Home » Tag » PC DIY

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  PC DIY

Average Rating

ข้อควรรู้-01

6. ข้อที่ควรรู้สำผู้หรับที่จะเริ่มต้นประกอบ/อัพเกรดคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ (Desktop PC) บทความนี้จะพาทุกท่านไปรู้จักกับการเริ่มต้นประกอบ / อัพเกรดคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ (Desktop PC) เพื่อใช้เป็นแนวทางเบื้องต้น กว้างๆ กันก่อน โดยมีหัวข้อที่น่าสนใจดังต่อไปนี้

rgb

การ Mod คอมที่นอกจากจะใส่ในในเรื่องของประสิทธิภาพแล้วในเรื่องของความสวยงามก็เป็นอีกอย่างที่ละเลยไม่ได้ครับซึ่งการตกแต่งเคสคอมพิวเตอร์ที่ทำได้ง่ายและเห็นผลได้ชัดเจนที่สุดก็คงไม่พ้นเรื่องของแสงสีล่ะครับที่จะทำให้เคสธรรมดา ๆ ให้ดูดีมีสไตล์ได้

pc-brand-vs-pc-diy

มาจะกล่าวบทไปถึงคอมพิวเตอร์ PC ในยุคนี้ที่คอมพิวเตอร์จัดสเปคประกอบเองเข้ามามีบทบาทที่เหนือกว่าคอมพิวเตอร์ประกอบสำเร็จจากแบรนด์ต่าง ๆ ซึ่งหลายคนอาจจยังลังเลหรือสงสัยว่า เจ้าคอมทั้ง 2 แบบนี้ มีข้อดีข้อเสีย หรือความแตกต่างกันอย่างไร ซื้อแบบไหนถึงจะคุ้มค่า ซึ่งก็เป็นปัญหาคาใจมาอย่างยาวนานกันเลยทีเดียว และบทความนี้จะมาตอบทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับ คอมแบรนด์ VS คอมประกอบ แบบไหนดีกว่ากัน

b5_pro1_cover

เชื่อได้ว่าเดี๋ยวนี้ใครจะประกอบคอมซักเครื่องอย่าง PC DIY นั้น เราไม่จำเป็นต้องไปซื้อตามหน้าร้านอีกต่อไปแล้ว ด้วยความที่ว่าเราสามารถสั่งซื้อผ่านทางร้านค้าออนไลน์ได้แล้ว ที่สำคัญเราทุกคนก็สามารถประกอบคอมพิวเตอร์เองได้แล้ว เรียกได้ว่าทำให้การไปซื้อตามหน้าร้านให้วุ่นวายเป็นเรื่องเก่าไปเลย

Alchemy-Cable (1)

ช่วงนี้ดูเหมือนว่ากระแสของการโมดิฟายพีซีมาแรงจริงๆ โดยเฉพาะของแต่งมีมาให้เลือกกันเต็มตลาด เช่นเดียวกับสายเพาเวอร์ ที่จากเดิมๆ เป็นสายสีดำแข็งๆ หรือสายที่มีสายถักหุ้มมาด้วย เวลานี้ก็มีสายถักแบบแยก ที่นอกจากจะติดตั้งง่ายแล้ว ยังมีสีสันที่สดใส หลากหลายรูปแบบมาให้เลือก ซึ่งดูจะถูกใจคนชอบ Moffing ในบ้านเรา มีให้เลือกทั้งแบบสายแข็งและสายอ่อน

The 10 best things about building a new gaming PC 600 01

ในช่วงที่ผ่านมานั้นเราได้เห็นผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ PC ทำการปล่อยผลิตภัณฑ์ครบชุดสำหรับการเล่นเกมออกมามากมายครับ แต่บางทีแล้วเครื่องคอมพิวเตอร์ PC ของผู้ผลิตที่เตรียมมาให้เรานั้นอาจจะมีสเป็คบางอย่างที่เราๆ ท่านๆ อยากจะเปลี่ยนแต่เปลี่ยนไม่ได้ รวมทั้งราคาของเครื่องคอมพิวเตอร์สำหรับการเล่นเกมของผู้ผลิต PC ที่เป็นแบรนด์ดังๆ นั้นก็มักจะมีราคาสูง ดังนั้นแล้วตัวเลือกที่ดีที่สุดถัดมาก็คือการประกอบคอมพิวเตอร์ PC สำหรับการเล่นเกมด้วยตัวของเราเองครับ

© Copyright - Notebookspec.com All Rights