Home » Tag » PC Mod

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  PC Mod

หลังจากที่ผู้ใช้ทั่วโลกวาดฝันว่าจะมีเมนบอร์ด 300 series รุ่นใหม่ ที่นอกเหนือจาก Z300 series เพื่อจะเอามาจับคู่กับซีพียู Intel Gen8 Coffee Lake มาใช้กันบ้าง จนถึงเวลานี้ก็ยังไม่มีวี่แวว หลังจากต้องผิดหวังกับการที่ไม่สามารถใช้เมนบอร์ดชิปเซ็ตรุ่นเก่า มาใช้งานร่วมกันได้ เนื่องจากไม่สนับสนุน เพราะมีความแตกต่างกันในเรื่องของความต้องการ VRM requirement ที่ไม่เหมือนกันระหว่าง Intel Gen 6th, 7th และ Gen 8th ทำให้ผู้ที่อยากได้ Gen8 มาครอบครอง ก็ต้องยอมเลือกเมนบอร์ดราคาสูงกันต่อไป ปัจจุบันเมนบอร์ด Z370 ที่ถูกสุดๆ ในท้องตลาด อยู่ที่ราวๆ 4 พันกว่าบาท

มากันที่งาน Computex ในปีนี้ Thermaltake แบรนด์ระดับโลกจากประเทศไต้หวันที่มีชื่อเสียงในเรื่องอุปกรณ์อย่าง PowerSupply รวมไปถึง Case ระดับ High-End ต่างๆในปีหน้าปี 2018 ก็ถือว่าจะเป็นปีที่ครบรอบ 20 ปีของ แบรนด์ Thermaltake แล้วหลังจากเมื่อประมาณ 9 ปีที่แล้วได้มี Case Computer ฉลองครบรอบ 10 อย่าง Level 10 ในปีหน้าทาง Thermaltake ก็ได้นำรุ่นที่ฉลองครบรอบ 20 ปีมาเปิดตัวเป็นที่แรกด้วย!!! โดยหน้าตาจะเป็นยังไงนั้นดูได้จากรูปด้าน่ล่างเลย

onrq0emmpc3S9TmzIE9-o

จากกระทู้ในเว็ปพันทิพ "))) จากขยะทิ้งข้างทางที่วันนี้ของขึ้นห้างยังต้องอายมัน (((" ที่มีพ่อลูกคู่หนึ่งมาโพสต์งานสิ่งประดิษฐ์ที่พวกเขาได้ทำขึ้น สิ่งประดิษฐ์นั้นก็คือ การนำคีย์บอร์ดเก่าๆ ที่ไม่ใช่แล้วมาประกอบทำ Mod สร้างสรรค์ขึ้นมาใหม่ ซึ่งเมื่อใครก็ตามที่ได้เห็นในกระทู้คงต้องร้องว้าวแน่นอน เพราะ ผลงานแต่ละชิ้นได้ทำขึ้นมาในกระทู้มีแต่สวยๆ และมีแค่ไม่กี่ชิ้นในโลก

maxresdefault

สำหรับสาย MOD คงคุ้นเคยกันดีกับวิธีการถอดกระดองออก CPU ด้วยวิธีการใช้ใบมีดโกนค่อย ๆ แงะกระองออกจากเฟรม ซึ่งเป็นวิธีค่อนข้างทำได้ยาก และมีความเสี่ยงที่จะทำ CPU พังสูงมาก ต้องใช้ความชำนาญระดับหนึ่งในการถอด แต่ก็มีเหล่านัก MOD หัวใสได้คิดค้นอุปกรณ์ช่วยในการถอดกระดองได้อย่างง่าย ๆ ด้วยอุปกรณ์ที่มีชื่อว่า Delid-Die-Mate จาก der8auer ที่เคยได้มีการเปิดตัวรุ่นแรกออกมาในปี 2015 และล่าสุดปี 2017 ได้เปิดตัว Delid-Die-Mate 2 รุ่นใหม่ที่ได้มีการพัฒนาให้ใช้งานได้ง่ายมากกว่าเดิม

in-win-the-x-frame-2-0-open-chassis-600-01

ประมาณช่วงระยะ 5 ปีที่ผ่านมานี้นั้นวงการนักแต่งเคสเริ่มมีความนิยมในตัวเคสแบบเปิดที่เราสามารถมองเห็นฮาร์ดแวร์ภายในได้มากขึ้นครับ ซึ่งแน่นอนว่าทางบริษัทผู้ผลิตทั้งหลายต่างก็ป้อนเคสแบบปิดเข้าสู่ตลาดเป็นว่าเล่น ล่าสุดหนึ่งในผู้ผลิตเคสแบบเปิดที่เจ๋งไม่แพ้ใครอย่าง In Win ได้ทำการเปิดเคสรุ่นที่ 2 ในซีรีส์ X-Frame open-air chassis อย่าง X-Frame 2.0  ซึ่งจริงๆ แล้วนั้น X-Frame 2.0 ถูกเปิดตัวออกมาแล้วตั้งแต่ในงาน Computex 2016 ที่ผ่านมาทว่าพึ่งจะมีการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการเมื่อไม่นานมานี้ครับ

g-skill-trident-z-rgb-illumination-ddr4-600-01

ในช่วงไม่กี่ปีมานี้นั้นวงการคอมพิวเตอร์เริ่มมีการแต่งเคสและฮาร์ดแวร์ภาพในกันมากขึ้นกว่าเดิมเป็นอย่างมากครับ จากที่เมื่อก่อนนั้นการแต่งเคสค่อนข้างที่จะอยู่ในวงจำกัดทว่าในปัจจุบันนั้นผู้ใช้ในระดับทั่วไปก็นิยมหันมาแต่งเคสและฮาร์ดแวร์ภายในให้สวยกันมากขึ้น แน่นอนว่าวิธีการแต่งเคสให้สวยงามวิธีหนึ่งนั้นก็คือการใช้ฮาร์ดแวร์ที่มาพร้อมกับความสามารถในการแสดงแสงไฟซึ่งเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง G.Skill หนึ่งในผู้ผลิตหน่วยความจำ(RAM) ชื่อดังได้เปิดตัวหน่วยความจะซีรีส์ Trident Z RGB Illumination ที่เป็น DDR4 ออกมาครับ

bf

ถึง Battlefield 1 จะวางขายไปนานแล้วแต่กระแสของมันก็ยังเป็นที่พูดถึงอยู่จนถึงทุกวันนี้เนื่องจากเป็นเกมธีมสงครามโลกครั้งที่ 1 ซึ่งถือว่าโดดเด่นมากโดยเฉพาะเหล่ายานพาหนะรถถังทั้งหลายจึงทำให้นัก Mod เคส PC ชาวต่างชาติท่านหนึ่งได้จับแปลงโฉมให้กลายเป็นเคส PC ที่ได้ไอเดียมาจากรถถังในเกม Battlefield 1

nzxtaer

กระแสความนิยมไฟ RGB ยังไม่สิ้นสุด ล่าสุด NZXT ผู้ผลิตเคสคอมพิวเตอร์ และชุดระบายความร้อน ก็ได้เปิดตัวพัดลม RGB ออกออกสู่ตลาด ในชื่อ NZXT Aer ในขนาด 120 มิลลิเมตรและ 140 มิลลิเมตร ด้วย Design การออกแบบที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์ เหมาะสำหรับผู้ทีชอบเสริมความงามให้กับเคสคอมพิวเตอร์

© Copyright - Notebookspec.com All Rights