Home » Tag » PC SPEC

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  PC SPEC

สมัยนี้แค่เคสเดิมๆคงไม่เพียงพอสำหรับการใช้งานแล้ว มันต้องใส มันต้องมีไฟ RGB ด้วย ถึงจะน่าสนใจ แต่ด้วยงบประมาณส่วนใหญ่นั้นลงไปกับอุปกรณ์อื่นๆ เกือบหมดแล้ว ทำให้เคสไม่ได้เป็นที่ให้ความสำคัญมากนัก ส่วนใหญ่จะเอาแค่พอใช้ แม้ใจอยากจะอยากได้เคสใส หรือไฟ RGB สักเพียงใด

เลือกซื้อโน้ตบุ๊ค : https://goo.gl/GhXQkT ประกอบคอมจัดสเปกพีซี : https://goo.gl/QMkKo6 Youtube : https://goo.gl/vzaCQa เข้ากรุ๊ปถามตอบ จัดสเปกพีซี แก้ปัญหา คอม-โน้ตบุ๊ค : https://goo.gl/uoeBqb - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - จัดสเปกประกอบคอมทั้งที หลายคนก็มักจะต้องทำการบ้านหนักอีกหน่อย โดยเฉพาะคนที่มีงบประมาณจำกัด จะเลือกอย่างไรให้คุ้มค่า คุ้มกับเงินที่จ่ายไป ยิ่งคนที่เริ่มประกอบใหม่ๆ อะไรก็จะดูเกร็งไปหมด แล้วอุปกรณ์ในปัจจุบัน ก็มีอยู่มากมายหลายรุ่น เดี๋ยวซื้อผิดใช้ไม่ได้ก็จะยิ่งยุ่งไปอีก วันนี้เราลองมาทำความเข้าใจในการประกอบคอม เลือกอุปกรณ์คอมแบบในเบื้องต้นกันดีกว่า ว่าอุปกรณ์แต่ละอย่างคืออะไร และใช้ร่วมกับสิ่งใดได้บ้าง และเลือกอย่างไร ให้ประกอบคอมได้ถูกเงิน โดนใจกันดี

เปิดงานอย่างเป็นทางการกับ Commart Work 2017 ที่กำลังจัดขึ้นในวันที่ 2 - 3 พฤษจิกายน ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ผ่านไปวันแรกเข้าสู่วันที่สองแห่งความเร่าร้อน ที่ร้อนไม่ใช่บรรยากาศ แต่เป็นสินค้า IT ที่มีการนำมาจัดโปรโมชัน ลด แลก แจก แถม กันอย่างมากมาย ในส่วนใครที่กำลังคิดจะจัดสเปคประกอบคอมพิวเตอร์ ในงานนี้ห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะจัดสเปคภายในงานจะได้ทั้งส่วนลด ของแถม และกิจกรรมอีกมากมาย บทความนี้จะมาแนะนำ 5 เสปคคอมสุดคุ้ม ที่จัดได้ในงานนี้

ตอนนี้กระแส Cryptocurrency หรือเจ้าสกุลเงินออนไลน์อย่าง Bitcoin กำลังมาแรงมากในบ้านเรา เนื่องจากราคาที่พุ่งจนหยุดไม่อยู่ ทำให้มีคนให้ความสนใจและเข้าไปลงทุนกันเป็นจำนวนมาก  หลายๆ สื่อ ก็มีการนำเสนอไปหลากหลายรูปแบบ ทั้งในเรื่องการใช้งาน ราคาที่กำลังจะตกอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม ก็มีคนจำพวกหนึ่ง ที่ลงทุนกับ Hardware Computer  โดยนำมาใช้เป็นเครื่อง Mining / Hashing หรือที่เราเรียกกันว่าสายขุด หลั่งไหลกันมาหาซื้ออุปกรณ์กันจนขาดตลาดทั้ง เมนบอร์ด การ์ดจอ พาวเวอร์ซัพพลาย  จนตอนนี้เองหลายๆ ท่านก็อาจจะรู้แล้วว่ารายได้นั้นไม่ธรรมดา ผู้ที่สนใจก็อาจจะยังไม่ทราบว่าควรจะลงทุนโดยการจัดสเปคอย่างไร  งั้นบทความนี้ เราจะพาท่านทำการจัดสเปคเพื่อ Cryptocurrency กันครับ  

PC Building Simulator 600 01

การสร้างคอมพิวเตอร์แบบ PC Desktop นั้นเคยเป็นเรื่องยากของผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ครับ การวางฮาร์ดแวร์ให้เหมาะสมนั้นผมเชื่อเหลือเกินว่าหลายๆ ท่านน่าจะเคยได้รับคำแนะนำว่าที่เมนบอร์ดมันมีช่องอะไรก็ให้เทียบเอาแล้วใส่เข้าไปกันเยอะแน่ๆ ทั้งนี้ตั้งแต่ในอดีตที่ผ่านมานั้นเราอาจจะให้เพื่อที่ประกอบเป็นช่วยหรือว่าเอาให้ชัวร์หน่อยก็เอาไปเข้าร้านให้เขาประกอบให้ ทว่าหลังจากนี้ต่อไปคุณจะสามารถทำทุกอย่างได้เองด้วยโปรแกรม "PC Building Simulator"

spec 30000

สำหรับงาน Commart Connect  2017 ได้เปิดตัวแล้ว ณ วันนี้ แน่นอนว่าหลาย ๆ คนคงให้ความสนใจไม่น้อย สำหรับผู้ที่กำลังจัดสเปกคอมคุ้ม ๆ สักเซ็ตหนึ่งเพื่อที่จะไปซื้อในงานนี้โดยเฉพาะ คงจะต้องคิดหนักกันอย่างมากเลยทีเดียว ว่าจะซื้อแบรนด์ไหน ร้านไหน บูธไหนดี แน่นอนบทความนี้จะมาชี้เป้าแหล่งซื้อคุ้ม ๆ ที่จะได้คอมพิวเตอร์สเปกเทพคุ้มราคา ในราคาชนิดที่ว่าหาซื้อที่ไหนไม่ได้อีกแล้วนอกจากในงานนี้เท่านั้น

เทศกาลปีใหม่ มักเป็นช่วงที่ใครหลายๆ คน มักจะใช้เป็นโอกาสในการอัพเกรดหรือจัดสเปค เปลี่ยนคอมชุดใหม่ สำหรับใช้ในงานหรือความบันเทิง เล่นเกม ตามที่ต้องการ หลังจากที่ปลดระวางคอมชุดเก่า ด้วยการใช้โบนัสหรือผลกำไร เพื่อเป็นกำลังใจในการทำงานต่อไป Please wait... เช่นเดียวกับชุดคอมสำหรับเล่นเกมชุดนี้ ที่เรียกว่าออกมาเป็นทางเลือกสำหรับคอมเกมที่ต้องการความแรงในการรีดเฟรมเรตของเกมได้อย่างเต็มที่ ด้วยงบประมาณ 35000 บาท โดยในชุดนี้เน้นไปในส่วนของกราฟฟิกการ์ดเป็นหลัก เพราะมีผลมากที่สุดในการเล่นเกมนั่นเอง

สำหรับคอมพิวเตอร์ที่ทำงานเอกสาร ปัจจุบันราคาถูกที่สุดก็ยังสามารถใช้งานได้ แต่สิ่งสำคัญก็คือ ควรจะต้องรองรับกับการใช้งานร่วมกับซอฟต์แวร์ใหม่ๆ ในปัจจุบันได้ดีพอสมควรอีกด้วย Please wait... เช่นเดียวกับการจัดสเปคคอมพ์ให้สามารถรองรับงานเอกสารและการเล่นอินเทอร์เน็ตในครั้งนี้ ก็ต้องมองไปถึงเรื่องของการใช้งานพื้นฐานตั้งแต่งานเอกสารที่ผสมผสานกับการทำงานมัลติมีเดีย รวมถึงการใช้งานที่เป็นนอกเหนือจากการอ่านข้อมูลบนอินเทอร์เน็ต แต่ต้องทำ Content และอัพโหลดขึ้นบนอินเทอร์เน็ตได้ด้วยเช่นกัน จึงไม่น่าแปลกใจที่ทำไมต้องจัดราคาระดับ 20000 บาทเอาไว้ใช้งานต่างๆ เหล่านี้

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ PC SPEC

จัดสเปค งบน้อย แต่อยากได้คอมแรงๆ ไปใช้ทำงาน 15000 บาท

23
Dec 2013
2353 day ago
คงเป็นช่วงเวลาดีๆ ของหลายๆ คน ที่อดทนมาทั้งปีแล้วรอโบนัสส่งท้ายสำหรับการได้ซื้อคอมใหม่สักเครื่อง ก็คงเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อย แม้งบประมาณจะไม่มาก แต่ก็น่าจะจัดสเปคเครื่องแรงๆ ได้ดีพอสมควร
18 Dec 2013 - LKT-NBS
  14 Comments

จัดสเปคพีซี เล่นเกม ฮาร์ดคอร์ 50000 บาท รวมจอมอนิเตอร์แล้ว

22
Dec 2013
2360 day ago
ช่วงนี้มีอุปกรณ์น่าช้อปปิ้งมากมาย ซึ่งก็มาหลายรุ่นที่เริ่มลดราคาลงมาจนน่าใช้ จึงน่าจะได้เวลาจัดการกับพีซีตัวเก่า เปลี่ยนมาเป็นตัวใหม่ คราวนี้จัดสเปคคอมด้วยงบประมาณ 50000 บาท
11 Dec 2013 - LKT-NBS
  19 Comments

จัดสเปค 20000 บาท ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม รวมจอ

21
Dec 2013
2367 day ago
การจัดสเปคคอม สำหรับการทำงานแบบเหมาๆ หรือที่เราเรียกว่า ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมนั้น เป็นเรื่องยอดฮิตติดปากใครหลายคน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผู้ใช้ที่ยังไม่มีเป้าหมาย
4 Dec 2013 - LKT-NBS
  5 Comments

จัดสเปค บริจาคเด็กนักเรียน เล่นอินเทอร์เน็ต 15000 บาท รวมจอ

20
Nov 2013
2371 day ago
ชุดคอมพ์ที่จัดมานั้น ส่วนหนึ่งก็คงต้องรองรับการอัพเกรดด้วยเช่นกัน อย่างน้อยๆ ในเรื่องของ แรม กราฟฟิกการ์ดหรือฮาร์ดดิสก์ คงต้องมีความยืดหยุ่นในระดับหนึ่ง เพื่อให้รองรับกับพัฒนาการของเด็ก
30 Nov 2013 - LKT-NBS
  4 Comments

จัดสเปคพีซี เล่นเกม ไฮเดฟ ราคา 40000 บาท รวมจอมอนิเตอร์

19
Nov 2013
2372 day ago
สเปคของการเล่นเกมในช่วงหลังๆ นี้ ดูเหมือนหลายคนจะให้ความสำคัญไปที่ความละเอียดไฮเดฟมากยิ่งขึ้น ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะจอมอนิเตอร์รุ่นใหม่ๆ ก็ให้ความละเอียดแบบไฮเดฟ 1080p กันเยอะแล้ว
29 Nov 2013 - LKT-NBS
  3 Comments

จัดสเปค เครื่องกลางบ้าน เล่น โหลด แชร์ ในงบ 30000 บาท

18
Nov 2013
2376 day ago
หลายๆ บ้านยังเลือกใช้งานคอมพิวเตอร์กลางบ้านเป็นหลัก ส่วนหนึ่งนอกจากจะประหยัดแล้ว ก็ยังสามารถดูแลการใช้งานของสมาชิกในบ้านได้อีกทางหนึ่ง แต่ด้วยการที่ต้องรองรับคนในหลายๆ วัย
25 Nov 2013 - LKT-NBS
  0 Comments

จัดสเปค เน้นเปิดใช้งานยาวนาน 25000 บาท

17
Nov 2013
2380 day ago
สำหรับบางบ้านแล้ว การมีเครื่องกลางบ้านไม่ได้หมายถึงการเป็นเครื่องที่หลายคนมานั่งใช้กันเพียงอย่างเดียว แต่สามารถเป็นเครื่องที่เอาไว้แชร์ข้อมูลต่างๆ ให้กับผู้ใช้ภายในบ้านได้อย่างทั่วถึง
21 Nov 2013 - LKT-NBS
  0 Comments

จัดสเปคคอม 30000 บาท ใช้ในสำนักงาน รวมจอมอนิเตอร์

16
Nov 2013
2382 day ago
สเปคของคอมพิวเตอร์ในสำนักงาน มีความหลากหลายมาก ขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งานของแต่ละแผนกหรือบุคคล รวมถึงซอฟต์แวร์ที่ใช้ แต่สิ่งสำคัญก็คือ การตอบสนองต่อซอฟต์แวร์ รองรับการต่อพ่วงและการจัดเก็บข้อมูล
19 Nov 2013 - LKT-NBS
  1 Comments

จัดสเปค เครื่องแรกของลูก 15000 บาท รวมจอ

15
Nov 2013
2386 day ago
สำหรับการจัดสเปกคอมพิวเตอร์เครื่องแรก บางคนก็ต้องการแค่การใช้งานทั่วๆ ไป หรือบางรายก็ชอบความประหยัดคุ้มค่า สำหรับนักเรียนหรือผู้ใช้ในเบื้องต้น ในราคาประมาณ 15000 บาท
15 Nov 2013 - LKT-NBS
  2 Comments

จัดสเปค เล่นเกม แอ็คชั่น 45000 บาท รวมจอ

14
Nov 2013
2387 day ago
ในการเล่นเกมแอ็คชั่นนั้น ความสนุกสนานที่เป็นองค์ประกอบหลักมี 2 ส่วนหลักคือ ภาพไหลลื่นและสวยงาม แต่การจะทำให้เป็นเช่นนั้นได้ ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ซึ่งต้องมีการจัดวางอุปกรณ์ที่สอดคล้องกัน
14 Nov 2013 - LKT-NBS
  1 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights