็น่าจะจัดสเปคเครื่องแรงๆ ได้ดีพอสมควร Please wait... เช่นเดียวกับการจัดสเปคชุดคอมนี้ที่เน้นการใช้งานในด้านต่างในราคาเบาๆ สำหรับเอาไว้ใช้งานพื้นฐานทั่วไปได้ ไม่ว่าจะเป็นการทำงานซอฟต์แวร์ออฟฟิศและความบันเทิง ทั้งการเล่นเกม เกมออนไลน์ ดูหนังและการเล่นอินเทอร์เน็ตได้สบายๆ โดยเน้นไปที่พลังการประมวลผลของซีพียูเป็นหลัก โดยที่เพิ่มองค์ประกอบอื่นที่สำคัญๆ เข้าไป อย่างเช่นแรมความเร็วสูงและฮาร์ดดิสก์ที่มีความจุมากขึ้นนั่นเอง

ในช่วงเวลาปลายปีแบบนี้สำหรับคอเกมไม่มีอะไรดีไปกว่าการจัดสเปคพีซี เล่นเกมใหม่ เอาไว้ตะลุยเกมช่วงวันหยุดแบบโต้รุ่ง ยิ่งมีงบประมาณมาให้ด้วยยิ่งน่าสนใจเป็นพิเศษ Please wait... ช่วงนี้มีอุปกรณ์น่าช้อปปิ้งมากมาย ซึ่งก็มาหลายรุ่นที่เริ่มลดราคาลงมาจนน่าใช้ จึงน่าจะได้เวลาจัดการกับพีซีตัวเก่า เปลี่ยนมาเป็นตัวใหม่ คราวนี้จัดสเปคคอมด้วยงบประมาณ 50000 บาท เพื่อให้เล่นเกมชูตติ้งได้สนุกและไหลลื่นมากยิ่งขึ้น รวมถึงการเล่นเกมอื่นๆ ที่มีการเรียกใช้งานสเปคที่มากขึ้น นอกจากนี้ยังพร้อมสำหรับการใช้งานร่วมกับซอฟต์แวร์ต่างๆ ที่อาจจะต้องเรียกใช้ทรัพยากรมากกว่าเดิม

การจัดสเปคคอม สำหรับการทำงานแบบเหมาๆ หรือที่เราเรียกว่า ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมนั้น เป็นเรื่องยอดฮิตติดปากใครหลายคน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผู้ใช้ที่ยังไม่มีเป้าหมายว่าจะใช้งานสิ่งใดกันแน่ แต่ที่รู้ๆ คือ ไม่แพง แต่ทำได้หลายอย่าง Please wait... เช่นเดียวกับสเปคที่จัดมาในวันนี้ ที่อยู่ในงบ 20000 บาท โดยจัดให้เน้นสำหรับเล่นเกมเอาไว้ก่อน เพื่อจะได้รองรับการใช้งานอย่างอื่นได้ดีเหมือนกัน เพราะอย่างไรก็เล่นเกมได้แล้ว อย่างอื่นไม่น่าเป็นห่วง แต่สิ่งที่สำคัญก็คือ การจัดองค์ประกอบอื่นๆ ให้สอดคล้องกัน ไม่ว่าจะเป็น ซีพียู กราฟฟิกการ์ดหรือแรมก็ตาม เพราะสิ่งเหล่านี้ล้วนแต่ช่วยให้การใช้งานในภาพรวมทำได้ดียิ่งขึ้น

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ PC SPEC

จัดสเปค บริจาคเด็กนักเรียน เล่นอินเทอร์เน็ต 15000 บาท รวมจอ

20
Nov 2013
1424 day ago
ชุดคอมพ์ที่จัดมานั้น ส่วนหนึ่งก็คงต้องรองรับการอัพเกรดด้วยเช่นกัน อย่างน้อยๆ ในเรื่องของ แรม กราฟฟิกการ์ดหรือฮาร์ดดิสก์ คงต้องมีความยืดหยุ่นในระดับหนึ่ง เพื่อให้รองรับกับพัฒนาการของเด็ก
30 Nov 2013 - LKT-NBS
  4 Comments

จัดสเปคพีซี เล่นเกม ไฮเดฟ ราคา 40000 บาท รวมจอมอนิเตอร์

19
Nov 2013
1424 day ago
สเปคของการเล่นเกมในช่วงหลังๆ นี้ ดูเหมือนหลายคนจะให้ความสำคัญไปที่ความละเอียดไฮเดฟมากยิ่งขึ้น ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะจอมอนิเตอร์รุ่นใหม่ๆ ก็ให้ความละเอียดแบบไฮเดฟ 1080p กันเยอะแล้ว
29 Nov 2013 - LKT-NBS
  3 Comments

จัดสเปค เครื่องกลางบ้าน เล่น โหลด แชร์ ในงบ 30000 บาท

18
Nov 2013
1429 day ago
หลายๆ บ้านยังเลือกใช้งานคอมพิวเตอร์กลางบ้านเป็นหลัก ส่วนหนึ่งนอกจากจะประหยัดแล้ว ก็ยังสามารถดูแลการใช้งานของสมาชิกในบ้านได้อีกทางหนึ่ง แต่ด้วยการที่ต้องรองรับคนในหลายๆ วัย
25 Nov 2013 - LKT-NBS
  0 Comments

จัดสเปค เน้นเปิดใช้งานยาวนาน 25000 บาท

17
Nov 2013
1432 day ago
สำหรับบางบ้านแล้ว การมีเครื่องกลางบ้านไม่ได้หมายถึงการเป็นเครื่องที่หลายคนมานั่งใช้กันเพียงอย่างเดียว แต่สามารถเป็นเครื่องที่เอาไว้แชร์ข้อมูลต่างๆ ให้กับผู้ใช้ภายในบ้านได้อย่างทั่วถึง
21 Nov 2013 - LKT-NBS
  0 Comments

จัดสเปคคอม 30000 บาท ใช้ในสำนักงาน รวมจอมอนิเตอร์

16
Nov 2013
1435 day ago
สเปคของคอมพิวเตอร์ในสำนักงาน มีความหลากหลายมาก ขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งานของแต่ละแผนกหรือบุคคล รวมถึงซอฟต์แวร์ที่ใช้ แต่สิ่งสำคัญก็คือ การตอบสนองต่อซอฟต์แวร์ รองรับการต่อพ่วงและการจัดเก็บข้อมูล
19 Nov 2013 - LKT-NBS
  1 Comments

จัดสเปค เครื่องแรกของลูก 15000 บาท รวมจอ

15
Nov 2013
1438 day ago
สำหรับการจัดสเปกคอมพิวเตอร์เครื่องแรก บางคนก็ต้องการแค่การใช้งานทั่วๆ ไป หรือบางรายก็ชอบความประหยัดคุ้มค่า สำหรับนักเรียนหรือผู้ใช้ในเบื้องต้น ในราคาประมาณ 15000 บาท
15 Nov 2013 - LKT-NBS
  2 Comments

จัดสเปค เล่นเกม แอ็คชั่น 45000 บาท รวมจอ

14
Nov 2013
1439 day ago
ในการเล่นเกมแอ็คชั่นนั้น ความสนุกสนานที่เป็นองค์ประกอบหลักมี 2 ส่วนหลักคือ ภาพไหลลื่นและสวยงาม แต่การจะทำให้เป็นเช่นนั้นได้ ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ซึ่งต้องมีการจัดวางอุปกรณ์ที่สอดคล้องกัน
14 Nov 2013 - LKT-NBS
  1 Comments

จัดสเปก ประหยัด จอใหญ่ เก็บข้อมูล เล่นอินเทอร์เน็ต 15000 บาท

13
Nov 2013
1441 day ago
สเปกคอมพิวเตอร์ไม่มีอะไรที่ตายตัว ส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ใช้ ดังจะเห็นได้ว่า แม้ในงบประมาณเดียวกัน แต่ก็ได้สเปกที่ต่างกัน เช่นเดียวกับคอมพิวเตอร์ราคาประหยัด 15000 บาทนี้
12 Nov 2013 - LKT-NBS
  1 Comments

จัดสเปก 25000 บาท รวมจอใหญ่ เล่นเกมออนไลน์

12
Nov 2013
1441 day ago
การเล่นเกมออนไลน์เป็นสิ่งชื่นชอบของหลายๆ คน โดยเฉพาะในปัจจุบันมีเกมออนไลน์ ที่มีเอฟเฟกต์ตระการตามากขึ้น จึงต้องหาเครื่องสเปกแรงๆ มารองรับการทำงาน
12 Nov 2013 - LKT-NBS
  2 Comments

จัดสเปคคอม ตามงบประมาณภายในงาน Commart Comtech 2013

11
Nov 2013
1448 day ago
เชื่อว่าหลายคนที่ได้มีโอกาสเข้าไปเดินภายในงาน คอมมาร์ต คอมเทค 2013 นอกจากโน๊ตบุ๊คหลากหลายยี่ห้อที่มีให้เลือกสรรกันแล้ว ก็ยังมีอุปกรณ์ที่เป็นพีซีประกอบให้ จัดสเปคคอม
5 Nov 2013 - LKT-NBS
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights